Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017


Có thể nói, trong những năm gần đây, vấn đề ôi nhiễm nguồn nước chưa bao giờ lại trở nên nhức nhối đến vậy. Ở nhiều địa phương trên cả nước, hiện tượng hải sản chết hàng loạt đã và đang đẩy ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản lâm vào khủng hoảng, đẩy cuộc sống của người dân, nhất là ngư dân vào trong cảnh khó khăn, khốn đốn. Nguyên nhân ôi nhiễm môi trường trong mỗi sự việc được xác định khác nhau nhưng nhìn chung đến từ hai phía, những sai phạm của doanh nghiệp trong quá trình xả thải không qua xử lý ra môi trường và một nguyên nhân quan trọng đến từ việc ý thức bảo vệ môi trường sống của người dân chưa thực sự được nâng cao.

Khoan hãy bàn đến chuyện nguyên nhân ôi nhiễm nguồn nước từ đâu, cách khắc phục thế nào, trong bài viết này, tác giả chỉ mạn bàn về câu chuyện lợi dụng những sự việc đáng tiếc này để chuộc lợi, đến từ những kẻ bấy lâu nay xưng danh là các nhà rận chủ, yêu môi trường nhưng thực chất lại là đám phản loạn âm mưu lợi dụng vấn đề ôi nhiễm môi trường vào các chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước theo sự chỉ đạo, giật dây của các thế lực thù địch ngoài nước. Không chỉ lũ kền kền, xưng danh các nhà rận chủ, một số đối tượng có dã tâm thù địch khoác áo linh mục cũng lợi dụng những sự việc này để rao giảng, tán phát những thông tin thất thiệt nhằm chống Đảng, Nhà nước.
Sự cố môi trường xảy ra trên các vùng biển thuộc bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua, cho đến nay vẫn là "chủ đề" mà đám rận chủ, những kẻ bồi bút mất dạy, lũ kền kền và ngay cả những 'con quỷ đội lốt linh mục" thi nhau xâu xé. Cần phải nói thêm rằng, cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn một năm các cơ quan chức năng và nhân dân cả nước chung tay giải quyết vấn đề ôi nhiễm môi trường biển, ổn định cuộc sống người dân chịu thiệt hại từ sự cố môi trường này, nhất là ngư dân, biển đã sạch, nguồn lợi hải sản đã trở lại, cuộc sống của người dân đã được cải thiện. Ấy vậy mà những nhà rận chủ quốc nội, những linh mục "phản Chúa" vẫn "bám riết" lấy sự việc này, tung tin bịa đặt, kích động người dân biểu tình "bảo vệ môi trường" nhưng thực chất là lợi dụng sự cả tin và thiếu thông tin của người dân, kích động các hoạt động gây rối an ninh trật tự, nhằm thực hiện cho các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.
Vì vậy, sự việc cá, nghêu, sò chết hàng loạt xảy ra trong những ngày gần đây tại vùng ven biển thuộc huyện Kiên Lương và thị xã Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang đã và đang trở thành "miếng mồi ngon" để đám phản loạn, để các đối tượng xưng danh nhà rận chủ và những gã linh mục khốn nạn, phản phúc lợi dụng vào hoạt động chống phá. Ngày hôm nay, 11/5, trên fanpage Việt Tân, bấy lâu nay được biết đến như là diễn đàn "thân quen" của đám rận chủ quốc nội xuất hiện bài viết đăng tải thông tin về sự việc này đính kèm với những lời lẽ mất dạy, "đánh lận con đen ", cố tình xuyên tạc, hướng lái vấn đề nhằm lừa bịp dư luận, tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước.
Chỉ một chi tiết nhỏ đã được đám phản loạn trên fanpage "đánh tráo" đó là sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu phân tích nước và kết quả cho thấy nguồn nước ở đây ôi nhiễm nặng, nguyên nhân khởi phát ban đầu được xác định nguồn nước gần khu vực cống Tam
Bản có dấu hiệu ô nhiễm nặng, từ đó lan tỏa ra khu vực ven biển. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục phân tích, đánh giá chất lượng nước thì đám phản loạn trên fanpage Việt Tân lại trí trá đăng tải thông tin cho rằng "kết quả quan trắc các chỉ số môi trường ban đầu như độ mặn, độ pH, độ kiềm, NH3/NH4, NO2, PO4, DO, hàm lượng oxy trong nước... đều trong ngưỡng cho phép".
Rõ ràng, với việc đưa tin sai lệch như vậy, đám phản loạn mong muốn "lừa gạt" người dân vào thông tin sai lệch mà chúng cung cấp nhằm hướng lái dư luận "hoài nghi" về hoạt động của các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp. Từ đó mà đám phản loạn này tiếp tục "dắt mũi" người dân theo các chiêu trò "làm tiền" ngoại bang và chống phá Đảng, Nhà nước do chúng đạo diễn
Có thể thấy rằng, vấn đề ôi nhiễm môi trường đã và đang trở thành "chủ đề nóng" là "miếng mồi béo bở" để đám phản loại, bầy đàn rận chủ quốc nội, đám linh mục "đội lốt quỷ dữ" lợi dụng và các chiêu trò của chúng. Việc đám phản loạn tập trung xâu xé vấn đề này cũng dấy lên trong dư luận xã hội sự nghi ngờ về việc có hay không có "bàn tay" tội ác của bè lũ phản loạn trong những sự việc ôi nhiễm môi trường vừa qua. Tất nhiên, để giải đáp cho câu hỏi này không phải là vấn đề dễ dàng, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng đám phản loạn đã và đang triệt để lợi dụng các sự việc liên quan đến ôi nhiễm môi trường vào các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam của chúng.
Hồng Tiểu Muội


3 nhận xét:

  1. Có thể thấy rằng, vấn đề ôi nhiễm môi trường đã và đang trở thành "chủ đề nóng" là "miếng mồi béo bở" để đám phản loại, bầy đàn rận chủ quốc nội, đám linh mục "đội lốt quỷ dữ" lợi dụng và các chiêu trò của chúng. Việc đám phản loạn tập trung xâu xé vấn đề này cũng dấy lên trong dư luận xã hội sự nghi ngờ về việc có hay không có "bàn tay" tội ác của bè lũ phản loạn trong những sự việc ôi nhiễm môi trường vừa qua. Tất nhiên, để giải đáp cho câu hỏi này không phải là vấn đề dễ dàng, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng đám phản loạn đã và đang triệt để lợi dụng các sự việc liên quan đến ôi nhiễm môi trường vào các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam của chúng

    Trả lờiXóa
  2. vấn đề ôi nhiễm môi trường đã và đang trở thành "chủ đề nóng" là "miếng mồi béo bở" để đám phản loại, bầy đàn rận chủ quốc nội, đám linh mục "đội lốt quỷ dữ" lợi dụng và các chiêu trò của chúng. Chúng đã và đang triệt để lợi dụng các sự việc liên quan đến ôi nhiễm môi trường vào các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam của chúng.

    Trả lờiXóa
  3. Có thể thấy rằng, vấn đề ôi nhiễm môi trường đã và đang trở thành "chủ đề nóng" là "miếng mồi béo bở" để đám phản loại, bầy đàn rận chủ quốc nội, đám linh mục "đội lốt quỷ dữ" lợi dụng và các chiêu trò của chúng.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm