Thứ Tư, 10 tháng 5, 2017Gần đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện Lại Trọng Tình, Phó Giám đốc VTC4 - Đài Truyền hình Việt Nam có những phát biểu gây "sock" trên mạng xã hội. Người ta không thể hình dung nổi một cán bộ nhà nước, công tác tại một cơ quan báo chí trung ương, hàng đầu của Việt Nam lại có thể "mửa" ra những điều khốn nạn và bất lương đến vậy". Trên facebook cá nhân của mình, khi nhận xét về việc người dân Nghệ An, nhất là Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở Nghệ An "vạch mặt" những hành động xấu xa, bẩn thỉu của những kẻ khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục thì Lại Trọng Tình lại "phọt" ra những lời tanh tưởi như "Suýt sặc vì trò hề này. Bây giờ là năm nào rồi mà vẫn còn kiểu này".


Phát biểu của Lại Trọng Tình đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ từ dư luận xã hội, nhất là cộng đồng mạng. Phần đông ý kiến cho rằng, hành động "lè lưỡi", "bĩu môi" chế giễu nỗ lực của người dân, nhất là các cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân... nhằm vạch mặt những mưu đồ bẩn thỉu, lên án những hành động vi phạm pháp luật trắng trợn và "chặn đứng" dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước của những con quỷ đội lốt linh mục là Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục của một Phó Giám đốc VTC4 - Đài Truyền hình Việt Nam là không thể "dung thứ" được.

Mặc dù, sau khi vấp phải làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội, Lại Trọng Tình đã "nhanh tay" xóa dấu vết. Tuy nhiên, lập luận "mất dạy", "khốn nạn" và "sặc mùi phản động" của Lại Trọng Tình vẫn được một số cư dân mạng kịp ghi lại. Khó có thể tưởng tượng ở một vị trí như vậy, công tác tại cơ quan báo chí hàng đầu của Việt Nam mà lại có thể "tuôn ra" những điều "bẩn thỉu" như vậy.

Cần phải khẳng định rằng, những hành động của Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong và những con quỷ đội lốt linh mục khác đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của các tôn giáo. Những hành động đó cần phải bị nghiêm trị. Việc người dân, nhất là những cựu chiến binh, những thanh niên, phụ nữ yêu nước "biểu quyết" chung sức chung lòng "vạch mặt" âm mưu và những hành động của đám phản loạn khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam là việc làm cần thiết, đáng được trân trọng.

Ấy vậy mà thằng cha khốn nạn Lại Trọng Tình lại có thể thốt ra những lời "bất kính" và "mỉa mai" đến vậy. Những tưởng với vai trò là Phó Giám đốc một cơ quan báo chí hàng đầu như vậy, Lại Trọng Tình phải là người tiên phong trong việc bảo vệ chính quyền, bảo vệ chế độ, đấu tranh phản bác những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch nhưng Lại Trọng Tình lại không làm như vậy. Những lời lẽ xúc phạm của Lại Trọng Tình dành cho những con người yêu nước, những công dân có trách nhiệm thực sự với Tổ quốc cần phải bị nghiêm trị.

Lại Trọng Tình có xứng đáng làm Phó Giám đốc VTC4 nữa hay không, câu trả lời đã quá rõ ràng. Thiết nghĩ, dù Lại Trọng Tình đã cố tình xóa dấu vết, lấp liếm cho những tuyên bố mất dạy của mình nhưng một sự thật không thể phủ nhận được rằng, một kẻ có nhân cách và tư tưởng khốn nạn như Lại Trọng Tình không thể cho phép tồn tại trong một cơ quan nhà nước.

MQ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm