Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017


Nếu như trước đây, những hành động ngang ngược, lợi dụng vị thế "chủ chăn" để kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng với mưu toan chống Đảng, Nhà nước, Nguyễn Đình Thục chỉ phải đối mặt với các lực lượng chức năng thực thi công vụ thì nay gã Linh mục "bất lương" này cùng đồng bọn đang phải đối mặt với sức mạnh còn to lớn hơn rất nhiều lần... đó là sức mạnh từ sự đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của người dân.

Được biết, sau sự cố môi trường biển xảy ra ở bốn tỉnh miền Trung đầu năm 2016 vừa qua, mặc dù Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng, nhiều tổ chức xã hội và toàn dân đã chung tay góp sức cải tạo môi trường, ổn định dân sinh, tìm kiếm những giải pháp thiết thực để ngư dân bám biển thì một số đối tượng xấu, trong đó có những kẻ khoác áo Linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai... đã lợi dụng sự kiện này tung tin bịa đặt, biến các buổi sinh hoạt tôn giáo thành những buổi tuyên truyền lừa bịp, kích động giáo dân biểu tình "vì môi trường", nhưng đằng sau mục đích khá mỹ miều và nhân văn đó là một mưu đồ hết sức bẩn thỉu, mượn tay giáo dân gây rối trật tự công cộng nhằm "kiếm tiền" và hoạt động chống Đảng, Nhà nước.
Ngày 24/4 vừa qua, hai đối tượng Hoàng Đức Nguyên và Hoàng Đức Hào (em trai của đối tượng phản động Hoàng Đức Bình) đã vận chuyển hai kiện hàng lưu thông về giáo xứ Song Ngọc. Sau khi bị lực lượng Công an ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính thì hai đối tượng này đã "bỏ của chạy lấy người" vào Giáo họ Văn Thai (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu), bỏ lại hai kiện hàng nói trên. Sau khi kiểm tra hành chính, lực lượng Công an phát hiện hai kiện hàng nói trên gồm 230 chiếc áo có dòng chữ "Formosa Get Out", không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ do đó lực lượng Công an đã lập biên bản thu giữ kiện hàng nói trên theo quy định của pháp luật.
"Như đỉa phải vôi" Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục kích động bà con giáo dân Giáo xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc (do Thục làm Quản xứ) và Giáo xứ Phú Yên xã An Hòa do Nam làm quản xứ liên tiếp tổ chức các cuộc biểu tình gây sức ép đòi Công an huyện phải trả 230 chiếc áo nói trên. Việc làm của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam không gây bất ngờ cho cộng đồng mạng và dư luận xã hội, bởi trước đó hai gã linh mục "bất lương" này đã tiến hành nhiều hoạt động lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, nhất là "đức tin" của bà con giáo dân vào Chúa để "giả truyền" lời Chúa kích động người dân biểu tình gây rối trật tự công cộng.
Tuy nhiên, trong ngày hôm qua 26/4, cuộc biểu tình của một số "con chiên ngoan đạo" do hai đối tượng khoác áo linh mục cầm đầu đã gặp phải một "đòn đáp trả" mạnh mẽ. Khoảng 1.000 người dân, chủ yếu là cựu chiến binh, thanh niên và đông đảo người dân sống xung quanh khu vực Cầu Giát đã ra quân phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động giáo dân, ngăn cản hành động gây rối của các đối tượng cực đoan, quá khích. Trong đó, nhiều người dân tỏ thái độ bức xúc với những hành động ngang ngược, thách thức pháp luật của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam thời gian qua, sẵn sàng "đối thoại" vạch mặt âm mưu "phản loạn" của những kẻ "quỷ dữ đội lốt linh mục".
Được biết, với sức mạnh của quần chúng, đám chủ chăn bấy lâu nay hống hách, ngang nhiên vi phạm pháp luật như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục và những đối tượng khác đã "không dám ngang ngược hành động như trước".
Có thể nói, sự việc ngày hôm qu, 26/4 biểu thị sức mạnh to lớn của quần chúng, là một "cú đấm thép" đập thẳng vào "mõm" của đám "chó săn" khoác áo linh mục như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Đây cũng là một việc làm cần thiết thể hiện tinh thần trách nhiệm của người dân đối với chính quyền, đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, chặn đứng âm mưu và những hành động của các thế lực thù địch, những phần tử xấu hoạt động chống phá đất nước. Hành động chung sức của người dân càng trở nên có ý nghĩa đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay trước dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5 đã cận kề.
Gia Phong
2 nhận xét:

  1. Những sắc xanh hòa bình đã như những tảng đá vững chãi đẩy lùi con sóng ác. Nó thể hiện điều gì? Người dân không tin vào những lời lẽ kích động của chúng, yêu chuộng hòa bình, và sẵn sàng đứng lên bảo về công lý. Tinh thần đoàn kết dân tộc là đây!

    Trả lờiXóa
  2. Người dân không còn tin vào những lời lẽ lùa phỉnh kích động của những kẻ lợi dụng tôn giáo gây chia rẽ thù hằn dân tộc. Sự việc ở Quỳnh Lưu thể hiện rõ sự đồng tâm của người dân với chính quyền và quyết tâm đẩy lùi cái xấu, bảo vệ vương pháp.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm