Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

BTMH.jpg


        Nghe đâu nhà rận chủ "sừng sỏ" Bùi Thị Minh Hằng sắp mãn hạn tù 3 năm với tội danh "Gây rối trật tự công cộng", thông tin này đang được đám rận chủ quốc nội rêu rao trên các diễn đàn là đất diễn thân quen của các nhà rận chủ. Điều đáng nói ở đây là việc rận chủ Bùi Hằng "ra tù" nhưng không ít những kẻ theo đuổi sự nghiệp "bán nước hại dân", khoác áo rận chủ như mụ lại "xộ khám". Trò làm tiền của các nhà rận chủ với kết cục đã định sẵn chẳng mấy sáng sủa, nhưng vì thói tham tiền và những toan tính hắc ám mà không ít nhà rận chủ vẫn liên tiếp "nhúng chàm".


       Điển hình như nhà rận chủ "hoang dâm" Trần Thị Nga "nhập khám" vì hành vi "Tuyên truyền chống nhà nước" hay số rận chủ "mới nổi" Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy "tập tành" học đòi Bùi Thị Minh Hằng "Gây rối trật tự công cộng" cũng liên tiếp "đếm lá rơi trong tù" sau các bản án mới được tuyên gần đây của Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.


        Mỗi khi bị bắt, những kẻ "trên bến dưới thuyền" trong nghề rận chủ liên tục "kêu ca" về nền dân chủ ở Việt Nam và cho rằng bản thân những nhà rận chủ đã "sa lưới" chẳng qua là do chính quyền Việt Nam đàn án những người bất đồng chính kiến, không tôn trọng các quyền tự do dân chủ của công dân. Với những lời lẽ được minh chứng, đám rận chủ quốc nội cố gắng huyễn hoặc công chúng rằng các quyền tự do dân chủ ở Việt Nam đang bị chính quyền giới hạn, đồng thời không ngừng thanh minh cho việc "xộ khám" chẳng qua là họ hoạt động vì dân chủ nhân quyền "không may" không để ý "sảy chân" vi phạm pháp luật, đến nỗi rơi vào vòng lao lý.


        Minh chứng về một nước Mỹ đầy dân chủ nhân quyền được đám rận chủ quốc nội tôn thờ, xem ra chẳng mấy thuyết phục khi người ta thấy rằng, ngay ở chính đất nước tự cho mình là "chuẩn mực" của nền dân chủ nhân quyền thế giới đó, không ít lần khiến cả thế giới sửng sốt. Còn nhớ, cách đây không lâu, một công dân Mỹ vì muốn thể hiện quyền tự do dân chủ của mình, trong lúc "buồn đời" vì muôn ngàn lý do khác nhau đã vác súng tới trường học và hệ quả của nó là tính mạng của hàng chục người khác đã bị chính chủ nhân của nền dân chủ Mỹ tước đoạt.


        Hãy nhìn cách mà Chính phủ Mỹ xử lý những con người thể hiện quyền tự do dân chủ của mình là "bỏ tù", chúng ta sẽ có thể chiêm nghiệm ra một thực tế rằng, ngay từ đất nước "tự xưng" là dân chủ, nhân quyền bậc nhất trên thế giới đó, họ vẫn thẳng tay "nghiêm trị" những hành vi thể hiện dân chủ nhân quyền của bản thân của một người mà xâm phạm tới quyền tự do dân chủ của người khác, xâm phạm tới lợi ích của cộng đồng.


        Như vậy, cách hành xử của nước Mỹ có khác gì với Việt Nam khi nghiêm trị những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ mà xâm hại tới nhân quyền của người khác, xâm hại tới lợi ích của cộng đồng. Mặt khác, cần phải nói thêm rằng, hiện nay trên thế giới chưa có một sự nhận thức thống nhất về dân chủ nhân quyền mà tùy thực tế của mỗi quốc gia, ở những trình độ phát triển của xã hội khác nhau mà họ đưa ra cách hiểu và cách tiếp cận "thụ hưởng" nhân quyền khác nhau. Vì vậy, không có hà cớ gì mà đám rận chủ quốc nội đưa ra "yêu sách" đòi Việt Nam theo Mỹ về "nhân quyền".


        Đó là chưa kể đến việc, dù ra sức lu loa, lừa bịp độc giả về đích thực nguyên nhân những nhà rận chủ "sa lưới" và "xộ khám" thì đám rận chủ quốc nội cũng không thể "lấp liếm" được rằng những nhà rận chủ bị cơ quan chức năng bắt và xử lý vừa qua thực chất là những tội phạm, có hành vi vi phạm pháp luật. Mọi công dân trong xã hội bên cạnh những quyền lợi còn có những nghĩa vụ. Sống phải tuân thủ pháp luật. Đó không chỉ là nguyên tắc sống mà còn là mệnh lệnh buộc mọi người phải chấp hành. Tuân thủ pháp luật cũng là cách để thực hiện triệt để các quyền lợi được hưởng. Vì vậy, không thể có thứ nhân quyền đứng trên luật pháp, không thể chấp nhận sự tồn tại của những con rận "xem thường" pháp luật, coi rẻ nhân quyền của người khác được.


         Thay nhau "vào tù ra tội" có lẽ đã trở thành cách ứng xử truyền thống của những kẻ gạo cội trong làng rận chủ như Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga, Hải Điếu cày, Lê Thị Công Nhân... Sự nghiệp "làm tiền" của các nhà rận chủ quốc nội với những kết cục được định sẵn. Tản mạn đầu xuân về kiếp sống của những kẻ rận đầu xuân năm mới 2017.           Hàm Rồng


9 nhận xét:

 1. Thay nhau “vào tù ra tội” có lẽ đã trở thành cách ứng xử truyền thống của những kẻ gạo cội trong làng rận chủ như Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga, Hải Điếu cày, Lê Thị Công Nhân… Sự nghiệp “làm tiền” của các nhà rận chủ quốc nội với những kết cục được định sẵn. Tản mạn đầu xuân về kiếp sống của những kẻ rận đầu xuân năm mới 2017.

  Trả lờiXóa
 2. Cái lũ rận này, rồi sớm muộn gì chúng cũn bị tống vào tù cho mà xem, người ta nói rồi lưới trời tuy thưa nhưng khó thoát lăm lũ rận ạ. Bởi thế mà không biết bao nhiêu con người trong giới rận thay nhau vào tù. Những chỉ vì tiền mà chúng ắn sàng đánh đổi tất cả, từ tư cách làm người để rồi tự mình biến mình thành một con quỷ vô số tội ác, hãy thức tỉnh đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Người ta thì thay nhau vươn lên để phát triển còn lũ rận thì thay nhau vào tù vẻ vang quá đấy lũ rận giả ạ, trước khi còn kịp thì hãy quay dầu đi, cái tổ chức mà chúng theo đã mục nát lắm rồi, nó sắp sửa tan rã đến nơi rồi, vì thế hãy quay đầu lại mà làm một con người đàng hoàng và tử tế đi lũ rận ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Nghe đâu nhà rận chủ “sừng sỏ” Bùi Thị Minh Hằng sắp mãn hạn tù 3 năm với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, thông tin này đang được đám rận chủ quốc nội rêu rao trên các diễn đàn là đất diễn thân quen của các nhà rận chủ.
  Thế thì đám nhà rận chủ lại có thêm nhân viên.

  Trả lờiXóa
 5. Đám nhà dân chủ Thay nhau “vào tù ra tội” có lẽ đã trở thành cách ứng xử truyền thống của những kẻ gạo cội trong làng rận chủ như Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga, Hải Điếu cày, Lê Thị Công Nhân… Sự nghiệp “làm tiền” của các nhà rận chủ quốc nội với những kết cục được định sẵn.

  Trả lờiXóa
 6. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/08/vao-tu-ra-toi-va-su-ngo-nhan-nhan-quyen-cua-cac-nha… […]

  Trả lờiXóa
 7. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/08/vao-tu-ra-toi-va-su-ngo-nhan-nhan-quyen-cua-cac-nha… […]

  Trả lờiXóa
 8. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/08/vao-tu-ra-toi-va-su-ngo-nhan-nhan-quyen-cua-cac-nha… […]

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi khi bị bắt, những kẻ “trên bến dưới thuyền” trong nghề rận chủ liên tục “kêu ca” về nền dân chủ ở Việt Nam và cho rằng bản thân những nhà rận chủ đã “sa lưới” chẳng qua là do chính quyền Việt Nam đàn án những người bất đồng chính kiến, không tôn trọng các quyền tự do dân chủ của công dân. Với những lời lẽ được minh chứng, đám rận chủ quốc nội cố gắng huyễn hoặc công chúng rằng các quyền tự do dân chủ ở Việt Nam đang bị chính quyền giới hạn, đồng thời không ngừng thanh minh cho việc “xộ khám” chẳng qua là họ hoạt động vì dân chủ nhân quyền “không may” không để ý “sảy chân” vi phạm pháp luật, đến nỗi rơi vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm