Thứ Sáu, 30 tháng 6, 2017


Thật khó cho bạn đọc nếu không nói qua về Hội đồng liên tôn Việt Nam. Bởi đây là tổ chức tự phát, không hề chính danh. Nó bao gồm những tên thầy tu lưu manh chuyên lợi dụng hoạt động tôn giáo để gây phức tạp về tình hình an ninh chính trị, như Linh mục tự phong Lê Ngọc Thanh, Đinh Hữu Thoại (Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng), Thích Không Tánh (chùa Liên Trì), Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng (Cao Đài Tây Ninh), Lê Quang Liêm (Phật giáo Hòa hảo)… Nói qua vậy để thấy được rằng những phát ngôn của cái gọi là “Hội đồng liên tôn Việt Nam” là không đáng tin cậy.

Nhưng vẫn phải nhắc đến “tổ chức tự nhận” này vì nó đã lấy danh nghĩa của mình để đăng tải trên trang viettan.org (trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân) bệnh phẩm “Kháng thư phản đối việc nhà cầm quyền tiếp tục đàn áp nhân dân thô bạo”. Bệnh phẩm gần như đả động đến hầu hết các vấn đề làm “rúng động” cư dân mạng thời gian qua.

Nực cười nhất vẫn là việc Hội đồng liên tôn cho rằng Bộ luật hình sự quy định việc tố giác tội phạm là sai trái, và gọi đó là “đấu tố”, là gây mất đoàn kết trong xã hội. Tội phạm gây nguy hiểm cho xã hội, vì vậy, mọi hành vi che giấu tội phạm đều phải bị xử lý, dù đó là người thân trong gia đình, hay luật sư bào chữa. Hay là bấy lâu nay, Hội đồng liên tôn quen cái thói “sai nhưng chả ai sửa”, để giúp nhau ngày càng lấn sâu vào cái sai.

Rồi bệnh phẩm còn nhắc đến sự cố môi trường Formosa, đặc biệt nhắc đến hai tên “cẩu linh mục” là Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Ai chẳng biết rõ Nam và Thục là những kẻ ưa bạo lực, lợi dụng thần quyền giáo lý để lừa bịp, ép buộc giáo dân tham gia biểu tình gây rối. Gần đây, Thục còn có chiêu “đưa trẻ em ra để gây sức ép với chính quyền”. Thật đê hèn. Vậy mà Hội đồng liên tôn lại tung hô Thục, Nam như những anh hùng.

Hàng loạt vấn đề khác như vụ việc ở Đồng Tâm, vụ việc ở chùa Liên Trì, vụ việc ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam,… đều được Hội đồng liên tôn Việt Nam đề cập trong bệnh phẩm này.

Dường như tổ chức tự xưng Hội đồng liên tôn Việt Nam đang tự cho mình giống như cuốn Bách khoa toàn thư, cái gì cũng biết, cái gì cũng hay vậy. Thiết nghĩ, những thầy tu tự phong trong cái gọi là Hội đồng liên tôn nên im lặng và biết mình là ai, trước khi chịu sự trừng trị của pháp luật.

Phiêu Diêu Kiếm

2 nhận xét:

  1. Dường như tổ chức tự xưng Hội đồng liên tôn Việt Nam đang tự cho mình giống như cuốn Bách khoa toàn thư, cái gì cũng biết, cái gì cũng hay vậy. Thiết nghĩ, những thầy tu tự phong trong cái gọi là Hội đồng liên tôn nên im lặng và biết mình là ai, trước khi chịu sự trừng trị của pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Dường như tổ chức tự xưng Hội đồng liên tôn Việt Nam đang tự cho mình giống như cuốn Bách khoa toàn thư, cái gì cũng biết, cái gì cũng hay vậy. Thiết nghĩ, những thầy tu tự phong trong cái gọi là Hội đồng liên tôn nên im lặng và biết mình là ai, trước khi chịu sự trừng trị của pháp luật.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm