Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

bộ công an.png


      Những ngày qua, những thông tin việc người dân liên tục tụ tập, biểu tình gây rối trật tự công cộng do lời xúi giục của đám chủ chăn là linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục được cập nhật đã làm nóng lên dư luận xã hội. Đáng chú ý, trong các cuộc biểu tình này, nhiều hành động "vượt rào" ngang ngược đã được một số phần tử phản loạn thực hiện mà tâm điểm của những hành động đó là sự kiện "lá cờ ba sọc" biểu trưng cho chế độ tay sai, bán nước ngụy quyền Sài Gòn trước đây xuất hiện trong cuộc biểu tình của người dân, chủ yếu là giáo dân tại xã Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 9/4 vừa qua.      Sáng qua, ngày 10/4, tại cuộc họp với lãnh đạo Công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Lễ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5). Đề cập đến tình hình bất ổn về an ninh trật tự và những hành động trắng trợn vi phạm pháp luật của những đối tượng xấu "lợi dụng chiếc áo linh mục", lợi dụng các hoạt động tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, lừa bịp và kích động người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương kiên quyết và chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng.


      Được biết, trong thời gian qua, lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung do những sai sót trong quá trình xả thải của công ty Formosa, các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình với các khẩu hiệu trí trá lừa bịp như "bảo vệ môi trường", "tuần hành vì môi trường"...


       Đáng chú ý, trong những ngày vừa qua, tại nhiều nơi ở Hà Tĩnh, một số linh mục như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai... đã lợi dụng sự cố môi trường biển, lợi dụng chiếc áo "thầy tu", lợi dụng sự cả tin, đức tin và sự thiếu hiểu biết của người dân, đặc biệt là bà con giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng.


       Hoạt động chống Đảng, Nhà nước do một số linh mục cầm đầu được tiến hành hết sức bài bản theo sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức phản động ngoài nước. Chúng lợi dụng giáo đường, biến nhà thờ thành tụ điểm tuyên truyền chống phá chế độ. Hoạt động biểu tình được số đối tượng này rêu rao là "ôn hòa" nhưng thực chất khi xảy ra đám phản loạn và lũ cầm đầu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại luôn "kêu gào" người dân dùng gạch đá để "nói chuyện" với chính quyền.


      Đó là chưa đề cập đến chuyện, để làm "hài lòng" các thế lực thù địch bên ngoài, những kẻ cầm đầu này còn có hành động "phản bội Tổ quốc" là giương "cờ ba sọc" của chính quyền Ngụy, chính quyền tay sai, bán nước trong cuộc biểu tình tại Kỳ Hà xảy ra ngày 9/4 vừa qua. Những hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật trắng trợn đó cần phải bị nghiêm trị; những hành động "thách thức" chính quyền cần phải được xử lý. Pháp luật Việt Nam và bất kể lương tri của một công dân yêu nước nào cũng không thể làm ngơ trước việc đám phản loạn "giương cờ địch" thách thức chính quyền như vậy.


      Phát biểu kết luận, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng "bàn tay tội ác" của những kẻ "núp bóng giáo hội" chống phá chính quyền. Những kẻ "bán nước hại dân" như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua "chỉ giới đỏ" và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.        Hàm Rồng


26 nhận xét:

 1. Tôi không rõ hành động như thế nào của hai vị chủ chăn kia chứ đã là công dân Việt Nam mà lại có hành động mang cờ sọc ba que đi biểu tình bạo loạn là thật không thể tha thứ được. Cần lắm những hành động mạnh tay hơn nữa từ chính quyền Nghệ An, Hà Tĩnh và cơ quan công an về hành vi ngang ngược này.

  Trả lờiXóa
 2. Phát biểu kết luận, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng “bàn tay tội ác” của những kẻ “núp bóng giáo hội” chống phá chính quyền. Những kẻ “bán nước hại dân” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua “chỉ giới đỏ” và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 3. Trong những ngày qua, việc người dân liên tục tụ tập, biểu tình gây rối trật tự công cộng do lời xúi giục của đám chủ chăn là linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam liên tục được cập nhật đã làm nóng lên dư luận xã hội. Và người dân chúng tôi mong muốn có một hành động quyết liệt, dứt khoát phải mạnh tay đối với những kẻ chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong đó có đề cập đến tình hình an ninh trật tự tại Hà Tĩnh cho thấy quyết tâm của Tư lệnh ngành Công an trong việc chặn đứng “bàn tay tội ác” của những kẻ “núp bóng giáo hội” chống phá chính quyền. Những kẻ “bán nước hại dân” như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và lũ phản loạn cần phải coi chừng, bởi chúng đã vượt qua “chỉ giới đỏ” và có thể bị pháp luật nghiêm trị bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 5. Kể từ khi sự cố môi trường do Formusa gây ra thì đã có nhiều kẻ như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam, một số thành viên của tổ chức việt tân, tổ chức phản động, đám cờ 3 que đã thực hiện lấy lý do vì môi trường để kích động bà con giáo dân. Càng ngày càng vượt quá giới hạn, và tôi mong rằng cơ quan chức năng, chính quyền giải quyết triệt để vụ này để người dân tập trung làm ăn, và bọn phản động hết cơ hội để gây rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Qua sự việc này mới thấy dân ta hiền lành, thật thà, chất phác như thế nào. Họ luôn nghĩ những người xung quanh mình là tốt, là nói thật, cho nên họ tin theo, để rồi dẫn đến cơ sự như thế này. Ở đây, không phải từ phía người dân, mà phía chúng ta đã quá nương tay, quá nhẹ tay đối với bọn đứng sau kích động. Nếu chúng ta mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn thì chắc chắn bọn này hết chỗ dung thân rồi.

  Trả lờiXóa
 7. lợi dụng sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung do những sai sót trong quá trình xả thải của công ty Formosa, các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình với các khẩu hiệu trí trá lừa bịp như “bảo vệ môi trường”, “tuần hành vì môi trường”… Đúng là một lũ bẩn thỉu và hèn hạ mà, rồi chúng nhất định sẽ nhận báo ứng từ những việc làm bẩn thỉu mà chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 8. Lũ rận, đúng là một lũ bán nước, chết vì tiền, một lũ ăn cháo đá bát. Chúng núp dưới mác linh mục để rồi kích động nhân dân chống phá nhà nước ta. Hoạt động chống Đảng, Nhà nước do một số linh mục cầm đầu được tiến hành hết sức bài bản theo sự chỉ đạo, giật dây từ các tổ chức phản động ngoài nước. Chúng lợi dụng giáo đường, biến nhà thờ thành tụ điểm tuyên truyền chống phá chế độ. Hoạt động biểu tình được số đối tượng này rêu rao là “ôn hòa” nhưng thực chất khi xảy ra đám phản loạn và lũ cầm đầu như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam lại luôn “kêu gào” người dân dùng gạch đá để “nói chuyện” với chính quyền. Lưới trời lonngf lộng ruy thưa khó thoát, tôi tin rằng nhất định chúng sẽ phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 9. Những con quỷ như đặng hữu nam, nguyễn đình thục thì theo thôi đến chết cái bản chất bẩn thỉu của mấy con quỷ này cũng sẽ không thay đổi, cái bản chất bẩn thỉu ấy nó đã ăn sâu vào tận xương tủy của chúng rồi, thế nên chúng mới làm ra những việc bất lương, hèn hạ đến thế, chúng vì tiền mà sẵn sàng làm tay sai cho lũ rận, sằng sàng bán cả tổ quốc của mình, rồi chúng nhất định sẽ phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 10. Vậy mới đúng chứ, để chúng lộng hành mãi mà không có biện pháp trừng trị thế này thì chán quá. Những kẻ như Nguyễn Đình Thục, đặng hữu nam thì tu hành cái nỗi gì chứ. Đơn giản chỉ là một đám phản loạn, chuyên làm mấy cái trò vớ vẩn, lợi dụng cái chức vụ tôn giáo của mình để mà ép người dân làm mấy cái việc biểu tình gây rối an ninh trật tự nghiêm trọng theo ý của chúng. Nếu không xử lý thì tôn giáo cảm giác hơi to rồi

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động ngang ngược, vi phạm pháp luật trắng trợn như đặng hữu nam, nguyễn đình thục cần phải bị nghiêm trị; những hành động “thách thức” chính quyền cần phải được xử lý. Pháp luật Việt Nam và bất kể lương tri của một công dân yêu nước nào cũng không thể làm ngơ trước việc đám phản loạn “giương cờ địch” thách thức chính quyền như vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi lợi dụng vỏ bọc tôn giáo để gây rối trật tự xã hội của những tay giám mục, linh mục này càng ngày càng quá đà, thêm việc giương cờ vàng này nữa thì xem ra đây thực sự là những đối tượng không thể nào dùng cảm hóa, phân tích mà giải quyết được. Chính quyền và cơ quan công an cần phải có biện pháp mạnh hơn mới có thể răn đe những đối tượng tương tự và cũng để người dân hiểu rõ đâu mới là sự thật.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày 14/2/2017, mặc dù gặp nhiều sự phản đối từ phía người dân, nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn tổ chức cho giáo dân vào thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh để kiện Fomosra. Họ hành quân bằng xe máy nghênh ngang trên đường.

  Trả lờiXóa
 14. Ngày 05/03/2017, hai vị linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục không còn cái cớ "lùa" giáo dân đi khiếu kiện Formosa mà lại sử dụng chiêu bài "Hiệp thông" giữa hai giáo xứ. Vậy, hiệp thông giữa hai giáo xứ nhằm mục đích gì ? Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục bắt tay với nhau tổ chức cho giáo dân "giao lưu" hành lễ tại nhà thờ giáo xứ Song Ngọc. Nhưng, sự "giao lưu hành lễ" này thực chất là cuộc gây rối an ninh trật tự trên đường đi của các giáo dân cho linh mục Đặng Hữu Nam cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 15. Quan Siêu Cấp06:05 15 tháng 4, 2017

  Điểm lại một số việc làm trong thời gian qua, có thể thấy, với vai trò là một “chủ chăn”, nhưng Nguyễn Đình Thục luôn có những hành vi, việc làm trái với quy định của bộ Giáo Luật và các quy định của Giáo hội về nhiệm vụ của một linh mục, gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân.

  Trả lờiXóa
 16. Trên một số trang mạng xã hội và trả lời báo chí hải ngoại, ông Nguyễn Đình Thục cho rằng việc tụ tập đi khiếu kiện ngày 14/2/2017 vừa qua là "ôn hòa". Tuy nhiên, những hình ảnh ghi lại được đã chứng minh rõ ràng về những hành vi gây rối trật tự công cộng và vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Đình Thục và những người đi khiếu kiện.

  Trả lờiXóa
 17. Sau gần một năm xảy ra vụ việc ô nhiễm môi trường vùng biển một số tỉnh miền Trung, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương, sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương, cùng sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nhân dân các tỉnh miền Trung đã được đền bù thiệt hại theo Quyết định 1880/QĐ-CP ngày 29/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, đời sống đã đi vào ổn định, ngư dân tiếp tục ra khơi đánh bắt góp phần phát triển kinh tế, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Thưa tất cả anh chị em cộng đồng người công giáo, quả thật chúng tôi không muốn nói ra điều này, nhưng với lương tâm, trách nhiệm của những tín đồ Kitô hữu chúng tôi không thể không nói ra để mọi người nhận biết đâu là con người thật của linh mục Nguyễn Đình Thục mà cộng đồng người Công giáo Nghệ An có lúc đã tôn sùng là một vị chủ chăn đáng kính.

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây, lợi dụng việc rao giảng trong nhà thờ, ông Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam liên tiếp có những lời lẽ ngông cuồng, bóp méo sự thật, kích động người dân chống đối chính quyền, gây mất trật tự, bất bình trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 20. Cho đến nay thì ai cũng biết rằng, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung đã được Nhà nước Việt Nam cùng doanh nghiệp Formosa giải quyết rốt ráo. Chính quyền các cấp bước đầu có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Đặc biệt, ngoài những chính sách hỗ trợ trước mắt, Nhà nước và chính quyền các cấp còn có những chủ trương, chính sách về lâu dài, bảo đảm để mọi người dân phát huy ngành nghề truyền thống, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế.

  Trả lờiXóa
 21. Ở Nghệ An, cấp ủy, chính quyền các cấp đã xuống từng địa bàn, gặp gỡ từng người dân lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, có kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ để hỗ trợ cho những người dân chịu ảnh hưởng gián tiếp từ sự cố ô nhiễm môi trường, có cơ chế, chính sách động viên yên tâm lao động, sản xuất, đồng thời hướng dẫn người dân chịu thiệt hại kiến nghị với cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình theo đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Thực thi trách nhiệm của Giáo hội, khi lãnh nhận chức linh mục có ai làm như linh mục Thục không. Riêng sống đạo hôm nay, chúng tôi nghĩ linh mục nào cũng đang cố gắng đáp ứng các yêu cầu mục vụ đặt ra cho mình với những giải pháp có trong tầm tay, mặc dầu biết rõ giải pháp đó không phải là tốt nhất. Tuy nhiên, vì linh mục chúng ta đều chia sẻ trách nhiệm lãnh đạo Hội Thánh Việt Nam, mà Hội Thánh Việt Nam phải là một Hội Thánh truyền giáo. Chính vì điều đó, nên chúng tôi nghĩ rằng, trong mục vụ, linh mục Nguyễn Đình Thục nên chọn những cách phục vụ nào vừa củng cố được tinh thần Phúc Âm của tín hữu, vừa có khả năng kéo được thiện cảm của đông đảo đồng bào ngoài Công giáo.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ, đã đến thời không nên để ý “kẻ tin và kẻ không tin”, nhưng nên để ý hơn đến cách phân loại “người vị tha và người vị kỷ”, như sẽ được phân loại trong ngày phán xét chung. Ai giàu lòng nhân hậu và chứng minh được lòng nhân hậu của mình sẽ được người khác tin theo. Trái lại, kẻ chỉ biết đòi người khác phải nhân hậu với mình, chỉ biết đòi người khác phải tin vào lòng nhân hậu của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Suốt một dải miền Trung có hàng chục vạn người lấy biển làm sinh kế, trong đó có không ít tín đồ Công giáo, giáo xứ. Tại sao hàng chục vạn ngư phủ ấy chấp nhận thực tế, nhận sự bồi thường, giúp đỡ, an tâm làm ăn, duy chỉ có một số tín đồ ở Song Ngọc, ở Cồn Sẻ, ở Đông Yên là không yên, luôn tìm cách quấy rối?

  Trả lờiXóa
 25. Giáo hội Công giáo cần phải lên án, có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật, đồng thời phối hợp chính quyền để xử lý theo đúng quy định và đảm bảo tính nghiêm minh, bình đẳng trước pháp luật. Có như vậy mới ngăn chặn được tình trạng một vài linh mục, chức sắc lợi dụng chức trách, quyền hạn được giáo hội Công giáo giao phó, lợi dụng niềm tin tôn giáo của quần chúng tín đồ, cố tình phản ánh sai bản chất sự việc, tung hê những sai phạm nghiêm trọng của linh mục Nguyễn Đình Thục và các đối tượng phản động, quá khích.

  Trả lờiXóa
 26. các thế lực thù địch hải ngoại câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng tay chân, số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và bầy phản loạn trong nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân biểu tình

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm