Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Việt tân 2.PNG

       Những ngày qua, trên trang mạng Việt Tân, diễn đàn của những kẻ phản loạn là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội xuất hiện video ngắn "thải nước bẩn có màu đỏ". Bầy kền kền, đám rận chủ "bợ đít ngoại bang" đang tập trung xâu xé thông tin này, "dựng chuyện" cho rằng đó là những hình ảnh được ghi nhận tại cửa xả của công ty Formosa nằm ở phía Bắc, sát cảng nước sâu Sơn Dương. Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng những thông tin có liên quan đến sự cố môi trường biển Formosa từng xảy ra đầu năm 2016 có thể có những tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.


        Được biết, đoạn video ngắn lần đầu tiên xuất hiện vào trưa ngày 19/2 được đăng tải trên fanpage Việt Tân, fanpage được biết đến như là diễn đàn tập trung đám phản loạn trong nước và bầy rận chủ quốc nội. Trong đó, đám phản loạn, bầy kền kền, những kẻ bồi bút "bất lương" và "mất dạy" trên trang mạng lề trái này liên tục khẳng định đó là video ghi lại một trong những chiếc cống xả thải của công ty Formosa. Từ thông tin này, đám rận chủ quốc nội và lũ phản loạn Việt Tân tiếp tục sử dụng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động người dân tham gia vào các "chiêu trò làm tiền" của chúng.


         Mặc dù đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội ra sức rêu rao cho rằng đó là video ghi lại hình ảnh công ty Formosa tiếp tục xả thải ra môi trường, kích động người dân tham gia ủng hộ hoạt động của đám linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Đình Thục... cũng như phong trào "xuống đường", "gây rối trật tự công cộng" do đám rận chủ quốc nội đạo diễn. Tuy nhiên, đoạn video dài chưa đến 30 giây quay cảnh nước màu đỏ đậm chảy từ trong cống ra khu vực nước lớn lại không có bất kỳ thông tin nào khác về quang cảnh xung quanh, không thấy bóng người, không thấy quang cảnh nhà máy... Đây chính là mấu chốt của vấn đề.


        Ngay sau khi fanpage Việt Tân và một số trang mạng, diễn đàn xuất hiện video này, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra trực tiếp khu vực được đám phản loạn và bầy rận chủ "ám chỉ" là nơi "phát tích" của đoạn video này. Tuy nhiên, kết quả thực tế lại cho thấy tại địa điểm trên không có ống xả thải nào "giống" như hình ảnh chiếc cống xuất hiện trong video.


       Như vậy, có thể thấy rằng, những kết luận mà đám rận chủ quốc nội và đám phản loạn Việt Tân đã đưa ra về việc "Formosa tiếp tục xả thải" là thiếu cơ sở về mặt thực tế và khoa học. Hiện nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về sự việc này. Đâu đó trên một số trang mạng, một số tờ báo có trích dẫn hoặc đăng tải một số ý kiến của chuyên gia "phỏng đoán" về nguyên nhân có thể dẫn đến sự kiện nêu trên. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở việc "phán đoán". Được biết, hiện nay Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hà Tĩnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh đã và đang phối hợp với Viện Công nghệ môi trường và các cơ quan khác có liên quan tiến hành lấy mẫu nước để xét nghiệm, phân tích đánh giá các chỉ số để tìm nguyên nhân.


          Điều đáng nói ở chỗ, mặc dù chưa có bất kỳ thông tin cũng như bằng chứng xác đáng nào về việc công ty Formosa tiếp tục xả thải ra môi trường nhưng sự xuất hiện của những thông tin này đúng vào thời điểm xảy ra sự việc linh mục Nguyễn Đình Thục lợi dụng "vỏ bọc" là sứ giả của Chúa kích động người dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng đang bị cơ quan chức năng điều tra xử lý, vô hình dung đã làm cho tình hình càng trở nên phức tạp. Sự tình cờ "ngẫu nhiên" như đã sắp đặt này đã khiến cho không ít người đặt câu hỏi, có hay không việc "dựng chuyện" của đám phản loạn Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội nhằm phục vụ cho những mưu đồ đen tối và xấu xa của chúng.


        Câu trả lời đã được làm sáng tỏ khi ngày hôm nay, những hình ảnh "gốc" của video ghi lại đường ống nước màu đỏ nói trên xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hình ảnh đó không phải xuất hiện trên fanpage Việt Tân như đã từng xuất hiện trước đó mà là hình ảnh xuất hiện trên một trang mạng của Trung Quốc. Theo những phân tích của giới am hiểu kỹ thuật photoshop cho thấy, đoạn video clip nói trên được ghi lại năm 2012 tại một nơi nào đó trên đất nước Trung Quốc.


         Vậy thì đã rõ... bộ mặt thật "bất lương", "mất dạy" và "khốn nạn" của những kẻ bồi bút Việt Tân, cũng như đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội đã bị phơi bày. Mục đích bẩn thỉu của đám phản loạn khi đưa ra sự việc này đã rõ ràng. Dựng chuyện, bịa đặt thông tin gây "sốc" và lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo họ tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động "giả danh yêu nước", "vì môi trường" nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản loạn Việt Nam và bầy rận chủ trong nước.


        Đây không phải là lần đầu tiên đám phản loạn Việt Tân và những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, hành nghề "làm tiền" ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Hình ảnh gốc về video "xả thải" nói trên đã "đập tan" những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc mà đám phản loạn Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội rêu rao trên mạng xã hội. Bộ mặt thật "khốn nạn" của những kẻ xưng danh nhà rận chủ và lũ phản động Việt Tân đã bị "bóc trần". Thêm một lần nữa bài học về tinh thần cảnh giác trước những thông tin sai lệch, khó kiểm chứng trên mạng xã hội lại được đặt ra. Mỗi người dân, mỗi thành viên cộng đồng mạng hãy tỉnh táo và thận trọng khi tiếp nhận thông tin, đừng để những kẻ "bất lương" và "khốn nạn" như đám phản loạn Việt Tân, bầy rận chủ quốc nội "dắt mũi".        Fison


31 nhận xét:

  1. Thời gian gần đây trên mạng xã hội cũng đã lan truyền video về một cống xả thải ra nước thải màu đỏ. Và người post video đó đăng 1 status rằng đó là chất xả thải của Formusa. Và cũng có một bộ phận người không hiểu chuyện, không tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng đã đồng tình và chia sẻ trên mạng xã hội. Chúng ta cần cảnh giác với các chiêu trò của bọn phản động

    Trả lờiXóa
  2. Tuy nhiên, hình ảnh đó không phải xuất hiện trên fanpage Việt Tân như đã từng xuất hiện trước đó mà là hình ảnh xuất hiện trên một trang mạng của Trung Quốc. Theo những phân tích của giới am hiểu kỹ thuật photoshop cho thấy, đoạn video clip nói trên được ghi lại năm 2012 tại một nơi nào đó trên đất nước Trung Quốc.
    Bọn Việt tân đúng là một lũ bất lương. Chúng khốn nạn không còn gì để nói.

    Trả lờiXóa
  3. Đây không phải là lần đầu tiên đám phản loạn Việt Tân và những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, hành nghề “làm tiền” ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo trước những thủ đoạn của bọn chống phá.

    Trả lờiXóa
  4. Đây không phải là lần đầu tiên đám phản loạn Việt Tân và những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, hành nghề “làm tiền” ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Hình ảnh gốc về video “xả thải” nói trên đã “đập tan” những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc mà đám phản loạn Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội rêu rao trên mạng xã hội. Bộ mặt thật “khốn nạn” của những kẻ xưng danh nhà rận chủ và lũ phản động Việt Tân đã bị “bóc trần”. Thêm một lần nữa bài học về tinh thần cảnh giác trước những thông tin sai lệch, khó kiểm chứng trên mạng xã hội lại được đặt ra. Mỗi người dân, mỗi thành viên cộng đồng mạng hãy tỉnh táo và thận trọng khi tiếp nhận thông tin, đừng để những kẻ “bất lương” và “khốn nạn” như đám phản loạn Việt Tân, bầy rận chủ quốc nội “dắt mũi”.

    Trả lờiXóa
  5. Trong những ngày vừa qua, sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng liên quan tới việc xuất hiện dải nước màu đỏ kéo dài 50m dải nước đỏ xuất hiện tại khu vực D cầu cảng dịch vụ cảng Sơn Dương (thuộc Công ty Formosa Hà Tĩnh) nằm trong khu kinh tế Vũng Áng ngày 17/2 và biến mất vào sáng ngày 18/2 vừa qua. Lũ rận chủ đã không bỏ qua cơ hội tốt này để chống phá.

    Trả lờiXóa
  6. Hình ảnh mang tính chất bịa đặt mà đó là những việc làm bọn rận chủ rất thích. Chúng lại gắp hẳn những điều đó sang cho fosmosa dù là thực tế không còn như vậy. giết người chứ còn gì

    Trả lờiXóa
  7. Việt tân cứ khăng khăng cho rằng clip do chính người của mình đã quay và đăng tải trên mạng để cho toàn dân biết “FORMOSA TIẾP TỤC BỨC TỬ BIỂN MIỀN TRUNG”. Không cần giải trình nhiều, chỉ nhìn vào bức ảnh, chúng ta không khỏi nực cười trước sự dối trá đến trơ trẽn của đám Việt tân và đám rân chủ. Chỉ một bức ảnh xả thải chẳng biết ở phương nào mà dám kết luận đó là tại miền Trung nước ta sao?

    Trả lờiXóa
  8. Đây hoàn toàn là một chiêu trò mới của Việt Tân khi cố bấu víu vào sự kiện Formosa để mà nói xấu mà kích động người dân chúng ta đứng lên biểu tình bạo loạn. Tuy nhiên, chúng cần phải hiểu rằng, người dân sẽ không nghe theo những lời kích động vô căn cứ đó.

    Trả lờiXóa
  9. Qua sự việc này thì chúng ta lại càng khẳng định được thêm khả năng nói láo của Việt Tân rồi nhỉ. Với lối viết điêu ngoa như vậy thì không gì mà Việt Tân không thể xuyên tạc được. Trong sự việc này thì tôi thấy Việt Tân đã khá thành công khi đánh vào tâm lí ám ảnh về sự cố môi trường biển miền Trung do công ty Formosa gây ra tại Vũng Áng. Nhưng xin thưa rằng người dân Việt Nam không cả tin như vậy.

    Trả lờiXóa
  10. Đúng là lũ điêu ngoa, giả tạo, ăn không nói có. Đám Việt tân và đám rân chủ, suốt ngày nhăm nhăm lấy lí do bảo vệ môi trường để kích động người dân biểu tình chống chính quyền. Nhưng sự thật thì luôn chiến thắng, cái ác, cái sai thì sẽ phải chuốc lấy hậu quả. Chúng sẽ phải trả giá cho những hành động phá hoại tổ quốc của mình.

    Trả lờiXóa
  11. Lũ Việt tân cũng thật giỏi “đào mộ” xuyên tạc. Lợi dụng hiện tượng dải nước đỏ ở khu vực cảng Sơn Dương, chúng đăng tải ngay clip này, gây hoang mang trong dư luận. Chúng đang muốn khơi lại vụ Formosa để có thể kiếm chác chút đô la từ ngoại bang.

    Trả lờiXóa
  12. Nghi án về Việt Tân xuyên tạc, ngụy tạo clip càng được lộ rõ khi đến tối 20/2, cư dân mạng đã truy tìm ra người đã đăng clip trên trang mạng Internet. Hóa ra, không phải là cộng tác viên nào của Việt tân mà đó là clip đã được 1 thanh niên Trung Quốc đăng tải trên tài khoản Weibo của mình, và đăng cách đây… 4 năm. Vậy đó, bộ mặt xảo trá của đám phản động này đã được vạch trần.

    Trả lờiXóa
  13. Ngay sau khi clip trên được đăng tải, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều người đã cả tin, chia sẻ bài viết kèm theo nhiều lời lẽ lên án, yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động của Tập đoàn Formosa nhằm tránh lặp lại sự cố môi trường như đã từng xảy ra. Tuy nhiên, đó chỉ là những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch, chứ không hề có chuyện đó xảy ra.

    Trả lờiXóa
  14. Mọi sự hoài nghi trong dư luận đã chấm dứt khi phát hiện đây là clip mà một thanh niên mang người Trung Quốc đăng tải trên trang Weibo của mình vào tháng 11 năm 2012. Rất có thể đây là clip được quay từ Trung Quốc, hay một nơi nào đó, nhưng đó là chuyện của cách đây gần 5 năm rồi. Xem đám rận kia còn sủa được gì nữa.

    Trả lờiXóa
  15. Chính người dân bị những thành phần bất hảo kích động những tư tưởng phản quốc mà ko biết Giặc chưa đến mà nội bộ đã tự tàn xác lẫn nhau. Họ chẳng cần biết là thông tin gì, sự việc gì, chỉ cần đang "hot", đang "nóng" là sẵn sàng chia sẻ, không hề để ý đến hậu quả của nó.

    Trả lờiXóa
  16. Từ đoạn video ăn cắp của Trung Quốc này, đám rận chủ quốc nội và lũ phản loạn Việt Tân tiếp tục sử dụng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động người dân tham gia vào các “chiêu trò làm tiền” của chúng.

    Trả lờiXóa
  17. Thời đại công nghệ phát triển có khác, chỉ cần một clip chẳng rõ nguồn gốc xuất xứ cũng có thể khiến người ta nháo nhào lên đi tìm hiểu thực hư, rồi chẳng cần biết đúng sai mà phun ra những lời lẽ không đúng mực. Cách hành xử này của cộng đồng ta sẽ giết chết chính chúng ta.

    Trả lờiXóa
  18. Đây lại là một hành động phá hoại của Việt Tân, chúng hành nghề “làm tiền” ngoại bang đưa ra những thông tin sai lệch nhằm tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Người dân cần phải tỉnh táo trước những thủ đoạn nham hiểm này của chúng, tránh bị lợi dụng vào việc chống phá chính quyền.

    Trả lờiXóa
  19. Những ngày qua, trên trang mạng Việt Tân, diễn đàn của những kẻ phản loạn là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội xuất hiện video ngắn “thải nước bẩn có màu đỏ”. Bầy kền kền, đám rận chủ “bợ đít ngoại bang” đang tập trung xâu xé thông tin này, “dựng chuyện” cho rằng đó là những hình ảnh được ghi nhận tại cửa xả của công ty Formosa nằm ở phía Bắc, sát cảng nước sâu Sơn Dương. Cực chẳng đã sự việc đã được cơ quan nhà nước xử lý rồi còn gì.

    Trả lờiXóa
  20. Mặc dù đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội ra sức rêu rao cho rằng đó là video ghi lại hình ảnh công ty Formosa tiếp tục xả thải ra môi trường, kích động người dân tham gia ủng hộ hoạt động của đám linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai, Nguyễn Đình Thục… cũng như phong trào “xuống đường”, “gây rối trật tự công cộng” do đám rận chủ quốc nội đạo diễn.

    Trả lờiXóa
  21. Vậy thì đã rõ… bộ mặt thật “bất lương”, “mất dạy” và “khốn nạn” của những kẻ bồi bút Việt Tân, cũng như đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội đã bị phơi bày. Mục đích bẩn thỉu của đám phản loạn khi đưa ra sự việc này đã rõ ràng. Dựng chuyện, bịa đặt thông tin gây “sốc” và lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo họ tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động “giả danh yêu nước”, “vì môi trường” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản loạn Việt Nam và bầy rận chủ trong nước.

    Trả lờiXóa
  22. Cống xả nước thải đó rõ là ngụy tạo. Formosa vừa dính quả phốt to thế, giờ dại gì mà ngang nhiên xả thải ô nhiễm đến mức cho người ta dễ dàng quay được như vậy. Rồi còn chính quyền, cũng không có ai dám tắc trách như thế, còn đang phải nỗ lực để làm yên lòng dân. Mà chính ngư dân cũng đã xác nhận dải nước đỏ là do tự nhiên rồi còn gì nữa.

    Trả lờiXóa
  23. đoạn video dài chưa đến 30 giây quay cảnh nước màu đỏ đậm chảy từ trong cống ra khu vực nước lớn lại không có bất kỳ thông tin nào khác về quang cảnh xung quanh, không thấy bóng người, không thấy quang cảnh nhà máy… Đây chính là mấu chốt của vấn đề

    Trả lờiXóa
  24. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/20/viet-tan-va-bay-ran-chu-quoc-noi-lu-khon-nan/ […]

    Trả lờiXóa
  25. Những ngày qua, trên trang mạng Việt Tân, diễn đàn của những kẻ phản loạn là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân và bầy rận chủ quốc nội xuất hiện video ngắn “thải nước bẩn có màu đỏ”. Chúng cố tình đăng tin sai sự thật, vu khống. Và khi cơ quan chức năng xác định rõ là video đó ở đâu, thì chúng lại giở trò xin lỗi để phủi đít. Đúng là một tổ chức khốn nạn, mất dạy

    Trả lờiXóa
  26. âu trả lời đã được làm sáng tỏ khi ngày hôm nay, những hình ảnh “gốc” của video ghi lại đường ống nước màu đỏ nói trên xuất hiện trên mạng xã hội. Tuy nhiên, hình ảnh đó không phải xuất hiện trên fanpage Việt Tân như đã từng xuất hiện trước đó mà là hình ảnh xuất hiện trên một trang mạng của Trung Quốc. Theo những phân tích của giới am hiểu kỹ thuật photoshop cho thấy, đoạn video clip nói trên được ghi lại năm 2012 tại một nơi nào đó trên đất nước Trung Quốc.
    Lật tẩy bộ mặt bất lương của bọn dân chủ

    Trả lờiXóa
  27. Khi bị vạch mặt thì tổ chức việt tân lại giở bài xin lỗi. Nhưng lời xin lỗi của chúng tôi nghĩ chẳng có thiện chí nào đâu. Bởi chúng hết lần này đến lần khác đặt điều vu khống cho Đảng và Nhà nước. Nếu không có cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra thì chúng gay gắt lên án. Bọn này chỉ ăn với đi dựng chuyện thôi.

    Trả lờiXóa
  28. những kết luận mà đám rận chủ quốc nội và đám phản loạn Việt Tân đã đưa ra về việc “Formosa tiếp tục xả thải” là thiếu cơ sở về mặt thực tế và khoa học. Và khi bị phát giác là đưa thông tin sai, nhằm vu khống cho công ty Formusa, với đầy đủ bằng chứng, không cãi vào đâu được nữa thì tổ chức việt tân mới đăng tải lời xin lỗi vô trách nhiệm.

    Trả lờiXóa
  29. không phải là việt tân đang cố gắng bịa đặt dựng chuyện chống việt nam sao , nên đất nước việt nam mới cho cái tổ này là một tổ chức khủng bố , khi mà chúng đang có những việc làm trái lại với lợi ích của dân tộc việt nam , và điều đấy chứng tỏ là khi mà xã hội đang tốt đẹp thì đừng có mà chống phá nữa

    Trả lờiXóa
  30. Giờ thì đã rõ, chuyện cống xả thải nước màu đỏ chỉ là dựng chuyện, bịa đặt thông tin gây “sốc” và lợi dụng sự cả tin, thiếu hiểu biết của người dân để kích động, lôi kéo họ tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động “giả danh yêu nước”, “vì môi trường” nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của đám phản loạn Việt Nam và bầy rận chủ trong nước.

    Trả lờiXóa
  31. Bầy kền kền, đám rận chủ “bợ đít ngoại bang” đang tập trung xâu xé thông tin này, “dựng chuyện” cho rằng đó là những hình ảnh được ghi nhận tại cửa xả của công ty Formosa nằm ở phía Bắc, sát cảng nước sâu Sơn Dương. Mặc dù chưa được kiểm chứng, nhưng những thông tin có liên quan đến sự cố môi trường biển Formosa từng xảy ra đầu năm 2016 có thể có những tác động, ảnh hưởng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm