Thứ Ba, 16 tháng 5, 2017


Theo tin đã đưa, ngày hôm qua, 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ đối tượng Hoàng Đức Bình về tội danh "Chống người thi hành công vụ" và "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức" theo quy định tại điều 257 và 258 Bộ luật Hình sự hiện hành. Lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Đình Thục tuyền truyền xuyên tạc, kích động người dân, nhất là giáo dân thuộc giáo xứ Song Ngọc mà Thục làm quản xứ và kích động những đối tượng linh mục có tư tưởng chống đối khác lừa bịp giáo dân các khu vực xung quanh kéo về Diễn Châu gây rối trật tự công cộng, đưa yêu sách đòi trả tự do cho đối tượng Hoàng Đức Bình.

Đây không phải là lần đầu tiên linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng chiếc áo linh mục, giả danh ý Chúa, lừa bịp, kích động đám con chiên ngoan đạo gây rối trật tự công cộng, tấn công lực lượng chức năng. Bởi trước đó, Nguyễn Đình Thục cùng những "con quỷ đội lốt linh mục" như Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai lợi dụng sự cố ôi nhiễm môi trường xảy ra tại các vùng biển thuộc bốn tỉnh miền Trung để đưa tin thất thiệt, xuyên tạc nói xấu chủ trương, chính sách của Đảng và mới đây, chính Nguyễn Đình Thục đã kích động một số đối tượng giáo dân quá khích "tấn công" lực lượng chức năng, gây hư hại nhiều phương tiện giao thông, làm bị thương nhiều người thực thi công vụ.

Tội ác của Nguyễn Đình Thục càng thêm chất chồng khi ngày hôm qua, lợi dụng sự việc Hoàng Đức Bình bị lực lượng chức năng bắt giữ, Thục và một số đối tượng linh mục "phản loạn" khác kích động người dân tụ tập gây ác tắc giao thông trên tuyến đường huyết mạch đoạn qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Hành vi ngang ngược, trắng trợn và thách thức pháp luật của linh mục Thục, của những đối tượng cực đoan quá khích và của một bộ phận giáo dân "ngu muội" bị mê hoặc bởi chiếc áo "thầy tu" của Thục đã gây ra nhiều hậu quả cho xã hội, nhất là việc gây rối trật tự công cộng, gây ra thiệt hại về kinh tế cho các cá nhân, tổ chức, thậm chí gã linh mục "bất lương" này còn kích động số phần tử quá khích, là tay chân của Thục bắt giữ ba người dân nhằm gây sức ép với chính quyền.

Được biết, trước hành động ngang ngược của Thục và đám con chiên ngoan đạo, các lực lượng chức năng đã phải sử dụng lực lượng chuyên trách đảm bảo an ninh trật tự, giải cứu con tin. Điều đáng nói là sau khi vấp phải sự phản ứng quyết liệt của các lực lượng chức năng và của người dân sinh sống tại địa bàn nơi xảy ra sự việc, Nguyễn Đình Thục đã "tháo chạy" bỏ mặc đám con chiên ngơ ngác trước các lực lượng thực thi công vụ. Chưa dừng lại ở đó, Thục còn cho người ta thấy bộ mặt thật "tráo trở" và "mất dạy" của mình khi bỏ mặc đám con chiên bị Thục lợi dụng nhưng vẫn không quên "báo cáo" với tổ chức phản động Việt Tân thông qua màn trả lời phỏng vấn đài Chân Trời Mới.

Với cách hành xử trong ngày hôm qua, Nguyễn Đình Thục cho thấy sự "mất dạy" của mình khi lợi dụng đám con chiên ngoan đạo, rồi "đem con bỏ chợ" nhưng chắc chắn một điều với những "thành công" trong việc dụ dỗ đám con chiên gây rối ngày hôm qua và việc "báo cáo" kịp thời chiến tích phản loạn với tổ chức phản động Việt Tân, dòng tiền của tổ chức phản động này sẽ tiếp tục được bơm đầy vào túi áo riêng của thằng cha linh mục "khốn nạn" Nguyễn Đình Thục.

Trong khi Nguyễn Đình Thục lừa bịp giáo biểu tình gây rối trật tự với khẩu hiệu trí trá "đòi tự do" cho Hoàng Đức Bình nhưng thực chất là lừa bịp người dân tham gia chiêu trò chống phá "làm tiền" ngoại bang của gã. Vì vậy, dư luận chẳng lấy làm ngạc nhiên khi có thông tin cho rằng, Hoàng Đức Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trước cơ quan công an. Trong đó, Bình không quên đề cập đến việc Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Bạch Hồng Quyền và ngay cả Hoàng Đức Bình đều nhận tiền từ các thế lực thù địch bên ngoài mà chủ yếu là của tổ chức phản động Việt Tân. Đồng thời, hoạt động chống phá theo sự chỉ đạo giật dây của tổ chức phản động này.

Hiện chưa có thông tin chính thức về nội dung lời khai của Hoàng Đức Bình trước cơ quan Công an sau khi bị bắt. Tuy nhiên, thông tin về việc Hoàng Đức Bình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội trong đó có đề cập đến hành vi câu kết, nhận tiền và sự chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân của linh mục Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng khác cho thấy tính hợp lý của nó. Khi mà trong thời gian qua, Nguyễn Đình Thục liên tục kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng, vi phạm các giáo lý, giáo luật của tôn giáo, đi ngược lại với những lời răn của Chúa. Rõ ràng, Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay Hoàng Đức Bình chẳng "vì ai" ngoài những "đồng tiền" mà chúng có được từ các thế lực thù địch bên ngoài "trả công" cho chúng sau những chiêu trò phản loạn.

Hoàng Đức Bình khai nhận hành vi phạm tội, Nguyễn Đình Thục "đào tẩu" bỏ mặc đám con chiên do gã kích động để "báo công" và "lĩnh thưởng" từ tổ chức phản động Việt Tân và các thế lực thù địch bên ngoài. Đó là tất cả những gì đã diễn ra trong ngày hôm qua 15/5. Thêm một lần nữa, Nguyễn Đình Thục cho thấy sự ngang ngược, trắng trợn và thách thức chính quyền của mình. Hành vi của Thục đã gây nên sự bức xúc, phẫn nộ từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Dư luận người dân cả nước không chỉ gửi thông điệp lên án hành vi "phản Chúa hại dân" của linh mục Nguyễn Đình Thục mà còn yêu cầu các cơ quan chức năng sớm đưa tội phạm Nguyễn Đình Thục ra trước "vành móng ngựa".

Ngọc Lan

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm