Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017


Sáng nay, ngày 17/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với Doanh nghiệp năm 2017. Đây không phải là lần đầu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị quan trọng đối với doanh nghiệp nước nhà, bởi cách đây một năm, tân Thủ tướng chính là người khởi xướng cho hội nghị lần đầu tiên giữa Thủ tướng và doanh nghiệp diễn ra tại Hội trường Thống nhất TP Hồ Chí Minh. Sau một năm, hội nghị năm 2017 đã đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ của doanh nghiệp nước nhà mà động lực chính thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ đó chính là những thay đổi tích cực của mô hình Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp.

Với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp nước nhà, hội nghị đã cho thấy một khí thế mới đã được truyền tải và lan rộng từ người đứng đầu Chính phủ đến các doanh nghiệp. Tại cuộc hội nghị, Thủ tướng đã khẳng định "Tinh thần của Hội nghị là thẳng thắn, chân thành và xây dựng". Trên cơ sở đó, Thủ tướng kêu gọi những ý kiến phát biểu, chia sẽ của doanh nghiệp về thực trạng, những vướng mắc cũng như hiến kế cho Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp trong nước phát triển. Thủ tướng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu, trình bày tâm tư, vướng mắc cũng như mong muốn của những doanh nghiệp trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Nhiều cam kết của Chính phủ đã được Thủ tướng truyền tải đến các doanh nghiệp. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Chính phủ cam kết tập trung giải quyết hai vấn đề then chốt là tạo môi trường kinh doanh công bằng, thân thiện, khuyến khích đầu tư thông qua các việc làm cụ thể và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, tối ưu hóa thành quả của cuộc cách mạng công nghệ bao gồm xây dựng, tạo lợi thế cạnh tranh cho nền kinh tế như xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh, đồng bộ, phát triển hệ thống tài chính, đẩy mạnh cải cách giáo dục, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế...


Với những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ được đề cập đến trong nội dung phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy những quyết tâm thực sự của người đứng đầu Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng các cấp trong việc quan tâm "giải cứu" doanh nghiệp, tạo ra những động lực, những "cú hích" mạnh mẽ, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh những cam kết rõ ràng và mạnh mẽ đến từ người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng cũng đặt ra nhiều yêu cầu đối với doanh nghiệp nước nhà như làm chủ công nghệ, chiếm lĩnh thị trường trong nước...


Với những cam kết mạnh mẽ đến từ Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dư luận xã hội có cơ sở để tin tưởng rằng, trong tương lai không xa doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực sự bay cao, vươn xa và phát triển bền vững. Tất nhiên, để có thể đạt được những điều đó, dư luận đang trông chờ vào những thay đổi tích cực tiếp theo trong nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp như phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Được biết, sau hội nghị sáng nay, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp quan trọng với sự tham gia của các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng nhằm thống nhất chủ trương hành động "giải cứu" doanh nghiệp. Đồng thời, thảo luận thông qua nhiều quyết sách quan trọng thúc đẩy và tạo đà cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

MQ

4 nhận xét:

 1. Với những cam kết mạnh mẽ của Chính phủ được đề cập đến trong nội dung phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho thấy những quyết tâm thực sự của người đứng đầu Chính phủ cũng như các cơ quan chức năng các cấp trong việc quan tâm "giải cứu" doanh nghiệp, tạo ra những động lực, những "cú hích" mạnh mẽ, tạo đà cho doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh những cam kết rõ ràng và mạnh mẽ đến từ người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng cũng đặt ra nhiều yêu cầu đối với doanh nghiệp nước nhà như làm chủ công nghệ, chiếm lĩnh thị trường trong nước.

  Trả lờiXóa
 2. Với những cam kết mạnh mẽ đến từ Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dư luận xã hội có cơ sở để tin tưởng rằng, trong tương lai không xa doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực sự bay cao, vươn xa và phát triển bền vững. Tất nhiên, để có thể đạt được những điều đó, dư luận đang trông chờ vào những thay đổi tích cực tiếp theo trong nỗ lực xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp như phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 3. Với sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp nước nhà, hội nghị đã cho thấy một khí thế mới đã được truyền tải và lan rộng từ người đứng đầu Chính phủ đến các doanh nghiệp. Với những cam kết mạnh mẽ đến từ Chính phủ và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dư luận xã hội có cơ sở để tin tưởng rằng, trong tương lai không xa doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực sự bay cao, vươn xa và phát triển bền vững.

  Trả lờiXóa
 4. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dư luận xã hội có cơ sở để tin tưởng rằng, trong tương lai không xa doanh nghiệp Việt Nam sẽ thực sự bay cao, vươn xa và phát triển bền vững

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm