Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

việt tân.PNG


       Ngày hôm nay, trên một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin ngày mai 14/2, giáo dân Song Ngọc, thuộc giáo phận Vinh và ngư dân ba xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải, Quỳnh Thọ, tỉnh Nghệ An sẽ xuống đường đi nộp đơn khởi kiện Formosa. Được biết, trong nhiều tháng trở lại đây, một số linh mục "nhân danh chúa" nhưng lại "phản chúa" khi lợi dụng sự kiện sự cố môi trường biển khiến cá chết hàng loạt mà nguyên nhân được xác định là do quá trình xả thải trái phép ra môi trường chưa qua xử lý của công ty formosa để kích động người dân, đặc biệt là giáo dân biểu tình, đưa ra những yêu sách phi lý, gây phức tạp về tình hình an ninh trật tự.


       Như thông tin mà báo chí đã đưa, sự cố môi trường biển xảy ra tại bốn tỉnh miền trung đầu năm 2016 vừa qua đã gây ra những hậu quả nặng nề cả về mặt môi trường và kinh tế cho người dân. Sau quá trình vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, formosa đã chính thức phải thừa nhận hành vi sai phạm và chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người dân. Bên cạnh đó, người dân cả nước chung tay cùng chính phủ nỗ lực tiến hành nhiều giải pháp nhằm khắc phục hậu quả, nhanh chóng ổn định cuộc sống của người dân và cải tạo môi trường. Cho đến nay, những hậu quả do formosa gây ra bước đầu đã được giải quyết, cuộc sống của người dân theo đó cũng dần cải thiện.


       Sau sự kiện này, những hành vi vi phạm của công ty formosa đã bị xử lý nghiêm và ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường sống phần nào cũng được nâng cao. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi trong thời gian qua, tại các địa phương chịu thiệt hại từ sự cố môi trường liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình mà nội dung "xuyên suốt" của nó không có gì thay đổi là đòi Chính phủ phải đóng cửa Công ty Formosa và đòi công ty này phải cút khỏi Việt Nam. Tất nhiên, đằng sau những thông điệp này không có gì khác ngoài âm mưu kích động người dân biểu tình gây rối tình hình an ninh trật tự, kích động người dân đối đầu với chính quyền. Qua đó, mang lại nguồn "tiền bẩn" cho những vị chủ chăn, là những kẻ khoác trên mình chiếc áo của chúa, nhân danh chúa nhưng lại tiến hành những hoạt động đi ngược lại với những điều răn dạy của chúa.


        Cần phải nói thêm rằng, quan điểm của chính phủ Việt Nam về việc có đóng cửa công ty Formosa hay không đã được thể hiện trong phát biểu của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong buổi họp báo công bố nguyên nhân xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra tại bốn tỉnh miền Trung vào chiều ngày 30/6/2016 vừa qua. Trong đó, nêu rõ: “Việt Nam đang xây dựng môi trường đầu tư, tạo lập hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, được các nhà đầu tư đánh giá cao về ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thành công là thể hiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Formosa đã nhận lỗi trước người dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết về bồi thường, hỗ trợ. “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”, Chính phủ có thái độ rõ ràng, đó là xử lý nghiêm minh trường hợp vi phạm pháp luật nhưng cũng có chính sách độ lượng. Nếu các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam thì Chính phủ đảm bảo cho hoạt động hiệu quả”.


        Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là đã rõ và điều đó cũng xuất phát từ chính quyền lợi và mong muốn của người dân về việc có một cuộc sống ổn định. Thiết nghĩ, quyết định đó của chính phủ là hoàn toàn hợp lý trong thời điểm hiện tại khi mà chúng ta đang rất cần kêu gọi nguồn vốn đầu tư của nước ngoài. Việc các cơ quan chức năng đẩy mạnh hoạt động đánh giá thiệt hại và lên những phương án bồi thường một cách đầy đủ và khách quan đối với những người gánh chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường (ngư dân), đến những người bị ảnh hưởng từ sự cố nêu trên thời gian qua đã phần nào giải quyết được khó khăn của người dân, giúp họ ổn định cuộc sống.


       Tuy nhiên, những kẻ chủ chăn như Phaolo Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam, Phero Trần Đình Lai và những vị quản xứ khác vẫn tiếp tục sử dụng luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, đưa các thông tin thất thiệt về sự việc trên nhằm lừa bịp người dân, đặc biệt là bà con giáo dân và lợi dụng đức tin, sự cả tin của họ để kích động xuống đường biểu tình, đưa ra những yêu sách phi lý đi ngược lại với chủ trương của chính phủ, gây xung đột với lực lượng chức năng, gây rối an ninh trật tự.


        Dưới sự cầm đầu của một số vị chủ chăn, số linh mục phản chúa, thời gian qua liên tiếp xảy ra những sự kiện phức tạp về an ninh trật tự do số giáo dân và người dân bị lợi dụng tham gia. Vì vậy, sự việc linh mục J.B Nguyễn Đình Thục, Quản xứ giáo xứ Song Ngọc, tay chân của Phaolo Nguyễn Thái Hợp tuyên bố sẽ kích động bà con giáo xứ tiến hành biểu tình, đòi khởi kiện Formosa vào ngày mai 14/2 là việc làm không có gì lạ. Điều đáng nói là ở chỗ, trong lúc chính phủ cùng đại đa số người dân cả nước đang hướng về miền trung, chung tay khắc phục khó khăn, giúp đỡ người dân, nhất là những ngư dân chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố nêu trên ổn định cuộc sống, vươn khơi bám biển. Trong khi nguồn kinh phí bồi thường được chính phủ cân nhắc, tính toán điều chỉnh và chuyển đến tay người dân chịu thiệt hại một cách kịp thời. Trong khi đất nước Việt Nam cần một môi trường hòa bình, yên bình để phát triển thì những kẻ "đội lốt" linh mục, những kẻ nhân danh "Chúa" đã và đang có những hoạt động đi ngược lại những lời khuyên răn của chúa.


       Trong bức ảnh được đăng tải cho thấy, bên cạnh việc dùng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, lợi dụng sự cả tin, đức tin của bà con giáo dân vào chúa để "tiêm nhiễm" những thông tin sai lệch, các vị chủ chăn còn lợi dụng trẻ em vào hoạt động tuyên truyền, lợi dụng sự non nớt và thiếu hiểu biết của các em vào hoạt động "làm tiền" ngoại bang của chúng. Âm mưu và những toan tính của đám chủ chăn đã và đang biến những con chiên ngoan đạo trở thành công cụ để những kẻ "linh mục mang tâm hồn quỷ dữ" lợi dụng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


        Thiết nghĩ, chúa không bao giờ muốn những con chiên của mình làm điều ác, làm điều chứng dối. Nhưng hãy nhìn cách mà những kẻ "nhân danh chúa" như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và những kẻ "đội lốt" linh mục khác đã làm thời gian qua người ta sẽ thấy đầy rẫy những điều tội lỗi, những điều chứng dối. Lợi dụng đức tin vào chúa của bà con giáo dân vào các hoạt động chống phá đã và đang là âm mưu thâm độc của các vị chủ chăn "hám danh lợi", "ham mê những đồng tiền bẩn" từ các thế lực thù địch nước ngoài. Mọi người dân, đặc biệt là những bà con giáo dân Song Ngọc, những người có thể đã bị đám chủ chăn "dắt mũi" hô hào biểu tình vào ngày mai 14/2...hãy tỉnh táo, hãy làm đúng những lời khuyên răn của Đức Chúa, đừng biến mình thành công cụ của những con quỷ dữ "phản chúa".          M.Q


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/01/10/diem-tin-nguyen-thai-hop/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/12/17/giao-phan-vinh-mau-tuan-hanh-da-an-vao-da-thit/

 3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/12/04/linh-muc-tran-dinh-lai-su-quan-tam-khong-dung-cach/


21 nhận xét:

 1. Haiz, sự việc liên quan đến chính trị thì con trẻ biết gì mà bắt chúng ra để giăng các băng rôn thế kia hả trời? Cái tư tưởng của người bắt trẻ con giăng băng rôn cũng giống như cái đầu của các em học sinh ấy vậy. Cũng ngu ngơ chẳng hiểu chuyện gì, không phân biệt được thế nào là đúng, là sai.

  Trả lờiXóa
 2. “Việt Nam đang xây dựng môi trường đầu tư, tạo lập hình ảnh trong thời kỳ hội nhập, được các nhà đầu tư đánh giá cao về ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thành công là thể hiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Formosa đã nhận lỗi trước người dân Việt Nam, đưa ra 5 cam kết về bồi thường, hỗ trợ. “Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại”, Chính phủ có thái độ rõ ràng, đó là xử lý nghiêm minh trường hợp vi phạm pháp luật nhưng cũng có chính sách độ lượng. Nếu các nhà đầu tư cam kết thực hiện đúng pháp luật Việt Nam thì Chính phủ đảm bảo cho hoạt động hiệu quả”.
  Chủ trương của chính phủ đã rõ, chính phủ cũng xuất phát từ quyền lợi và mong muốn của người dân về việc có một cuộc sống ổn định. Vậy sao các vị chủ chăn, các vị linh mục lại hành xử như vậy?

  Trả lờiXóa
 3. Đây là sự cố ngoài ý muốn, đã xảy ra rồi. Và phía công ty để xảy ra sự cố thì họ cũng đã có những động thái tích cực để khắc phục sự cố, hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng. Như vậy là họ đã cố gắng làm mọi điều có thể rồi. Vậy các vị kích động học sinh đứng ra đưa băng rôn lên thế kia còn muốn thế nào nữa. Hay các vị muốn họ đóng cửa công ty? Đầu các vị ngu như vậy sao? Nếu như theo cái cách các vị làm thì đất nước sẽ chẳng bao giờ phát triển được đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ, chúa không bao giờ muốn những con chiên của mình làm điều ác, làm điều chứng dối. Nhưng hãy nhìn cách mà những kẻ “nhân danh chúa” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và những kẻ “đội lốt” linh mục khác đã làm thời gian qua người ta sẽ thấy đầy rẫy những điều tội lỗi, những điều chứng dối. Lợi dụng đức tin vào chúa của bà con giáo dân vào các hoạt động chống phá đã và đang là âm mưu thâm độc của các vị chủ chăn “hám danh lợi”, “ham mê những đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Trong bức ảnh được đăng tải cho thấy, bên cạnh việc dùng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, lợi dụng sự cả tin, đức tin của bà con giáo dân vào chúa để “tiêm nhiễm” những thông tin sai lệch, các vị chủ chăn còn lợi dụng trẻ em vào hoạt động tuyên truyền, lợi dụng sự non nớt và thiếu hiểu biết của các em vào hoạt động “làm tiền” ngoại bang của chúng. Âm mưu và những toan tính của đám chủ chăn đã và đang biến những con chiên ngoan đạo trở thành công cụ để những kẻ “linh mục mang tâm hồn quỷ dữ” lợi dụng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Mọi người dân, đặc biệt là những bà con giáo dân Song Ngọc, những người có thể đã bị đám chủ chăn “dắt mũi” hô hào biểu tình vào ngày mai 14/2…hãy tỉnh táo, hãy làm đúng những lời khuyên răn của Đức Chúa, đừng biến mình thành công cụ của những con quỷ dữ “phản chúa”.

  Trả lờiXóa
 6. Qua tết rồi vẫn đói ăn hay sao mà lũ chủ chăn vẫn hoạt động hết năng suất vây?! Lần này còn lợi dụng cả các em học sinh nữa chứ!
  Thiết nghĩ bỏ tù bọn giáo mục này trăm năm vẫn chưa hết tội. Bọn ác quỷ đội lốt người!

  Trả lờiXóa
 7. thật không thể chấp nhận được với hành vi gây rối của người dân tại đây, không hiểu sao họ có thể tin vào những phần từ như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai đến thế, và nay xuất hiện thêm Linh mục Nguyễn Đình Thục.

  Trả lờiXóa
 8. được biết cùng với Linh mục Đặng Hữu Nam, Linh mục Nguyễn Đình Thục là một trong những người tích cực nhất trong việc tổ chức cho giáo dân làm đơn khởi kiện Công ty Formosa, Linh mục này đã cùng đại diện các hộ dân giáo xứ Song Ngọc và vùng phụ cận gửi đơn khiếu nại yêu cầu được bồi thường do sự cố ô nhiễm môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 9. hành vi kích động, tổ chức một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện Công ty Formosa của LM Nguyễn Đình Thục không chỉ gây mất ổn định về an ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân, mà còn đi ngược đường hướng, giáo lý của đạo công giáo, trái với chức trách, bổn phận của một chức sắc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 10. có thể thấy rất rõ những hành vi vi phạm pháp luật của hành vi Nguyễn Đình Thục, hành vi của Nguyễn Đình Thục là không đúng với chức trách, nhiệm vụ của một chức sắc tôn giáo bởi việc giải quyết bồi thường thiệt hại do Fomosa gây ra là trách nhiệm của Chính phủ, của các địa phương liên quan.

  Trả lờiXóa
 11. vấn đề này đã và đang được Chính phủ và các bộ, ngành quan tâm chỉ đạo giải quyết, người dân các vùng ven biển miền Trung trực tiếp chịu thiệt hại do sự cố môi trường Formosa gây ra đã, đang và sẽ tiếp tục được nhận tiền đền bù, căn cứ theo sự thống nhất và thỏa thuận giữa các bên.

  Trả lờiXóa
 12. có thể nói, trong khi các cấp chính quyền đang nỗ lực hỗ trợ người dân ra khơi, sản xuất thì LM Nguyễn Đình Thục lại lấy cớ từ một sự việc diễn ra ở địa phương khác để xúi bẩy, kích động một số giáo dân nhẹ dạ, cả tin đi khởi kiện, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 13. .nấp sau chiêu bài đòi hỏi quyền lợi và công lý cho người dân, Nguyễn Đình Thục đang gây ra những hoạt động cực đoan, trực tiếp xúi giục, kích động giáo dân có những hành vi vi phạm pháp luật, đẩy một số giáo dân vào vòng lao lý, đằng sau những lời rao giảng tại nhà thờ và trên một số trang mạng xã hội của Nguyễn Đình Thục là cả một âm mưu đen tối.

  Trả lờiXóa
 14. có thể nói, rất nhiều bộ phận giáo dân đang bị kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo vào các hành vi vi phạm pháp luật, hãy vì sự bình yên của mỗi gia đình, vì sự phát triển chung của quê hương, đất nước, mỗi người dân hãy tỉnh táo để không bị kẻ xấu lôi kéo mà vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Thiết nghĩ, chúa không bao giờ muốn những con chiên của mình làm điều ác, làm điều chứng dối. Nhưng hãy nhìn cách mà những kẻ “nhân danh chúa” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và những kẻ “đội lốt” linh mục khác đã làm thời gian qua người ta sẽ thấy đầy rẫy những điều tội lỗi, những điều chứng dối. Lợi dụng đức tin vào chúa của bà con giáo dân vào các hoạt động chống phá đã và đang là âm mưu thâm độc của các vị chủ chăn “hám danh lợi”, “ham mê những đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài những kẻ này rồi sớm muộn gì cũng bị đào thải khỏi xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Bên cạnh việc dùng những lời lẽ tuyên truyền xuyên tạc, lợi dụng sự cả tin, đức tin của bà con giáo dân vào chúa để “tiêm nhiễm” những thông tin sai lệch, các vị chủ chăn còn lợi dụng trẻ em vào hoạt động tuyên truyền, lợi dụng sự non nớt và thiếu hiểu biết của các em vào hoạt động “làm tiền” ngoại bang của chúng. Âm mưu và những toan tính của đám chủ chăn đã và đang biến những con chiên ngoan đạo trở thành công cụ để những kẻ “linh mục mang tâm hồn quỷ dữ” lợi dụng tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Sau sự kiện này, những hành vi vi phạm của công ty formosa đã bị xử lý nghiêm và ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường sống phần nào cũng được nâng cao. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi trong thời gian qua, tại các địa phương chịu thiệt hại từ sự cố môi trường liên tiếp xảy ra các cuộc biểu tình mà nội dung “xuyên suốt” của nó không có gì thay đổi là đòi Chính phủ phải đóng cửa Công ty Formosa và đòi công ty này phải cút khỏi Việt Nam. Tất nhiên, đằng sau những thông điệp này không có gì khác ngoài âm mưu kích động người dân biểu tình gây rối tình hình an ninh trật tự, kích động người dân đối đầu với chính quyền. Đó chỉ là hành vi của tổ chức phản động thôi.

  Trả lờiXóa
 18. hãy nhìn cách mà những kẻ “nhân danh chúa” như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai và những kẻ “đội lốt” linh mục khác đã làm thời gian qua người ta sẽ thấy đầy rẫy những điều tội lỗi, những điều chứng dối. Lợi dụng đức tin vào chúa của bà con giáo dân vào các hoạt động chống phá đã và đang là âm mưu thâm độc của các vị chủ chăn “hám danh lợi”, “ham mê những đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài. Bởi vậy người dân nên tỉnh táo trước chiêu trò của những tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 19. Dưới sự cầm đầu của một số vị chủ chăn, số linh mục phản chúa, thời gian qua liên tiếp xảy ra những sự kiện phức tạp về an ninh trật tự do số giáo dân và người dân bị lợi dụng tham gia.

  Trả lờiXóa
 20. qua những hành động này chúng ta thấy rằng đứng đằng sau cái cuộc biểu tình này sẽ có những lợi ích của linh mục và bọn dân chủ kia . cứ như là một cái liên quan là có thể biểu tình như thế và chẳng thể nào khác được với những con người như này đâu . con người chẳng bao giơ có được những điều tốt đẹp khi mà toàn làm chuyện xấu

  Trả lờiXóa
 21. Chủ trương của Chính phủ Việt Nam là đã rõ và điều đó cũng xuất phát từ chính quyền lợi và mong muốn của người dân về việc có một cuộc sống ổn định. Thiết nghĩ, quyết định đó của chính phủ là hoàn toàn hợp lý trong thời điểm hiện tại khi mà chúng ta đang rất cần kêu gọi nguồn vốn đầu tư của nước ngoài. Việc các cơ quan chức năng đẩy mạnh hoạt động đánh giá thiệt hại và lên những phương án bồi thường một cách đầy đủ và khách quan đối với những người gánh chịu thiệt hại trực tiếp từ sự cố môi trường (ngư dân), đến những người bị ảnh hưởng từ sự cố nêu trên thời gian qua đã phần nào giải quyết được khó khăn của người dân, giúp họ ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm