Thứ Hai, 17 tháng 4, 2017

bạo loạn đồng tâm.png


      Theo thông tin mới cập nhật, cuộc thương thảo diễn ra tối nay giữa đại diện UBND TP Hà Nội, đại diện các cơ quan chức năng và người dân đang được tiến hành. Kết quả của cuộc đàm phán lần này chưa được công bố, nhưng theo thông tin tại hiện trường cho thấy đã có những dấu hiệu tích cực ở cả hai phía là chính quyền và người dân. Có thể nói, những tin tức này đã phần nào "trấn an" được dư luận xã hội sau hàng loạt các sự việc "căng như dây đàn" diễn ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức trong những ngày qua.


       Được biết, nhiều năm trở lại đây, xã Đồng Tâm trở thành "điểm nóng" về tranh chấp khiếu kiện đất đai do một số người dân chiếm dụng đất đai thuộc dự án xây dựng sân bay Miếu Môn phục vụ cho mục đích quốc phòng an ninh không trả lại đất mặc dù các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các cấp đã nhiều lần vận động, đối thoại. Đỉnh điểm cho sự kiện Đồng Tâm xảy ra vào ngày hôm qua 15/4 khi đông đảo người dân Đồng Tâm đã có hành vi chống đối người thi hành công vụ, ngăn cản việc lực lượng Công an bắt giữ 4 người do đã có hành vi "Gây rối trật tự công cộng" trước đó. Người dân đã bắt giữ 20 chiến sĩ cảnh sát cơ động và một số cán bộ địa phương.


        Sau khi cuộc đàm phán giữa các cơ quan chức năng với người dân xã Đồng Tâm "bất thành" về việc chính quyền yêu cầu người dân "thả người" thì trên mạng xã hội, liên tục xuất hiện nhiều thông tin với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, đưa tin sai lệch do đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền đạo diễn. Đáng chú ý, nhà rận chủ cuội Bạch Hồng Quyền còn "phát kiến" ra chiêu trò biểu tình ủng hộ bà con Đồng Tâm hay một số "gương mặt thân quen" trong làng rận chủ như Lê Dũng Vova, Thảo "con chiên" móc nối với một số người dân ở Đồng Tâm làm "truyền thông" để số này tán phát trên mạng vu cáo chính quyền...


      Tuy nhiên, chiêu trò "mượn đao giết người" của đám phản loạn đã không thành công khi mà hưởng ứng lại lời kêu gọi của Bạch Hồng Quyền là sự im lặng rẻ khinh của người dân xã Đồng Tâm hay "phụ họa" cho chiêu trò "truyền thông" làm tiền ngoại bang của Dũng Vova và tình nhân "cô giáo Thảo" chỉ là một số bức hình ít ỏi và điều quan trọng hơn là từ những bức ảnh đó, "đám phản loạn" cạn lời chẳng biết "bới móc" hay "chém" thế nào.


      Nghe đâu, sau khi kết thúc thương thuyết hôm qua 15/4 và tối nay, Quốc ca lại tiếp tục được vang lên trong Miếu Môn. Không rõ là người dân hay những chiến sĩ Công an đang bị người dân bắt giữ trái phép hát, hoặc có thể là cả hai. Nhưng chắc chắn một điều rằng, với hình ảnh lá cờ Tổ quốc liên tục xuất hiện những ngày vừa qua tại xã Đồng Tâm và Quốc ca tại Miếu Môn cho thấy rõ ràng một thông điệp người dân không hề có ý định chống phá Đảng, Nhà nước. Đây là dấu hiệu rõ nét cho thấy âm mưu và những hành động "đục nước béo cò" của đám phản loạn đã bị xóa sổ.


      Vấn đề còn lại chỉ là sự lắng nghe, đối thoại giữa các bên có liên quan. Chính quyền cần nhẫn nại và theo đuổi đến cùng giải pháp hòa bình. Người dân cần bình tĩnh, cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu kích động, gây rối của đám phản loạn và các phần tử xấu. Thiết nghĩ, không phải ngẫu nhiên mà người dân Đồng Tâm lại có những việc làm "xấu xí" đến vậy. Do đó, các cơ quan chức năng cần lắng nghe và tìm kiếm các giải pháp đạt được sự đồng thuận giữa các bên. Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng, hành động bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ của người dân xã Đồng Tâm là không thể chấp nhận được. Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần xử lý nghiêm những đối tượng đã kích động, xúi giục, đóng vai trò là người chủ mưu, cầm đầu.


      Dư luận đang trông chờ vào kết quả đàm phán tối nay ngày 16/4... nhưng vẫn có một niềm tin mạnh mẽ rằng người dân Đồng Tâm không chống Đảng, Nhà nước. Đó có lẽ là tin vui nhất đến với dư luận Thủ đô sau hàng loạt những sóng gió xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua.        Fison


15 nhận xét:

 1. Cũng mong là người dân vững lòng không để bị bọn đục nước béo cò lợi dụng tình hình rối ren kích động. Nhưng gì thì gì, nếu dung túng cho người làng người xã làm cái việc bắt giữ cán bộ để mang ra trao đổi cũng là không chấp nhận được. Vụ này chính quyền và công an cần phải có biện pháp hợp lý, vưà bảo vệ được những người bị bắt nwhng cũng không thể nhu nhược để những kẻ thiếu hiểu biết và manh đôngj kia được đằng chân lân đằng đầu.

  Trả lờiXóa
 2. mọi người dân hãy tỉnh táo để nhận thức được những sự việc đang xảy ra , và chỉ một phút nông nổi sẽ làm cho những hậu quả trở nên quá xa và không lấy lại được , nó chính là những điều làm cho những kẻ ở đằng sau chống tay ăn mừng do những con tốt của mình làm những việc mà chúng muốn

  Trả lờiXóa
 3. phải biết rằng những người dân đã và đang nhận thức được những việc làm của mình và họ đang thể hiện được những lợi ích của mình qua việc thả những người mà họ bắt trái phép , và mong rằng sự thống nhất với nhau về những lợi ích sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho người dân thôi

  Trả lờiXóa
 4. Những cái mồm thối của Thảo Teresa, Lê Dũng Vova, Trịnh Bá Phượng lập tức alo cho truyền thông Mỹ và phương Tây rằng đây là một vụ nổi dậy, một hành động vùng lên của dân chúng. Giống như việc báo chí Mỹ và phương Tây phản ánh tình hình Syria thông qua tổ chức “Mũ bảo hiểm trắng” và “Tổ chúc theo dõi nhân quyền Syria”, độc giả luôn bị đánh lừa rằng “Chính quyền luôn sai” và “Dân luôn đúng”. Sự bịa đặt, dựng chuyện của cái gọi là những “cộng tác viên” của báo, đài Mỹ và phương Tây ấy còn bao gòm cả việc lờ tịt nguồn gốc của các thửa đất bị cưỡng chế cũng như lờ tịt Luật Đất đai năm 2013 của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Cho dù có nguyên nhân gì. Thì cũng không được phép bắt giữ người của nhà nước trái phép nhé. Cứ chỗ nào dân không hài lòng với nhà nước là nổi loạn thì cái đất nước này có được yên ổn ko.Giữa lúc tình hình thế giới, và trong nước đang nóng lên từng giờ.vậy mà bà con nhân dân Mỹ Đức lại tiếp thêm dầu vào lửa. Vụ này dân Mỹ Đức quá sai lầm rồi, vậy hãy tỉnh ngộ và thả người ra thôi.nhanh còn kịp.

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng sự việc lần này ở xã Đồng Tâm đang được đám dân chủ cuội quan tâm một cách đặc biệt, cũng lâu rồi chúng không có miếng mồi nào béo bở như thế này, đây là cơ hội không thể tốt hơn để chúng thể hiện bản thân, kiếm thêm thu nhập, không ai khác mà chính mỗi người dân chúng ta sẽ làm cho chúng chết đói, âm mưu của chúng cũng không được thực hiện, thế là hết đất diễn , có thế thôi

  Trả lờiXóa
 7. Hàng chục năm qua Chính quyền xã đã sai phạm rất nhiều điều đó chính là chỗ dựa để người dân Đồng Tâm không chấp nhận việc thu hồi đất của Chính quyền bàn giao lại cho Quân đội. Nhưng họ cần nhận thức rằng, họ là công dân Việt Nam, họ có quyền lợi và trách nhiệm được quy định rất rõ trong Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam. Vì vậy việc chấp hành quyết định thu hồi đất của Chính quyền Thành phố là điều họ phải làm. Chúng ta chờ xem mọi chuyện sẽ thế nào nhé

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ với sự việc Đồng Tâm, cơ quan ban ngành chức năng cần có những hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những cán bộ xã đã cố tình làm sai, những người dân hám lợi thông đồng lấn chiếm đất công. Đồng thời, qua đó vạch mặt những kẻ tuyên truyền sai sự thật vụ việc (dân chủ giả cầy) như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova, Thảo Teresa..và đưa chúng ra xử lý, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân cần tỉnh táo, bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chức năng, không để các đối tượng xấu lợi dụng, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Lập tức thả người bị giử bất hợp pháp, đảm bảo an toàn tính mạng cho những người đang thực thi nhiệm vụ, chấm dứt mọi hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Từ những dữ liệu trên có thể nhận định: rất có thể có sự hà hơi tiếp sức của lũ rận chủ trong vụ việc này dù chả liên quan gì tới chúng. Chúng sẽ lợi dụng những bất bình của người dân nơi đây để “thêm dầu vào lửa” chia rẽ người dân ra xa chính quyền với mục đích đánh bóng tên tuổi và kiếm lợi từ bên ngoài. Thiết nghĩ điều quan trọng nhất lúc này là những người dân Đồng Tâm cần chấm dứt ngay hành động bắt giữ người trái pháp luật, thả ngay các cán bộ đang bị bắt giữ trái pháp luật để tránh đẩy sự việc đi quá xa không thể vãn hồi được

  Trả lờiXóa
 11. Với những gì đang diễn ra ở xã Đồng Tâm, việc các đối tượng xấu, bọn phản động tiếp tục tìm cách lợi dụng để kích động chống phá chính quyền là điều không phải bàn cãi. Chúng sẽ tìm cách thu lượm thông tin, sau đó thêu dệt, thêm bớt, cắt xén, xuyên tạc nhằm lừa bịp, kích động người dân, tạo sự đối đầu giữa người dân và chính quyền, làm cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Nói như thế để thấy rằng, rõ ràng và tin chắc rằng, lòng yêu nước của người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (Tp Hà Nội) với chính quyền vẫn nguyên vẹn và sáng trong. Và họ cũng sẽ không ngăn cản, thậm chí tự nguyện hiến đất canh tác của mình phục vụ xây dựng sân bay Miếu Môn. Vậy nhưng, cái điều đáng tiếc và đáng trách của họ là đã thiếu đi sự sáng suốt cần thiết. Họ đã bị những lời lẽ, luận điệu kích động làm cho u mê và không phân biệt được chuyện đúng sai, tách bạch bản chất của câu chuyện!

  Trả lờiXóa
 13. Cần phải thấy rằng, việc huy động lực lượng Công an đến không phải để đàn áp dân, càng không phải để bắt bớ hay nhắm bắn gì vào người dân cả. Xin nhớ rằng chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an chỉ là đảm bảo an ninh, trật tự. Khi người dân tụ tập đông người trong trạng thái bức xúc, nguy cơ có kẻ xấu kích động dẫn tới những hành động mất kiểm soát là rất lớn. Sự có mặt của lực lượng Công an là để đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự, an toàn, kiểm soát những kẻ có ý đồ xấu ấy.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề ở đây là người dân hiểu sai về quyền sử dụng đất đai và quyền sở hữu đất đai, do đó mới xảy ra tình trạng đó. Và vì thiếu hiểu biết về pháp luật nên người dân mua bán trái phép đất đai, giờ tiền bạc của họ đổ vào mua bán đất chiếm trái phép hết rồi, nên khi đất bị thu hồi thì mới phản ứng mạnh như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Dù sự việc có đi đến đâu thì tôi tin chắc rằng ở đó không có cửa cho bọn dân chủ và bọn phản loại xía mũi vào. Bởi vì cơ bản, người dân hà nội đã quá hiểu cái bản chất của bọn phản loạn, nên họ chẳng dại gì mà dây rưa vào chúng cho mất thời gian.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm