Thứ Sáu, 19 tháng 5, 2017

 
Ngày hôm nay, dân tộc Việt Nam đang được sống trong nền độc lập, tự do và hòa bình. Có được thành quả đó không thể không nói đến công lao vô bờ bến của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng Cộng sản Việt Nam, máu xương của biết bao thế hệ ông cha đã anh dũng, chiến đấu hi sinh vì độc lập dân tộc. Nhân kỷ niệm 127 năm (19/5/1890 - 19/5/2017) ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều hoạt động tri ân thiết thực đã được diễn ra trong cả nước.

Đúng như quan điểm của nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới khi phát biểu về Bác Hồ đã khẳng định: "Hồ Chí Minh là một trong những nhân vật kỳ lạ của thời đại này - hơi giống Găng - đi, hơi giống Lê Nin, hoàn toàn Việt Nam". Cả thế giới ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam về tài và đức. Có lẽ ở người con ưu tú bậc nhất của đất Việt vào giai đoạn lịch sử đó, đã cho cả thế giới thấy ý chí và nghị lực của dân tộc Việt Nam, khát vọng của dân tộc Việt Nam, sự anh dũng và tài trí của dân tộc Việt Nam.

Nhắc đến Bác, vẫn còn đó những câu nói, vần thơ nổi tiếng còn sống mãi với thời gian:
Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch chẳng vàng son
Mênh mông áo vải hồn muôn trượng
Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.
127 năm đã trôi qua, dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam tự hào sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh, danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc. Người là biểu trưng cho khát vọng, ý chí của dân tộc Việt Nam, là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, về lối sống và con đường hoạt động cách mạng.

Tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam càng biết quý trọng hơn những giá trị trân quý mà Người đã lãnh đạo và cùng biết bao thế hệ ưu tú của người con đất Việt dùng cả cuộc đời, không tiếc máu xương để giành được nền "độc lập cho nước nhà". Ngày hôm nay, dù Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh Bác, tư tưởng của Bác vẫn còn sống mãi trong lòng dân tộc, sống mãi trong ký ức của nhân dân Việt Nam.

Nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn.
Đứng nơi đây mà rộng mở tâm hồn.
Lời của Bác dẫn con đi với niềm mơ ước lớn.
Niềm tin sắt son chắp cánh cho con
vượt chông gai qua những chặng đường

Xin mời các bạn cùng sống lại những ký ức lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người con ưu tú nhất của đất Việt đã ghi dấu Việt Nam vào bản đồ thế giới.

MQ

1 nhận xét:

  1. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người con vĩ đại của dân tộc ta, người đã hy sinh cả cuộc đời đề giành lại độc lập tự do cho đất nước, cho nhân dân. Nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Người, nhân dân cả nước đều dành những tình cảm tri ân sâu sắc hướng đến Người.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm