Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017


Những ngày qua, một số "linh cẩu" đội lốt sứ thần của Chúa liên tục "làm loạn", trong số đó không thể không nhắc đến những gương mặt đầy tai tiếng là Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Hai gã linh mục "khốn nạn" đã sử dụng chiếc áo "linh mục" để tuyên truyền xuyên tạc, kích động đám con chiên phần đông "cả nể" hành động theo Cha và cũng có một bộ phận không nhỏ trong số đó là "não bò" bị những kẻ chủ chăn "chăn dắt".

Điều đáng nói là mặc dù đám linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Hữu Nam liên tục "làm mưa làm gió", lợi dụng hoạt động rao giảng đạo pháp để tuyên truyền xuyên tạc, kích động giáo dân gây rối trật tự công cộng, chống chính quyền nhân dân. Đây là những hành động sai trái, đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của Thiên Chúa, đi ngược lại với những lời khuyên bảo con chiên "kính Chúa yêu nước". Tuy nhiên, tại sao những hành vi "xấu xí" đó liên tục tiếp diễn. Phải chăng đã có những sự "xao nhãng" đôn đốc việc thực thi lời Chúa từ những linh mục bề trên.

Trở lại câu chuyện Nguyễn Thái Hợp, giám mục chính tòa giáo phận Vinh cùng đoàn tùy tùng gồm Phan Sỹ Phương - quản hạt Cửa Lò, Nghệ An; linh mục Nguyễn Thanh Tịnh - quản xứ Cồn Sẻ, Quảng Bình; linh mục Trần Văn Thành - quản xứ Tam Tòa, Quảng Bình; linh mục Trần Đình Lai - quản xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh với danh nghĩa "Ban hỗ trợ nạn nhân ôi nhiễm môi trường biền thuộc Giáo phận Vinh đi công du Châu Âu từ ngày 2/5 đến ngày 11/5 vừa qua, dư luận mới thực sự thấy được "tảng băng chìm" sau hàng loạt các chiêu trò lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước của đám linh mục mang dã tâm "ác quỷ".

Nghe đâu, tại Châu Âu, Nguyễn Thái Hợp đã có những buổi tranh luận "nóng bỏng" với một cô gái có tên Lindsey. Chẳng biết đức giám mục đã bàn bạc, tranh luận với cô này những gì nhưng với những dòng tâm sự "mùi mẫn" của cô gái này rằng: "Last night's debates got me like (tạm dịch là đêm qua cuộc tranh luận của tôi kết thúc thế này) cùng những hình ảnh "ân ái nóng bỏng" đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt ghi nhận cảnh Nguyễn Thái Hợp với cô gái này cho thấy "phẩm hạnh" của đức giám mục Giáo phận Vinh thực có vấn đề.


Không biết thầy trò Nguyễn Thái Hợp sẽ gặt hái được gì từ chuyến đi "cõng rắn về cắn gà nhà" này. Tuy nhiên, chắc chắn một điều với những gì thể hiện trong các bức ảnh trên cho thấy, đức giám mục Nguyễn Thái Hợp đã phải "tranh luận" rất vất vả với đám phụ nữ "lõa thể" để tìm ra phương thuốc cứu giúp người dân miền Trung khỏi hiểm họa ôi nhiễm môi trường.

Kể cũng dễ hiểu, với một kẻ "quyền cao chức trọng" mà chỉ thích hưởng lạc, thích tranh luận với đàn bà trên "giường" như Nguyễn Thái Hợp thì những kẻ cấp dưới lấy đâu ra "niềm tin" để "phụng sự". Cho nên, chuyện Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam thả sức làm loạn trong lúc đức giám mục đang "mải mê" tranh luận ngoài hải ngoại cũng không có gì là khó tưởng tượng. Chiêm ngưỡng cách kết luận vấn đề của Nguyễn Thái Hợp với Lindsey chắc có không ít kẻ "mơ tưởng" được như gã một lần...

Bên cạnh câu chuyện đức giám mục Nguyễn Thái Hợp "thỏa sức hái hoa" bên xứ người, cộng đồng mạng và dư luận xã hội đang rất hoài nghi và không ngừng đặt câu hỏi về mục đích thực sự của chuyến công du lần này. Không khó để nhận ra trong bức hình dưới đây, người con gái đứng bên cạnh phía phải của Nguyễn Thái Hợp chính là Hồng Thuận, gã đàn bà được biết đến là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Không biết, đức giám mục có phiên tranh luận nào "nảy lửa" với Hồng Thuận như đã diễn ra với Lindsey hay không nhưng sự xuất hiện của thành viên tổ chức Việt Tân trong các cuộc "thảo luận" với phái đoàn "ngao du hưởng lạc" mà Nguyễn Thái Hợp cầm đầu cho thấy sự dính líu của Nguyễn Thái Hợp đối với tổ chức khủng bố này.


Nguyễn Thái Hợp với vai trò, trọng trách là "đức giám mục" của Giáo phận Vinh nhưng lại "tắc trách", không chỉ đạo được cấp dưới, dẫn đến những kẻ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam "mặc sức" làm loạn, tuyên truyền xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Tất nhiên, mọi việc có vẻ như không đơn giản như vậy. Nguyễn Thái Hợp có phải đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân "làm ngơ" trước những hành động sai trái, ngang ngược, phản Chúa hại dân của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay không là một câu hỏi lớn đang đặt ra trong dư luận xã hội và cộng đồng mạng. Tuy nhiên, với kiểu công du Châu Âu, tranh luận bằng kỹ năng "làm tình", Nguyễn Thái Hợp đã cho dư luận xã hội và cộng đồng mạng thấy rõ "đức hạnh" của mình. Do đó, trên bất chính hạ tắc loạn hẳn không phải là chuyện quá xa lạ.

Ngọc Lan

2 nhận xét:

  1. Nguyễn Thái Hợp với vai trò, trọng trách là "đức giám mục" của Giáo phận Vinh nhưng lại "tắc trách", không chỉ đạo được cấp dưới, dẫn đến những kẻ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam "mặc sức" làm loạn, tuyên truyền xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Tất nhiên, mọi việc có vẻ như không đơn giản như vậy. Nguyễn Thái Hợp có phải đã câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân "làm ngơ" trước những hành động sai trái, ngang ngược, phản Chúa hại dân của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay không là một câu hỏi lớn đang đặt ra trong dư luận xã hội và cộng đồng mạng. Tuy nhiên, với kiểu công du Châu Âu, tranh luận bằng kỹ năng "làm tình", Nguyễn Thái Hợp đã cho dư luận xã hội và cộng đồng mạng thấy rõ "đức hạnh" của mình. Do đó, trên bất chính hạ tắc loạn hẳn không phải là chuyện quá xa lạ.

    Trả lờiXóa
  2. Cái chuyện Nguyễn Thái Hợp câu kết với tổ chức khủng bố Việt Tân "làm ngơ" trước những hành động sai trái, ngang ngược, phản Chúa hại dân của đám linh mục dưới trướng xem ra đã gần rõ như ban ngày rồi. Vốn dĩ NTH cũng đà là một kẻ chống phá máu mặt sẵn rồi.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm