Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017

nguyen-dinh-thuc


       Sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục bị "hành hung" dẫn đến "đổ máu" khi cầm đầu nhóm biểu tình của giáo dân Song Ngọc, Nghệ An  kéo vào Hà Tĩnh đưa đơn kiện công ty Formosa xảy ra vào ngày hôm qua 14/2 đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Đám rận chủ quốc nội, lũ kền kền đang thi nhau tung hứng, bày tỏ sự xót xa cho thương tích của một gã linh mục "mặt người dạ thú" mang tên Nguyễn Đình Thục. Còn dư luận xã hội đã thấy gì xung quanh sự kiện vị linh mục này "đổ máu". Đáng thương hay đáng trách, hãy để người đời suy xét.


       Được biết, trước khi diễn ra cuộc biểu tình ngày 14/2 vừa qua, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị không ít cánh làm báo "phanh phui" sự việc "đi đêm" với thành viên của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Vì vậy, mặc dù cuộc biểu tình được Linh mục Nguyễn Đình Thục kêu gọi với hình thức là biểu tình gây sức ép đòi Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh phải nhận đơn kiện Formosa vì công ty này đã gây ra sự cố môi trường biển hồi tháng 3 năm 2016 vừa qua. Tuy nhiên, những người hiểu chuyện đều có lý khi lo ngại cuộc biểu tình lần này sẽ bị gã Linh mục "thú tính" này lợi dụng, biến những người tham gia biểu tình trở thành công cụ "làm màu" và kiếm chác những đồng tiền bẩn từ tổ chức khủng bố Việt Tân và các thế lực thù địch khác.


         Đúng như dự đoán, với "danh xưng" là Linh mục, Nguyễn Đình Thục nhân danh Chúa đưa ra những thông tin sai lệch, lừa bịp những con chim ngoan đạo và lôi kéo, dụ dỗ họ xuống đường gây nên những cảnh tượng hỗn loạn, ách tắc giao thông. Được biết, trước sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục lôi kéo, kích động người dân xuống đường, nhiều đoàn công tác, trong đó có đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành gặp gỡ, can ngăn, khuyên nhủ Nguyễn Đình Thục lựa chọn giải pháp "ôn hòa", khiếu kiện theo đúng quy định của pháp luật, không tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.


        Nghe đâu, Nguyễn Đình Thục và đại đa số giáo dân tham gia biểu tình đều biểu thị sự "đồng ý" với cách giải quyết hợp tình hợp lý mà các đoàn công tác đưa ra. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như vượt ra khỏi tầm kiểm soát khi đầu giờ chiều, Linh mục Nguyễn Đình Thục "nhận tiền" từ thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, trở mặt kích động bà con giáo dân, nhất là số đối tượng tay chân, cực đoan quá khích tấn công vào Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An khi tổ công tác này đang tiến hành hoạt động kiểm soát giao thông bình thường. Hành vi này của Linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị ghi lại tại đây.


        Trước hành động ngang ngược, mang tính chất côn đồ của Linh mục Nguyễn Đình Thục và một số đối tượng quá khích, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An buộc phải sử dụng sức mạnh để trấn áp. Nghe đâu, sau khi xô xát với lực lượng chức năng, Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng chịu chút ít thương tích "máu đổ". Đến khi bị các lực lượng chức năng "trấn áp", với một kẻ gian xảo và trí trá như Nguyễn Đình Thục, lại được tổ chức khủng bố Việt Tân giật dây gã thừa hiểu "giá trị" của việc đào tẩu. Chính vì vậy, Nguyễn Đình Thục vẫn kịp nhanh chân "tẩu thoát", trong khi không ít những kẻ "theo đuôi cha Thục" chống đối lực lượng chức năng bị bắt giữ tại trận.


          Rõ ràng, sự việc xảy ra giữa lực lượng chức năng với bà con giáo dân Song Ngọc, Nghệ An chiều qua 14/2 là một sự việc đáng tiếc và nguyên nhân sâu xa của nó chính là hệ quả tất yếu cho những hành động "bẩn thỉu" của kẻ "khoác áo linh mục" nhưng lại có hành động "bán rẻ đức Chúa" của Nguyễn Đình Thục. Nếu Nguyễn Đình Thục không nhận tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân, không kích động giáo dân tấn công lực lượng chức năng thì sao có chuyện Nguyễn Đình Thục phải "đổ máu". Nếu Nguyễn Đình Thục xứng đáng là sứ giả của Chúa thì sao có chuyện bà con giáo dân Song Ngọc bị lôi kéo vào việc làm ác, chống đối chính quyền.


         Một sứ giả của Chúa truyền giảng đạo đức, giáo lý, thần quyền nhưng lại "bất tuân" những lời răn dạy của Chúa liệu có xứng đáng. Một kẻ vì "hám lợi" từ những đồng tiền bẩn của tổ chức phản động Việt Tân mà bán rẻ Chúa; một kẻ vì những toan tính bẩn thỉu mà lôi kéo và đẩy những con chiên vào tình cảnh "phản Chúa", chống đối chính quyền... Một kẻ như vậy bị "đổ máu" liệu rằng đáng thương hay đáng trách. Sức khỏe là vàng, thật đáng quý trọng, ai đó bị "xâm hại" chúng ta đều nên xót thương, nhưng sự "đổ máu" của Nguyễn Đình Thục, vị Linh mục thú tính như "Linh cẩu" tự chuốc họa vì những ham muốn tầm thường, vì đam mê những đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch bên ngoài. Những kẻ "mặt người dạ thú" như vậy liệu có đáng thương?          Ngọc Lan


20 nhận xét:

 1. Một sứ giả của Chúa truyền giảng đạo đức, giáo lý, thần quyền nhưng lại “bất tuân” những lời răn dạy của Chúa liệu có xứng đáng. Một kẻ vì “hám lợi” từ những đồng tiền bẩn của tổ chức phản động Việt Tân mà bán rẻ Chúa; một kẻ vì những toan tính bẩn thỉu mà lôi kéo và đẩy những con chiên vào tình cảnh “phản Chúa”, chống đối chính quyền… Một kẻ như vậy thì một chút thương tích vẫn là quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 2. Sức khỏe là vàng, thật đáng quý trọng, ai đó bị “xâm hại” chúng ta đều nên xót thương, nhưng sự “đổ máu” của Nguyễn Đình Thục, vị Linh mục thú tính như “Linh cẩu” tự chuốc họa vì những ham muốn tầm thường, vì đam mê những đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch bên ngoài. Những kẻ “mặt người dạ thú” như vậy liệu có đáng thương?

  Trả lờiXóa
 3. Giáo dân quá khích đáng trách một phần thì kẻ chủ chăn cầm đầu đáng trách mười phần, và có xử lý thì chủ chăn phải là kẻ phải đưa ra đầu tiên để chịu tội.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đình Thục và đại đa số giáo dân tham gia biểu tình đều biểu thị sự “đồng ý” với cách giải quyết hợp tình hợp lý mà các đoàn công tác đưa ra. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như vượt ra khỏi tầm kiểm soát khi đầu giờ chiều, Linh mục Nguyễn Đình Thục “nhận tiền” từ thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân, trở mặt kích động bà con giáo dân, nhất là số đối tượng tay chân, cực đoan quá khích tấn công vào Tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông Nghệ An khi tổ công tác này đang tiến hành hoạt động kiểm soát giao thông bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. Đấy, thể hiện bản chất của bọn dân chủ rồi còn đâu. Đã thỏa hiệp, nhận bồi thường. Vậy mà khi nhận tiền của bọn khủng bố Việt tân cái là quay ngoắt thái độ rồi. Linh mục mà là thành viên của tổ chức khủng bố thì bà con giáo dân mệt rồi, suốt ngày bị nó làm khó, không nghe theo thì đuổi khỏi tôn giáo, thế là bắt buộc phải theo nó thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Mày ngu như lợn ấy Bé con! Việt Tân mà đuổi được Linh mục thì tao thổi một hơi mày chết cha mày rồi. Linh mục là do Giáo hội tuyển dung, đào tạo, phân công nhé. Việt Tân là cái gì mà sai khiến được cả Giáo hội? Nó mà có tài ấy thì cái chính quyền này nó thổi bay đi từ lâu rồi con. Óc lợn!

  Trả lờiXóa
 7. nếu là một con người luôn đứng về lợi ích của những người dân thì sẽ hành động không bạo lực như này và đấy chính là bộ mặt của những con người như này. ắt hẳn chỉ có giá trị về lợi ích vật chất nên con người mới làm những điều như này , do đó mọi người hãy xem đây như là một trong những hành động xấu không nên làm theo

  Trả lờiXóa
 8. một vị linh mục mà xuống đường tổ chức kích động nhân dân đi biểu tình gây rối loạn trật tự xã hội thì chẳng trách đấy chính là những giá trị ngu ngốc của một số con người sao , và hậu quả mà những con người gánh chịu sẽ phải thật xứng đáng với pháp luật giành cho họ

  Trả lờiXóa
 9. Nghe đâu, sau khi xô xát với lực lượng chức năng, Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng chịu chút ít thương tích “máu đổ”. Đến khi bị các lực lượng chức năng “trấn áp”, với một kẻ gian xảo và trí trá như Nguyễn Đình Thục, lại được tổ chức khủng bố Việt Tân giật dây gã thừa hiểu “giá trị” của việc đào tẩu. Thật kinh tởm.

  Trả lờiXóa
 10. những hành vi của linh mục nguyễn đình thục đã quá rõ ràng, bản chất bạo lực, thành phần của việt tân đã quá rõ ràng, những hành vi xúi giục, kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông xe cộ trên tuyến đường quốc lộ 1A.

  Trả lờiXóa
 11. cái đổ máu ở đây đã chứng minh cho cái sự ngu muội của rất nhiều người giáo dân đi biểu tình, không hiểu sao mà họ có thể tin vào những linh mục đến thế, họ không nghĩ đến những động cơ, mục đích tại sao mà các linh mục này lại dụ dỗ, xúi giục như thế, và hậu quả thì đã rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 12. chính những hành động có thể nói là quá khích, côn đồ của một số phần tử biểu tình đã dẫn đến đổ máu chứ đâu, những hành động không khác gì những kẻ côn đồ, luu manh, thế mà gọi đây là biểu tình ôn hòa, thật không thể chấp nhận được, cần phải xử lý thật mạnh tay những hafh vi vi phạm pháp luật như thế này.

  Trả lờiXóa
 13. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/15/linh-muc-nguyen-dinh-thuc-mau-do-dang-thuong-hay-da… […]

  Trả lờiXóa
 14. có thể nói, mấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục từ khi còn là linh mục quản xứ Song Ngọc luôn gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi giục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 15. có thể nói, là một người linh mục với trách nhiệm hướng giáo dân sống kính chúa yêu nước, hướng đàn chiên vào những việc tốt đẹp nhưng linh mục nguyễn đình thục lại làm ngược lại khi lợi dụng, nhân danh chúa để thực hiện những âm mưu đen tối, những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân.

  Trả lờiXóa
 16. với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nguyễn đình thục không phải là một vị linh mục, không xứng đáng là một vị linh mục, có lẽ hắn là một con quỷ sa tăng đội lốt thầy tu, vì vậy đồng bào giáo dân, đặc biệt là giáo dân Song Ngọc cần phải hết sức tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, kích động của đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 17. […] https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/15/linh-muc-nguyen-dinh-thuc-mau-do-dang-thuong-hay-da… […]

  Trả lờiXóa
 18. Nhung nguoi xúc phạm tôn giáo là tội ác hon kẻ giet nguoi...hãy comment nhung gi bạn biet nhé .neo ko biet gj thi nam ngủ ý nghĩa hon đó

  Trả lờiXóa
 19. Một kẻ như vậy bị “đổ máu” liệu rằng đáng thương hay đáng trách. Sức khỏe là vàng, thật đáng quý trọng, ai đó bị “xâm hại” chúng ta đều nên xót thương, nhưng sự “đổ máu” của Nguyễn Đình Thục, vị Linh mục thú tính như “Linh cẩu” tự chuốc họa vì những ham muốn tầm thường, vì đam mê những đồng tiền bẩn từ các thế lực thù địch bên ngoài

  Trả lờiXóa
 20. Sự việc Linh mục Nguyễn Đình Thục bị “hành hung” dẫn đến “đổ máu” khi cầm đầu nhóm biểu tình của giáo dân Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh đưa đơn kiện công ty Formosa xảy ra vào ngày hôm qua 14/2 đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Đám rận chủ quốc nội, lũ kền kền đang thi nhau tung hứng, bày tỏ sự xót xa cho thương tích của một gã linh mục “mặt người dạ thú” mang tên Nguyễn Đình Thục. Còn dư luận xã hội đã thấy gì xung quanh sự kiện vị linh mục này “đổ máu”. Đáng thương hay đáng trách, hãy để người đời suy xét.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm