Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017Ngày 8/5 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện "Tuyên bố phản đối chính quyền đấu tố các linh mục" được cho là của một số linh mục thuộc hai giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa, đóng chân trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tuyên bố hậu thuẫn, tiếp tay cho những hành động sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam của giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận xã hội và cộng đồng mạng.


Như tin đã đưa, lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua, một số đối tượng xấu trong nước, được sự chỉ đạo, giật dây, tài trợ của các thế lực thù địch bên ngoài đã tung tin bịa đặt, xuyên tạc nhằm tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng. Trong những "gương mặt thân quen" xưng danh đám rận chủ quốc nội, lũ "cẩu nô tài" của các thế lực thù địch ngoài nước không thể không nhắc đến những "con quỷ đột lốt linh mục" là Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục.

Những đối tượng này đã lợi dụng việc tổ chức sinh hoạt tôn giáo để "giả truyền Chúa ý", bịa đặt thông tin, kích động người dân, nhất là đội ngũ những con chiên ngoan đạo và các hoạt động biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Không dừng lại ở đó, những gã linh mục mất dạy này đã cho thấy sự dính líu của chúng tới tổ chức khủng bố Việt Tân và các thế lực thù địch ngoài nước. Lợi dụng đức tin, sự cả tin vào Chúa của giáo dân để "phản Chúa", "lừa dân", sử dụng đám con chiên ngoan đạo vào các chiêu trò chống phá, "làm tiền" ngoại bang của chúng.

Những hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật trắng trợn và thách thức chính quyền của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong người dân hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Được biết, nhiều tổ chức đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở những địa phương này đã có nhiều thông điệp gửi tới các cơ quan chức năng cần phải nghiêm trị, chặn đứng bàn tay tội ác của những kẻ tu hành đột lốt Chúa này.

Bệnh phẩm "Tuyên bố phản đối chính quyền đấu tố các linh mục" của một số linh mục tại giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa đã gây nên sự bức xúc cực độ của cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Với nội dung trắng trợn cổ xúy cho hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật, vi phạm với tôn chỉ, mục đích tôn đẹp của các tôn giáo của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam là hành vi ngang nhiên thách thức chính quyền cần phải bị lên án.

Chia sẽ sự bức xúc của dư luận xã hội trước sự việc trên, nhiều quan điểm cho rằng "hành động vừa qua của một số linh mục ở hai giáo hạt Vàng Mai và Thuận Nghĩa là hành động tiếp tay, dung túng cho tội ác, đi ngược lại với tôn chỉ mục đích tốt đẹp, hướng con người tới giá trị "Chân - Thiện - Mỹ", sống "tốt đời đẹp đạo" của các tôn giáo". Cần phải nói thêm rằng, những hành động vừa qua của linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam là những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với những lời răn của Chúa, những hành động đó cần phải bị nghiêm trị, giáo hội cần phải loại bỏ những gã linh mục "thiếu đức hạnh", "phản Chúa" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Dân tộc Việt Nam cần phải loại bỏ những "con sâu làm rầu nồi canh", những kẻ khốn nạn, bất lương câu kết với ngoại bang và các thế lực thù địch, lợi dụng chiếc áo "thầy tu" để mưu toan phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Nực cười là ở chỗ, trong bệnh phẩm "mất dạy" này, đám linh mục của hai giáo hạt này cho "đánh lận con đen" khi cố tình xuyên tạc rằng "hành động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục vừa qua là vì bảo vệ cuộc sống cho người dân. Tất nhiên, chẳng có ai có thể "nuốt nổi" thứ lập luận vớ vẩn, trí trá, khốn nạn này. Bởi lẽ những hành vi lừa bịp, dụ dỗ, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng của Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam vừa rồi không phải là hành động vì cuộc sống nhân dân mà đó là hành động phá hoại cuộc sống bình yên của người dân.

Thiết nghĩ, với những "con quỷ đột lốt linh mục" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam... các cơ quan chức năng, chính quyền các cấp cần sớm áp dụng các biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm của những đối tượng này ra trước ánh sáng của dư luận, ra trước sự nghiêm trị của pháp luật. Bên cạnh đó, cần phải vạch mặt những gã linh mục khốn nạn vừa ban hành "bệnh phẩm" nói trên để chúng hiểu rằng, dù là ở bất cứ đâu, mọi công dân phải tuân thủ pháp luật, không có chuyện đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật.

Ngọc Lan

1 nhận xét:

  1. Trong chương trình Thời sự 12giờ trưa nay ngày 5/4, Đài Truyền hình Việt Nam đã cung cấp đến công chúng những thông tin đầy đủ về sự việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Hà Tĩnh trong hai ngày 2/4 và 3/4 vừa qua

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm