Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

bạo loạn ở hà tĩnh.png


      Trong chương trình Thời sự 12giờ trưa nay ngày 5/4, Đài Truyền hình Việt Nam đã cung cấp đến công chúng những thông tin đầy đủ về sự việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại Hà Tĩnh trong hai ngày 2/4 và 3/4 vừa qua. Được biết, trong sự việc này số đối tượng khoác áo linh mục như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam và một số đối tượng quá khích khác đã lợi dụng sự cả tin của giáo dân, đưa ra nhiều thông tin sai lệch nhằm kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật.


      Theo những nhà quan sát cho hay, sự việc phức tạp về an ninh trật tự xảy ra tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh của Hà Tĩnh vừa qua chẳng khác gì so với những sự việc lừa bịp, kích động người dân, nhất là bà con giáo dân trước đây tiến hành các hoạt động gây rối trật tự công cộng để những kẻ "chủ chăn" khoác áo linh mục có điều kiện lợi dụng và hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Tuy nhiên, sự việc vừa diễn ra tại Hà Tĩnh vừa qua, cho thấy mức độ nghiêm trọng về hành động "coi thường pháp luật" của những đối tượng quá khích, những con "quái thú" đội lốt "linh mục" như Nguyễn Đình Thục, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp hay đám phản loạn là thành viên của tổ chức Việt Tân như Bạch Hồng Quyền...


       Có thể dễ dàng nhận thấy, nguyên nhân làm khởi phát sự việc phức tạp vừa qua là do xô xát giữa hai nhóm thanh niên tại một quán cà phê. Song với chiêu bài chống phá và những luận điệu rao giảng của đám chủ chăn Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam thì sự việc này lại có mối liên hệ với câu chuyện Formosa mà về bản chất đó là hai chuyện chẳng hề liên quan. Từ một cuộc xung đột nhỏ, những kẻ khoác áo linh mục mang tâm hồn quỷ dữ này đã kích động người dân tiến hành nhiều hoạt động sai trái, vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam.


       Từ sự việc vừa diễn ra tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh của Hà Tĩnh cho thấy tính chất manh động và trí trá của đám phản loạn và những kẻ xưng danh linh mục hoạt động phản Chúa. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong sự việc vừa qua. Tuy nhiên, hơn hết dư luận xã hội cần góp tiếng nói chung lên án mạnh mẽ những kẻ "đội lốt Chúa" gieo dắt vào tâm hồn của những con chiên ngoan đạo những điều đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích và giáo lý, giáo luật của Chúa.


      Tuy nhiên, trước hết việc nên làm là hãy chia sẻ những thông tin vạch trần bản chất của những kẻ "thủ ác" đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không để đám chủ chăn "dắt mũi" vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.


https://www.youtube.com/watch?v=YhIvOQsKbwM

        Ngọc Lan


22 nhận xét:

 1. Từ sự việc vừa diễn ra tại hai huyện Lộc Hà và Kỳ Anh của Hà Tĩnh cho thấy tính chất manh động và trí trá của đám phản loạn và những kẻ xưng danh linh mục hoạt động phản Chúa. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần nghiêm trị những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trong sự việc vừa qua. Tuy nhiên, hơn hết dư luận xã hội cần góp tiếng nói chung lên án mạnh mẽ những kẻ “đội lốt Chúa” gieo dắt vào tâm hồn của những con chiên ngoan đạo những điều đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích và giáo lý, giáo luật của Chúa.

  Trả lờiXóa
 2. mù mà tỏ ra sáng, sáng thì lại giả mù

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta vạch trần bản chất của những kẻ “thủ ác” đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không để đám chủ chăn “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Trước hết việc nên làm là hãy chia sẻ những thông tin vạch trần bản chất của những kẻ “thủ ác” đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không để đám chủ chăn “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Đám đông giáo dân không thể tự nhiên lại có những hành động như vậy. Chắc chắn đã có một số kẻ nào đó đứng sau thao túng, chỉ đạo. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra, làm rõ ai là kẻ chủ mưu, kích động giáo dân tiến hành những vụ gây rối này để xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật. Không thể để sự việc tiếp tục tái diễn và trở nên phức tạp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Những con quỷ đội lốt thầy tu như đặng hữu nam hay là trần đình lai rồi chắc chắn cũng phải trả gí cho những gì chúng gây ra, đã không làm được gì cho dân thì thôi. Đằng này lại còn ra sức tìm trăm phương ngàn kế chống phá nhà nước ta nữa chứ. Chúng ta vạch trần bản chất của những kẻ “thủ ác” đội lốt linh mục hoạt động chống Đảng, Nhà nước để mọi người, nhất là đồng bào giáo dân nêu cao cảnh giác, không để đám chủ chăn “dắt mũi” vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. 2 cái lão linh mục này đúng là loại chủ chăn giả hiệu. Hết lần này đến lần khác giở trò kích động giáo dân vào mấy trò tụ tập phá rối trật tự công cộng. Lý do đưa ra thì hoa mỹ hay ho, nghe vì dân lắm nhưng toàn là trò làm tiền rẻ mạt của 2 lão mà thôi. Đâu ra cái thứ người đi đạo lại còn làm đến hàng chức sắc mà lại hành xử như thế.

  Trả lờiXóa
 8. các "Cha" và các Đức Giám mục, có phải ai trong đó cũng có "tài" và "đạo đức" cả không? Câu trả lời chắc chắn là không. Bởi vẫn có những linh mục vi phạm đạo đức, pháp luật một cách không thể chấp nhận được. Có khi những việc làm không chấp nhận được ấy vẫn hiện hữu trước mắt giáo dân, thế nhưng chỉ vì sự tin tưởng mù quáng mà giáo dân không hề lên tiếng, không dám lên tiếng

  Trả lờiXóa
 9. Là một linh mục trẻ tuổi đời sinh năm 1978; bắt đầu mục vụ năm 2010. Tuy nhiên lý lịch của vị linh mục này có nhiều thành tích bất hảo mà các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên. Hắn thường xuyên xuất hiện với những hoạt động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Rất nhiều giáo dân nơi đây đã bị linh cẩu Nguyễn Đình Thục lừa bịp bởi những luận điệu phi lý như “đi kiện”, khoác áo “bảo vệ môi trường” và “bảo vệ quyền lợi của ngư dân”… nên đã sẵn sàng đi theo, dù chẳng rõ việc làm của mình là đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp13:35 8 tháng 4, 2017

  Những gì ông ta gây ra hôm này là tội ác. Đó cũng là vết nhơ khó có thể gột sạch đối với Giáo phận Vinh. Những thành viên trong giáo hội công giáo Việt Nam cũng như tỉnh Nghệ An rõ ràng đã không làm tròn bổn phận của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Vì những con chó của phản động như tên Nguyễn Đình Thục nên mới xảy ra những vụ gây rối như thế này. Lợi dụng đức tin của giáo dân để dẫn dụ họ vào những hành vi vi phạm pháp luật. Người dân nơi đây đã khổ lại càng khó khăn hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Tên linh mục Nguyễn Đình Thục liên tiếp có những việc làm và lời nói vi phạm điều răn này. Điển hình như khi còn làm chánh xứ Quan Lãng, Thục đã từng bất chấp sự thật để kích động, tổ chức vụ bắt giữ người trái pháp luật ở đây núp dưới danh nghĩa là tự do truyền đạo.

  Trả lờiXóa
 14. Từ khi sự cố ô nhiễm môi trường tại các tỉnh miền Trung do Formosa gây ra vào tháng 4 năm 2016 đến nay, các tổ chức, cá nhân chống phá Việt Nam mà đứng đầu là tổ chức khủng bố Việt Tân xem đây như là “miếng mồi” trong các chiêu trò gây rối, tụ tập, tuần hành chống phá đất nước, gây ra tình trạng mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 15. Đức tin nơi chúa răn dạy con người ta làm những điều tốt đẹp, cớ sao cha đạo lại xúi giục con chiên đi phá hoại chẳng khác gì lũ côn đồ đi đòi nợ thuê. Mong bà con tỉnh táo lại cho. Chớ nên nghe theo những con quỷ đội lốt linh mục như Nguyễn Đình Thục mà vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Sự xuất hiện của hàng loạt đối tượng là chân rết của “Việt Tân” cũng như lần theo lịch sử quá trình hoạt động của mình, cộng đồng mạng đang từng bước bóc mẽ về mối quan hệ của tổ chức Việt Tân với vị LM Nguyễn Đình Thục và đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 17. Đáng ra với địa vị là một linh mục hơn ai hết hắn ta phải chăm lo cho đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn thế nhưng hắn ta thì sao, hắn ta xui khiến kích động nhân dân biểu tình, gieo rắc toàn nhưng điều sai trái vào ý thức của mọi người.

  Trả lờiXóa
 18. Linh mục Nguyễn Đình Thục rõ ràng đã không làm tròn trách nhiệm hoặc cũng có thể họ đã ngầm dung túng, hậu thuẫn, bật đèn xanh cho các giáo dân. Ông ta đã cố tình gây ra những vết thương trong tình cảm của những người Việt với nhau, gây mâu thuẫn, chia rẽ giữa những người bên lương và bên giáo, việc ông ta đã chỉ đạo khiến cho hàng triệu đồng bào trên cả nước có cái nhìn méo mó về một tôn giáo lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Mặc dù đã nhiều lần được các cấp chính quyền địa phương nhắc nhở nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn cho mình cái quyền được thực hiện những hành vi vi phạm đạo và đời như vậy.Nguyễn Đình Thục còn loan tin trên một số trang mạng xã hội về việc sẽ tổ chức cho giáo dân đi vào huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh để khiếu kiện Công ty Formosa, đòi bồi thường cho ngư dân vùng biển Quỳnh Lưu, Nghệ An do sự cố môi trường biển xẩy ra ở Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 20. Trong những hoạt động chặn quốc lộ 1A của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn, mặc dù lực lượng công an đã tuyên truyền, vận động giáo dân tập kết các phương tiện vào bãi đất trống bên lề đường để lãnh đạo tỉnh Nghệ An trực tiếp đối thoại với Linh mục Thục và bà con giáo dân. Trong quá trình tập kết vào bãi đất trống, Linh mục Thục đã chỉ đạo dừng xe ô tô 7 chỗ ngồi ngay giữa Quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ vì chút lợi ích cá nhân mà phụ lại lòng tin của giáo dân như vậy nên bị trừng trị bởi pháp luật. Mong mọi người có thế hiểu được đâu mới là chính nghĩa. Một linh mục có tâm nó khác hẳn với một linh mục không có tâm là như thế này đấy.

  Trả lờiXóa
 22. Trước những thủ đoạn gian xảo này của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn, người dân nơi đây cần giữ được sự tỉnh táo, không nên quá tin vào những thông tin, hình ảnh không được kiểm chứng; không bắt tay hợp tác với những lời kích động, dụ dỗ và không tham gia tụ tập đông người khi chưa rõ mục đích.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm