Thứ Bảy, 22 tháng 4, 2017


      Như đã thông tin, sáng nay ngày 22/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cùng đoàn công tác đã có mặt tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức để "đối thoại" trực tiếp với người dân nhằm lắng nghe ý kiến của người dân, tháo gỡ triệt để những vấn đề bức xúc của người dân. Đồng thời, "giải cứu" gần 20 cán bộ, chiến sĩ công an và cán bộ chính quyền địa phương hiện vẫn đang bị người dân bắt giữ trái phép.

      Trong buổi làm việc sáng nay, 50 người dân được lựa chọn đại diện cho người dân thôn Hoành tham gia "đối thoại" với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Cuộc đối thoại quan trọng, mang tính bước ngoặt trong giải quyết sự kiện "Gây rối an ninh trật tự" diễn ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức những ngày qua đã được phát đi rộng rãi đến tất cả người dân thôn Hoành và người dân xã Đồng Tâm thông qua hệ thống loa truyền thanh của xã.
      Kết thúc cuộc họp sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người dân có liên quan đến việc xác định đất thuộc dự án quốc phòng - an ninh, cũng như những kiến nghị của người dân đối với quá trình xử lý thu hồi đất của các cơ quan chức năng. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giải trình về những nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong việc thúc đẩy thanh tra, kiểm tra nhằm sớm giải quyết triệt để sự việc nêu trên, đáp ứng đúng tâm tư, nguyện vọng và tháo gỡ những vướng mắc của người dân. Đồng thời cũng cam kết, trong thời gian sớm nhất sẽ giải quyết triệt để vấn đề này đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.
      Đáng chú ý, trong buổi làm việc, đại diện người dân thôn Hoành đã công khai xin lỗi chính quyền các cấp Thủ đô và cá nhân Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đã "tạm giữ" trái pháp luật nhiều người là cán bộ công an, cán bộ chính quyền cơ sở và một số phóng viên báo chí. Người dân mong muốn người đứng đầu chính quyền Thủ đô và các cơ quan chức năng xem xét, khoan hồng trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng này. Phát biểu về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có chính sách khoan hồng đối với những người "biết sai", "dân tộc Việt Nam đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại". Do đó, ông Chung tin tưởng rằng, các cơ quan chức năng sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá thực sự "khách quan" và "công tâm" trong sự việc này. Ông nhấn mạnh "ai có sai thì phạt, sai đến đâu phạt tới đó".
       Được biết, cuộc họp đã kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi các bên đã đạt được sự đồng thuận và có được tiếng nói chung trong giải quyết sự việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện về đất đai tại Đồng Tâm. Theo thông tin mới cập nhật, chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác sẽ chính thức "đón" những người đã bị bắt giữ trái phép những ngày qua trở về sau khi người dân trả người.
      Như vậy, sau gần một tuần lễ kể từ ngày "bùng phát" sự kiện Đồng Tâm (15/4) cho đến nay sự việc phức tạp này về cơ bản đã được giải quyết. Với việc những người bị bắt giữ trái pháp luật cuối cùng được thả chiều nay cho thấy kết quả từ chủ trương đúng đắn của chính quyền Thủ đô trong việc kiên trì theo đuổi giải pháp đối thoại hòa bình với người dân. Đây cũng là sự kiện quan trọng đánh dấu "dấu ấn cá nhân" của ông Nguyễn Đức Chung trên cương vị là Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Sự việc phức tạp về an ninh trật tự tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức được coi là kết thúc. Việc còn lại là chính quyền và người dân Đồng Tâm sẽ cùng nhau chung ta góp sức giải quyết thấu tình đạt lý sự việc này.
     Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là "cú đấm mạnh" đập thẳng vào "mõm" lũ phản loạn xưng danh người hoạt động "dân chủ" thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.
      Ngọc Lan

8 nhận xét:

 1. Thực sự theo dõi sự việc xảy ra ở đồng tâm từ đầu đến giờ mà tôi không khỏi lo lắng. Lo lắng vì sợ người dân quá khích mà làm liều, lo lắng vì sức khỏe của những người chiến sĩ công an. Nhưng hôm nay, tôi vỡ òa trong sung sướng và hạnh phúc. Vì tất cả những điều đó đã được giải tỏa hết. Người lãnh đạo của chúng ta đã giải quyết được hết những điều đó. Thực sự cảm ơn ông, vị chủ tịch thành phố hà nội Nguyễn Đức Chung!

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự là vỡ òa trong hạnh phúc. Một hành phúc, một cái gì đó lâng lâng không thể tả được. Theo dõi diễn biến của sự việc này, mà đến hôm nay tôi mới cảm hấy mình như trút được gánh nặng. Người dân của chúng ta đã được giải tỏa nỗi lòng, đã hiểu ra được vấn đề!

  Trả lờiXóa
 3. cuộc họp đã kết thúc trong bầu khí vui vẻ khi các bên đã đạt được sự đồng thuận và có được tiếng nói chung trong giải quyết sự việc liên quan đến tranh chấp khiếu kiện về đất đai tại Đồng Tâm. Theo thông tin mới cập nhật, chiều nay, ông Nguyễn Đức Chung và đoàn công tác sẽ chính thức "đón" những người đã bị bắt giữ trái phép những ngày qua trở về sau khi người dân trả người.
  Một niềm vui, một sự hạnh phúc vô bờ!

  Trả lờiXóa
 4. Người dân do không hiểu biết về pháp luật mà xảy ra sự việc này, lại cũng chính vì không hiểu biết về pháp luật mà bắt người thi hành công vụ, như vậy vì thiếu hiểu biết mà gây ra hết tọi này đến tội khác. Song, chỉ cần người dân hiểu ra, nhận ra mình sai thì nhà nước và chính quyền địa phương sẽ khoan hồng cho họ.

  Trả lờiXóa
 5. Kết quả quan trọng đã đạt được trong cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm cũng là "cú đấm mạnh" đập thẳng vào "mõm" lũ phản loạn xưng danh người hoạt động "dân chủ" thời gian qua khi những kẻ này liên tục đăng tải nhiều thông tin sai lệch với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng thời gian qua.
  Đây là một tin vui, một thành công lớn!

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới nói, việc gì được lòng dân, được nhân dân ủng hộ thì đều được giải quyết hết. Khó khăn mấy mà có nhân dân đồng hành thì đều thành công thắng lợi. Sự việc tại đồng tâm đã được giải quyết, đây là sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân!

  Trả lờiXóa
 7. Việc đại diện người dân thôn Hoành đã công khai xin lỗi chính quyền các cấp Thủ đô và cá nhân Chủ tịch UBND TP Hà Nội khi đã "tạm giữ" trái pháp luật nhiều người là cán bộ công an, cán bộ chính quyền cơ sở và một số phóng viên báo chí thể hiện rõ người dân đã có ý thức trách nhiệm với hành động của mình để tránh xảy ra một vụ Tiên Lãng thứ hai. Điều đáng biểu dương ở đây là họ đã không nghe theo kẻ xấu lôi kéo biến thành cuộc bạo động.
  Ông Chủ tịch TP đã xuống tận nơi, lắng nghe người dân, thuyết phục người dân và cam kết với dân thể hiện đúng tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu Thành phố và thể hiện đúng tinh thần xử lý công việc có lý có tính.
  Giải quyết như thế này người người đều thấy thấu tình đạt lý.

  Trả lờiXóa
 8. Mình kết tiêu đề của bài này. Sự xuất hiện của chủ tịch Chung vừa xoa dịu người dân, vừa an lòng hơn 20 người còn bị giam giữ ở đây và quan trọng nhất là làm lòng dân của cả nước an tâm về một vị lãnh đạo đã gần dân, gần lính. Việc ông Chung đi họp mà người dân không đến có thể làm cái cớ để đẩy vụ việc đi xa hơn. Nhưng ông đã đích thân đến thôn Hoành thể hiện sự chính đáng, không sợ nguy hiểm và quyết tâm đến gần người dân.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm