Thứ Tư, 8 tháng 2, 2017

co-giao-danh-tre


      Những ngày qua, dư luận cả nước nói chung và dư luận xã hội dường như vẫn chưa hết sốc với thông tin hai cô giáo của Nhóm lớp mầm non Sen Vàng, phường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội dùng dép để "tát" vào mặt, đầu mặt trẻ và dùng đầu gối "thúc" vào bụng trẻ. Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về việc những cô giáo mầm non có những hành động "hành hạ" trẻ nhỏ, bởi trước đây dư luận không ít lần phải dậy sóng bởi những thông tin tương tự như vậy. Một câu chuyện buồn về tâm đức của người thầy, người cô trong dịp đầu năm mới.


        Được biết, thông tin về sự việc hai cô giáo hành hung trẻ được đăng tải trong video clip ngắn với độ dài khoảng 2 phút được đăng tải vài ngày trước trên mạng internet đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng. Hàng nghìn lượt trăm nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ cho thấy sức ảnh hưởng và tác động mạnh mẽ của thông tin này tới dư luận xã hội. Thông tin này thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tâm đức của một số ít cô giáo mầm non đã và đang làm xấu đi hình ảnh "cô đi nuôi dạy trẻ" thấm đẫm nét nhân văn, tình yêu thương từng được đề cập trong ca khúc Cô đi nuôi dạy trẻ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.


       Theo thông tin từ Cơ quan công an, hai cô giáo chủ nhân trong clip nói trên được xác định là Nguyễn Thị Hồng Ngát (22 tuổi) và Đặng Thị Bình (23 tuổi) là giáo viên tại cơ sở Nhóm lớp mầm non Sen Vàng. Được biết, ngay sau khi clip "bạo hành" của hai cô giáo này được công Nhóm lớp mầm non Sen Vàng cũng đã bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tạm đình chỉ hoạt động để phục vụ điều tra và chấn chỉnh lại hoạt động. Trong lời khai của mình tại Cơ quan công an, hai cô giáo Ngát và Bình đã thừa nhận hành vi sai phạm nói trên và biện minh cho rằng "vì cáu quá nên mới làm liều".


        Thiết nghĩ, dù có "cáu" hay bực mình vì những thói quen xấu của trẻ nhỏ thì rõ ràng việc hai cô giáo "hành xử" như trong video clip được đăng tải trên mạng là những hành vi "phản giáo dục" và không thể chấp nhận được. Được biết, hôm nay ngày 7/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức có công văn tới Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội yêu cầu đơn vị này phải có hình thức xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời Bộ cũng yêu cầu Hà Nội rà soát lại việc quản lý, cấp phép hoạt động của Nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn.


         Có thể thấy rằng, trong sự việc lần này các cơ quan chức năng đã có sự vào cuộc quyết liệt và có phương hướng xử lý đúng đắn những cá nhân sai phạm, việc Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non tư thục Sen Vàng cũng như yêu cầu buộc thôi việc hai cô giáo có hành vi sai phạm nêu trên là cần thiết. Tuy nhiên, điều dư luận đang đặt câu hỏi với các cơ quan chức năng là sau sự việc lần này, các vụ việc "tương tự" liệu có còn tiếp diễn.


        Thực tế cũng cho thấy rằng, có những "lỗ hổng" không nhỏ trong việc xét duyệt và cấp phép cho các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trong thời gian qua.Một địa bàn với phạm vi rộng, số dân đông đúc như Thủ đô thì nhu cầu về việc có các cơ sở mầm non tư thục hoạt động bên cạnh các cơ sở công lập là điều cần thiết và hoàn toàn hợp lý, nhất là khi hiện nay các cơ sở giáo dục công lập chỉ mới đáp ứng khoảng 30% nhu cầu của người dân. Siết chặt việc cấp phép và tăng cường các hoạt động quản lý, thanh tra được cho là biện pháp cần thiết có ý nghĩa quan trọng nhằm chấn chỉnh và ngăn ngừa những sự việc tương tự. Tuy nhiên, có lẽ gốc rễ của vấn đề vẫn là ở chỗ các cơ sở giáo dục cần quan tâm giáo dục, đào tạo trang bị kiến thức, truyền tâm huyết và sự yêu nghề cho đội ngũ những người "ươm mầm trí tuệ". Có như vậy, những sự việc tương tự như chuyện "cô giáo dùng dép tát trẻ" đã xảy ra tại cơ sở giáo dục Nhóm lớp mầm non Sen Vàng mới không còn đất để tái diễn.


       Cơ quan công an và các cơ quan có liên quan sẽ vào cuộc để điều tra, xử lý nghiêm đúng pháp luật đối với sự việc nêu trên. Tuy nhiên, nỗi lo lắng đến từ cha mẹ những trẻ nhỏ đang học tập tại các cơ sở giáo dục mầm non tư nhân dường như đã tăng lên đột biến sau sự việc vừa qua. Nếu không có sự vào cuộc trách nhiệm của các cơ quan chức năng, nếu không có sự chuyển biến tâm đức từ chính đội ngũ những người được mệnh danh là "cô nuôi dạy trẻ", liệu những lo lắng của các bậc phụ huynh liệu có thể chấm dứt.          Ngọc Lan


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/04/ban-ve-van-hoa-comment-nhan-dip-dau-nam/

https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/04/15723/

30 nhận xét:

 1. Nghề giáo là một nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, câu này là câu vô cùng đúng. Có những người thầy, cô đã ngày đêm không quản sớm khuya để có những bài giảng hay cjo học sinh, họ truyền đạt kiến thức cho học sinh bằng cả con tim của mình nhưng bên cạnh đó, lại có những cô giáo lại là xấu đi hình ảnh giáo viên trong mắt mọi người, và lần này là một vụ việc điển hình. Trẻ con mà chúng ngây thơ, chúng hồn nhiên lắm thế mà có những cô giáo lại lỡ ra tay đánh nó, bản thân tôi là người ngoài còn cảm thấy xót xa chứ lại, và hy vọng rằng vụ việc lần này sẽ được các cơ quan công an điều tra rõ ràng, đây âu cũng là một bài học cho những người đang có ý định có những hành động xấu hãy bỏ ngay đi.

  Trả lờiXóa
 2. Là một người ngoài tôi đã cảm thấy xót xa cho những đứa trẻ này huống chi là bố mẹ chúng, những con người này không xứng được gọi là những người giáo bởi hai con người này không xứng, tại sao lại có thể ra tay như thế đối với một dứa trẻ ngây thơ trong sáng như thế cơ chứ. mong rằng các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy xử lý nghiêm khắc hai đói tượng này, đừng để những con người ảnh bôi nhọ vào nghề cao quý này.

  Trả lờiXóa
 3. Xem những hình ảnh như vậy mà cảm thấy quá đau lòng, thực ra những chuyện như vậy rất nhiều và vẫn diễn ra hàng ngày với con em chúng ta thôi chẳng qua là chưa bị quay video tung lên thôi. Bởi vậy cho nên các con tôi không bao giờ đi vệ sinh ở trường mẫu giáo, tôi hỏi con vì sao con trả lời cô giáo không cho. Nhiều khi đón con đi học về việc đầu tiên của con là lao vào nhà WC, rất là thương đến quyền lợi tối thiểu của con người mà những người thầy cô đầu tiên của con cũng cấm chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Còn rất nhiều điều bức xúc nhưng chúng ta cũng không thể làm gì được cuộc sống là như vậy không thể bao bọc con mãi trong vòng tay mình, các con phải trở thành những chiến binh dũng cảm từ những lúc mười mấy tháng tuổi như vậy để đối phó với cô giáo những nàng tiên trong mô tả của bố mẹ, tôi cảm thấy thật sự xót thương cho thế hệ các con mình.

  Trả lờiXóa
 5. Trẻ còn nhỏ chưa hiểu biết lên nhiều lúc khiến các cô bực tức, ngay cả bố mẹ ở nhà nhiều khi cũng bưc. Nhưng không vì thế mà cô có quyền, được phép dạy dỗ trút cơn bực bằng cách lấy dép đập tát vào đầu trẻ như thế được. Những hành động bạo hành như thế không còn đạo đức, mất hết tình yêu thương với con trẻ. Bố mẹ nào nhìn thấy con của mình bị như vậy sao chịu nổi, sao không phẫn nộ.

  Trả lờiXóa
 6. Các cô phải nghĩ rằng, các cô cũng sẽ có con nhỏ, nếu con các cô bị như vậy hỏi rằng các cô có chịu được không. Trẻ nhỏ như búp trên cành, đừng mang tình yêu thương của người lớn- mà ở các cô trông nuôi trẻ phải có vất đi, bạo hành các con như thế. Các con còn quá nhỏ để hiểu được nhiều thứ, hãy nâng niu chăm sóc các con, dạy dỗ các con sao cho phải. Xin đừng có những hành động bạo hành trẻ nhỏ như vậy nữa, đau lòng lắm!

  Trả lờiXóa
 7. Làm nghề gì cũng phải có nguyên tắc chớ. Trẻ thơ như tờ giấy trắng. Sao gieo vào đầu nó những thứ như vậy. Đã là cô cũng như mẹ ở trường, nếu xác định không thể tự kìm chế bản thân được thì đừng làm nghề đó. Không nên bào chữa cho những hành vi sai trái quá rõ ràng như vậy được.

  Trả lờiXóa
 8. Quá mức bức xúc vì những hành vi của các ả này. Đâu xứng đáng là cô giáo cơ chứ. Chúng tôi trả tiền các cô để trông coi giảng dạy con em chúng tôi chứ không phải để đánh các cháu như cô hiệu trưởng nói đã trọn nghề phải yêu nghề. Thiết nghĩ cần tăng cường công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp

  Trả lờiXóa
 9. Không thể đổ cho ức chế hay nóng giận, mỗi 1 ngành nghề sẽ có nỗi khổ khác nhau. Ngành mầm non là ngành cần người luyện tâm trước, muốn làm cô giáo mầm non hãy xác định mịnh có yêu trẻ không & đã rèn luyện được tính nhẫn nại chưa?

  Trả lờiXóa
 10. Con trai tôi hồi vừa vào lớp mầm bị cô đánh về hoảng loạn gần 1 tháng, sợ quá cho con nghỉ mất năm đó rồi chuyển qua trường giòng học. Con mình đứt ruột đẻ ra bị người khác hành hạ mình mới cảm nhận hết sự căm phẫn ntn

  Trả lờiXóa
 11. Trong mấy năm gần đây việc bạo hành trẻ đã được báo chí lên án và pháp luật nghiêm trị vậy mà mấy cô này vẫn mắc phải. Tôi cho rằng lý do là (họ không có đủ phẩm chất, vả lại việc tuyên truyền giáo dục của nhà trường yếu kém) những người này cần phải bố trí làm việc khác chứ kiểm điểm thôi thì không thể khắc phục được

  Trả lờiXóa
 12. Nghề nuôi dạy trẻ đâu phải ai cũng làm được? Ít nhất phải là người có bản chất nhã nhặn, thương yêu trẻ và được đào tạo đầy đủ. Đằng này nhiều khi chúng ta tuyển dụng lại không quan tâm đến vấn đề cơ bản này (ai đi học nuôi dạy trẻ cũng được - kể cả người tư cách kém, nói năng khó nghe, tính tình nóng nảy...). Cần phải xem xét lại quá trình tuyển chọn giáo viên chứ không thể bừa bãi, tùy tiện như hiện nay được

  Trả lờiXóa
 13. Có những nghề mà khi đã chọn thì phải xác định trước không thể tại bức xúc thế này thế nọ được, đứa trẻ thì làm sao suy nghĩ được như người lớn, bé khóc đâu phải chỉ vì nhõng nhẽo, nhỡ ra đau ốm bệnh hay muốn được quan tâm thương yêu, chăm sóc. Có rất nhiều trẻ bị bạo hành ảnh hưởng mãi cho đến lúc trưởng thành chưa kể là còn có hành động tiêu cưc nữa. Buồn cho nền giáo dục mầm non

  Trả lờiXóa
 14. Không còn ngôn từ gì để nói nữa. Bọn này có làm cha, làm mẹ không mà chúng lại hành động như vậy. Quá ác độc với tư cách là một con người chứ chưa nói tới tư cách là một người giáo viên nuôi dạy trẻ nhỏ. Cần xử lý thật nghiêm các đối tượng này đồng thời kiểm soát chặt chẽ các lớp trẻ tư nhân

  Trả lờiXóa
 15. Rồi đây họ sẽ phải trả giá trước pháp luật về hành vi của mình, nhưng còn bản án lương tâm, cái nhìn của xã hội sẽ theo họ suốt đời, liệu đến bao giờ mới gột rửa được hết vết nhơ ấy đây.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là những hành động không thể chấp nhận được của các cô giáo này. Việc dùng dép để “tát” vào mặt, đầu mặt trẻ và dùng đầu gối “thúc” vào bụng trẻ. Không hiểu lương tâm của các cô ở đâu? Rồi các cháu sẽ mãi bị ám ảnh về những hành động này của các cô giáo trong đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Có rất nhiều bài báo viết về việc mấy cô giáo mầm non đánh đứa trẻ. Trên các trang mạng xã hội cũng lan truyền video này. Nhưng nói thực tôi chỉ đọc tiêu đề mà không dám xem clip, mình thấy không thể chấp nhận những cô giáo mầm non mà có cách hành xử với trẻ con như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Mình tâm đắc nhất câu này. Bởi trẻ em rất trong trắng, ngây thơ như tờ giấy trắng. Chúng ta là người lớn, luôn quan niệm một điều dạy dỗ cho các con để sao sau này con là người có ích cho xã hội. Nhưng cách hành xử của các cô giáo này thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 19. thật không thể chấp nhận được với những cách đối cử như thế này của các cô giáo nhà trẻ, những hành động này cần đáng lên án mạnh mẽ trên xã hội, và cần phải có những hình thức xử phạt thật thích đáng cho những người như những cô giáo nhà trẻ này.

  Trả lờiXóa
 20. hiện nay, có rất nhiều nhà trẻ lắp đặt hệ thống camere theo dõi, giám sát, đồng thời cũng dùng các phần mềm, chương trình theo dõi online để các phụ huynh có thể dùng, nó rất tiện dụng và hợp lý cho các bậc cha mẹ có con em theo học tại các trường mầm non, mọi người nên chọn những nhà trẻ hiện đại như thế.

  Trả lờiXóa
 21. nói thật chứ nhìn những video clip này chỉ muốn đập cho cô giáo kia một trận, những con người như thế này mà còn đi làm cô giáo trông trẻ, những người trông trẻ là những người phải biết yêu thương trẻ, thích trẻ con và biết trông chúng chứ không phải có những hành động độc ác như những cô giáo này.

  Trả lờiXóa
 22. cần phải xử phạt thật nặng đối với những cô giáo trông trẻ kiểu này, có rất nhiều trường hợp mà cô giáo coi trẻ con không ra gì, đặc biệt là gần đây với rất nhiều vụ bạo hành trẻ em, thậm chí còn vùi đầu xuống dưới nước, thật là những hành động không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 23. tôi mà ở đây thì tôi tát cho con kia một phát cho nó chừa cái thói hung hăng hống hách của nó đi, thật là bực mình, bức xúc thay cho những bậc cha mẹ có con ở những nhà trẻ như thế này, cần phải giáo dục lại ngay những phần tử như thế trước khi được nhận vào làm trông trẻ.

  Trả lờiXóa
 24. những nghề giáo như thế này cần phải được tuyển lựa những người có tâm huyết, đối với nhà trẻ thì là những người chăm chỉ, chịu khó, biết yêu thương, dỗ dành trẻ em, biết kìm chế trước những hành động bồng bột của trẻ nhỏ chứ không phải có những hành động như các cô giáo này.

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta cần phải có những hệ thống camera giám sát ở các nhà trẻ, trường mầm non, hiện nay mới chỉ có số ít nhà trẻ, trường mầm non được lắp đặt hệ thống này, và phụ huynh cũng nên dành thời gian để theo dõi việc ăn, ở, sinh hoạt của con em khi gửi tại các nhà trẻ, trường mầm non.

  Trả lờiXóa
 26. Thiết nghĩ, dù có “cáu” hay bực mình vì những thói quen xấu của trẻ nhỏ thì rõ ràng việc hai cô giáo “hành xử” như trong video clip được đăng tải trên mạng là những hành vi “phản giáo dục” và không thể chấp nhận được. Thử đặt địa vị nếu mình là bố mẹ của các bé thì những cô giáo này suy nghĩ thế nào. Vụ việc này cơ quan pháp luật cần phải xử phạt răn đe thjat nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 27. Cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra làm rõ, Những cố giáo này cần phải xử lí nghiêm. Cũng như cơ sở nuôi dạy trẻ này nữa. Cô giáo mầm non gì mà có thể dã man cầm dép vụt vào đầu trẻ, cho dù trẻ có quấy khóc gì đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 28. những hành động của các cô giáo này cần phải lên án một cách mạnh mẽ, không thể để một người con non nớt kinh nghiệm, không có lòng yêu thương con trẻ lại đi làm cô giáo ở trường mầm non như thế này, cần phải xử lý thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 29. với những hành vi như vậy của cô giáo này thì hình thức xử lý đầu tiên chắc chắn sẽ là đuổi việc khỏi trường mầm non, và sau đó thì có thể thêm nhiều hình phạt khác nữa, để nâng cao tính răn đe cho những người sau này muốn làm giáo viên trông trẻ em tại các trường mầm non.

  Trả lờiXóa
 30. Có thể thấy rằng, trong sự việc lần này các cơ quan chức năng đã có sự vào cuộc quyết liệt và có phương hướng xử lý đúng đắn những cá nhân sai phạm, việc Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hai Bà Trưng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non tư thục Sen Vàng cũng như yêu cầu buộc thôi việc hai cô giáo có hành vi sai phạm nêu trên là cần thiết. Tuy nhiên, điều dư luận đang đặt câu hỏi với các cơ quan chức năng là sau sự việc lần này, các vụ việc “tương tự” liệu có còn tiếp diễn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm