Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

THích Chân Quang.jpg


      Trong những ngày vừa qua, đám phản loạn Việt Tân và bầy lũ rận chủ trong nước thi nhau đăng đàn chém loạn về câu chuyện Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Phật Quang trên núi Dinh tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chủ trì Lễ phóng sinh tại bến nước sông Hồng ngay trước cửa đình làng Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội), trong đó cung cấp nhiều thông tin sai lệch cho rằng, Thượng tọa Thích Chân Quang kích động người dân thả 10 tấn cá, trong đó phần nhiều là cá chim trắng (Colossoma brachypomum - một loài cá ăn thịt đáng sợ du nhập từ Nam Mỹ) gây nguy hại cho môi trường sinh thái. Từ đó xuyên tạc, vu cáo chính quyền "thờ ơ" trước hành động phá hoại môi trường trong Lễ phóng sinh năm nay.


       Những thông tin bịa đặt sai trái được tung ra từ đám rận chủ quốc nội và trò chơi "tung hứng" của chúng trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là trên trang mạng phản động Việt Tân khiến cho công chúng không khỏi hoang mang, nghi ngờ. Tuy nhiên, những kết luận chính thức từ cơ quan chức năng của Hà Nội được công bố trên nhiều trang mạng sáng nay ngày 10/2 đã chính thức "xóa bỏ" làn sóng mơ hồ, hoang mang của người dân. Một lần nữa bộ mặt "trí trá", "thâm hiểm" của tổ chức phản động Việt Tân và đám rận chủ quốc nội bị vạch trần. Những toan tính bẩn thỉu và chiêu trò "khốn nạn" lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đại bộ phận công chúng để tuyên truyền xuyên tạc, gây không khí hoang mang trong dư luận, nhằm mục đích "kiếm tiền bẩn" từ các thế lực thù địch nước ngoài được đưa ra ánh sáng.


      Được biết, Lễ phóng sinh tại bến nước sông Hồng đã trở thành một tục lệ truyền thống của người dân Thủ đô với mục đích tốt đẹp cầu bình an và bảo vệ môi trường sinh thái. Năm 2016, số lượng các loại cá được phóng sinh tại bến nước sông Hồng là 5 tấn. Năm nay, số lượng cá được phóng sinh được người dân sinh sống xung quanh khu vực trên và du khách tham dự cho biết vào khoảng 10 tấn. Lễ phóng sinh thu hút sự tham gia của hàng nghìn phật tử và người dân Thủ đô và nhiều địa phương trong cả nước, lễ được tổ chức dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Chân Quang, chủ trì chùa Phật Quang, trên núi Dinh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.


      Điều đáng nói là ở chỗ, đám rận chủ quốc nội và những gã bồi bút "dốt nát" và "thiếu lương tri" trên trang phản động Việt Tân mới nhìn thấy trong số các loại cá được phóng sinh có loại cá chim trắng đã vội vã cho rằng đó là giống cá chim trắng có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại cá hung dữ, ăn tạp và có khả năng gây phá vỡ cấu trúc của môi trường sinh thái. Tuy nhiên, sau quá trình làm rõ của các cơ quan chức năng, công văn số 51/CCTS-BVNL được ban hành sáng nay ngày 10/2 đã làm rõ vấn đề"mấu chốt"


         "Loại cá ngoại lai có khả năng xâm hại môi trường sinh thái là cá chim trắng toàn thân (tên khoa học là Piaractus brachypomus) mới là loài ngoại lai xâm hại, vì đặc tính hung dữ và tạp ăn của nó, được du nhập từ Nam Mỹ, hiện đã xuất hiện tại một số địa phương của Việt Nam. Trong khi đó, giống cá chim trắng được phóng sinh tại bến nước sông Hồng sáng ngày 5/2 vừa qua không phải giống cá chim trắng toàn thân (Piaractus brachypomus) mà là cá chim trắng có tên khoa học là Colossoma brachypomum , một loài cá nằm trong danh mục "Giống thủy sản được phép sản xuất, kinh doanh" (Ban hành kèm theo Quyết định số: 57/2008/QĐ-BNN ngày 2/5/2008 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT)".


       Rõ ràng, một người dân bình thường không thể biết chính xác cá chim trắng là loại cá gì, có bao nhiêu loại, trong đó loại nào có lợi đối với môi trường sinh thái, cũng như loại nào có hại đối với môi trường sinh thái... Vì vậy, không khó để cảm nhận tâm lý hoang mang, lo lắng chung của nhiều người dân trước làn sóng đưa tin với nội dung thất thiệt của những kẻ xưng danh "nhà rận chủ quốc nội" với hành vi tuyên truyền xuyên tạc đã trở thành thuộc tính cố hữu.


       Rõ ràng việc nhận thức hay chưa nhận thức được ở con người về một sự vật, hiện tượng để hiểu đúng bản chất của vấn đề không phải là việc dễ dàng. Nhưng hành vi với mưu tính biến sự thiếu hiểu biết của mình trở thành chân lý để "lừa bịp" mọi người tin theo, hình thành quan điểm, định hướng hành vi của đám đông người trong xã hội rõ ràng là một việc làm không được hoan nghênh. Đó là chưa kể đến việc, những kẻ "khoác" áo nhà hoạt động dân chủ nhân quyền những ngày qua đã thi nhau "xâu xé" nội dung này để tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống phá, tạo nên bầu không khí lo lắng, hoang mang của người dân, qua đó để "trục lợi" bằng những đồng tiền bẩn của các thế lực thù địch rõ ràng là việc làm đáng lên án và không thể chấp nhận được.


       Đây không phải là lần đầu tiên đám rận chủ quốc nội và những kẻ bồi bút "mất dạy" của tổ chức phản động Việt Tân cung cấp cho độc giả nói riêng và công chúng nói chung những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng. Tuy nhiên, sự việc lần này không chỉ dừng lại ở vậy, đám phản loạn đã và đang có những hoạt động "xúc phạm" tới những giá trị tốt đẹp theo tư tưởng phật pháp. Đụng chạm tới lòng yêu nước, yêu sự thật. Đụng chạm tới tinh thần trách nhiệm đối với môi trường sống của hàng nghìn phật tử, hàng triệu người dân yêu nước.


        Thêm một minh chứng cho thấy thói quen "nhăng nhít", tuyên truyền xuyên tạc kiểu bịa đặt, vu khống, "gắp lửa bỏ tay người" của đám rận chủ quốc nội và những kẻ cầm bút "bất lương". Thiết nghĩ, trong cuộc sống này, trước thế giới đa dạng và muôn màu của thông tin, mỗi người dân cần phải đón nhận thông tin với tâm thế của những "người tiêu dùng thông thái". Thận trọng và khách quan trong tiếp nhận thông tin cũng là việc làm cần thiết để bảo vệ bản thân trước muôn vàn chiêu trò bẩn thỉu và mất dạy của các nhà rận chủ.            M.Q


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/24/viet-tan-diep-khuc-cu/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/24/viet-tan-voi-dong-tien-bi-kich-sau-29-nam-that-bai/


11 nhận xét:

 1. Thêm một minh chứng cho thấy thói quen “nhăng nhít”, tuyên truyền xuyên tạc kiểu bịa đặt, vu khống, “gắp lửa bỏ tay người” của đám rận chủ quốc nội và những kẻ cầm bút “bất lương”. Thiết nghĩ, trong cuộc sống này, trước thế giới đa dạng và muôn màu của thông tin, mỗi người dân cần phải đón nhận thông tin với tâm thế của những “người tiêu dùng thông thái”.

  Trả lờiXóa
 2. Đây không phải là lần đầu tiên đám rận chủ quốc nội và những kẻ bồi bút “mất dạy” của tổ chức phản động Việt Tân cung cấp cho độc giả nói riêng và công chúng nói chung những thông tin sai lệch, thiếu kiểm chứng. Tuy nhiên, sự việc lần này không chỉ dừng lại ở vậy, đám phản loạn đã và đang có những hoạt động “xúc phạm” tới những giá trị tốt đẹp theo tư tưởng phật pháp. Đụng chạm tới lòng yêu nước, yêu sự thật. Đụng chạm tới tinh thần trách nhiệm đối với môi trường sống của hàng nghìn phật tử, hàng triệu người dân yêu nước.

  Trả lờiXóa
 3. Khi cơ quan chức năng Hà Nội thông báo về Cá chim trắng đã chính thức “xóa bỏ” làn sóng mơ hồ, hoang mang của người dân. Một lần nữa bộ mặt “trí trá”, “thâm hiểm” của tổ chức phản động Việt Tân và đám rận chủ quốc nội bị vạch trần. Những toan tính bẩn thỉu và chiêu trò “khốn nạn” lợi dụng sự thiếu hiểu biết của đại bộ phận công chúng để tuyên truyền xuyên tạc, gây không khí hoang mang trong dư luận, nhằm mục đích “kiếm tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài được đưa ra ánh sáng.

  Trả lờiXóa
 4. nếu như điều tốt đẹp ở việt nam làm ra thì những con người như bọn dân chủ dởm này lại tranh nhau lấy nó như một cái điểm xấu xa để mà đưa vào bài viết của mình để mà làm những điều ngu ngốc đấy . chẳng khác nào đấy là những con người ngu ngốc sao , có khi nào chúng có thể từ bỏ những đồng tiền bẩn đấy để trở thành những con người lương thiện được không

  Trả lờiXóa
 5. việt tân luôn là vậy mà, sở trường của chúng là chuyên đi xuyên tạc, bóp méo sự thật, chúng xuyên tạc đủ các kiểu về vị sư này rồi đăng tải các hình ảnh, thông tin không đúng sự thật, lại còn lôi cả khoa học ra đây để tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 6. bọn việt tân này chúng nó muốn đánh lừa những người nào không biết thông tin về loài cá đây, để sau đó gây nhiễu thông tin, nhiều người có thông tin trái chiều gây nên tranh cãi, những người không có kiến thức thực sự rất dễ bị bọn chúng đánh lừa thông tin trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Thế mới thấy cái đầu óc, cái tư duy của bọn nhà rận nó như thế nào. Một lũ chỉ được gọi là những kẻ ếch ngồi đáy giếng. Chúng dường như chẳng làm việc gì hết. Chỉ ngồi đó xem xã hội có cái gì là chúng nhảy vào xâu xé nhau bình luận, rồi lại viết bài xuyên tạc nhăng nhít. Cái đầu của chúng chỉ được đến như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 8. giống cá chim trắng được phóng sinh tại bến nước sông Hồng sáng ngày 5/2 vừa qua không phải giống cá chim trắng toàn thân (Piaractus brachypomus) mà là cá chim trắng có tên khoa học là Colossoma brachypomum , một loài cá nằm trong danh mục “Giống thủy sản được phép sản xuất, kinh doanh” (Ban hành kèm theo Quyết định số: 57/2008/QĐ-BNN ngày 2/5/2008 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT)”. Các chú Việt tân cứ thấy trắng là làm nhoắng lên, định nhập nhèm đánh lừa người dân đây. Nhưng lại bị bóc mẽ rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Không biết cái lũ này trong đầu chúng chứa cái gì mà lại có những lời nói ngu đến mức này. Ở quê tôi, nuôi cá chim này mãi nó mới lớn được một ít mà lũ rận chúng lại muộn loài vật này để mà xuyên tạc thì cũng đến chịu lũ này rồi. Thế mới thấy cái đầu óc, cái tư duy của bọn nhà rận nó như thế nào. Một lũ chỉ được gọi là những kẻ ếch ngồi đáy giếng. Chúng dường như chẳng làm việc gì hết. Chỉ ngồi đó xem xã hội có cái gì là chúng nhảy vào xâu xé nhau bình luận, rồi lại viết bài xuyên tạc nhăng nhít. Cái đầu của chúng chỉ được đến như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng thừa biết việc thả cá lần này rõ ràng không phải là thả loại cá chim trắng có nguồn gốc từ nam mĩ, nhưng chúng vẫn cứ tình mượn cái cớ này để xuyên tạc chống phá nhà nước ta, phải nói cái lũ này là chúng quá bẩn thỉu, chắc trong đầu chúng chứa toàn đất thôi chúng mớ là ra những việc bại hoại như thế này. Và qua đây tôi mong rằng bà con nhân dân chúng ta hãy hết sức tỉnh táo trước những thông tin không chính xác này.

  Trả lờiXóa
 11. một người dân bình thường không thể biết chính xác cá chim trắng là loại cá gì, có bao nhiêu loại, trong đó loại nào có lợi đối với môi trường sinh thái, cũng như loại nào có hại đối với môi trường sinh thái… Vì vậy, không khó để cảm nhận tâm lý hoang mang, lo lắng chung của nhiều người dân trước làn sóng đưa tin với nội dung thất thiệt của những kẻ xưng danh “nhà rận chủ quốc nội” với hành vi tuyên truyền xuyên tạc đã trở thành thuộc tính cố hữu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm