Thứ Hai, 15 tháng 5, 2017


Hôm nay, linh mục Nguyễn Đình Thục tiếp tục làm dậy sóng cộng đồng mạng mà dư luận xã hội khi kích động giáo dân ở giáo xứ mà Thục làm quản xứ và kêu gọi một số linh mục có tư tưởng "phản loạn" ở các giáo xứ khác kéo đến Diễn Châu, Nghệ An gây cản trở giao thông, gây rối trật tự công cộng, nhằm gây sức ép với các cơ quan chức năng Nghệ An đòi thả Hoàng Đức Bình, đối tượng xưng danh nhà rận chủ quốc nội bấy lâu nay câu kết với cha Thục và một số linh mục phản loạn khác âm mưu lợi dụng sự kiện Formosa, tuyên truyền xuyên tạc, lừa bịp, kích động, dụ dỗ người dân tham gia vào các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước theo sự chỉ đạo, giật dây của các thế lực thù địch bên ngoài.

Theo thông tin đã đưa, hôm nay ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt tạm giữ thời hạn 90 ngày đối với đối tượng Hoàng Đức Bình, trú quán xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An với tội danh "Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và hợp ích hợp pháp của tổ chức, công dân" quy định tại các điều 257 và 258 Bộ Luật Hình sự. Lợi dụng sự việc này, linh mục Nguyễn Đình Thục đã kích động giáo dân biểu tình, tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. Rõ ràng, đây là hành động mang tính thách thức chính quyền của một "con quỷ dữ đội lốt linh mục" mang tên Nguyễn Đình Thục.

Sự việc Nguyễn Đình Thục kích động đám con chiên ngoan đạo, cả tin vào lời của cha Thục mà hiểu sai ý Chúa, biểu tình đòi thả người, gây ùn tắc giao thông làm thiệt hại về kinh tế, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên tuyến đường giao thông huyết mạch đoạn qua huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là không thể chấp nhận được. Nghe đâu, trong sự việc ngày hôm nay, khi các lực lượng chức năng tiến hành tuyên truyền vận động, thằng cha "khốn nạn" Nguyễn Đình Thục đã "tráo trở" kích động người dân tấn công lực lượng chức năng, bắt giữ cán bộ trái pháp luật. Nếu như sự việc này là thật thì "tội ác" của Nguyễn Đình Thục đã quá lớn, dã tâm đã quá rõ ràng, cần thiết phải bị nghiêm trị.

Hãy xem thằng cha được Nguyễn Đình Thục "kêu oan" ngày hôm nay là ai. Không phải là xa lạ bởi đó chính là Hoàng Đức Bình, kẻ bấy lâu nay được cư dân mạng nhắc tới trong không ít các cuộc biểu tình do đám chủ chăn phát động. Hoàng Đức Bình được coi là "cộng sự" đắc lực cho đám "linh mục phản Chúa" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai,... khi đối tượng này nhiều lần được đám linh mục "tin tưởng" giao cho nhiệm vụ tạo sự kiện, để "thuận đà" kích động người dân biểu tình, tấn công lực lượng chức năng bằng gạch, đá, gậy gộc. Vì vậy, không sai khi nói rằng, những hành vi vi phạm pháp luật mà Hoàng Đức Bình thực hiện có nguyên nhân sâu xa từ chính những "con quỷ đội lốt linh mục" như cha Thục, cha Nam, cha Lai...

Cần phải khẳng định rằng, với những hành vi ngang ngược, vi phạm trắng trợn các quy định của pháp luật Việt Nam, Hoàng Đức Bình "xứng đáng" phải "xộ khám" và việc Hoàng Đức Bình bị bắt có thể hơn ai hết linh mục Nguyễn Đình Thục là người biết rất rõ nguyên nhân. Bởi lẽ, trong các sự việc có hành vi phạm tội của Hoàng Đức Bình, người ta thấy bóng dáng của đám phản loạn "đội lốt linh mục" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam.

Sự việc, Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân biểu tình, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền trên tuyến quốc lộ 1A, gây sức ép, đưa yêu sách đòi chính quyền thả người là hành động ngang ngược, phi lý và không thể chấp nhận được. Thật đáng buồn khi mà đại bộ phận người dân đã quá rõ bộ mặt thật "phản Chúa" của Nguyễn Đình Thục thì vẫn còn không ít những con "cừu non" với đức tin mù quáng đã bị gã linh mục khốn nạn này lợi dụng trong các chiêu trò "làm tiền" ngoại bang, chống Đảng, Nhà nước của chúng. Hơn lúc nào hết, cần sự vào cuộc của dư luận xã hội góp tiếng nói chung lên án hành vi sai trái của gã linh mục "khốn nạn" này.

Dư luận đang chờ đợi sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng để sớm đưa những "con quỷ đội lốt linh mục" như Nguyễn Đình Thục ra trước ánh sáng của công lý. Có như vậy mới có thể chặn đứng âm mưu và những hành động chống phá từ những kẻ thủ ác. Với hành vi vừa rồi của mình, Nguyễn Đình Thục tiếp tục phơi bày hoạt động ngang ngược, thách thức chính quyền. Hành vi của Thục trong thời gian qua, đã và đang đi ngược lại với những tôn chỉ, mục đích tốt đẹp của tôn giáo, đi ngược lại với những lời khuyên răn của Chúa. Thêm một hành động ngang ngược của gã linh mục khốn nạn Nguyễn Đình Thục. Thêm một thông điệp mạnh mẽ được gửi tới cộng đồng. Hãy cảnh giác và sớm loại trừ những "con quỷ đội lốt linh mục" ra khỏi xã hội loài người và ra khỏi xã hội niềm tin của tôn giáo.

MQ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm