Thứ Sáu, 26 tháng 5, 2017


Mấy tháng nay, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tăng cường ra quân xử lý các trường hợp vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. Xung quanh sự việc này, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Nhưng có một điều chúng ta phải thấy rõ đó chính là chiến dịch này thực sự đã tạo ra diện mạo mới cho bộ mặt của đô thị, vì sự phát triển.

Tuy nhiên, chính quyền càng ra sức nỗ lực vì sự văn minh và phát triển thì đám rận chủ lại càng ra sức chống phá, xuyên tạc bấy nhiêu. Cụ thể nhất là trên trang blog phản động “Danlambao” đăng tải bệnh phẩm “Vỉa hè không phải nơi xóa đói giảm nghèo” với những luận điệu công kích, gây chia rẽ chính quyền với nhân dân.

Mở đầu là ngôn từ mất dạy,“Thành Hồ” ý chỉ thành phố Hồ Chí Minh, và “Hải Cẩu” ý chỉ bác Đoàn Ngọc Hải, người đi đầu kiên quyết trong chiến dịch xử lý vi phạm về lấn chiếm vỉa hè. Bệnh phẩm như trò chửi bậy của dân chợ búa: Cách đây ít ngày thì chính những kẻ nắm quyền quận Nhất đã có hai văn bản trói chân tên cường hào ác bá Đoàn Ngọc Hải và ra lệnh dừng chiến dịch giành giật vỉa hè. Ấy thế mà hôm nay những tên cầm quyền cao hơn Hải cẩu tại thành Hồ lại có những nhận xét mang tính “khích lệ” nhằm tiếp tục thực hiện “công tác” moi móc niềm tin trong quần chúng.

Biết rằng, việc ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè tưởng chừng như chỉ là một việc làm đơn giản nhưng lại liên quan đến quá nhiều vấn đề. Quan trọng nhất vẫn là vấn đề nhận thức. Các lực lượng chức năng gặp phải không ít sự cản trở của người dân. Vì bao lâu nay, dân mình vốn có tư tưởng lấn ra một tí cũng chẳng sao. Dù đã được thông báo nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Vấn đề nữa đó chính là việc lấy lại vỉa hè đồng nghĩa với việc rất nhiều người dân sẽ chịu ảnh hưởng về lợi ích, nhất là số bán hàng rong, dân nông thôn lên thành phố kiếm sống. Dẫu biết là thế nhưng trong thời kì hội nhập và phát triển cần từng bước loại bỏ tư tưởng lối mòn đó thì mới có thể đưa đất nước phát triển được.

Vấn đề xã hội và vấn để lợi ích luôn tồn tại những mâu thuẫn. Giải quyết vấn đề này cần có lộ trình và có thời gian phù hợp. Muốn phát triển đất nước thì những việc gì cần phải làm thì vẫn phải làm. Nếu không đất nước chỉ có tụt hậu mà thôi.

Sự việc đã rõ ràng, bè lũ rận chủ không phải xuyên tạc gì thêm.

Ngọc Bút

7 nhận xét:

 1. Muốn đẹp hơn văn minh hơn thì phải chịu thôi, theo tôi việc đồi lại vỉa hè là hết sức cần thiết, việc làm này góp phần giữ an toàn giao thông cũng như an toàn hơn cho những người đi bộ. Hãy cứ nhìn thực trạng hiện này mà xem, người đi bộ thì không có làn đường mà đi, xe máy thậm chí là cả ô tô vẫn hiên ngang nhiên đi, đỗ trên vỉa hè lần chiêm hết phần đường của người đi bộ, vì vậy chúng tôi vô cùng ủng họ việc làm lấy lại vỉa hè này.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng vậy, việc lấy lại vỉa hè đồng nghĩa với việc rất nhiều người dân sẽ chịu ảnh hưởng về lợi ích, nhất là số bán hàng rong, dân nông thôn lên thành phố kiếm sống. Dẫu biết là thế nhưng trong thời kì hội nhập và phát triển cần từng bước loại bỏ tư tưởng lối mòn đó thì mới có thể đưa đất nước phát triển được.

  Trả lờiXóa
 3. Muốn đất nước văn minh hơn, phát triển hơn thì theo tôi việc lấy lại vỉa hè là vô cùng cần thiết, dẫu biết việc làm này không hề đơn giản chút nào cả. Bởi có rất nhiều người chỉ hờ vào việc buôn bán vỉa hè để kiếm sống, xong họ cần biết rằng việc lấy lại vỉa hè không phải là việc phục vụ riêng một lợi ích cá nhân nào hết, đó là vì lợi ích chung. Tuy nhiên nhà nước ta cũng cần có những biện pháp như là tập chung những người buôn bán đó lại, rồi tập chung lại tạo thành một chợ mới cho họ có thể buôn bán, và đây à ý kiến cá nhân của tôi, tôi nghĩ thế là phủ hợp.

  Trả lờiXóa
 4. Chốt lại công cuộc giảnh lại vỉa hè lại thất bại, không có đơn vị nào thành công. Cái này do ý thức của người dân là chủ yếu vì họ dẹp xong dân lại bày mà

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói, việc lấy lại vỉa hè được coi là câu chuyện muôn thuở, nó đi từ ý thức của người dân mà ra, chính vì vậy điều quan trọng là làm sao làm cho người dân có ý thức, trách nhiệm đối với chuyện này.

  Trả lờiXóa
 6. đối với kẻ xấu thì việc gì chúng cũng có thể xuyên tạc được, từ việc to nhỏ, từ bé đến lớn, chúng cũng đểu có thể tung tin bịa đặt sai sự thật, gây rối loạn thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ là một việc hết sức khó khăn, nhưng cũng không phải không làm được, mà chỉ cần thời gian, và quan trọng hơn là ý thức của mỗi con người.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm