Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

trần huỳnh duy thức.png


      Gần đây, trên các diễn đàn của bầy rận chủ quốc nội, chủ đề "đi hay ở" của Trần Huỳnh Duy Thức bỗng nhiên trở thành "vấn đề nóng" được đám rận tập trung xâu xé. Tất nhiên, với sự vào hùa của mạng số trung tâm báo chí "thiếu thiện chí" với Việt Nam, vấn đề "Trần Huỳnh Duy Thức nhất quyết không lưu vong" luôn được "gán ghép" cùng với những nhận định phiến diện về tình hình Việt Nam. Bầy rận chủ trong cuộc thi nhau chém loạn, tranh thủ "làm tiền" còn những người ngoài cuộc cảm thấy "nực cười" cho kiểu "làm màu" chẳng giống ai của nhà rận chủ có ít nhiều chiến tích "bán nước hại dân" mang tên Trần Huỳnh Duy Thức.


       Chủ đề "đi hay ở" của nhà rận chủ hiện đang "xộ khám" (ngồi tù) Trần Huỳnh Duy Thức lần đầu tiên được trang mạng VOA tiếng Việt đề cập ngày 31/1 vừa qua trong bài viết giật tít rất "tởm" với nội dung "Ông Thức nhất quyết không lưu vong". Trong đó, trích dẫn lời Trần Huỳnh Duy Tân (em trai ông Thức) về việc Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đang "mơ tưởng" về tương lai cùng đám rận chủ quốc nội hoàn thành sự nghiệp "bán nước" của chúng cho các thế lực thù địch nước ngoài.


         Chưa dừng lại ở đó, BBC Tiếng việt, trang mạng được đông đảo người dân biết đến như là "công cụ" cho các thế lực thù địch hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam trong quá khứ và trong giai đoạn hiện nay "thi thoảng" lại vào hùa cùng đám rận chủ quốc nội trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống Đảng Nhà nước, tiếp tục đăng tải bài viết với nội dung "tìm kiếm câu trả lời" cho nguyên nhân "kiên quyết ở lại" của Trần Huỳnh Duy Thức. Hãy nhìn cách "tự sướng" của đám rận chủ quốc nội kiểu như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Tiến Trung "nhảy dựng" theo khẩu hiệu kiên quyết bám trụ mà nhà rận chủ đàn anh Trần Huỳnh Duy Thức vừa đưa ra trước đó.


       Hô hào, "làm màu" là vậy nhưng những kẻ "lớn tiếng" ngợi ca quyết định kiểu "anh hùng rơm" của Trần Huỳnh Duy Thức là Nguyễn Tiến Trung hay Nguyễn Lân Thắng cũng thừa hiểu rằng, bản chất của những phát biểu kiểu "xả thân" và có "chí hướng" đó chẳng qua cũng là một quyết định "bất đắc dĩ" bởi ba lý do:


         Một là, Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sang "trời Tây", đến với "thiên đường dân chủ", bởi lẽ gã thừa hiểu rằng nếu có mặt ở nơi được đám rận chủ quốc nội suy tôn là "thiên đường" đó gã sẽ chẳng có việc để kiếm sống, để các thế lực thù địch "bố thí". Hơn nữa, chắc chắn một kẻ có chút am hiểu về luật pháp cũng như cuộc sống như gã cũng thừa hiểu rằng, ở Mỹ gã có thể bị một người nào đó, khi thấy "chán" với cuộc sống dùng súng tước đoạt mạng sống bất cứ lúc nào. Ở đất nước "dân chủ" bậc nhất ấy, thứ nhân quyền cao quý nhất của con người là "quyền được sống" đôi khi không phải do bản thân của người ấy quyết định. Thiên đường dân chủ như vậy liệu có đáng sống.


        Hai là, nếu không còn ở Việt Nam, chắc chắn Trần Huỳnh Duy Thức mất đi một "công việc" mà lợi nhuận thu được là vô cùng béo bở. Từ ngày gã bước chân vào showbit của đám rận chủ quốc nội, gã không thiếu tiền. Thậm chí có những nhà rận chủ coi việc "rạch mặt ăn vạ" để làm tiền ngoại bang là một nghề kiếm sống và những kẻ như Đinh Quang Tuyến, Nguyễn Chí Tuyến, Trần Thị Nga, Tạ Phong Tần, Đoan Trang... không phải là ngoại lệ.


         Ba là, Trần Huỳnh Duy Thức đâu có dám mơ tưởng "trời Tây", bởi lẽ dưới thời Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện nay, việc có một "vé" sinh sống lâu dài tại Mỹ không phải là vấn đề dễ dàng. Do đó, Thức cũng thừa khôn ngoan trong việc "toan tính" về những phát biểu mang lại "hầu bao rủng rỉnh" cho gã hơn là tuyên bố sẽ sang Mỹ mà có thể bị chính phủ của ông Trump phớt lờ.


        Rõ ràng, việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không "nối tiếp" cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy... xem ra là điều dễ hiểu. Chẳng phải vì "lý tưởng chống Cộng đến cùng" như những gì mà một số trang mạng "thiếu thiện chí" và đám rận chủ quốc nội đang rêu rao. Thực chất trong câu chuyện "đi hay ở" của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng qua là những toan tính, mưu tính về "lợi ích" thấp hèn của nhà rận chủ đã quen "làm tiền" ngoại bang.          Ngọc Lan


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/06/tran-huynh-duy-thuc-va-chieu-tro-tuyet-thuc-ban-thiu/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/02/tran-huynh-duy-thuc-tuyet-thuc-dam-ran-chu-loi-dung-chong-pha/

 3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/18/tran-huynh-duy-thuc-tuyen-bo-tuyet-thuc-hai-vai/

 4. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/18/tran-huynh-duy-thuc-lay-tu-cach-gi-de-len-tieng


26 nhận xét:

 1. việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không “nối tiếp” cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy… xem ra là điều dễ hiểu. Chẳng phải vì “lý tưởng chống Cộng đến cùng” như những gì mà một số trang mạng “thiếu thiện chí” và đám rận chủ quốc nội đang rêu rao. Thực chất trong câu chuyện “đi hay ở” của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng qua là những toan tính, mưu tính về “lợi ích” thấp hèn của nhà rận chủ đã quen “làm tiền” ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 2. Anh Thức chưa đi vì mong thời cuộc đổi thay.Biết đâu mai này CM rận chủ thành công thì với bề dày tù tội,với kiến thức hơn mọi kẻ dân chủ còn lai,anh ta hẳn sẽ có ngôi cao trong chính phở mới.Biết đâu???

  Trả lờiXóa
 3. Thức vì nhìn thấy những kẻ đi trước chả có tương lai sáng sủa gì ở cái xứ thiên đường kia nên nhụt chí, hoặc là bọn chúng lại có vở mới sắp diễn, được mớm lời cho chẳng hạn. Nói chung, rận chủ thì đi hay không thì cái đợi hắn ở phía trước cũng chẳng có gì là sáng sủa cả.

  Trả lờiXóa
 4. Một kẻ vô danh tiểu tốt như Diệu thì được "can thiệp" và tha bổng trong khi một "cây đa, cây đề" của làng dân chủ như Thức thì vẫn gặm nhấm nỗi buồn, sự cô quạnh trong 4 bức tường lạnh lẽo. Cớ ở đó chứ đâu. Anh Thức đang giận, dỗi đó

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ nào Trần Huỳnh Duy Thức đã nhìn thấy trước tương lai của "đám đồng đảng lưu manh chính trị" trên đất Mỹ "tự do" và chết rũ xác ở đó như đám lưu vong 3 que xỏ lá nên đưa ra tuyên bố như vậy cho hùng tráng. Có mất gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Trần Huỳnh Duy Thức đã trở thành một biểu tượng đấu tranh cho các lớp người tham gia đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam từ bao giờ thế. Đúng là chỉ có anh Thắng mới nghĩ ra được và phong cho anh Thức cái danh hiệu đó. Nó là Dâm chủ chứ không phải dân chủ

  Trả lờiXóa
 7. Thức tuyên bố không đi ti nạn nữa là do tự ái cá nhân hay là bởi một lí do nào khác mà y không dám nói ra. Hay chăng hắn quá ngại nên không dám nói ra nhỉ. Có lẽ vì có đi tị nạn thì y cũng sẽ không thể nào mà khá lên được. Nhưng mà dù sao đi nữa thì nếu Thức muốn ở lại thì hãy sống
  cho tử tế, chứ sống kiểu phản loạn như hiện nay thì coi tù là nhà đi thôi

  Trả lờiXóa
 8. Thức có lí do để "tự ái", để "giận hờn" những người được cho là đỡ đầu cho họ (cả Thức và Diệu" cho công cuộc tranh đấu mà thực chất là những âm mưu chính trị đen tối). Cho nên, thật dễ hiểu tại sao Thức không bộc lộ sớm hơn, cũng không muộn hơn về ý định không muốn ra nước ngoài tị nạn mà chỉ sau khi tiếp cận thông tin Đặng Xuân Diệu được đi Pháp

  Trả lờiXóa
 9. Không biết là cái tự ái cá nhân của anh Thức nó có lợi hay có hại đây? Trước mắt thì anh cứ không đi tị nạn là không được sang cái sứ tự do vĩ đại mà anh hằng theo đuổi rồi đã. Sau thế nào thì tính sau. Anh ko đi để nâng tầm mình lên tí thôi

  Trả lờiXóa
 10. Cách đây không lâu có ông Nguyễn Ngọc Lập - thiếu úy quân lực VNCH lên Youtube vạch trần Trần Huỳnh Duy Thức nhưng không thấy Thức và gia đình có phản hồi. Thức không muốn tị nạn, phải chăng vì đã nhìn thấy trước được cái kết đắng của những kẻ đi trước?

  Trả lờiXóa
 11. Lý do của Thức ah? Thức không đồng tình với sự vượt mặt của những kẻ vô danh, những lứa đàn em trước mình. Đó là lí do không thể hợp lý hơn cho sự "cả giận mất khôn của Thức". Sự giận dỗi hết sức trẻ con và vu vơ này sẽ khiến việc được trả tự do trước thời hạn chấm dứt, con đường được ra nước ngoài như những người được đi trước đó cũng vì thế trở nên khó thực hiện hơn!

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Lân Thắng: "Không, tôi không nghĩ việc này là một sự lãng phí đâu. Trần Huỳnh Duy Thức không chấp nhận sự thỏa hiệp với đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam, nó là một thông điệp cực kỳ mạnh mẽ". Phải nói rằng tính tự sướng của các nhà rận chủ của chúng ta quả là cao đấy ạ

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao Thức không đi tị nạn ah? Tăng điểm trong mắt bọn phản động nước ngoài thôi. Chiêu số có thế thôi. Bây giờ không đi nhưng sau vẫn đi được chứ giờ mà đi thì cơ hội quay trở lại là thấp hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 14. BBC Tiếng việt, trang mạng được đông đảo người dân biết đến như là “công cụ” cho các thế lực thù địch hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam trong quá khứ và trong giai đoạn hiện nay “thi thoảng” lại vào hùa cùng đám rận chủ quốc nội trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, chống Đảng Nhà nước, tiếp tục đăng tải bài viết với nội dung “tìm kiếm câu trả lời” cho nguyên nhân “kiên quyết ở lại” của Trần Huỳnh Duy Thức

  Trả lờiXóa
 15. Thức chẳng qua là một kẻ thức thời hơn những kẻ khác thôi, chẳng tốt đẹp gì hơn đâu, y biết được thời thế giờ nó không còn thuận lợi như xưa nữa, không phải ngon ngẻ gì khi mà cứ đâm đầu vào cái chỗ nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 16. Cứ ngồi mà mơ đi.
  Chủ đề “đi hay ở” của nhà rận chủ hiện đang “xộ khám” (ngồi tù) Trần Huỳnh Duy Thức lần đầu tiên được trang mạng VOA tiếng Việt đề cập ngày 31/1 vừa qua trong bài viết giật tít rất “tởm” với nội dung “Ông Thức nhất quyết không lưu vong”. Trong đó, trích dẫn lời Trần Huỳnh Duy Tân (em trai ông Thức) về việc Trần Huỳnh Duy Thức vẫn đang “mơ tưởng” về tương lai cùng đám rận chủ quốc nội hoàn thành sự nghiệp “bán nước” của chúng cho các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không “nối tiếp” cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy…
  Đây cũng chỉ là chiêu trò của Trần Huỳnh Duy Thức thôi. Đám nhà dân chủ thì nhiều chiêu trò lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Trần Huỳnh Duy Thức không muốn sang “trời Tây” chẳng qua nhìn đi nhìn lại, ngẫm đi ngẫm lại thì chẳng đâu bằng Việt nam mà. Cứ thử sang xem, khéo không còn mạng mà mang về ấy. Tuy trong nước thì chúng hô hào chống phá, xuyên tạc các kiểu, chẳng qua là vì tiền thôi. Chứ còn trong vấn đề an ninh thì khó có đất nước nào được như đất nước Việt nam.

  Trả lờiXóa
 19. Ở Việt nam thì mang cái mác luật sư ra thì còn có người người ta không biết về quá khứ của hắn thế nào thì người ta nể, dù gì cũng là người học đại học, người có học. Chứ ra phương trời tây thì anh chả là cái đinh gì cả. Vớ vẩn là thôi rồi, xác ở lại, linh hồn đi nhé ngay. Thừa hiểu những điều này nên hắn chẳng dại gì mà đi đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Thực ra mà nói nhiều người Việt của chúng ta còn sính đồ ngoại, chuộng hàng ngoại. Cứ nghĩ là đi tây sẽ ngon, đi tây sẽ dễ kiếm tiền,dễ ăn, dễ thở, dễ làm các kiểu hơn ở Việt nam. Cứ mở miệng là chê Việt nam thế này, thế khác. Đó là do đứng núi này, trông núi nọ nên thế. Đi rồi mới hiểu mà.

  Trả lờiXóa
 21. Thức vì nhìn thấy những kẻ đi trước chả có tương lai sáng sủa gì ở cái xứ thiên đường kia nên nhụt chí, hoặc là bọn chúng lại có vở mới sắp diễn, được mớm lời cho chẳng hạn. Nói chung, rận chủ thì đi hay không thì cái đợi hắn ở phía trước cũng chẳng có gì là sáng sủa cả.

  Trả lờiXóa
 22. Trần Huỳnh Duy Thức đâu có dám mơ tưởng “trời Tây”, bởi lẽ dưới thời Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện nay, việc có một “vé” sinh sống lâu dài tại Mỹ không phải là vấn đề dễ dàng.
  Thế nên cố mà sang chân trời tây thì coi như đi tây thiên thiển kinh không lối về rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không “nối tiếp” cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy… chẳng phải vì “lý tưởng chống Cộng đến cùng” như những gì mà đám rận chủ quốc nội đang rêu rao. Thực chất trong câu chuyện “đi hay ở” của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng qua là những toan tính, mưu tính về “lợi ích” thấp hèn của nhà rận chủ đã quen “làm tiền” ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 24. Trần Huỳnh Duy Thức cứ làm như là hạng tép tôm như hắn mà cũng được "lưu vong" nước ngoài sao. Sao cái bọn dận chủ này nó toàn ảo tưởng sức mạnh nhỉ. Rõ ràng là mấy đứa ăn tiền làm phản động mà cứ làm ra vẻ ngon lắm Khi mà ở bên Mỹ không thể có được cuộc sống tốt đẹp thì bây giờ lại thích làm trò quay trở lại nước để tiếp tục đấu tranh dân chủ sao

  Trả lờiXóa
 25. Đến giờ thì nước Mỹ đã đang thắt chặt việc nhập cư rồi nên khả năng nhập cư của ông bây giờ sẽ không còn cao như trước đâu, thế nên bây giờ ông mới có ý định quay trở về Việt Nam , nếu ở lại Việt Nam thì ông Thức nên làm đơn đề nghị với cơ quan CA Việt Nam cho phép được ở lại nhà đá thêm vài năm để hưởng cơm nhà nước thay vì chạy chui lủi nay đây mai đó kiếm sự thương xót của nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 26. Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố không “nối tiếp” cuộc hành trình của những thế hệ đàn anh, đàn chị đi trước như Hải điếu cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy… xem ra là điều dễ hiểu. Chẳng phải vì “lý tưởng chống Cộng đến cùng” như những gì mà một số trang mạng “thiếu thiện chí” và đám rận chủ quốc nội đang rêu rao. Thực chất trong câu chuyện “đi hay ở” của Trần Huỳnh Duy Thức chẳng qua là những toan tính, mưu tính về “lợi ích” thấp hèn của nhà rận chủ đã quen “làm tiền” ngoại bang.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm