Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017


Sự việc diễn ra ở giáo họ Văn Thai (thuộc giáo xứ Song Ngọc) mấy ngày gần đây đã gây xôn xao dư luận. Người dân thuộc hai xã Sơn Hải và Quỳnh Thuận, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi hành động quá khích của giáo dân, đã lên tiếng phản đối.

Khi nghe tin, linh mục Nguyễn Đình Thục đến nhà thờ giáo họ Văn Thai, mượn cớ giảng đạo để lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân đứng lên chống phá chính quyền, thì hàng ngàn người dân đã tập trung để bao vây nhà thờ, chặn các con đường vào xã. Sự việc này còn có sự ủng hộ của nhân dân các xã lân cận như nhân dân xã Quỳnh Long, Quỳnh Thuận.

Có thể thấy, những hành động quá khích của giáo dân thuộc giáo họ Văn Thai không được sự ủng hộ của chính những người dân sinh sống hằng ngày nơi đây. Chính vì vậy, họ đã đứng dậy để phản đối, đòi hỏi cuộc sống bình yên, giữ gìn an ninh trật tự. Nguy cơ xảy ra xung đột là rất cao, nên lực lượng công an Quỳnh Lưu đã rất vất vả để ngăn chặn không để xảy ra các hành động quá khích ở khu vực nhà thờ.

Nhưng có lẽ, người sợ hãi nhất vẫn là Nguyễn Đình Thục. Người xưa vẫn nói, quân tử có gan làm thì có gan chịu. Nhưng dường như Nguyễn Đình Thục không tự nhận mình là quân tử. Bởi khi quần chúng nhân dân bao vây, thì Thục khiếp vía, trốn rất kỹ trong nhà thờ. Ngay cả khi được lực lượng công an hộ tống về Quỳnh Ngọc thì y vẫn rất run, thậm chí là không dám đi. Đấy mới biết lúc Nguyễn Đình Thục lớn tiếng hô to trước bà con giáo dân bao nhiêu thì bây giờ càng sợ hãi bấy nhiêu.

Trước đây, Thục luôn miệng chửi bới chế độ, nhất là lực lượng Công an. Thục mất dạy gọi đây là lực lượng “côn an”, là công cụ đàn áp của Đảng. Ấy vậy mà, lực lượng ấy sẵn sàng đứng ra để bảo vệ tính mạng của y. Đây mới là bản chất của chế độ ta. Ai sai như thế nào sẽ bị trừng phạt, nhưng quyền và tính mạng của nhân dân thì luôn được đảm bảo.

Cũng qua đây, Thục có lẽ nhận ra được bài học đáng giá. Ngay lúc này đây, liệu có anh em dân chủ nào đứng về phía Thục hay không, hay là cũng sợ hãi bỏ chạy mất dép. Hay chúng chỉ biết làm anh hùng bàn phím, nhân sự kiện này của Thục để tung ra các bệnh phẩm như "Nguyễn Đình Thục bị bao vây", "Nguyễn Đình Thục gặp nguy hiểm",... hòng nhận được sự chú ý ngoại bang.

Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ âm mưu lợi dụng giáo dân để mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Bà con nhân dân dù có đạo hay không có đạo đều luôn hòa đồng và bảo vệ nhau. Nhưng trên hết là cần có sự tôn trọng lẫn nhau, vì cuộc sống bình yên, tránh bị các thế lực phản động lôi kéo, kích động chống phá.

Phiêu Diêu Kiếm

4 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là lời cảnh tỉnh cho những kẻ âm mưu lợi dụng giáo dân để mưu đồ chính trị bẩn thỉu. Bà con nhân dân dù có đạo hay không có đạo đều luôn hòa đồng và bảo vệ nhau. Nhưng trên hết là cần có sự tôn trọng lẫn nhau, vì cuộc sống bình yên, tránh bị các thế lực phản động lôi kéo, kích động chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. thằng cha linh cẩu này cần phải cẩu đầu trảm...

  Trả lờiXóa
 4. Thục có lẽ nhận ra được bài học đáng giá. Ngay lúc này đây, liệu có anh em dân chủ nào đứng về phía Thục hay không, hay là cũng sợ hãi bỏ chạy mất dép. Hay chúng chỉ biết làm anh hùng bàn phím, nhân sự kiện này của Thục để tung ra các bệnh phẩm như "Nguyễn Đình Thục bị bao vây", "Nguyễn Đình Thục gặp nguy hiểm",... hòng nhận được sự chú ý ngoại bang.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm