Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017

capture

       Bằng nhiều “nỗ lực” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, Đặng Xuân Diệu đã được Việt Tân “chấm chọn” để chu cấp cuộc sống lưu vong sau khi ra tù vào tháng 1/2017. Hiện nay, Đặng Xuân Diệu đang ra sức diễn trò dưới vai “tù nhân lương tâm” tại Pháp.


       Những ngày cuối tháng 2, đám khủng bố Việt Tân bố trí cho Đặng Xuân Diệu đi Thụy Sỹ để “thăm viếng và tiếp xúc với đại diện Cộng đồng và một số chính giới Thụy Sĩ đã từng đấu tranh cho anh và các TNLT khác trong thời gian qua” (theo cách diễn giải lừa bịp của Việt Tân). Thực chất, chuyến đi từ Pháp qua Thụy Sỹ của Diệu nằm trong kịch bản tuyên truyền, xuyên tạc, vu khống Việt Nam về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Đặng Xuân Diệu hoạt động chống phá trước đây dưới sự chỉ đạo của Việt Tân, mà trực tiếp là linh mục Đặng Hữu Nam tại Nghệ An. Sau khi vào tù, đám bên ngoài tung hô, viết bài xuyên tạc việc chính quyền trừng phạt Xuân Diệu theo quy định của pháp luật. Rất nhiều đợt kêu gọi “tuyệt thực” hay “trả tự do” cho Diệu và đồng bọn được dựng lên để giải ngân tiền của Việt Tân. Cho nên, hoàn toàn không lấy gì làm lạ khi Đặng Xuân Diệu sau khi ra tù đã vi vu hải ngoại. Các chiến tích chống phá, kích động bà con giáo dân, các hoạt động tuyên truyền luận điệu sai trái… Tóm lại, thành tích bất hảo với Tổ quốc, nhân dân Việt Nam đã được Việt Tân và ngoại bang trả cho Xuân Diệu bằng một “cuộc đời rận chủ lưu vong”.


       Kịch bản chống phá lấy thành tích để kiếm thẻ xanh hay visa đi nước ngoài không phải hiện tượng hiếm trong đám rận chủ. Rất nhiều tên đã cố gắng hoạt động chống phá theo sự chỉ đạo của Việt Tân để được qua nước ngoài với hi vọng “đổi đời”. Đặng Xuân Diệu đích thị nằm trong số không hiếm đó. Trước đây khi còn ở trong nước, Đặng Xuân Diệu và tên linh mục trí trá Đặng Hữu Nam nhiều lần lái xe riêng ra Sầm Sơn, rồi vào biển Xuân Cường, Hà Tĩnh để hưởng thụ. Từ ngày Diệu vào Tù, tên trí trá Đặng Hữu Nam quay ra dùng Paulus Lê Sơn tức Lê Văn Sơn. Sau khi ra tù, Đặng Xuân Diệu buộc phải chọn lựa: ở trong nước mà không được Đặng Hữu Nam sử dụng hoặc là lưu vong theo đám Việt Tân bên ngoài. Đứng trước ngã rẽ trớ trêu, Đặng Xuân Diệu đã ra đi, bước vào con đường rận chủ lưu vong, cắn sủa ngoài lãnh thổ đất nước. Dự rằng, khó có ngày Xuân Diệu được viếng thăm mộ mẹ cha.


       Khi tới Thụy Sỹ tham gia phong trào rận chủ lưu vong, Đặng Xuân Diệu bắt đầu thuyết giảng các luận điệu giả dối, trí trá quen thuộc “Khi bước chân vào tù, chúng tôi là những nam thanh nữ tú. Sau một thời gian tù đầy, chúng tôi trở thành những người tàn phế”. Một kẻ nói dối, bịa đặt siêu hạng. Cho nên cũng dễ hiểu khi tại sao Đặng Hữu Nam lại không dùng Diệu nữa mà lại chọn Paulus Lê Sơn. Nếu để Xuân Diệu ở Vinh thì e rặng sớm muộn linh mục trí trá Đặng Hữu Nam cũng mất hết nguồn tài chính do Việt Tân bơm vào. Trong bộ máy cầm đầu Việt Tân, một nửa thì ủng hộ Hữu Nam, phần còn lại vẫn đánh giá cao Đặng Xuân Diệu. Chính bởi cái khiếu xuyên tạc lạnh lùng mà Diệu được Việt Tân xét đến. Tất cả luận điệu Đặng Xuân Diệu phát ngôn khi ở Thụy Sỹ hay bất kể đâu đều chất chứa một lượng tuyệt đối lớn sự dối trá, bịa đặt, xuyên tạc, xuất phát từ động cơ chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.


       Nghễnh


34 nhận xét:

 1. Được hưởng những đặc ân của Nhà nước Việt Nam trong chấp hành án, lẽ thường phải là sự biết ơn của các tù nhân thế nhưng, với đám rận chủ cuội có lẽ điều đó không mấy có ý nghĩa giáo dục và răn dạy trở thành người tốt mà ngược lại, những con rận khi được hưởng sự khoan hồng lại tiếp tục chứng nào tật ấy; lấy đó làm cái cớ để tiếp tục chống phá Nhà nước. Trường hợp của Đặng Xuân Diệu mới đây là một điển hình.

  Trả lờiXóa
 2. ặng Xuân Diệu đã mang trong mình tư tưởng phản động, bạo loạn và chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hắn được bêu rếu trên mạng xã hội như là một nhà hoạt động "công lý". Nhưng xin thưa rằng cái công lý cho chết đó chỉ phục vụ cho mục đích của đám phản động chúng nó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Xuân Diệu đã mang trong mình tư tưởng phản động, bạo loạn và chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hắn được bêu rếu trên mạng xã hội như là một nhà hoạt động “công lý”. Nhưng xin thưa rằng cái công lý cho chết đó chỉ phục vụ cho mục đích của đám phản động chúng nó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Mục đích cuối cùng của mấy thằng phản động là được định cư ở nước ngoài, chứ chúng nó làm đéo gì có lý tưởng mà đấu tranh cho ai đâu? Cứ nhìn những thằng vừa sổ lồng thì rõ như ban ngày động cơ cá nhân bẩn thỉu của chúng. Tất cả chỉ vì chút lợi ích cá nhân của chúng nó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Và với sự gian manh của mình thì Đặng Xuân Diệu đã nhận được sự bố thí từ người Pháp, đây chính là cái cách người Pháp bố thí cho những kẻ như Diệu, liệu rằng cuộc sống Diệu sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được. Một khi hết giá trị lợi dụng thì chúng sẽ biết.

  Trả lờiXóa
 6. Sẽ là không ngoa nếu nói rằng, chính sự quảng bá của một kẻ như Diệu đã khiến một kẻ không có nhiều tên tuổi như Diệu được giới chức một số nước luôn "đặt nặng" vấn đề "nhân quyền" chú ý. Việc Diệu được đề nghị đưa ra nước ngoài và được giới chức trong nước đồng ý cho thấy rất rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 7. Sau một thời gian thi hành án tù, với sự khoan hồng của chính phủ và giá trị nhân văn của người Việt Nam thì Đặng Xuân Diệu nhận được sự ân xá đó là sang Pháp chữa bệnh. Khi được hỏi như thế rất nhiều kẻ dân chủ đã lạc quan và cho rằng Đặng Xuân Diệu sẽ được xếp cùng hàng với Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng tại quốc gia “giàu có” và “văn minh” này. Và nhiều kẻ dân chủ đã hi vọng rằng Diệu cũng sẽ là nhân tố tiếp nối những tiền bối kia. Nhưng gieo nhân nào sẽ phải gặt quả đấy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Thôi tiễn các bạn này đi cho sạch nước, để các bạn này ở VN các bạn bị tù chân nên quấy rối phá đám xóm làng. Cho ra nước ngoài xem bọn Việt Tân nó đối xử như thế nào, mấy bữa lại về VN thôi. Những kẻ như Diện chẳng qua cũng chỉ là công cụ chống phá đất nước của Việt Tân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng thật là quá đáng ngờ mà! Với một kẻ vô danh tiểu tốt, không có tên tuổi cũng chả nổi bật gì như Đặng Xuân Diệu lại được cơ quan ngoại giao Pháp quan tâm và bảo trợ để Diệu sang nước này chữa bệnh. Rồi xem ông ta sẽ "chữa bệnh" bên đó ra sao.

  Trả lờiXóa
 10. Nói thẳng ra thì Đặng Xuân Diệu có đi đâu chăng nữa thì cuối cùng cũng chỉ là một tên tay sai, một kẻ không có tên tuổi mà thôi. Vinh dự gì cái việc là chó săn cho ngoại bang, chống lại quê hương đất nước của mình chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói rằng, đây chính là dấu chấm hết của một đời "dân chủ" và cái sự đáng tiếc với Diệu là nó kết thúc hơi sớm so với những người đi trước. Nếu ai đó không tin hãy xem xem những Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) thì sẽ hiểu mọi sự.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 02/8/2011 Đặng Xuân Diệu bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức Việt Tân, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau đó là bản án 13 năm tù dành cho Diệu. Và rồi mới đây, ông này đã được cho sang Pháp với lý do chữa bệnh.

  Trả lờiXóa
 13. Ngay sau khi được “tạm đình chỉ thi hành án” vì lý do nhân đạo, Đặng Xuân Diệu để đến định cư tại Pháp. Vừa tới Pháp, Đặng Xuân Diệu đã lập tức dở trò và bản chất xấu xa, chống phá trong nước lại tiếp tục. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của RFA, Đặng Xuận Diệu đã dựng ngay một vở kịch, xuyên tạc tình hình trong nước một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 14. Con rận Đặng Xuân Diệu sẽ tiếp tục chống phá trong nước, phá hoại sự bình yên và phát triển, phá hoại mọi sự cố gắng của đất nước. Những câu nói mỹ miều đó với RFA đã lột tả hết bản chất xấu xa của Đặng Xuân Diệu; đó là “chống” và “chống”. Đó là những kẻ luôn ảo tưởng vào chính mình; ảo tưởng rằng mình là người “kiệt xuất” làm thay đổi xã hội. Thế nhưng một thực tế rằng, thay vì giúp ích và cống hiến thì những con rận đang ngày ngày phá nát đất nước, làm con rối cho người khác điều khiển mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Được biết Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. Và với sự gian manh của mình thì Đặng Xuân Diệu đã nhận được sự bố thí từ người Pháp, đây chính là cái cách người Pháp bố thí cho những kẻ như Diệu, liệu rằng cuộc sống Diệu sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được. hãy thử nhìn cuộc sống cũng những đám dân chủ bỏ hay trốn ở lại nước ngoài thì biết thôi. Đó chính là sự nhục nhã cho nhân cách một con người.

  Trả lờiXóa
 16. Quan Siêu Cấp06:44 2 tháng 3, 2017

  Chấm hết hay không chấm hết thì cũng tiễn. Mấy cái thể loại mở mồm ra là nói chính trị nhưng mục đích chính cũng chỉ là kiếm cơm này thì cứ giải phóng hết đi cho rộng chỗ. Sang mấy cái xứ thiên đường rồi, mới biết ở đó liệu có phải thực sự là thiên đường hay không.

  Trả lờiXóa
 17. Vừa mới bước chân sang Pháp, Đặng Xuân Diệu đã phỏng vấn báo đài ầm ý, tuyên bố sẽ đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam, vu cáo chế độ. Chẳng thấy sự mệt nhọc trong lúc hắn kêu gào rằng mình bị vô số bệnh và cần được đi nước ngoài chữa trị. Có lẽ thứ cần chữa nhất của ông ta chính là cái tư tưởng khuyết tật kia.

  Trả lờiXóa
 18. Đừng tưởng cứ sang nước ngoài là sống sung sướng nhé. Hãy nhìn vào tấm gương của Trần Khải Thanh Thủy. Trước đây ở trong nước thì cứ mơ về thiên đường Mỹ. Nhưng đến khi được đặt chân lên Mỹ sinh sống rồi thì mới thấy mọi thứ không phải thiên đường. Khi trong nước, với việc chống Nhà nước quyết liệt, được số bên ngoài tung hô, ca ngợi, gửi tiền về thì rủng rỉnh sung sướng. Đến khi sang Mỹ, không có điều kiện chống Nhà nước nữa nên cũng chẳng tổ chức, cá nhân nào nó cho tiền nữa, đâm ra sống dở chết dở, chả biết làm gì kiếm ăn, nhất là giữa trời Mỹ đắt đỏ.

  Trả lờiXóa
 19. Đã được nhân sự khoan hồng của nhà nước ta ấy thế mà vaanx cứ có những hành vi chống phá nhà nước ta, thật không thể tah thứ được. Đặng Xuân Diệu hắn ta không đáng nhận được sự khoan hồng này. Đặng Xuân Diệu là kẻ gian manh và ngoan cố nhất trong số các bị can vụ Hồ Đức Hòa. cuộc sống hắn ta sau này là như thế nào thì chắc là ai cũng biết được.

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Xuân Diệu sẽ tiếp tục chống phá trong nước, phá hoại sự bình yên và phát triển của Việt Nam. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam sẽ quyết không để những kẻ như Diện có đất diễn cả. Hắn và những đồng bọn của hắn sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Xuân Diệu đã thể hiện sự trung thành của mình với tổ chức khủng bố Việt Tân bằng các hoạt động kể cả trước và sau khi vào tù. Nhưng Diệu rồi cũng sẽ noi gương các đàn anh chấm dứt sự nghiệp kinh doanh "dân chủ" trên đất khách quê người thôi. Đúng là một tên bất nhân.

  Trả lờiXóa
 22. Thay vì lấy làm xấu hổ với những gì mình đã làm với quê hương, đất nước, được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước thì Đặng Xuân Diệu lại ngay lập tức dở trò đê tiện của một con rận đã ăn sâu vào tư tưởng.

  Trả lờiXóa
 23. Ngày 9/1/2013, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã ra phán quyết cuối cùng đối với Đặng Xuân Diệu với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền với mức án 13 năm tù và bị phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 5 năm sau khi mãn hạn tù. Được sự giúp sức của Pháp, ông này đã được cho phép sang Pháp chữa bệnh.

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Xuân Diệu (bí danh Tất) sinh ngày 8/7/1979, trú tại số 3 đường Đinh Lễ, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh. Trước khi bị bắt, Diệu làm Giám đốc Công Ty Cổ phần xây dựng công trình Tiến Thành. Ngày 02/8/2011 bị Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an bắt về hành vi tham gia tổ chức "Việt Tân", hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Rõ ràng với mục đích của những bài viết từ các trang mạng lề trái như BBC, VOA, RFI thì ai cũng biết đó là chúng muốn tạo nên một sự ảo tưởng cho đám hoạt động dân chủ ở Việt Nam đó là hãy cứ chống phá là được đi nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 26. Và sẽ là không ngoa nếu nói rằng, chính sự quảng bá của một kẻ như Diệu đã khiến một kẻ không có nhiều tên tuổi như Diệu được giới chức một số nước luôn "đặt nặng" vấn đề "nhân quyền" chú ý. Việc Diệu được đề nghị đưa ra nước ngoài và được giới chức trong nước đồng ý cho thấy rất rõ điều đó

  Trả lờiXóa
 27. Con rận Đặng Xuân Diệu sẽ tiếp tục chống phá trong nước, phá hoại sự bình yên và phát triển, phá hoại mọi sự cố gắng của đất nước. Những câu nói mỹ miều đó với RFA đã lột tả hết bản chất xấu xa của Đặng Xuân Diệu; đó là “chống” và “chống”. Đó là những kẻ luôn ảo tưởng vào chính mình; ảo tưởng rằng mình là người “kiệt xuất” làm thay đổi xã hội. Thế nhưng một thực tế rằng, thay vì giúp ích và cống hiến thì những con rận đang ngày ngày phá nát đất nước, làm con rối cho người khác điều khiển mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Đặng xuân diệu, một tên rận chủ chuyên chống phá nhà nước ta, hắn làm mọi chuyện để có được đồng tiền bẩn thỉu kia từ lũ ngoại bang với điều kiện là phải ra sức chống phá nhà nước ta.Tất cả luận điệu Đặng Xuân Diệu phát ngôn khi ở Thụy Sỹ hay bất kể đâu đều chất chứa một lượng tuyệt đối lớn sự dối trá, bịa đặt, xuyên tạc, xuất phát từ động cơ chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Rồi nhất định hắn ta sẽ phải nhận cái giá đắt cho những gì mà hắn ta đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 29. Dặng xuân diệu hắn ta đi đến đâu là chống phá nhà nước đến đấy, con người này chắc là bản chất bẩn thỉu nó ngấm sâu vào máu thịt của hắn ta rồi. Bởi thế Khi tới Thụy Sỹ hắn ta đã tham gia phong trào rận chủ lưu vong, Đặng Xuân Diệu bắt đầu thuyết giảng các luận điệu giả dối, trí trá quen thuộc. Một kẻ nói dối, bịa đặt siêu hạng. Cho nên cũng dễ hiểu khi tại sao Đặng Hữu Nam lại không dùng Diệu nữa mà lại chọn Paulus Lê Sơn. Nếu để Xuân Diệu ở Vinh thì e rặng sớm muộn linh mục trí trá Đặng Hữu Nam cũng mất hết nguồn tài chính do Việt Tân bơm vào. Trong bộ máy cầm đầu Việt Tân, một nửa thì ủng hộ Hữu Nam, phần còn lại vẫn đánh giá cao Đặng Xuân Diệu. Chính bởi cái khiếu xuyên tạc lạnh lùng mà Diệu được Việt Tân xét đến. Đặng xuân diệu, một kẻ vong ân bội nghĩa, rồi ông ta nhất định sẽ nhận lấy báo ứng cho mà xem.

  Trả lờiXóa
 30. Cái con quỷ bán nước đặng xuân diệu này hình như đối vói hắn ta tiền mới là quan trọng nhất hay sao ấy, giờ đây khi đến thụy sĩ hắn ta cũng rêu rao, xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Con người này chết vì lòng tham. Đặng Xuân Diệu sẽ tiếp tục chống phá trong nước, phá hoại sự bình yên và phát triển của Việt Nam. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam sẽ quyết không để những kẻ như Diện có đất diễn cả. Hắn và những đồng bọn của hắn sẽ phải trả giá cho những hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 31. Tất cả luận điệu Đặng Xuân Diệu phát ngôn khi ở Thụy Sỹ hay bất kể đâu đều chất chứa một lượng tuyệt đối lớn sự dối trá, bịa đặt, xuyên tạc, xuất phát từ động cơ chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Hành động này thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 32. Sau khi vào tù, đám bên ngoài tung hô, viết bài xuyên tạc việc chính quyền trừng phạt Xuân Diệu theo quy định của pháp luật. Rất nhiều đợt kêu gọi “tuyệt thực” hay “trả tự do” cho Diệu và đồng bọn được dựng lên để giải ngân tiền của Việt Tân. Cho nên, hoàn toàn không lấy gì làm lạ khi Đặng Xuân Diệu sau khi ra tù đã vi vu hải ngoại. Các chiến tích chống phá, kích động bà con giáo dân, các hoạt động tuyên truyền luận điệu sai trái…

  Trả lờiXóa
 33. Trong bộ máy cầm đầu Việt Tân, một nửa thì ủng hộ Hữu Nam, phần còn lại vẫn đánh giá cao Đặng Xuân Diệu. Chính bởi cái khiếu xuyên tạc lạnh lùng mà Diệu được Việt Tân xét đến. Tất cả luận điệu Đặng Xuân Diệu phát ngôn khi ở Thụy Sỹ hay bất kể đâu đều chất chứa một lượng tuyệt đối lớn sự dối trá, bịa đặt, xuyên tạc, xuất phát từ động cơ chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 34. Sau khi ra tù, Đặng Xuân Diệu buộc phải chọn lựa: ở trong nước mà không được Đặng Hữu Nam sử dụng hoặc là lưu vong theo đám Việt Tân bên ngoài. Đứng trước ngã rẽ trớ trêu, Đặng Xuân Diệu đã ra đi, bước vào con đường rận chủ lưu vong, cắn sủa ngoài lãnh thổ đất nước. Dự rằng, khó có ngày Xuân Diệu được viếng thăm mộ mẹ cha.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm