Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017


Ngày hôm qua, điểm nóng tranh chấp khiếu kiện có liên quan đến đất đai của người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã được đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ra tay "tháo gỡ". Sau 7 ngày xảy ra sự việc người dân bắt giữ trái phép nhiều cán bộ chiến sĩ công an nhân dân, cán bộ chính quyền cơ sở và một số phóng viên báo chí cái kết của sự kiện Đồng Tâm không khỏi khiến cho nhiều người bất ngờ. Một sự kiện tưởng chừng "căng như dây đàn" đã được chính quyền Thủ đô giải quyết "thấu tình đạt lý".

Hôm qua và hôm nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết, bình luận ca ngợi tính đúng đắn trong chủ trương giải quyết sự kiện phức tạp xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm của chính quyền các cấp của Thủ đô, đặc biệt là cộng đồng mạng dành những "lời có cánh" dành cho ông Nguyễn Đức Chung, với cương vị là người đứng đầu chính quyền Thủ đô đã rất có trách nhiệm trong xử lý sự việc vừa rồi. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng và dư luận xã hội cũng đánh giá cao những hành động "nhân văn", những phẩm chất "cách mạng", "vì nhân dân phục vụ" của lực lượng Công an Hà Nội, nhất là những người đã "sẵn sàng" để cho dân bắt giữ chứ nhất định không sử dụng vũ lực đối đầu với dân, dù trong hoàn cảnh đó việc trấn áp và ngăn chặn hành động vi phạm pháp luật của người dân là hoàn toàn hợp pháp.
Điểm nóng Đồng Tâm được giải quyết "êm đẹp" theo cái cách mà có "cho thêm tiền" đám phản loạn cũng khó có thể nghĩ ra. Vì vậy, mà trên một số diễn đàn thân quen của lũ phản loạn, lũ kền kền "ăn xác thối", ngoài sự "thảng thốt", đám rận chủ quốc nội chẳng biết làm gì hơn ngoài việc "cắn càn" kiểu "chó cùng dứt giậu". Minh chứng cho những hành động bỉ ổi, vô liêm sỉ, xấu xa, khốn nạn và mất dạy này là các bài viết được đăng tải trên "dân làm báo".
Hôm nay, bồi bút xưng danh Vũ Đông Hà đăng tải thứ "bệnh phẩm" có tên "Chiến thắng Đồng Tâm" với cách lập luận trí trá cho rằng đây là "thắng lợi" của những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội trong sự nghiệp "thầy dùi", nhưng sự thật có phải như vậy?.
Còn nhớ, khi xảy ra sự việc phức tạp ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm ngày 15/4 vừa qua, một số gương mặt thân quen trong làng rận chủ quốc nội như Trần Vũ Hải, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng vôva, Thảo teresa, Dũng phi hổ... liên tục thi triển tài năng chém loạn trên mạng xã hội đính kèm với những hình ảnh có liên quan đến sự việc này. Thậm chí như Trịnh Bá Phương (con trai của "trùm sò" chăn dắt dân oan Cấn Thị Thêu) mặc dù chưa có phút giây nào xuất hiện tại Đồng Tâm nhưng cũng lu loa là "hiện tại bất ngờ tôi cùng nhiều anh em Hà Nội bị công an canh giữ gắt gao, một số nguồn tin cho biết Đồng Tâm - Mỹ Đức đang đổ máu" rồi "tin mới nhất! bà con vừa tiến hành tưới xăng lên đống chăn chiếu lần thứ hai tính từ chiều nay. Kẻng báo động liên tục vang lên khi có dấu hiệu lạ". Đến như nhà rận chủ "mất dạy" Nguyễn Lân Thắng cũng khua môi múa mép lu loa "Đồng Tâm bị tấn công đợt hai. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hóa vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn"...
Giờ đây, khi sự kiện Đồng Tâm đã "chấm dứt", người dân đã trở về cuộc sống thường ngày, đám phản loạn bỗng trở thành "thất nghiệp" khi không còn cơ hội "thi triển" tài năng "làm tiền" và tuyên truyền xuyên tạc. Hình ảnh người dân nô nức đón chào Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung, nhìn hình ảnh 19 chiến sĩ cảnh sát cơ động được trả tự do sau lời xin lỗi của người dân và những tràng pháo tay, đám phản loạn như Trịnh Bá Phương, Dũng vôva, Thảo teresa, Dũng phi hổ... và "bồi bút" Vũ Đông Hà có cảm thấy bẽ mặt và xấu hổ vì những điều chúng đã lớn tiếng rêu rao những ngày qua.
Hãy nhìn vào cách làm của đám phản loạn, hãy xem chúng đã nói và viết những gì... Cái kết của sự kiện Đồng Tâm đang là những "nắm đấm" mạnh mẽ đập thẳng vào "mõm" chúng. Thế nhưng với bộ mặt trơ trẽn đám phản loạn vẫn không thể từ bỏ thói quen trí trá và mất dạy khi vẫn tiếp tục xuyên tạc sự kiện Đồng Tâm nhằm lừa bịp người dân. Chúng được gì từ những việc làm "bất lương" này? Có lẽ không ít cư dân mạng và người dân trong xã hội có thể đoán định được và việc làm kiểu "chó cùng dứt giậu" của "dân làm báo" bỗng trở thành chiêu trò xuyên tạc nực cười và rẻ tiền.
Trở lại câu chuyện Đồng Tâm, ngày hôm qua một "kết thúc có hậu" đã được Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng người dân thôn Hoành xã Đồng Tâm tạo dựng. Quả bom Đồng Tâm được "tháo ngòi nổ" nhưng để giải quyết triệt để vấn đề tranh chấp khiếu kiện liên quan đến đất đai ở Đồng Tâm không phải một sớm một chiều. Nhưng với nội dung phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung cho thấy, chính quyền Thủ đô sẽ làm tất cả để đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết thỏa đáng vấn đề nêu trên.
MQ
3 nhận xét:

  1. Lời kêu gào của thằng Nguyễn Lân Thắng cũng khua môi múa mép lu loa "Đồng Tâm bị tấn công đợt hai. Thanh niên trẻ con quấn đầy mìn trên người đứng xung quanh nhà văn hóa vào là chơi cảm tử chết bỏ luôn" là lời của kẻ vô đạo đức, cuồng bạo lực không khác gì Khủng bố IS.

    Trả lờiXóa
  2. Kết thúc vụ việc là cái tát tát thẳng vào mặt những kẻ lợi dụng dân chủ để làm loạn. Những kẻ như vậy sẽ không đại diện cho ý chí và nguyện vọng của người dân mà chỉ thực sự làm vì tiền. Không cần để ý đến chúng.

    Trả lờiXóa
  3. Đây là thắng lợi của người dân, chính quyền và bản thân ông Chung. Thắng lợi nào của lũ rận chủ này? Có mà chúng còn đang tức đến nghiến răng nghiến lợi vì không tạo thành cuộc bạo loạn hay Tiên Lãng thứ 2.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm