Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017


42 năm đã trôi qua nhưng dư âm về Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước dường như vẫn là một thiên anh hùng ca bất diệt, còn vang mãi trong ký ức của biết bao nhiêu người con đất Việt. 42 năm đất nước Việt Nam thống nhất, non sông thu về một mối. 42 năm "dân tộc Việt Nam là một, núi có thể cạn, sông có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi". 42 năm đã trôi qua, trong những ngày tháng lịch sử này, cả dân tộc Việt Nam có dịp ôn lại những trang sử vàng truyền thống, để tự hào về cuộc chiến tranh cứu quốc vĩ đại, đánh đuổi đế quốc Mỹ, đập tan bè lũ tay sai phản động. Đây cũng là dịp tri ân những người con ưu tú của đất nước Việt Nam, những người đã không tiếc máu xương vì mục tiêu giải phóng dân tộc, vì sự nghiệp cách mạng.
Trên khắp đất nước đang diễn ra nhiều sự kiện quan trọng kỷ niệm ngày lịch sử trọng đại của dân tộc trong không khí tưng bừng, hân hoan. Trên nhiều tuyến của khắp 63 tỉnh thành phố đều ngập tràn cờ đỏ sao vàng. Nhiều sự kiện thiết thực đã được diễn ra tri ân những người nằm xuống, những người đã hiến dâng tuổi xuân, thậm chí là cả máu xương cho cách mạng. Thắng lợi lịch sử ngày 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đánh dấu thắng lợi của cuộc cách mạng lòng dân, ý Đảng.
Nhân dịp kỷ niệm 42 năm đã trôi qua kể từ ngày Việt Nam hoàn toàn giải phóng, ở đâu đó người ta vẫn bắt gặp những giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, các phần tử phản động, ở đâu đó người ta vẫn bắt gặp giọng điệu rêu rao "Ngày Quốc hận". Ở đâu đó người ta vẫn thấy rã tâm của những kẻ "bán nước hại dân" với những chiêu trò chống Đảng, Nhà nước. Tất cả những hành động đó đã và đang đi ngược với dòng chảy chung của nhân loại, kìm hãm bước tiến của Việt Nam trên trường quốc tế. Những kẻ vẫn "cố tình" theo đuổi âm mưu và dã tâm thâm độc đó đang chống lại ai, phải chăng chúng đang chống lại cả dân tộc, cả ông bà tổ tiên và biết bao người dân đã không tiếc máu xương cho ngày Giải phóng lịch sử đó.
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn của một Việt Kiều chia sẻ những suy nghĩ về "Ngày Quốc hận" thật đáng suy ngẫm... Có hay không "Ngày Quốc hận" nếu đó không phải là sự cố ý tuyên truyền xuyên tạc thông tin từ những kẻ đang có dã tâm chống phá sự nghiệp phát triển đất nước của Việt Nam. Cần lắm những bài viết như vậy... Xin mời các bạn xem tại:

https://www.youtube.com/watch?v=kYUbzo_rVGs&feature=share 
MQ

7 nhận xét:

 1. Ngày quốc hận là lời lẽ của những kẻ phản động lưu vong, những kẻ không cam tâm làm người thua cuộc phải tháo chạy khỏi đất nước để cầu vinh, đeo bám lấy một cái ảo tưởng về dĩ vãng.

  Trả lờiXóa
 2. 42 năm "dân tộc Việt Nam là một, núi có thể cạn, sông có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi". Đất nước hòa bình, độc lập mới có cơ hội để kinh tế, giáo dục, văn hóa... phát triển được như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 3. Năm tháng sẽ trôi qua, như¬ng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu n¬ước mãi mãi đư¬ợc ghi vào lịch sử dân tộc ta như¬ một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tư¬ợng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con ng¬ười, và đi vào lịch sử thế giới như¬ một chiến công vĩ đại của thế kỷ 20, một sự kiện có tầm vóc quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 5. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta

  Trả lờiXóa
 6. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm