Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017
Ngày 25/4/2017  vừa qua, CPJ tiếp tục phải hứng chịu “gạch đá” từ dư luận xã hội Việt Nam sau khi công bố đánh giá mới nhất của tổ chức này về tình hình báo chí trên toàn thế giới, trong đó đưa ra nhiều thông tin sai lệch về tình hình Việt Nam. Đây không phải là lần đầu tiên CPJ công bố những thông tin thiếu chân thực về tình hình Việt Nam, bởi trước đây, tổ chức “nhí nhố” này đã nhiều lần đưa tin áp đặt, vu cáo Việt Nam “đàn áp” những đối tượng mà CPJ cho rằng là “phóng viên’, “nhà báo”. CPJ là tổ chức gì và vì sao tổ chức này liên tục bịa đặt thông tin, vu khống chính quyền Việt Nam như vậy.

Đầu tiên cần phải khẳng định rằng, CPJ không phải là tổ chức quốc tế theo đúng nghĩa, bởi thực chất CPJ chẳng qua là tổ chức nghề nghiệp, tập hợp những người làm báo ở một số nước trên thế giới, nhưng chủ yếu là Mỹ. Tên tiếng Anh đầy đủ của tổ chức này là Committee to Protect Journalists, nghĩa là Ủy ban bảo vệ các nhà báo hay tổ chức bảo vệ ký giả. Mục đích của tổ chức này được cho là bảo vệ quyền lợi của những người làm báo trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đi ngược với tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình, nhiều năm trở lại đây, CPJ cho thấy sự chi phối của chính phủ Mỹ và các thế lực đen tối khác vào hoạt động “phán xét” tình hình báo chí ở các nước hơn là thực sự bảo vệ quyền lợi cho những người làm báo chân chính.
Bởi lẽ đó, mà trong những năm gần đây, CPJ liên tục công bố nhiều thông tin mang tính áp đặt, phiến diện đánh giá về tình hình báo chí ở những nước bấy lâu nay được cho là “cái gai” trong mắt Mỹ hoặc là “mũi nhọn” chống phá của các thế lực thù địch. Đối với Việt Nam, CPJ nhiều lần sử dụng thủ đoạn “đổi trắng thay đen”, xuyên tạc tình hình báo chí ở Việt Nam, cổ xúy cho hoạt động chống phá của số đối tượng chống đối trong nước mà theo cách “hiểu” của CPJ là những “nhà báo chân chính”, những blogger “dám chống Đảng Cộng sản”.
Bên cạnh chiêu trò công bố những thông tin sai lệch, bịa đặt về tình hình Việt Nam nhằm vu cáo Đảng và Nhà nước ta, CPJ còn tiến hành nhiều hoạt động cổ xúy cho hoạt động chống phá của đám rận chủ quốc nội, lũ kền, đám phản loạn. Điển hình như năm 2013, nhân sự kiện Hải điếu cày bị bắt về hành vi tuyên truyền chống nhà nước, CPJ đã cho ra đời thứ bệnh phẩm “Thỉnh nguyện thư ủng hộ các nhà báo Việt Nam bị cầm tù”, mà chủ yếu là hô hào sự tham gia của những đối tượng “cùng hội cùng thuyền”, chiến hữu với Hải điếu cày trong các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước, “làm tiền” các thế lực thù địch ngoài nước.
Vì vậy, sự việc CPJ đưa ra thông tin cho rằng Việt Nam đứng hàng thứ 6/31 quốc gia có nhà báo bị cầm tù. Theo như cách lập luận của CPJ, có ít nhất 8 nhà báo hiện đang bị cầm tù. Điểm qua những gương mặt được CPJ “xướng” tên là “nhà báo” như Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Đình Ngọc, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hóa…
Nhìn vào những gương mặt “nhà báo” mà CPJ đưa ra, không khó để dư luận xã hội người dân Việt Nam nói chung, cư dân mạng xã hội nói riêng nhận ra, bởi tất cả cái tên được CPJ đưa ra chẳng có bất kỳ “nhà báo” nào theo đúng nghĩa. Đây đều là những đối tượng xưng danh nhà rận chủ quốc nội, bấy lâu nay lợi dụng các sự kiện chính trị - xã hội trong nước để tung tin xuyên tạc, kích động người dân gây rối trật tự công cộng, chống Đảng, Nhà nước. Tất cả bọn chúng chẳng qua là những gã blogger “bất lương” và “khốn nạn” khi tự xưng là người làm báo nhưng ngay cả đức tính căn bản nhất của người làm báo là khách quan cũng không có chứ nói gì đến đạo đức của người làm báo.
Chẳng ai còn xa lạ với những cái tên từng bị cộng đồng mạng và dư luận xã hội “tổng sỉ vả” trên nhiều diễn đàn do những hành động “tráo trở”, “mất dạy” của chúng khi giở trò “làm tiền” dựa trên sự lọc lừa, giả dối. Chẳng ai trong số người Việt Nam hay người nước ngoài có quan tâm một cách nghiêm túc đến tình hình Việt Nam trong những năm qua xem những kẻ như Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Nguyễn Đình Ngọc, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa… là nhà báo. Bởi lẽ tác phẩm mà chúng “sáng tạo” ra chẳng qua là thứ “bệnh phẩm” rẻ tiền được xây dựng nên bởi cái nhìn của những đôi mắt mù, những tâm hồn “không lành lặn”, thiếu trong sáng.
Hơn nữa, một tổ chức phi chính phủ như CPJ, lấy tư cách gì đến phán xét tình hình báo chí ở Việt Nam, lấy tư cách gì để “can thiệp” thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tại sao mang danh là tổ chức phi chính phủ hoạt động độc lập, mà những người ở CPJ lại biến tổ chức này thành công cụ phục vụ cho các mưu toan của một số thế lực thù địch, hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam?. Rõ ràng, CPJ hay những tổ chức đại loại như Freedom House, RSF… chẳng có bất cứ “danh nghĩa’ nào để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.
Thông tin được CPJ vừa rồi công bố trên mạng là thiếu khách quan, xuyên tạc nghiêm trọng tình hình Việt Nam. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần phải có tiếng nói mạnh mẽ lên án hành vi đưa tin sai lệch về tình hình Việt Nam, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cần phải “vạch mặt” âm mưu và những toan tính bẩn thỉu của những thế lực thù địch “núp bóng’, “giật dây” cho tổ chức này trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Việt Nam.
Hồng tiểu muội

6 nhận xét:

 1. Thông tin được CPJ vừa rồi công bố trên mạng là thiếu khách quan, xuyên tạc nghiêm trọng tình hình Việt Nam. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần phải có tiếng nói mạnh mẽ lên án hành vi đưa tin sai lệch về tình hình Việt Nam, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cần phải “vạch mặt” âm mưu và những toan tính bẩn thỉu của những thế lực thù địch “núp bóng’, “giật dây” cho tổ chức này trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Một tổ chức phi chính phủ như CPJ, lấy tư cách gì đến phán xét tình hình báo chí ở Việt Nam, lấy tư cách gì để “can thiệp” thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tại sao mang danh là tổ chức phi chính phủ hoạt động độc lập, mà những người ở CPJ lại biến tổ chức này thành công cụ phục vụ cho các mưu toan của một số thế lực thù địch, hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam?. Rõ ràng, CPJ hay những tổ chức đại loại như Freedom House, RSF… chẳng có bất cứ “danh nghĩa’ nào để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. CPJ liên tục công bố nhiều thông tin mang tính áp đặt, phiến diện đánh giá về tình hình báo chí ở những nước bấy lâu nay được cho là “cái gai” trong mắt Mỹ hoặc là “mũi nhọn” chống phá của các thế lực thù địch. Đối với Việt Nam, CPJ nhiều lần sử dụng thủ đoạn “đổi trắng thay đen”, xuyên tạc tình hình báo chí ở Việt Nam, cổ xúy cho hoạt động chống phá của số đối tượng chống đối trong nước mà theo cách “hiểu” của CPJ là những “nhà báo chân chính”, những blogger “dám chống Đảng Cộng sản”. Bên cạnh chiêu trò công bố những thông tin sai lệch, bịa đặt về tình hình Việt Nam nhằm vu cáo Đảng và Nhà nước ta, CPJ còn tiến hành nhiều hoạt động cổ xúy cho hoạt động chống phá của đám rận chủ quốc nội, lũ kền, đám phản loạn.

  Trả lờiXóa
 4. Lại một thứ tổ chức "đâm bị thóc chọc bị gạo". Không cần biết các ông các bà bảo vệ quyền lợi của những đối tượng nào, nhưng xắn quần lội vào nhà người khác theo kiểu chụp mũ thô thiển thì là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Một tổ chức phi chính phủ như CPJ, lấy tư cách gì đến phán xét tình hình báo chí ở Việt Nam, lấy tư cách gì để “can thiệp” thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tại sao mang danh là tổ chức phi chính phủ hoạt động độc lập, mà những người ở CPJ lại biến tổ chức này thành công cụ phục vụ cho các mưu toan của một số thế lực thù địch, hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Thông tin được CPJ vừa rồi công bố trên mạng là thiếu khách quan, xuyên tạc nghiêm trọng tình hình Việt Nam. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của Việt Nam cần phải có tiếng nói mạnh mẽ lên án hành vi đưa tin sai lệch về tình hình Việt Nam, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm