Thứ Năm, 23 tháng 2, 2017

việt tân.02.PNG

      Ngày hôm qua, 22/2, trên fanpage Việt Tân chính thức đăng tải thông tin "xin lỗi" về việc đã đăng tải "video xả thải Formosa" sai sự thật ngày 19/2 vừa qua. Đây là lần đầu tiên những kẻ bồi bút "mất dạy" và "bất lương" của Việt Tân gửi thông điệp như vậy, bởi trước đó, có không ít lần Việt Tân đăng tải những thông tin xuyên tạc nhằm "vào hùa" và cổ xúy cho các nhà hoạt động dân chủ gia tăng các hoạt động chống phá nhưng chưa một lần Việt Tân nói lời "xin lỗi".


       Như thông tin đã được đăng tải trước đó, ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện một video ngắn chưa đầy 2 phút mô tả hình ảnh "chiếc cống xả thải chất màu đỏ ra một vùng nước lớn". Ngay lập tức video này đã được Việt Tân tán phát rộng rãi trên mạng xã hội với những lời bình "độc địa", ám chỉ video nói trên ghi nhận về hoạt động xả thải của công ty Formosa. Tạo dựng nhiều diễn đàn để đám phản loạn, bầy rận chủ quốc nội và lũ kền kền "bẻ cong ngòi bút" thi nhau chém loạn, liên tiếp đưa ra nhiều thông tin sai lệch khác với nội dung kích động người dân "biểu tình vì môi trường" nhằm mục đích chống chính quyền, hậu thuẫn cho đối tượng Nguyễn Đình Thục, kẻ "đội lốt Chúa" kích động giáo dân Song Ngọc, Nghệ An biểu tình, gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ ngày 14/2 trước đó.


      Những hậu quả có thể gây ra khi fanpage Việt Tân sử dụng chiêu trò "gắp lửa bỏ tay người" và "nói không làm có" như sự việc lần này là to lớn và khó có thể đo đếm được. Còn nhớ khi đăng tải thông tin này, những kẻ xưng danh là admin, cùng đám kền kền thi nhau xâu xé, căn cứ vào thông tin bịa đặt này để vu cáo chính quyền. Sự lẻo mép và trí trá của chúng trong việc "tung hứng" đã có những tác động, ảnh hưởng, đầu độc thông tin đối với cộng đồng mạng và dư luận xã hội.


        Ông cha ta đã từng nói: "đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại", gây ra lỗi mà biết lỗi và biết xin lỗi là điều đáng quý. Tuy nhiên, trong sự việc lần này, "lời xin lỗi" của Việt Tân có nên được dư luận "rộng lòng" chấp nhận khi mà sau khi đưa ra lời xin lỗi về sự việc "dựng chuyện" này, Việt Tân tiếp tục đăng tải những thông tin khác, mang tính "áp đặt" với nội dung khó kiểm chứng. Ai dám chắc sau sự việc lần này, fanpage Việt Tân với sự tham gia của những kẻ phản loạn, bầy kền kền và đám rận chủ quốc nội sẽ "chấm dứt" những sự việc "dựng chuyện", bịa đặt thông tin với mục đích tuyên truyền xuyên tạc tương tự như vậy.


         Còn nhớ, mỗi khi có những hiện tượng tiêu cực xuất hiện đâu đó trong xã hội, những kẻ bồi bút của Việt Tân khi đó đều lớn tiếng đòi chính quyền phải xử lý nghiêm minh và lớn tiếng cho rằng, dư luận xã hội không cần nghe những lời xin lỗi kiểu "rút kinh nghiệm". Nếu quá trình xử lý của cơ quan chức năng không giống như "mong muốn" của đám phản loạn là chúng lại đăng đàn "nói càn nói xiên", vu cáo chính quyền "bao che" hay "thế này thế nọ". Ấy vậy mà lần này, những gã bồi bút mất dạy lại giở trò "xin lỗi" và "rút kinh nguyệt".


        Lời xin lỗi là "đáng quý" nhưng nó không thể khẳng định sự "chân chính giả hiệu" mà đám phản loạn và những kẻ "bợ đít ngoại bang" đang "tự sướng". Lời "xin lỗi" không thể "lấp liếm" được hình ảnh xấu xí và thói quen "tuyên truyền xuyên tạc" của Việt Tân. Lời "xin lỗi" không thể mang đến cho cộng đồng mạng, cũng như dư luận xã hội về một tương lai đầy "hứa hẹn" không còn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của trang mạng xã hội này. Vì vậy, dư luận không nên mất cảnh giác trước lời "xin lỗi" kiểu "rút kinh nguyệt" của trang mạng này.


        Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đã tán phát, bình luận những thông tin bịa đặt, xuyên tạc về video "xả thải Formosa" ngày 19/12 vừa qua, để đảm bảo những chiêu trò "tuyên truyền xuyên tạc" như vậy không còn tiếp diễn. Sống trong xã hội ngày nay, thông tin đa chiều, mỗi người dân cần tự "bảo vệ" mình để thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin "thông thái". Có như vậy, mới không dễ bị đám phản loạn, những kẻ bồi bút "bất lương" của trang mạng Việt Tân cũng như những trang mạng "lề trái" khác đầu độc thông tin hoặc lợi dụng vào các chiêu trò "làm tiền" và chống phá của chúng.          Hồng Tiểu Muội


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/24/viet-tan-voi-dong-tien-bi-kich-sau-29-nam-that-bai/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/20/viet-tan-va-bay-ran-chu-quoc-noi-lu-khon-nan/


 

29 nhận xét:

 1. Ngày hôm qua, 22/2, trên fanpage Việt Tân chính thức đăng tải thông tin “xin lỗi” về việc đã đăng tải “video xả thải Formosa” sai sự thật ngày 19/2 vừa qua.
  Thế mới thấy sự khốn nạn của bọn Việt tân. Chúng lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền những thông tin sai lệch. Và khi có sự điều tra là không phải thì chỉ 1 câu xin lỗi là phủ đít mọi trách nhiệm. Một tổ chức khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 2. Lời xin lỗi là “đáng quý” nhưng nó không thể khẳng định sự “chân chính giả hiệu” mà đám phản loạn và những kẻ “bợ đít ngoại bang” đang “tự sướng”. Lời “xin lỗi” không thể “lấp liếm” được hình ảnh xấu xí và thói quen “tuyên truyền xuyên tạc” của Việt Tân. Lời “xin lỗi” không thể mang đến cho cộng đồng mạng, cũng như dư luận xã hội về một tương lai đầy “hứa hẹn” không còn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của trang mạng xã hội này. Vì vậy, dư luận không nên mất cảnh giác trước lời “xin lỗi” kiểu “rút kinh nguyệt” của trang mạng này.

  Trả lờiXóa
 3. Các cơ quan chức năng cần áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đã tán phát, bình luận những thông tin bịa đặt, xuyên tạc về video “xả thải Formosa” ngày 19/12 vừa qua, để đảm bảo những chiêu trò “tuyên truyền xuyên tạc” như vậy không còn tiếp diễn. Sống trong xã hội ngày nay, thông tin đa chiều, mỗi người dân cần tự “bảo vệ” mình để thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin “thông thái”. Có như vậy, mới không dễ bị đám phản loạn, những kẻ bồi bút “bất lương” của trang mạng Việt Tân cũng như những trang mạng “lề trái” khác đầu độc thông tin hoặc lợi dụng vào các chiêu trò “làm tiền” và chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. ngày 19/2/2017, trên mạng xã hội xuất hiện một video ngắn chưa đầy 2 phút mô tả hình ảnh “chiếc cống xả thải chất màu đỏ ra một vùng nước lớn”. Ngay lập tức video này đã được Việt Tân tán phát rộng rãi trên mạng xã hội với những lời bình “độc địa”, ám chỉ video nói trên ghi nhận về hoạt động xả thải của công ty Formosa. Tạo dựng nhiều diễn đàn để đám phản loạn, bầy rận chủ quốc nội và lũ kền kền “bẻ cong ngòi bút” thi nhau chém loạn, liên tiếp đưa ra nhiều thông tin sai lệch khác với nội dung kích động người dân “biểu tình vì môi trường” nhằm mục đích chống chính quyền, hậu thuẫn cho đối tượng Nguyễn Đình Thục, kẻ “đội lốt Chúa” kích động giáo dân Song Ngọc, Nghệ An biểu tình, gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ ngày 14/2 trước đó.
  Một lũ khốn nạn mà. Chúng luôn có kiểu lấy thông tin, hình ảnh nơi nọ, chỉnh sửa để đổi vạ cho Việt nam. Đây không phải lần đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại. Nhưng điều này chỉ đúng với những người thực sự biết lỗi và biết hối cải. Còn những kẻ như việt tân, hết lần này đến lần khác, chúng xuyên tạc, boi nhọ, và đặt điều cho Nhà nước. Chúng móc nối với các thành phần phản động trong và ngoài nước để chống phá Đảng, chống phá nhà nước. vậy với những kẻ như vậy có đáng được tha thứ không?

  Trả lờiXóa
 6. Biết sai mà sửa thì không ai là không tha thứ. Nhưng biết sai mà không sửa thì đó mới là điều đáng trách. Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức Việt tân làm như vậy, mà rất rất nhiều lần rồi. Chúng luôn bịa đặt các thông tin để vu khống cho Đảng hay cho các cơ quan nhà nước, nhằm hạ uy tín của Đảng, của các cơ quan đó. Tôi cam đoan rằng đây không phải là lần cuối cùng của chúng. Và không biết sẽ có bao nhiêu lời xin lỗi vô trách nhiệm như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 7. các cơ quan chức năng cần áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đã tán phát, bình luận những thông tin bịa đặt, xuyên tạc để đảm bảo những chiêu trò “tuyên truyền xuyên tạc” như vậy không còn tiếp diễn. Sống trong xã hội ngày nay, thông tin đa chiều, mỗi người dân cần tự “bảo vệ” mình để thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin “thông thái”.

  Trả lờiXóa
 8. những kẻ hai mặt như việt tân thì chúng có thể nói những điều xấu xa như thế thì điều hiển nhiên rồi , và để mà lại trở thành một con người biết nhìn nhận những điều đúng sai e rằng khó lắm , chỉ với cái gọi là rút kinh nghiệm thì làm sao có thể tìm được điều gì tốt đẹp được chứ , phải có những thứ tốt đẹp hơn chứ

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là bản chất của những kẻ phản động. Khi thì tung tin đồn nhảm để gấy sức ép lên chính quyền, đến lúc bại lộ thì lại phủi tay chỉ bằng một lời xin lỗi. Uy tín của chúng mày thế thì làm sao có thể làm gì cho đất nước, cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ hai mặt như vậy, thử hỏi làm sao chúng nó còn có thể nghĩ cho dân, cho đất nước. Chúng một mực sủa rằng tất cả những việc chúng làm là vì đất nước Việt Nam này, nhưng đằng sau thì đâu đâu cũng thấy những lời dối trá trơ tráo của chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp05:56 26 tháng 2, 2017

  Phương thức hoạt động DBHB trên mạng internet được các thế lực thù địch tiến hành đối với Việt Nam hiện nay là chống phá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó, lĩnh vực tư tưởng, văn hóa được xác định là một trọng điểm. Chúng tập trung truyền bá các quan điểm sai trái về tư tưởng chính trị trên mạng internet nhằm chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Để có những có thể thu hút, lối kéo cũng như lấy được lòng tin của người dân vào các tin “báo lá cải” của mình, các tổ chức phản động, các nhà dân chủ, tiêu biểu là bọn “Việt Tân” xuyên tạc, phao tin thất thiệt để gay hoang mang trong nhân dân. Với cách thức cắt ghép, thêm bớt thông tin hay dàn dựng phóng sự, hình ảnh… để đăng tải trên mạng xã hội, chúng dễ dàng để thực hiện âm mưu gây bất ổn chính trị - xã hội trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân luôn kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận cũng như xen kẽ vào đó là những luận điệu tuyên truyền. Và mỗi khi bị lật tẩy thì lại phủi tay không chút do dự, trốn tránh trách nhiệm cho lời nói của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Tân và các hội nhóm “dân chủ” trong nước thông qua đó để kêu gọi biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường”,tuy nhiên chẳng thấy chúng có các hành động bảo vệ môi trường mà chỉ thấy phong trào này phá hoại thêm môi trường xung quanh, vứt biểu ngữ, rác thải ra xung quanh, gây cản trở giao thông. Hơn nữa, bất cứ thứ gì mà chúng tham gia, thành công một chút thì kể lấy kể để, nhắc tới thất bại thì sẽ chẳng thấy mặt mũi một tên nào cả.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tân vẫn luôn là tổ chức đứng sau nhiều hoạt động chống phá Việt Nam và chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, ý đồ đó. Vụ việc cá chết tại các tỉnh miền trung Việt Nam lần này cũng vậy, chúng kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 16. Vậy là bản chất của cái đám Việt Tân này ngày càng được bộc lộ rõ, chúng chỉ lừa được những con người mù thông tin mà thôi. Chứ không bao giờ chúng lừa được những con người tri thức, hiểu vấn đề được đâu. Bởi chúng đâu có bao giờ chịu trách nhiệm cho lời nói của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi các tổ chức chính trị, xã hội, ngoại giao hành động bằng việc chung tay, góp sức ủng hộ vật chất và động viên tinh thần để giúp người dân vượt qua khó khăn, giúp chính quyền kịp thời tháo gỡ vướng mắc, từng bước ổn định đời sống nhân dân thì đối với các thế lực chống phá đất nước, cụ thể ở đây là tổ chức Việt Tân đã coi thảm họa cá chết là cơ hội để chúng ra tay hành động. VÀ bây giờ lại là những luận điệu dối trá về một ống thải từ tận bên Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 18. , xịt hơi cay vào người tham gia phong trào xuống đường bảo vệ môi trường. Để tăng số lượng người cho chiêu trò biểu tình, bằng cách dùng tiền để mua chuộc, bằng thủ đoạn lợi dụng niềm tin, sự nhẹ dạ cả tin và lòng yêu nước của người dân để thực hiện mưu đồ cá nhân. Điều này một phần nguyên nhân là do thái độ tiếp nhận thông tin của người dân chúng ta.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu bạn muốn bảo vệ môi trường, giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn không nhất thiết phải xuống đường đâu có thể thực hiện bằng nhiều hoạt động khác có ý nghĩa hơn rất nhiều. Không phải là đi hùa theo những bài viết vô căn cứ của đám phản động này.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Tân vẫn luôn là tổ chức đứng sau nhiều hoạt động chống phá Việt Nam và chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu, ý đồ đó. Vụ việc cá chết tại các tỉnh miền trung Việt Nam lần này cũng vậy, chúng kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự. Ngoài kêu gọi biểu tình, chúng còn có những bài viết trên các mạng xã hội để đánh lừa nhận thức của người dân.

  Trả lờiXóa
 21. Tổ chức này âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân và các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của mình để bọn phản động này lợi dụng vào âm mưu, mục đích bất chính của chúng, thông tin giờ nhiều nhưng hãy nghe có chọn lọc đừng để những lời nói láo đánh lừa. Chớ nên tin những lời nói của một đám mà chẳng bao giờ chịu trách nhiệm về những gì mình phát ngôn ra.

  Trả lờiXóa
 22. Những hậu quả có thể gây ra khi fanpage Việt Tân sử dụng chiêu trò “gắp lửa bỏ tay người” và “nói không làm có” như sự việc lần này là to lớn và khó có thể đo đếm được. Còn nhớ khi đăng tải thông tin này, những kẻ xưng danh là admin, cùng đám kền kền thi nhau xâu xé, căn cứ vào thông tin bịa đặt này để vu cáo chính quyền. Bây giờ khi bị ném đá tơi bời thì mới có lời xin lỗi để trốn tránh trách nhiêm. Đúng là bản chất của những kẻ cơ hội chính trị.

  Trả lờiXóa
 23. Việt tân mắc hội chứng đặt đều, nói quá và không biết kiểm soát sự đúng hay sai. Việt tân là tổ chức khủng bố quốc tế chứ không chỉ dừng lại ở Việt Nam, Họ gây ra những tổn thương dư luận mà nghĩ xin lỗi nó đơn giản vậy

  Trả lờiXóa
 24. Những hậu quả có thể gây ra khi fanpage Việt Tân sử dụng chiêu trò “gắp lửa bỏ tay người” và “nói không làm có” như sự việc lần này là to lớn và khó có thể đo đếm được. Còn nhớ khi đăng tải thông tin này, những kẻ xưng danh là admin, cùng đám kền kền thi nhau xâu xé, căn cứ vào thông tin bịa đặt này để vu cáo chính quyền. Sự lẻo mép và trí trá của chúng trong việc “tung hứng” đã có những tác động, ảnh hưởng, đầu độc thông tin đối với cộng đồng mạng và dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 25. Lời xin lỗi là “đáng quý” nhưng nó không thể khẳng định sự “chân chính giả hiệu” mà đám phản loạn và những kẻ “bợ đít ngoại bang” đang “tự sướng”. Lời “xin lỗi” không thể “lấp liếm” được hình ảnh xấu xí và thói quen “tuyên truyền xuyên tạc” của Việt Tân. Lời “xin lỗi” không thể mang đến cho cộng đồng mạng, cũng như dư luận xã hội về một tương lai đầy “hứa hẹn” không còn hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của trang mạng xã hội này. Vì vậy, dư luận không nên mất cảnh giác trước lời “xin lỗi” kiểu “rút kinh nguyệt” của trang mạng này.

  Trả lờiXóa
 26. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần áp dụng các biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ đã tán phát, bình luận những thông tin bịa đặt, xuyên tạc về video “xả thải Formosa” ngày 19/12 vừa qua, để đảm bảo những chiêu trò “tuyên truyền xuyên tạc” như vậy không còn tiếp diễn. Sống trong xã hội ngày nay, thông tin đa chiều, mỗi người dân cần tự “bảo vệ” mình để thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin “thông thái”. Có như vậy, mới không dễ bị đám phản loạn, những kẻ bồi bút “bất lương” của trang mạng Việt Tân cũng như những trang mạng “lề trái” khác đầu độc thông tin hoặc lợi dụng vào các chiêu trò “làm tiền” và chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. sau khi đăng đại một cái clip vớ vẩn rồi vu cho là Formosa xả thải rồi bị vạch trần, Việt Tân cũng có lời xin lỗi cơ đấy nhưng xin lỗi có vẻ hơi nhẹ thì phải. Đừng nghĩ tung đại một cái clip ko nguồn gốc là lừa đk ai, lừa đk cư dân mạng chứ cư dân mạng hàng lão luyện thì vài giờ sau họ tìm đk nguyên cả trích xuất, ngày giờ của đoạn clip. Việt Tân cũng nên bớt sống ảo đi

  Trả lờiXóa
 28. chức này âm mưu, thủ đoạn của Việt Tân và các thế lực thù địch, đừng để lòng yêu nước của mình để bọn phản động này lợi dụng vào âm mưu, mục đích bất chính của chúng, thông tin giờ nhiều nhưng hãy nghe có chọn lọc đừng để những lời nói láo đánh lừa. Chớ nên tin những lời nói của một đám mà chẳng bao giờ chịu trách nhiệm về những gì mình phát ngôn ra.

  Trả lờiXóa
 29. trong xã hội ngày nay, thông tin đa chiều, mỗi người dân cần tự “bảo vệ” mình để thực sự trở thành người tiêu dùng thông tin “thông thái”. Có như vậy, mới không dễ bị đám phản loạn, những kẻ bồi bút “bất lương” của trang mạng Việt Tân cũng như những trang mạng “lề trái” khác đầu độc thông tin hoặc lợi dụng vào các chiêu trò “làm tiền” và chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm