Chủ Nhật, 21 tháng 5, 2017

 
Những ngày qua, cái tên Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam dường như làm méo mó đi những điều tốt đẹp mà Chúa mong muốn mang đến cho con người. Minh chứng cho nhận định này là việc Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lợi dụng chiếc áo "thầy tu" (linh mục) để bịa đặt, xuyên tạc thông tin, kích động giáo dân tại những giáo xứ do những đối tượng này làm quản xứ, gây rối trật tự công cộng, đe dọa trật tự an toàn giao thông, tấn công các lực lượng thực thi công vụ. Thế nhưng, bên cạnh những hình ảnh "xấu xí" đó của những kẻ khoác áo linh mục, vẫn còn những linh mục cống hiến hết mình vì Chúa, vì giáo dân, trong đó linh mục Nguyễn Tiến Dũng, người được giáo dân và dư luận xã hội hết lời ca ngợi vì đã có những đóng góp thiết thực truyền tải thông điệp "kính Chúa yêu nước".

Theo thông tin được cộng đồng mạng chia sẻ, linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã xắn quần đào đất, đánh xe máy đến từng nhà người quen, đi khắp nơi kêu gọi ủng hộ tiền, đầu tư làm đường, xây dựng kênh mương, trực tiếp tuyên tuyền vận động người dân, đặc biệt là bà con giáo dân góp công, góp của, chung sức cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, thay đổi bộ mặt đời sống nhân dân ở xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, trước đây Vượng Lộc là một xã thuần nông, với dân số trên 8.500 người, trong đó có 20% bà con giáo dân theo đạo Thiên Chúa. Là xã có nhiều khó khăn, trình độ dân trí nhìn chung còn thấp, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn. Trước tình hình đó, dưới sự kêu gọi của chính quyền địa phương chung sức xây dựng nông thôn mới, linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã hợp tác cùng với chính quyền cơ sở, tuyên truyền vận động giáo dân hưởng ứng và tham gia các hoạt động nhằm xây dựng nông thôn mới.

Trên cương vị một linh mục quản xứ, Nguyễn Tiến Dũng đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của Thiên Chúa, tuyên truyền những điều hay, lẽ phải đến bà con giáo dân. Đúng như những chia sẻ của linh mục Nguyễn Tiến Dũng trong Hội nghị Tổng kết phong trào xây dựng Nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh năm 2016 vừa qua, "Tôi (linh mục) cũng thường xuyên rao giảng và làm gương cho bà con điểm nổi bật tạo nên sự thành công trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, chính là mỗi người nhận thức rõ mối liên kết "máu mủ của giống nòi". Do đó, mỗi người dù là ai, thuộc tín ngưỡng nào, nhưng điều là con Lạc cháu Hồng thì phải có bổn phận xây dựng đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước".

Những việc làm tốt đẹp của linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã góp phần quan trọng và là một trong những nguyên nhân quyết định đến thành công của phong trào xây dựng Nông thôn mới tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Có thể nói Nguyễn Tiến Dũng đã thực sự là sứ giả của Chúa, là "chủ chăn tinh thần" của bà con giáo dân Vượng Lộc. Ngẫm tấm gương linh mục Nguyễn Tiến Dũng, nghĩ tới những kẻ phản loạn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam mới thấy sự khác nhau "một trời một vực" của những kẻ "nhân danh Chúa".

Nếu như linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã làm tốt chức trách Chúa giao để truyền tải những lời hay, ý đẹp, vận động giáo dân thực hiện tốt những lời răn của Chúa bao nhiêu thì đám "linh cẩu" Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại "tráo trở", "phản phúc" đối với Chúa bấy nhiêu. Dẫu biết rằng, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay một số kẻ phản loạn khoác áo linh mục khác không thể là đại diện cho số đông linh mục đã và đang cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp của Chúa, trong đó có Nguyễn Tiến Dũng, nhưng rõ ràng, với những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn và ngang ngược của mình, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang làm "vấy bẩn" lên những tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của Thiên Chúa, đi ngược lại với "thiên ý" của Chúa.

Xin mời các bạn theo dõi những phát biểu của linh mục Nguyễn Tiến Dũng tại Hội nghị Tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hà Tĩnh năm 2016 vừa qua:Ngọc Lan

5 nhận xét:

 1. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lợi dụng chiếc áo "thầy tu" (linh mục) để bịa đặt, xuyên tạc thông tin, kích động giáo dân tại những giáo xứ do những đối tượng này làm quản xứ, gây rối trật tự công cộng, đe dọa trật tự an toàn giao thông, tấn công các lực lượng thực thi công vụ. Loại linh mục như hai tên này sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi, đến lúc đấy đừng cò mà kêu oan với ức bởi bản chất của hai con người này nhân dân chúng tôi đã quá rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lợi dụng chiếc áo "thầy tu" (linh mục) để bịa đặt, xuyên tạc thông tin, kích động giáo dân tại những giáo xứ do những đối tượng này làm quản xứ, gây rối trật tự công cộng, đe dọa trật tự an toàn giao thông, tấn công các lực lượng thực thi công vụ. Loại linh mục như hai tên này sớm muộn cũng nhận báo ứng mà thôi, đến lúc đấy đừng cò mà kêu oan với ức bởi bản chất của hai con người này nhân dân chúng tôi đã quá rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Dẫu biết rằng, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay một số kẻ phản loạn khoác áo linh mục khác không thể là đại diện cho số đông linh mục đã và đang cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp của Chúa, trong đó có Nguyễn Tiến Dũng, nhưng rõ ràng, với những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn và ngang ngược của mình, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang làm "vấy bẩn" lên những tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của Thiên Chúa, đi ngược lại với "thiên ý" của Chúa.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã làm tốt chức trách Chúa giao để truyền tải những lời hay, ý đẹp, vận động giáo dân thực hiện tốt những lời răn của Chúa bao nhiêu thì đám "linh cẩu" Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại "tráo trở", "phản phúc" đối với Chúa bấy nhiêu. Dẫu biết rằng, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay một số kẻ phản loạn khoác áo linh mục khác không thể là đại diện cho số đông linh mục đã và đang cống hiến không biết mệt mỏi cho sự nghiệp của Chúa, trong đó có Nguyễn Tiến Dũng, nhưng rõ ràng, với những hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn và ngang ngược của mình, Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang làm "vấy bẩn" lên những tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của Thiên Chúa, đi ngược lại với "thiên ý" của Chúa.

  Trả lờiXóa
 5. Trên cương vị một linh mục quản xứ, Nguyễn Tiến Dũng đã thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của Thiên Chúa, tuyên truyền những điều hay, lẽ phải đến bà con giáo dân. Những việc làm tốt đẹp của linh mục Nguyễn Tiến Dũng đã góp phần quan trọng và là một trong những nguyên nhân quyết định đến thành công của phong trào xây dựng Nông thôn mới tại xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Có thể nói Nguyễn Tiến Dũng đã thực sự là sứ giả của Chúa, là "chủ chăn tinh thần" của bà con giáo dân Vượng Lộc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm