Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

bùi hằng.png


        Cùng gia nhập bầy đàn rận chủ quốc nội đã lâu, cũng từng "nhập khám" với mức án tù giam 3 năm với tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" nhưng bấy lâu nay cái tên Nguyễn Bắc Truyển không được nhiều người biết đến. Ấy vậy mà từ khi "phải hơi" Bùi Thị Minh Hằng (Bùi Hằng), Bắc Truyển dần dần "phất", nhất là sau khi Bùi Hằng yên vị trong tù với án phạt 3 năm vì tội danh "Gây rối trật tự công cộng". Theo đó, sự việc Bắc Truyển ((FB Bắc Truyển Nguyễn) đã thay ảnh đại diện trên facebook cá nhân của mình "thân mật" cùng Bùi Hằng với thông điệp "Đây là Tết thật sự trong gia đình tôi năm Đinh Dậu" xem ra cũng không có gì đặc biệt.


       Được biết, trong làng rận chủ quốc nội, đứng bên cạnh những cái tên mang nhiều chiến tích "bất hảo" như Bùi Hằng, Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Quang A... Nguyễn Bắc Truyển chẳng có "vị" gì. Vì vậy mặc dù cũng học theo các lớp đàn anh đàn chị đua đòi "xộ khám" thể hiện bản thân nhưng với những sự việc vặt vãnh kiểu như: rải truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc; kêu gọi, kích động biểu tình vào dịp Việt Nam tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí... Nguyễn Bắc Truyển mặc dù phải nhận án tù 3 năm nhưng ngay cả sau khi mãn hạn tù năm 2012, cái tên Bắc Truyển vẫn không được đám rận chủ sừng sỏ "coi trọng" và bầy rận chủ biết đến.


        Vận may đến với Bắc Truyển khi nhà rận chủ sừng sỏ, gạo cội sinh năm 1964 Bùi Hằng "phải lòng" anh phi công trẻ Nguyễn Bắc Truyển sinh năm 1968 thì đám rận chủ mới dần nghe đến cái tên Nguyễn Bắc Truyển. Trong vụ án "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra cách đây 3 năm, Nguyễn Bắc Truyển được biết đến là người phụ trách đưa thông tin và phát ngôn về những nội dung có liên quan đến việc Bùi Hằng bị bắt giữ. Còn nhớ khi đó, với truyền thống "thiếu thiện chí" và lịch sử "chống lưng" lâu dài cho đám rận chủ quốc nội, những trang mạng của BBC, VOA, RFA... nhai đi nhai lại cái tên Nguyễn Bắc Truyển trong hàng trăm phát biểu với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật, kêu oan cho Bùi Hằng, vu cáo việc bắt giữ của các cơ quan chức năng.


       Thêm nữa, cũng trong sự việc này, trong khi đám rận chủ quốc nội tỏ ra khá "thờ ơ" trước việc Bùi Hằng "xộ khám". Nhiều nhà rận chủ cho rằng, khi đó, Bùi Hằng "có lớn mà không có khôn". Bởi lẽ, ở vào vị thế nhiều "tai tiếng", "cây đa cây đề" trong làng rận chủ như Bùi Hằng lại chọn chuyện sánh vai cùng đám "chíp hôi" Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh "nhập khám" bằng việc "đánh lộn" trên đường phố xem ra chẳng mấy vẻ vang. Vì vậy, Bắc Truyển lại một lần nữa "xông xáo" trong việc tìm kiếm và thuê luật sư bào chữa, cũng như đứng ra kêu gọi các thế lực thù địch ngoài nước, số chính giới và các tổ chức quốc tế can thiệp gây sức ép lên chính quyền Việt Nam.


        Mới đây, không hiểu có phải được đàn chị Bùi Hằng "bật đèn xanh" hay vì động cơ cá nhân mà Bắc Truyển ra sức tung tin Bùi Hằng được đề nghị đi Mỹ. Cho đến tận hôm nay, hai ngày sau khi Bùi Hằng mãn hạn tù, Bùi Hằng cũng như cơ quan công an Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông tin nào có liên quan. Vì lẽ đó, thời điểm trước đây đám rận chủ quốc nội, bầy kền kền, cũng như các trang mạng "thiếu thiện chí" muốn xác định thực hư chuyện này, chẳng có cách gì khác là gọi tên Nguyễn Bắc Truyển.


          "Bám đít" Bùi Hằng, Nguyễn Bắc Truyển trở thành "ngôi sao mới nổi" trong làng rận chủ quốc nội.  Cho nên, chẳng có gì là lạ trong sự việc Nguyễn Bắc Truyển thay hình đại diện trên facebook cá nhân với dòng trạng thái khẳng định là "gia đình" với Bùi Hằng. Đây có thể là một "động thái" tiếp tục "marketing" bản thân của Bắc Truyển, nhất là sau những năm mà dựa vào "tai tiếng" của Bùi Hằng đã khiến y trở nên nổi tiếng.


       Bùi Hằng ra tù, đám rận chủ thi nhau tự sướng, mỗi kẻ mỗi cách tự sướng khác nhau, nhưng có lẽ tất cả những gã rận chủ đó đều thua kém gã rận "ngôi sao mới nổi" Nguyễn Bắc Truyển. Thua là đúng bởi có mấy ai chịu "bám đít" người đàn bà nhiều chiến tích "đánh lộn" với những ngôn từ "tục tĩu" bậc nhất làng rận chủ mang tên Bùi Hằng như Bắc Truyển. Kết thân với Bùi Hằng, Bắc Truyển nghiễm nhiên trở thành "địa chỉ" để đám rận chủ "rót tiền", trở thành "anh chị" trong làng rận.


       Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, thứ tình cảm mà nhà rận chủ "phỉ báng tổ tông, quay lưng với gia tiên tiền tổ" như Bắc Truyển đang gọi tên là "gia đình" chẳng qua là một bài toán "làm tiền", "đánh bóng tên tuổi" và câu chuyện "bám đít" Bùi Hằng, Bắc Truyển nổi tiếng là câu chuyện tuy "bỉ ổi" nhưng hoàn toàn có thật.           Ngọc Lan


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/12/bui-hang-ra-tu-va-phong-trao-tu-suong-cua-nha-ran/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/08/vao-tu-ra-toi-va-su-ngo-nhan-nhan-quyen-cua-cac-nha-ran-chu-quoc-noi/


11 nhận xét:

 1. Vừa mới ra tù mà giới dân chủ như vớ được vàng vậy, thi nhau nhảy vào tung hô, dựa chút hơi chưa tàn của bà Hằng để sơ múi thêm chút danh tiếng lợi lộc về mình.

  Trả lờiXóa
 2. Cùng gia nhập bầy đàn rận chủ quốc nội đã lâu, cũng từng “nhập khám” với mức án tù giam 3 năm với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” nhưng bấy lâu nay cái tên Nguyễn Bắc Truyển không được nhiều người biết đến. Cho nên có cơ hội cái là Nguyễn Bắc Truyển phải bám lấy ngay. Bản chất cơ hội của bọn nhà dân chủ mà.

  Trả lờiXóa
 3. Bùi Hằng ra tù, đám rận chủ thi nhau tự sướng, mỗi kẻ mỗi cách tự sướng khác nhau, nhưng có lẽ tất cả những gã rận chủ đó đều thua kém gã rận “ngôi sao mới nổi” Nguyễn Bắc Truyển.
  Đúng là một tổ chức cơ hội, cho nên kẻ nào chớp được thời cơ để lên là kẻ đó thắng mà.

  Trả lờiXóa
 4. “Bám đít” Bùi Hằng, Nguyễn Bắc Truyển trở thành “ngôi sao mới nổi” trong làng rận chủ quốc nội. Cho nên, chẳng có gì là lạ trong sự việc Nguyễn Bắc Truyển thay hình đại diện trên facebook cá nhân với dòng trạng thái khẳng định là “gia đình” với Bùi Hằng. Đây có thể là một “động thái” tiếp tục “marketing” bản thân của Bắc Truyển, nhất là sau những năm mà dựa vào “tai tiếng” của Bùi Hằng đã khiến y trở nên nổi tiếng

  Trả lờiXóa
 5. Bám váy đàn bà để nổi lên thì xem ra cũng không thơm lắm nhỉ. Nhưng với gã Bắc Truyển này thì xem ra cũng không quan trọng, miễn là được "vua biết mặt chúa biết tên", kiếm chác được đô là là ngon xơi rồi, có xấu có bẩn tý cũng không sao. Thế nên đợt này gã mới ra sức tung hô marketing như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Bùi Hằng ra tù, đám rận chủ thi nhau tự sướng, mỗi kẻ mỗi cách tự sướng khác nhau, nhưng có lẽ tất cả những gã rận chủ đó đều thua kém gã rận “ngôi sao mới nổi” Nguyễn Bắc Truyển. Thua là đúng bởi có mấy ai chịu “bám đít” người đàn bà nhiều chiến tích “đánh lộn” với những ngôn từ “tục tĩu” bậc nhất làng rận chủ mang tên Bùi Hằng như Bắc Truyển. Kết thân với Bùi Hằng, Bắc Truyển nghiễm nhiên trở thành “địa chỉ” để đám rận chủ “rót tiền”, trở thành “anh chị” trong làng rận.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là đám dân chủ với những kẻ chống phá điên cuồng kia sẽ lại rơi vào vòng tù tội luẩn quẩn mà thôi. ,mi mãn hạn 3 năm tù thì bà ta đã ra và kéo theo một con người ngu ngốc kia ăn bám theo và lên cùng như thế thì sao không thấy được những điều ngu ngôc của những con người này chứ , chẳng thể nào đổi được cái tâm xấu xa được

  Trả lờiXóa
 8. trong làng rận chủ quốc nội, đứng bên cạnh những cái tên mang nhiều chiến tích “bất hảo” như Bùi Hằng, Tạ Phong Tần, Hải điếu cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Quang A… Nguyễn Bắc Truyển chẳng có “vị” gì

  Trả lờiXóa
 9. Từ những phân tích trên có thể thấy rằng, thứ tình cảm mà nhà rận chủ “phỉ báng tổ tông, quay lưng với gia tiên tiền tổ” như Bắc Truyển đang gọi tên là “gia đình” chẳng qua là một bài toán “làm tiền”, “đánh bóng tên tuổi” và câu chuyện “bám đít” Bùi Hằng, Bắc Truyển nổi tiếng là câu chuyện tuy “bỉ ổi” nhưng hoàn toàn có thật.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi đám rận chủ quốc nội tỏ ra khá “thờ ơ” trước việc Bùi Hằng “xộ khám”. Nhiều nhà rận chủ cho rằng, khi đó, Bùi Hằng “có lớn mà không có khôn”. Bởi lẽ, ở vào vị thế nhiều “tai tiếng”, “cây đa cây đề” trong làng rận chủ như Bùi Hằng lại chọn chuyện sánh vai cùng đám “chíp hôi” Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh “nhập khám” bằng việc “đánh lộn” trên đường phố xem ra chẳng mấy vẻ vang. Vì vậy, Bắc Truyển lại một lần nữa “xông xáo” trong việc tìm kiếm và thuê luật sư bào chữa, cũng như đứng ra kêu gọi các thế lực thù địch ngoài nước, số chính giới và các tổ chức quốc tế can thiệp gây sức ép lên chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Hằng ra tù, đám rận chủ thi nhau tự sướng, mỗi kẻ mỗi cách tự sướng khác nhau, nhưng có lẽ tất cả những gã rận chủ đó đều thua kém gã rận “ngôi sao mới nổi” Nguyễn Bắc Truyển. Thua là đúng bởi có mấy ai chịu “bám đít” người đàn bà nhiều chiến tích “đánh lộn” với những ngôn từ “tục tĩu” bậc nhất làng rận chủ mang tên Bùi Hằng như Bắc Truyển. Kết thân với Bùi Hằng, Bắc Truyển nghiễm nhiên trở thành “địa chỉ” để đám rận chủ “rót tiền”, trở thành “anh chị” trong làng rận.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm