Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

việt tân.PNG


       Ngày hôm nay, trên nhiều diễn đàn của đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội ngập tràn những luận điệu với những ngôn từ kích động kêu gọi người dân tổ chức kỷ niệm. Đáng chú ý, đám rận chủ quốc nội và bầy kền kền đang ra sức lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta "lãng quên lịch sử". Đằng sau những lời có cánh mà đám rận chủ đang ra sức lan truyền, có một thực tế không thể chối cãi được là Việt Tân kêu gọi kỷ niệm nhưng chúng cũng không dám to mồm bởi lẽ "há miệng mắc quai". Sao lại có chuyện ngược đời vậy?


        Vào ngày này đúng 38 năm về trước, ngày 17/2/1979, sau hàng loạt các hành động khiêu khích, bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh xua gần 60 vạn quân ồ ạt tấn công Việt Nam trên toàn bộ tuyến biên giới phía Bắc, mở màn cho cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam. Mặc dù chỉ diễn ra trong khoảng 17 ngày (tính từ 17/2 khi Trung Quốc tràn qua biên giới Việt Nam đến 5/3/1979 khi Trung Quốc bắt đầu rút quân), nhưng đã gây ra nhiều tổn thất to lớn cho dân tộc Việt Nam.


        Được biết, trong những ngày chiến tranh vệ quốc, bảo vệ biên giới, ngăn chặn âm mưu xâm lăng của giới cầm quyền Bắc Kinh cầm đầu là Đặng Tiểu Bình, quân và dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là nhân dân Liên Xô. Không chỉ giúp sức người, sức của cho Việt Nam, trang bị những phương tiện khí tài quân sự hiện đại, huấn luyện khả năng tác chiến cho quân đội nhân dân Việt Nam, những người đứng đầu Đảng Cộng sản Liên Xô khi đó đã hiện thực hóa "lời hứa" với nhân dân Việt Nam thông qua nhiều việc làm cụ thể. Không dưới một lần, những người đứng đầu Xô Viết ra lệnh biểu dương lực lượng thể hiện quyết tâm "sẵn sàng sử dụng các biện pháp cuối cùng để bảo vệ đồng minh là Việt Nam".


       Một Liên Xô vĩ đại đã bày tỏ tình hữu nghị thiêng liêng sẵn sàng bảo vệ Việt Nam trước tham vọng bành trướng của Trung Quốc. Vậy còn Mỹ, quốc gia mà những kẻ là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, đám rận chủ quốc nội và những phần tử thù địch khác đang tung hô đã "ở đâu" vào thời khắc lịch sử 17/2/1979. Chưa bàn đến chuyện nên hay không nên tổ chức kỷ niệm 17/2, chúng ta chỉ cần nói về"thiện chí" của nước Mỹ, thiên đường mơ ước của đám rận chủ quốc nội, đất nước mà đám phản loạn Việt Tân đang ra sức kêu gào Việt Nam phải "đi theo" rốt cục như thế nào?


        Được biết, sau thời kỳ "Ngoại giao bóng bàn" năm 1972, với hàng loạt các chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa hai giới lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ, Trung Quốc đã từng bước chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Việt Nam với những toan tính thâm độc. Được biết, trong chuyến thăm Mỹ của Đặng Tiểu Bình từ ngày 28 đến ngày 30/1/1979, Đặng Tiểu Bình đã đạt được sự thỏa thuận ngầm với Mỹ bằng việc sẽ thay Mỹ "dạy cho Việt Nam một bài học" đổi lại bằng sự thờ ơ của Mỹ đối với việc Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam, đồng thời phía Mỹ gia tăng áp lực tới Liên Xô buộc Liên Xô không thể can thiệp sâu trong cuộc chiến này.


       Vậy là đã rõ, Mỹ chính là quốc gia có liên quan và phải chịu trách nhiệm cho cuộc chiến này. 38 năm đã trôi qua, nhưng tội ác của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh phi nghĩa vẫn còn "hiển hiện" rõ trong trái tim, khối óc của biết bao người con đất Việt. Thỏa thuận Mỹ - Trung thể hiện bằng việc ngăn cản Liên Xô giúp đỡ Việt Nam, thờ ơ trước hành động ngang ngược của Trung Quốc chính là nguyên nhân gián tiếp. Tưởng nhớ về cuộc chiến tranh 38 năm trước là dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những người lính quả cảm đã ngã xuống vì cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.


       Lịch sử quá khứ hiện tại đã và đang "dạy cho chúng ta một bài học" về người tốt, kẻ xấu, về bạn, về thù. Những kẻ bồi bút "mất dạy" của tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ đang ngày rêu rao đòi Việt Nam theo Mỹ có cảm thấy xấu hổ về đất nước là nguyên nhân gián điệp hậu thuẫn người Tàu xâm lăng. Nhìn cái cách đám bồi bút, bầy kền kền và những kẻ phản loạn rêu rao những "mỹ tục" kêu gọi kỷ niệm ngày Trung Quốc gây ra chiến tranh biên giới với Việt Nam 17/2 nhưng lại "cứng họng" khi không thể đưa ra lời giải thích hợp lý về "vai trò" của nước Mỹ, đất nước là "thiên đường" mà đám phản loạn đang tung hô đòi Việt Nam "theo đuôi".           Gia Phong


Xem thêm:

1. http://netnews.vn/Xem.aspx?id=1091203&pid=150&cid=0

2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2014/03/20/chien-tranh-bien-gioi-1979-mot-trang-su-chong-xam-luoc-cua-dan-toc-viet-nam/

3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/24/viet-tan-voi-dong-tien-bi-kich-sau-29-nam-that-bai/

 

24 nhận xét:

 1. Lịch sử quá khứ hiện tại đã và đang “dạy cho chúng ta một bài học” về người tốt, kẻ xấu, về bạn, về thù. Những kẻ bồi bút “mất dạy” của tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ đang ngày rêu rao đòi Việt Nam theo Mỹ có cảm thấy xấu hổ về đất nước là nguyên nhân gián điệp hậu thuẫn người Tàu xâm lăng. Nhìn cái cách đám bồi bút, bầy kền kền và những kẻ phản loạn rêu rao những “mỹ tục” kêu gọi kỷ niệm ngày Trung Quốc gây ra chiến tranh biên giới với Việt Nam 17/2 nhưng lại “cứng họng” khi không thể đưa ra lời giải thích hợp lý về “vai trò” của nước Mỹ, đất nước là “thiên đường” mà đám phản loạn đang tung hô đòi Việt Nam “theo đuôi”.

  Trả lờiXóa
 2. Việt tân, cái tổ chức phản động này sẽ mãi mãi không bao giờ đạt được mục tiêu bẩn thủ của chúng đâu, bởi nhân dân cả nước người ta đã quá rõ những con người trong tổ chức khủng bố này rồi. Những kẻ bồi bút “mất dạy” của tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ đang ngày rêu rao đòi Việt Nam theo Mỹ có cảm thấy xấu hổ về đất nước là nguyên nhân gián điệp hậu thuẫn người Tàu xâm lăng. cái lũ này chúng chắc sẽ không hối hận đâu bởi bản chất của chúng vốn bẩn thỉu đến mức ghê tởm mà.

  Trả lờiXóa
 3. tưởng niệm cái gì cơ chứ??? đây âu cũng là cái cớ để đám rận chủ quốc nội và bầy kền kền ra sức lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng và Nhà nước ta “lãng quên lịch sử”. Những người còn sống thì chúng không giúp đỡ mà còn tưởng niệm cái gì chứ, chúng chỉ đang đánh bóng tên tuổi của mình mà thôi, nhưng dù có dùng cách nào đi chăng nữa thì chúng vẫn mãi không bao giờ thành công được.

  Trả lờiXóa
 4. năm nào cũng vậy, cứ đến ngày này, các thế lực thù địch, đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân lại tổ chức tưởng niệm, nhưng thực chất, mục đích, âm mưu của các đối tượng là để tuyên truyền xuyên tạc, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền, chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. 38 năm đã trôi qua, nhưng tội ác của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh phi nghĩa vẫn còn “hiển hiện” rõ trong trái tim, khối óc của biết bao người con đất Việt. Tưởng niệm hay không, tưởng niệm như thế nào không đến lượt bè lũ Việt Tân lên tiếng. Bọn chúng vốn dĩ là không có tư cách để nói chúng ta phải làm như thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ chính là quốc gia có liên quan và phải chịu trách nhiệm cho cuộc chiến này. 38 năm đã trôi qua, nhưng tội ác của Trung Quốc trong cuộc chiến tranh phi nghĩa vẫn còn “hiển hiện” rõ trong trái tim, khối óc của biết bao người con đất Việt. Thỏa thuận Mỹ – Trung thể hiện bằng việc ngăn cản Liên Xô giúp đỡ Việt Nam, thờ ơ trước hành động ngang ngược của Trung Quốc chính là nguyên nhân gián tiếp. Tưởng nhớ về cuộc chiến tranh 38 năm trước là dịp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tri ân những người lính quả cảm đã ngã xuống vì cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.

  Trả lờiXóa
 7. Lịch sử quá khứ hiện tại đã và đang “dạy cho chúng ta một bài học” về người tốt, kẻ xấu, về bạn, về thù. Những kẻ bồi bút “mất dạy” của tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ đang ngày rêu rao đòi Việt Nam theo Mỹ có cảm thấy xấu hổ về đất nước là nguyên nhân gián điệp hậu thuẫn người Tàu xâm lăng. Nhìn cái cách đám bồi bút, bầy kền kền và những kẻ phản loạn rêu rao những “mỹ tục” kêu gọi kỷ niệm ngày Trung Quốc gây ra chiến tranh biên giới với Việt Nam 17/2 nhưng lại “cứng họng” khi không thể đưa ra lời giải thích hợp lý về “vai trò” của nước Mỹ, đất nước là “thiên đường” mà đám phản loạn đang tung hô đòi Việt Nam “theo đuôi”.

  Trả lờiXóa
 8. […] Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/17/viet-tan-ha-mieng-mac-quai-khi-keu-goi-to-chuc-ky-n… […]

  Trả lờiXóa
 9. "Tưởng niệm" cái khỉ gì chúng nó chứ, thực tế là nhằm vào mục đích phá rồi an ninh trật tự, nhằm đối đầu với chính quyền. Chúng "Tưởng niệm" theo kiểu khơi gợi lại lịch sử, nhắm vào nỗi đau của dân tộc; từ đó kích động, xuyên tạc, bịa đặt đủ điều nhằm làm giảm lòng tin của nhân dân vào chính quyền, đồng thời làm suy yếu, gây mâu thuẫn trong quan hệ hợp tác của Việt Nam với nước liên quan. Lợi dụng lịch sử, xuyên tạc lịch sử để tư lợi các nhân là hành động vô cùng đê hèn!

  Trả lờiXóa
 10. Đằng sau việc "tưởng niệm" là âm mưu của các thế lực thù địch thực hiện chiến lược diễn biến hòa bình, phá hoại đất nước. Mọi người cũng cần cảnh giác, đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng vào những mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng nó tổ chức "tưởng niệm" và luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979.Thử hỏi rằng, bọn chúng đã làm gì để ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sỹ trong chiến tranh biên giới phía Bắc, đã giúp đỡ được gia đình thương binh, liệt sỹ nào chưa, đã thắp hương ở nghĩa trang liệt sỹ nào chưa, hay chỉ hô hào “xuông”

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn là những chiêu trò cũ rích thôi. Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc. Chúng nó làm tay sai cho giặc nã đãn đại bác vào đồng bào vào quê hương mà lại đi tưởng niệm chúng nó à, chúng mày zận chủ ở đâu nhưng cái thấy rằng những kẻ này chỉ là lũ bán nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Cuộc chiến tranh biên giới là cuộc chiến chính nghĩa của quân, dân Việt Nam, đấu tranh để bảo vệ từng tấc đất biên giới giáp ranh với Trung Quốc và đã giành thắng lợi trước quân xâm lược. Nếu chúng thật sự có lòng "tưởng nhớ" thì chúng hãy giúp đỡ những thương binh, gia đình liệt sỹ hoặc đơn giản là hãy đến mảnh đất đó thắp hương cho những liệt sỹ đã ngã xuống

  Trả lờiXóa
 14. Hành động tổ chức "tưởng niệm" tự phát hoặc nói chuẩn hơn là "biểu tình" không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho đất nước mà còn làm tổn hại thêm mà thôi. Những kẻ có mục đích xấu ,muốn lợi dụng chúng ta để gây rối ,chống chính quyền nhà nước ,và những hành vi phá hoại mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta cần phải ghi nhớ và rút ra những bài học kinh nghiệm cho con cháu mai sau. Ghi nhớ để các thế hệ mai sau không lãng quên, chứ không phải để kích động, gây chia rẽ quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Trung Quốc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta. Những gì Trung Quốc đã làm chúng ta vẫn ghi nhớ sâu sắc

  Trả lờiXóa
 16. Vẫn là bài ca diễn lại của đám rận chủ, đã bao sự kiện những con người ấy kêu gọi hô hoán người dân đi biểu tình, đi tưởng niệm nhưng mà thực tế thì sao, chắc ai cũng biết, sau vài phút ngắn ngủi thể hiện chút lòng thành với người đã mất thì họ lại nháo nhào biến nó thành một nơi để đặt điều bôi nhọ Đảng, Nhà nước, bôi nhọ chính quyền. Chúng chỉ lợi dụng những người dân nhự dạ cả tin để làm bình phong cho chúng hoạt động thôi

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay, có rất nhiều các trang mạng phản động, các Blog, các Diễn đàn xã hội dân sự đăng tải thông báo kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Đây là điều hết sức không nên. Tất cả chỉ là cái cớ để chúng vu cáo, xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây loạn đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Hành động tổ chức, kêu gọi "tưởng niệm" là một hành động hết sức là lố bịch. Trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu chúng muốn tưởng niệm thì nên tổ chức tại các nghĩa trang, khu tưởng niệm và phải được thực hiện một cách thật trang nghiêm. Đằng này thì sao? Loạn hết một vùng. Thật sự là lố bịch, trơ trẽn

  Trả lờiXóa
 20. Bọn chúng đã bao giờ tự hỏi bản thân chưa? Chúng lợi dụng cả những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc để thực hiện mưu đồ gây loạn đất nước, gây chia rẽ đất nước nhằm lật đổ sự độc lập, tự do mà chính các liệt sỹ chúng đang gọi là "tưởng niệm". Bọn cầm thú

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ bồi bút “mất dạy” của tổ chức khủng bố Việt Tân, những kẻ đang ngày rêu rao đòi Việt Nam theo Mỹ có cảm thấy xấu hổ về đất nước là nguyên nhân gián điệp hậu thuẫn người Tàu xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 22. Nhìn cái cách đám bồi bút, bầy kền kền và những kẻ phản loạn rêu rao những “mỹ tục” kêu gọi kỷ niệm ngày Trung Quốc gây ra chiến tranh biên giới với Việt Nam 17/2 nhưng lại “cứng họng” khi không thể đưa ra lời giải thích hợp lý về “vai trò” của nước Mỹ, đất nước là “thiên đường” mà đám phản loạn đang tung hô đòi Việt Nam “theo đuôi”.

  Trả lờiXóa
 23. Được biết, trong những ngày chiến tranh vệ quốc, bảo vệ biên giới, ngăn chặn âm mưu xâm lăng của giới cầm quyền Bắc Kinh cầm đầu là Đặng Tiểu Bình, quân và dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ của nhân dân tiến bộ trên thế giới, đặc biệt là nhân dân Liên Xô. Không chỉ giúp sức người, sức của cho Việt Nam, trang bị những phương tiện khí tài quân sự hiện đại, huấn luyện khả năng tác chiến cho quân đội nhân dân Việt Nam, những người đứng đầu Đảng Cộng sản Liên Xô khi đó đã hiện thực hóa “lời hứa” với nhân dân Việt Nam thông qua nhiều việc làm cụ thể.

  Trả lờiXóa
 24. Được biết, trong chuyến thăm Mỹ của Đặng Tiểu Bình từ ngày 28 đến ngày 30/1/1979, Đặng Tiểu Bình đã đạt được sự thỏa thuận ngầm với Mỹ bằng việc sẽ thay Mỹ “dạy cho Việt Nam một bài học” đổi lại bằng sự thờ ơ của Mỹ đối với việc Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam, đồng thời phía Mỹ gia tăng áp lực tới Liên Xô buộc Liên Xô không thể can thiệp sâu trong cuộc chiến này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm