Thứ Năm, 11 tháng 5, 2017


Ngày 19/4/2017 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định bắt bị can để tạm giam đối với Bạch Hồng Quyền, sinh ngày 17/8/1989, quê quán ở thôn Cói, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam; nơi ở tại Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội; tôn giáo: Thiên Chúa giáo. Bạch Hồng Quyền là gương mặt tiếp theo phải "trả giá" vì những hành động coi thường pháp luật và vi phạm pháp luật của mình. Nghe đâu, "đánh hơi" thấy việc có thể bị "xộ khám" gã linh mục nhiều lần vỗ ngực là "anh hùng thời nay" đã trốn biệt.

Được biết, Bạch Hồng Quyền cùng một số đối tượng khác xưng danh các nhà hoạt động tự do dân chủ, lợi dụng sự cố môi trường biển do công ty Formosa gây ra tại bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua để thực hiện các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước. Bạch Hồng Quyền tham gia nhiều hội nhóm trái phép do một số gương mặt thân quen trong làng rận chủ quốc nội khởi xướng hoặc cầm đầu như "Phong trào con đường Việt Nam" hay No - U Hà Nội...
So sánh trong làng rận chủ quốc nội, Bạch Hồng Quyền chẳng có "vị" gì bởi lẽ nếu so sánh về độ tuổi, Bạch Hồng Quyền chưa tới 30, còn bị những "đàn anh" cỡ như Lê Công Định, Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức hay những "đàn chị" cỡ như Bùi Hằng, Trần Thị Nga xem như là trẻ con "vắt mũi chưa sạch". So về các chiến tích bịa đặt thông tin, tuyên truyền xuyên tạc, mặc dù chênh lệch tuổi tác với nhau không nhiều, nhưng Bạch Hồng Quyền phải gọi mẹ nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh hay Nguyễn Phương Uyên bằng "cụ". Thế nhưng, so về độ liều lĩnh, manh động thì Bạch Hồng Quyền xứng đáng được xếp vào hàng "chó săn thứ thiệt" của làng rận chủ.
Chẳng phải vậy mà cái tên Bạch Hồng Quyền liên tiếp xuất hiện tại những địa điểm diễn ra chiêu trò kêu gọi người dân "xuống đường tuần hành", "biểu tình vì môi trường". Ở đâu có Bạch Hồng Quyền xuất hiện là ở đó có chuyện "tấn công" lực lượng chức năng bằng gạch đá. Tại sao vậy?. Nguyên do là ở chỗ, Bạch Hồng Quyền chính là một trong số không nhiều "tay sai" đắc lực chuyên nghề kích động đám đông gây rối trật tự công cộng, trong các chiêu trò lợi dụng sự tham gia của người dân tiến hành các chiêu trò chống phá.
"Đi đêm lắm có ngày gặp ma" - cha ông ta đã nói như vậy khi bàn về những kẻ coi thường pháp luật và Bạch Hồng Quyền cũng không ngoại lệ. Được biết, ngày 2/4/2017 vừa qua, Bạch Hồng Quyền cùng một số "chiến hữu" trong làng rận chủ quốc nội như Hoàng Đức Bình, Lê Mỹ Hạnh (người vừa bị đánh ghen trong nhà nghỉ vì tội cướp chồng người khác - tại đây) đến giáo xứ Trung Nghĩa thuộc huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh nơi linh mục Nguyễn Công Bình làm quản xứ. Tại đây, Bạch Hồng Quyền và đồng bọn đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và thông qua vai trò của linh mục Nguyễn Công Bình để dựng chuyện, bịa đặt thông tin, vu cáo Đảng và Nhà nước, kích động người dân, nhất là giáo dân thuộc giáo xứ này gây rối trật tự công cộng.
Tâm điểm của sự việc là tối ngày 2/4, Bạch Hồng Quyền đã trực tiếp tổ chức, xúi giục đám thanh niên công giáo quá khích dùng gạch đá tấn công vào đoàn công tác của Công an xã Thạch Bằng đang đi tuần tra, buộc Trưởng Công an xã Nguyễn Văn Giáp phải dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để răn đe. Lợi dụng việc này, Bạch Hồng Quyền gọi điện thông báo với linh mục Nguyễn Công Bình với lời lẽ trí trá cho rằng "công an nổ súng bắn vào dân". Tưởng thật và vốn dĩ cũng là một linh mục "mất dạy", bấy lâu nay "hậm hực" với chính quyền, linh mục Nguyễn Công Bình đã rung chuông, tụ tập giáo dân, kích động đám đông đến nhà Trưởng Công an xã để đập phá sau đó kéo lên trên UBND huyện Lộc Hà "yêu sách" đòi làm rõ sự việc.
Trong đám đông bị kích động ngày hôm đó, người ta thấy Bạch Hồng Quyền lúc nào cũng "vỗ ngực" là "anh hùng" kích động số đối tượng quá khích dùng gạch đá "nói chuyện" với các lực lượng chức năng. Điều đáng nói ở chỗ, khi tung tin bịa đặt, kích động những con cừu non ngoan đạo gây rối trật tự công cộng, Bạch Hồng Quyền "bản lĩnh" bao nhiêu thì sau khi "đánh hơi" thấy lực lượng chức năng có thể bắt và xử tội y vì những vi trên, Bạch Hồng Quyền lại cho thấy sự "hèn nhát" bấy nhiêu khi "trốn biệt" không "sủi tăm".
Kể cũng lạ, một kẻ như Bạch Hồng Quyền suốt ngày rêu rao "bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân" thế nhưng những việc làm của gã rận chủ "khốn nạn" này lại hoàn toàn trái ngược. Với những việc làm của mình, Bạch Hồng Quyền và những kẻ trong làng rận chủ quốc nội, đám linh mục "mặt người dạ thú" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Công Bình, quản xứ giáo xứ Trung Nghĩa nói trên đã và đang âm mưu phá hoại cuộc sống bình yên của người dân, đẩy những con chiên ngoan đạo vào những việc làm bất nghĩa, bất trung, "phản Chúa hại dân". Nực cười câu chuyện gã rận chủ "vắt mũi chưa sạch" Bạch Hồng Quyền thể hiện "bản lĩnh phái mạnh" sẵn sàng "đổ máu' với chính quyền vì những đồng tiền "bẩn" từ các thế lực thù địch nhưng mới "nghe hơi" Cơ quan Cảnh sát điều tra đã "sợ vỡ mật" biệt tăm, biệt tích.
"Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt", Bạch Hồng Quyền chạy đâu cho thoát. Nghe đâu trên cộng đồng mạng đã thành lập nhiều tổ chức "săn bắt rận" với mục đích "tóm cổ" nhà rận chủ "khốn nạn" này đem về Hà Tĩnh "quy án".
Ngọc Lan

4 nhận xét:

 1. "Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt", Bạch Hồng Quyền chạy đâu cho thoát. Nghe đâu trên cộng đồng mạng đã thành lập nhiều tổ chức "săn bắt rận" với mục đích "tóm cổ" nhà rận chủ "khốn nạn" này đem về Hà Tĩnh "quy án".

  Trả lờiXóa
 2. Thằng cha Bạch Hồng Quyền đúng thằng đầu óc ngu si tứ chi phát triển.
  Thôi chúc chú chân tay ngày càng to hơn để trốn nhanh trốn kĩ hơn, đừng lộ mật ra không là dân họ đập cho đấy.!!

  Trả lờiXóa
 3. Với bảng thành tích này thì cũng lừng lẫy trong giới đến nơi rồi ấy chứ nhỉ. Nhưng lặn không sủi tăm thế thì kể cũng hèn, không biết liệu có được các đàn anh đánh giá tốt không nhỉ? MOng là cái loại này sớm bị tóm cổ và xử lý, không thể để cho nó làm loạn như thế được.

  Trả lờiXóa
 4. Kể cũng lạ, một kẻ như Bạch Hồng Quyền suốt ngày rêu rao "bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân" thế nhưng những việc làm của gã rận chủ "khốn nạn" này lại hoàn toàn trái ngược.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm