Thứ Tư, 14 tháng 6, 2017

Tình cờ xem được đoạn clip quay lại phiên đối đáp giữa một thanh niên với một diễn giả có tên Huy Đức trong chương trình gọi là “Hội thảo xã hội dân sự - nội dung, bản chất, con người”. Dạo qua google thì thấy trên các trang lều báo, fanpage phản động như “Việt Tân”, “Thanh niên công giáo”, “Danlambao”,… tràn ngập các bài viết về Hội nghị mang tầm cỡ “quốc tế” của bè lũ rận chủ. “Quốc tế” vì có sự góp mặt của đàn anh, đàn chị trong giới rận chủ từ ngoại bang trở về, cũng như có mấy trang đài báo tư nhân nước ngoài đưa tin. Nghe thật là oai.

Rồi sự tham gia của các nhân vật như Andrew Wells-Dang, cố vấn cao cấp của Oxfam (Mỹ), và các diễn giả: Chuyên gia kinh tế Chi Lan, Nhà báo Osin Huy Đức (Trương Huy San), T.S Nguyễn Đức Thành, giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh Tế - Chính Sách, Thạc sỹ Lê Quang Bình, và một số nhân vật tai tiếng khác… cũng đã góp phần tăng thêm sự long trọng của buổi Hội thảo.

Nhưng sự thật thì đáng tiếc thay. “Hội nghị xã hội dân sự năm 2017” - nơi quy tụ hàng loạt chuyên gia về vấn đề xã hội dân sự của bè lũ rận chủ lại cứng họng trước một thanh niên trẻ tuồi. Tôi xem đoạn clip mà nực cười. Các chuyên gia, các nhà khoa học về xã hội dân sự liên tục trình bày tham luận, thể hiện tài năng của mình.

Nhưng tất cả đều phải ngậm mồm khi một thanh niên đứng lên phát biểu quan điểm về xã hội dân sự. Trong đó anh ta trực tiếp chất vấn các diễn giả như Huy Đức, Chi Lan, … tại sao so sánh hai mô hình nhà nước khác nhau, tại sao lại lấy mô hình của Mỹ để áp đặt cho Việt Nam. Rồi anh ta dẫn ra hàng loạt dẫn chứng về lợi dụng xã hội dân sự để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” của Mỹ ở Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi,… và hy vọng sẽ thành công ở Việt Nam.

Và rồi những nhà chuyên gia về vấn đề xã hội dân sự tự xưng là tiến sĩ, giáo sư bỗng nhiên rối rắm trước một chàng thanh niên lao động bình thường. Phải chăng trong đầu họ cũng chẳng hiểu dân chủ và xã hội dân sự là gì?

Điều mà những tiến sĩ như Chi Lan, Huy Đức, Quang Bình, Đức Thành,… có thể làm là yêu cầu chàng thanh niên phải im lặng. Vậy thật nực cười? Hội thảo về xã hội dân sự, để bàn về tự do phát ngôn, tự do trình bình ý kiến mà lại không để cho một thanh niên được nói lên hết những suy nghĩ và quan điểm của mình.

Rõ ràng, đây cũng chỉ là một Hội thảo nhảm nhí mà thôi, và mục đích cuối cùng của cái được gọi là “xã hội dân sự” chỉ nhằm mục đích kiếm tiền bẩn, “bợ đít ngoại bang”, và chống phá đất nước của bè lũ rận chủ mà thôi.

Phiêu Diêu Kiếm

10 nhận xét:

 1. Hội thảo xã hội dân sự cũng chỉ là một Hội thảo nhảm nhí mà thôi, và mục đích cuối cùng của cái được gọi là “xã hội dân sự” chỉ nhằm mục đích kiếm tiền bẩn, “bợ đít ngoại bang”, và chống phá đất nước của bè lũ rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Diễn đàn xã hội dân sự nhưng là đội lốt của một lũ 3 que dưới sự chỉ huy của tiến sĩ lởm, có dấu hiệu chống đối chế độ. Nhân quyền ở đâu khi chặn họng nam thanh niên không cho phát biểu tiếp vậy. Rất nhiều nhân vật tai tiếng them gia cái diễn đàn đó, thế nhưng lại cứng họng hết trước thanh niên trẻ tuổi

  Trả lờiXóa
 3. Tình cờ xem được đoạn clip quay lại phiên đối đáp giữa một thanh niên với một diễn giả có tên Huy Đức trong chương trình gọi là “Hội thảo xã hội dân sự - nội dung, bản chất, con người”.
  Chỉ cần nghe tới cái tên diễn giả Huy đức là đủ hiểu cái phiên đối đáp này nói về vấn đề gì, và cơ bản những vấn đề nói trong đó theo chiều hướng nào. Nói chung, chỉ cần như vậy, đã không muốn xem tiếp, vì không muốn xem những gì liên quan đến thằng dở người Huy đức.

  Trả lờiXóa
 4. Đây chẳng qua chỉ là một Hội thảo nhảm nhí mà thôi, và mục đích cuối cùng của cái được gọi là “xã hội dân sự” chỉ nhằm mục đích kiếm tiền bẩn, “bợ đít ngoại bang”, và chống phá đất nước của bè lũ rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. khi một thanh niên đứng lên phát biểu quan điểm về xã hội dân sự. Trong đó anh ta trực tiếp chất vấn các diễn giả như Huy Đức, Chi Lan, … tại sao so sánh hai mô hình nhà nước khác nhau, tại sao lại lấy mô hình của Mỹ để áp đặt cho Việt Nam. Rồi anh ta dẫn ra hàng loạt dẫn chứng về lợi dụng xã hội dân sự để thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” của Mỹ ở Đông Âu, Trung Đông, Bắc Phi,… và hy vọng sẽ thành công ở Việt Nam.

  Và rồi những nhà chuyên gia về vấn đề xã hội dân sự tự xưng là tiến sĩ, giáo sư bỗng nhiên rối rắm trước một chàng thanh niên lao động bình thường. Phải chăng trong đầu họ cũng chẳng hiểu dân chủ và xã hội dân sự là gì?

  Điều mà những tiến sĩ như Chi Lan, Huy Đức, Quang Bình, Đức Thành,… có thể làm là yêu cầu chàng thanh niên phải im lặng.
  Đó, cái xã hội dân sự luôn kêu sự tự do về ngôn luận đó. Chỉ cần 1 chút thôi là đã thể hiện bản chất của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 6. Với những kẻ mang danh tiến sĩ như Chi lan, Quang A, đủ các thể loại tạp nham gì đó thì tôi chỉ thấy chúng là những tiến sĩ giấy. Chẳng cần đâu xa, chỉ cần một nguồi thanh niên bình thường, hỏi câu hết ức cơ bản thì chúng cũng chẳng trả lời được rồi, nói gì đến những điều khác đây.

  Trả lờiXóa
 7. Trong diễn đàn xã hội dân sự, có sự tham gia của các nhân vật như Andrew Wells-Dang, cố vấn cao cấp của Oxfam (Mỹ), và các diễn giả: Chuyên gia kinh tế Chi Lan, Nhà báo Osin Huy Đức (Trương Huy San), T.S Nguyễn Đức Thành, giám đốc Viện Nghiên cứu Kinh Tế - Chính Sách, Thạc sỹ Lê Quang Bình, vậy mà lại cứng họng trước một câu hỏi rất đời thường.

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng, đây cũng chỉ là một Hội thảo nhảm nhí mà thôi, và mục đích cuối cùng của cái được gọi là “xã hội dân sự” chỉ nhằm mục đích kiếm tiền bẩn, “bợ đít ngoại bang”, và chống phá đất nước của bè lũ rận chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Điều mà những tiến sĩ như Chi Lan, Huy Đức, Quang Bình, Đức Thành,… có thể làm là yêu cầu chàng thanh niên phải im lặng. Vậy thật nực cười? Hội thảo về xã hội dân sự, để bàn về tự do phát ngôn, tự do trình bình ý kiến mà lại không để cho một thanh niên được nói lên hết những suy nghĩ và quan điểm của mình. Đây âu cũng là chiêu trò bẩn thỉu nhằm u cáo nhà nước ta mà thôi ì ậy cũng không có gì lạ khi chũng diễn cái trò hề này, và hơn hết nhân dân cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò bẩn thỉu này của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 10. Những tên rận chủ vốn không nhìn nhận các vấn đề thật công tâm mà làm theo những kịch bản đã được vạch sẵn từ những big ma ma của chúng nên xuất hiện của một anh thanh niên lao động bình thường là điều nằm ngoài kịch bản. Vì thế chúng không phản bác được, không giải thích được. Không giải thích được thì buộc anh thanh niên phải ngừng nói thôi. Dân chủ kiểu trời đánh là thế mà!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm