Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

dân làm báo.PNG        Hôm qua và hôm nay, nhiều trang "lều báo" của đám rận chủ quốc nội liên tục đăng tải nhiều thông tin xung quanh sự kiện tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Trung Quốc đơn phương phát động chiến tranh xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, xuyên tạc sự thật vu cáo Đảng, Nhà nước "lãng quên" lịch sử, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản một số nhà rận chủ tham gia lễ kỷ niệm... nhưng dù trí trá đến đâu, những kẻ bồi bút của dân làm báo cũng không thể lấp liếm được một thực tế rằng, việc lực lượng Công an ngăn cản một số nhà rận chủ quốc nội đã "chặn đứng" chiêu trò "làm tiền" giả danh yêu nước của không ít những kẻ tự xưng là "nhà rận chủ".        Ngày hôm qua, tròn 38 năm về trước, Trung Quốc ngang ngược xua gần 60 vạn quân ồ ạt tấn công xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới sau khi Mỹ "bật đèn xanh" thông qua cái "bắt tay" của những kẻ đứng đầu hai nước lúc bấy giờ. Cuộc chiến tranh xâm lược và phi nghĩa của Trung Quốc mặc dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, tuy nhiên những hậu quả mà cuộc chiến đó gây ra cho dân tộc Việt Nam là vô cùng to lớn và không thể cân đong đo đếm được. Dân tộc Việt Nam đã giành được thắng lợi trong cuộc chiến đấu kiên cường, chặn đứng âm mưu bành trướng của Trung Quốc và thắng lợi đó không phải dễ dàng mà có được, thắng lợi đó được đổi bằng máu và nước mắt của biết bao người con đất Việt.


      Thiết nghĩ, nhắc đến lịch sử, nhắc đến sự kiện ngày 17/2 để ghi nhớ về "bộ mặt thật" cũng như những "tội ác" của Trung Quốc trong lịch sử, tưởng nhớ và tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ, những con người đã ngã xuống hoặc hi sinh một phần máu xương cho công cuộc vệ quốc vĩ đại là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhân văn cao cả. Chỉ tiếc rằng, những ý nghĩa tốt đẹp đó đã và đang bị đám rận chủ quốc nội, những kẻ vỗ ngực tự xưng là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền lợi dụng để "làm tiền", chia chắc lợi nhuận từ những đồng "đô la bẩn" của các thế lực thù địch.


        Trên nhiều trang mạng xã hội đã chia sẻ, ngày hôm qua, tại một số địa điểm như nghĩa trang Tây Tựu, nghĩa trang Lạng Sơn, vườn hoa Lý Thái Tổ... xuất hiện một số nhóm người đòi "dân hương". Mọi chuyện sẽ chẳng có gì phải bàn nếu như ở các địa điểm này không xuất hiện những nhóm người lăm le máy ảnh cùng băng rôn, khẩu hiệu "tự sướng" liên tục. Vì sao, đi "thắp hương" tri ân, tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới mà có không ít kẻ lăm le "chụp trộm" vài kiểu ảnh, tranh thủ giương khẩu hiệu này nọ và không quên phát biểu với nội dung xuyên tạc lịch sử.


       Phải chăng, những con người này đi "thắp hương" phải cố gắng "tự sướng" bằng máy ảnh, máy quay phim cho bằng được để post lên mạng xã hội "khoe" với mọi người mình đã "thành tâm". Phải chăng, những con người đang lớn tiếng "phản đối" lại việc lực lượng chức năng nhắc nhở việc đảm bảo trật tự công cộng, không tập trung đông người tại các địa điểm là những con người "yêu nước". Cần phải khẳng định rằng, không phải tất cả những người có mặt tại các địa điểm nêu trên, tham gia "thắp hương" tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ là người xấu, bởi những việc làm như vậy là cần thiết và có ý nghĩa, nhưng cũng cần phải nhấn mạnh rằng, đã có không ít những phần tử xấu, những kẻ cơ hội và đám rận chủ quốc nội có mặt tại các địa điểm này, lợi dụng việc "dâng hương" để thực hiện chiêu trò "làm tiền" đối với các thế lực thù địch ngoài nước.


         Yêu nước hay chiêu trò "làm tiền" thông qua sự kiện "thắp hương" tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam thật không dễ phân biệt. Tuy nhiên, thực tế về câu chuyện chụp ảnh "tự sướng" với băng rôn này nọ xuất hiện tại một số nghĩa trang "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, chặn đứng âm mưu và tham vọng bành trước của giới cầm quyền Bắc Kinh 38 năm về trước là hình ảnh rất đáng suy ngẫm. Thực tế cũng cho thấy rằng, việc lợi dụng các sự kiện tương tự nhằm thực hiện các chiêu trò "làm tiền" ngoại bang đã không còn là việc làm xa lạ của đám rận chủ quốc nội trong thời gian qua.


         Bấy lâu nay, dân làm báo được biết đến như một trang mạng "lề trái", là diễn đàn của đám phản loạn và bầy rận chủ quốc nội. Âm mưu và những bài viết với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, vu khống Đảng, Nhà nước của đám bồi bút, lũ kền kền trên dân làm báo đã nhiều lần bị "vạch mặt", "phanh phui" trên mạng xã hội. Vì vậy, không ngạc nhiên gì khi trong sự việc vừa qua, những gã bồi bút của dân làm báo lại trở nên "điên loạn" như vậy. Có thể thấy rằng, việc lực lượng chức năng đã sớm bóc mẽ âm mưu và hành động "làm tiền" của đám rận chủ quốc nội thông qua việc lợi dụng hình thức "thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ" để ngăn chặn kịp thời đã "chặn đứng" chiêu trò hành nghề "kiếm sống" của chúng.


        Thiết nghĩ, việc tổ chức kỷ niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới xảy ra cách đây vừa tròn 38 năm là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nêu cao cảnh giác, không để đám rận chủ quốc nội và những phần tử xấu có điều kiện lợi dụng sự kiện này để "kiếm tiền bẩn" từ các thế lực thù địch bên ngoài. Hàng chục nghìn chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đã ngã xuống để đổi lấy nền độc lập, tự do của đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào lợi dụng sự hi sinh mất mát của dân tộc vào chiêu trò "làm tiền" các thế lực thù địch và hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.         Hồng Tiểu Muội


Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/17/viet-tan-ha-mieng-mac-quai-khi-keu-goi-to-chuc-ky-niem-38-nam-chien-tranh-bien-gioi/

26 nhận xét:

 1. Vỗ ngực là ta đây tri ân liệt sĩ, tưởng niệm anh hùng, không quên lịch sử nhưng thực chất lại chỉ coi đó là cái cớ để tụ tập rồi chụp ảnh tự sướng làm trò lố. Thế thì ngậm miệng lại đi. Mặt mũi của đám rận thì đã có trong sổ đen của lực lượng chức năng, không nâng cao cảnh giác với chúng nó để hở ra là làm loạn à. Thế nên có bóng công an là chúng nó giở giọng lu loa ra ngay chả có gì là lạ.

  Trả lờiXóa
 2. Thiết nghĩ, việc tổ chức kỷ niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới xảy ra cách đây vừa tròn 38 năm là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nêu cao cảnh giác, không để đám rận chủ quốc nội và những phần tử xấu có điều kiện lợi dụng sự kiện này để “kiếm tiền bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài. Hàng chục nghìn chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đã ngã xuống để đổi lấy nền độc lập, tự do của đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào lợi dụng sự hi sinh mất mát của dân tộc vào chiêu trò “làm tiền” các thế lực thù địch và hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, nhắc đến lịch sử, nhắc đến sự kiện ngày 17/2 để ghi nhớ về “bộ mặt thật” cũng như những “tội ác” của Trung Quốc trong lịch sử, tưởng nhớ và tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ, những con người đã ngã xuống hoặc hi sinh một phần máu xương cho công cuộc vệ quốc vĩ đại là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhân văn cao cả. Chỉ tiếc rằng, những ý nghĩa tốt đẹp đó đã và đang bị đám rận chủ quốc nội, những kẻ vỗ ngực tự xưng là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền lợi dụng để “làm tiền”, chia chắc lợi nhuận từ những đồng “đô la bẩn” của các thế lực thù địch. Vì vậy mong rằng mọi người hãy hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu bẩn thỉu này của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 4. có thể thấy những phần tử này đa số là người của việt tân, lấy cớ đi tưởng niệm để gây rối trật tự công cộng, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, nếu không được các cơ quan chức năng ngăn chặn kịp thời thì nó sẽ để lại rất nhiều hậu quả mà chúng ta không lường trước được.

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta cũng cần nêu cao cảnh giác, không để đám rận chủ quốc nội và những phần tử xấu có điều kiện lợi dụng sự kiện này để “kiếm tiền bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài

  Trả lờiXóa
 6. Sự kiện 1979 cũng có những nguyên nhân khách quan, chủ quan, nhưng nằm trong chuỗi của lịch sử, vào thời kỳ Trung Quốc muốn thể hiện mình có một vị thế nào đó ở Châu Á, hay bộc lộ một chính sách quan hệ quốc tế của họ. Sự kiện 17.2.1979, khi Trung Quốc đưa tới 600.000-700.000 quân tấn công trên toàn tuyến biên giới của Việt Nam, không thể diễn giải khác đi được, ngoài việc đây là cuộc chiến tranh xâm lược hay cuộc tấn công vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. "Đến hẹn lại lên" cứ mỗi khi đất nước có một dịp kỷ niệm một sự kiện lịch sử nào đó thì đám dân chủ lại lấy đó làm cái cớ để mà dựng lên những cái mà chúng gọi là “lễ tưởng niệm” hay “buổi cầu nguyện” hay “thắp hương” … nhưng mục đích chính của đám dân chủ này thì chẳng “cao cả” như những gì chúng nói. Tại sao tôi lại dùng cụm từ “đến hẹn lại lên” bởi đây chẳng phải là lần đầu tiên chúng sử dụng chiêu trò này.

  Trả lờiXóa
 8. Gần đây, tại xứ Nam ta xuất hiện một nhóm người rất yêu lịch sử, nhưng lại không yêu một cách thông thường như đa số người dân chúng ta, mà lại yêu lịch sử một cách “chọn lọc”. Nghĩa là, các vị ấy luôn thể hiện ra bên ngoài mình là người yêu nước, yêu lịch sử dân tộc; tuy nhiên, trong những trang biên niên lịch sử đầy hào hùng và cũng bi thương của dân tộc, dường như họ chỉ nhớ, tưởng niệm những sự kiện liên quan đến Trung Quốc trong vài chục năm gần đây.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp05:21 21 tháng 2, 2017

  Mấy ngày vừa qua, trên các trang mạng phản động như: Việt tân, Danlambao,… liên tục phát đi lời kêu gọi người dân xuống đường, tiến hành tuần hành tưởng niệm “các liệt sĩ và dân thường hy sinh trong trận đánh biên giới phía Bắc 1979” nhân kỷ niệm 36 năm bắt đầu cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979). Tiếp theo đó, ngày 17/2, tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, một nhóm nhỏ đã tụ tập dâng hương hoa tại vườn hoa Lý Thái Tổ và một số địa điểm khác với khẩu hiệu: “nhân dân không bao giờ quên”, “đả đảo quân xâm lược Trung Quốc”.

  Trả lờiXóa
 10. Ngày 17/02 (17/02/1979) là ngày cuộc Chiến tranh biên giới năm 1979 nổ ra là một cơ hội mà lũ No-U không thể bỏ qua. Chúng như dàn đồng ca, trên trang cá nhân hay các trang lều báo ra sức kêu gào, rêu rao về một "thông báo" về "Lễ thắp hương tưởng niệm Chiến tranh Biên giới 17/2/1979" tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 9h ngày 17/02/2017 tới đây.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là chiêu trò thường thấy của các thế lực thù địch, chúng thường dựa vào những sự kiện có sức ảnh hưởng rộng tới người dân trong nước để tuyên truyền tư tưởng phá hoại đất nước, hòng tạo ra những cuộc biểu tình, rồi bạo động lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 12. Những cá nhân đứng ra kêu gọi biểu tình này hầu hết là những người có dấu hiệu hoạt động vi phạm pháp luật và chịu sự quản lí của các cơ quan chức năng. Điển hình như nhóm No-U FC (nhóm hoạt động trá hình dưới danh nghĩa một đội bóng) đứng ra kêu gọi người dân “tham gia kỷ niệm Ngày Biên Giới Việt – Trung (17/2/1979 – 17/2/2014)” tại tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Nhóm No-U FC này là một nhóm tự phát, trên thực tế đã tổ chức nhiều hoạt động trái phép mà không được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, tiềm ẩn nhiều vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 13. Qua những lần trước chúng ta rút ra được rằng địa điểm chúng lựa chọn để thực hiện các hoạt động này đều là tượng đài Lý Thái Tổ. Việc lựa chọn địa điểm này cũng thể hiện được sự gian manh, quỷ quyệt của chúng. Bởi dễ dàng nhận thấy rằng, địa điểm Tượng đài Lý Thái Tổ nằm ở khu vực trung tâm của Thủ Đô Hà Nội, sát cạnh hồ Gươm, là nơi thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ ngơi.

  Trả lờiXóa
 14. Đã có không ít những bài viết phân tích, vạch trần bản chất thật của đám No-U này ấy vậy mà chúng vẫn “cố đấm ăn xôi” sử dụng chiêu trò cũ rích để che mắt người dân tham gia các hoạt động của chúng. Nhưng chúng làm tưởng rằng ai cũng tham lam, ngu ngốc như chúng để mà tham gia vào cái trò hề này, chúng ta cứ thử xem đến hôm đó liệu có ai hưởng ứng cái gọi là “lễ thắp hương tưởng niệm” của chúng không?

  Trả lờiXóa
 15. Các nhà dân chủ luôn rêu rao về việc Đảng, Nhà nước luôn che giấu, không muốn nhắc tới cuộc chiến tranh biên giới Việt Trung năm 1979. Lãng quên ư khi Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, thực thi rất nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hi sinh một phần xương máu trong cuộc chiến tranh, lãng quên ư,khi chỉ mới đây thôi chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tại nghĩa trang Lạng Sơn.

  Trả lờiXóa
 16. àng ngày NO-U chúng càng trở nên xảo quyệt, tinh vi của mình, chúng tụ tập những nơi đông người, những nơi có du khác nước ngaoif để xuyên tạc về nhà nước ta. Điều này khiến du khách nước ngoài hiểu sai về nhà nước ta, nhưng tôi tin rằng người ta cũng thừa thông minh để hiểu đây chỉ là một âm mưu để chống phá đất nước ta. Do vậy, những hành động chúng làm chỉ càng cho thấy bản chất vô lại của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng là phá hoại đất nước! Những người yêu nước không bao giờ làm thế cả. Yêu nước đâu không thấy mà chỉ muốn làm màu, làm mè, bôi nhọ hình ảnh quốc gia, dân tộc. Chúng nó làm tay sai cho giặc nã đãn đại bác vào đồng bào vào quê hương mà đám người này còn đi tưởng niệm là sao?

  Trả lờiXóa
 18. Đây thực sự là một hành động gây mất trật tự an toàn xã hội, gây ách tắc giao thông, ai cũng biết địa điểm Hồ Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước. Hành động này rõ ràng là rất đáng quan ngại.

  Trả lờiXóa
 19. Đây thực sự là một hành động gây mất trật tự an toàn xã hội, gây ách tắc giao thông, ai cũng biết địa điểm Hồ Hoàn Kiếm là nơi tập trung nhiều người nước ngoài, là trung tâm kinh tế chính trị của cả nước. Hành động này rõ ràng là một hành động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử chính những bằng chứng thép để cho cả thế giới thấy rằng không phải bây giờ chúng ta gây hận thù dân tộc. Chính người láng giềng của chúng ta đã lợi dụng việc Việt Nam đang giúp nhân dân Campuchia. Trung Quốc đã lợi dụng thời điểm đó để tấn công nước ta, nhưng đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt, dù lúc ấy trong nước không còn các lực lượng tinh nhuệ nhất. Đó chính là bằng chứng của năm 1979.

  Trả lờiXóa
 21. Hôm qua và hôm nay, nhiều trang “lều báo” của đám rận chủ quốc nội liên tục đăng tải nhiều thông tin xung quanh sự kiện tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Trung Quốc đơn phương phát động chiến tranh xâm lược Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc, xuyên tạc sự thật vu cáo Đảng, Nhà nước “lãng quên” lịch sử, vu cáo lực lượng Công an ngăn cản một số nhà rận chủ tham gia lễ kỷ niệm… nhưng dù trí trá đến đâu, những kẻ bồi bút của dân làm báo cũng không thể lấp liếm được một thực tế rằng, việc lực lượng Công an ngăn cản một số nhà rận chủ quốc nội đã “chặn đứng” chiêu trò “làm tiền” giả danh yêu nước của không ít những kẻ tự xưng là “nhà rận chủ”.
  Bọn rận chủ đúng là quá nhiều chiêu trò bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 22. việc tổ chức kỷ niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới xảy ra cách đây vừa tròn 38 năm là việc làm cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nêu cao cảnh giác, không để đám rận chủ quốc nội và những phần tử xấu có điều kiện lợi dụng sự kiện này để “kiếm tiền bẩn” từ các thế lực thù địch bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 23. Trong các cuộc chiến tranh ở Việt nam, có Hàng chục nghìn chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam đã ngã xuống để đổi lấy nền độc lập, tự do của đất nước Việt Nam ngày hôm nay. Chúng ta không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào lợi dụng sự hi sinh mất mát của dân tộc vào chiêu trò “làm tiền” các thế lực thù địch và hoạt động chống phá Đảng, Nhà nướ

  Trả lờiXóa
 24. Trong các cuộc chiến tranh tại Việt nam, người dân Việt nam đã đổ biết bao xương máu để giữ và giành lại độc lập cho đất nước. Thế mà những kẻ nhà rận vẫn xuyên tạc, chống phá các kiểu. Thế mới thấy lũ này chúng không có một cái gì gọi là đạo đức cả. Nên chúng ta cần tỉnh giác trước các luận điệu của bọn này.

  Trả lờiXóa
 25. Yêu nước hay chiêu trò “làm tiền” thông qua sự kiện “thắp hương” tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam thật không dễ phân biệt

  Trả lờiXóa
 26. Thiết nghĩ, nhắc đến lịch sử, nhắc đến sự kiện ngày 17/2 để ghi nhớ về “bộ mặt thật” cũng như những “tội ác” của Trung Quốc trong lịch sử, tưởng nhớ và tri ân đối với những anh hùng liệt sĩ, những con người đã ngã xuống hoặc hi sinh một phần máu xương cho công cuộc vệ quốc vĩ đại là một việc làm cần thiết và có ý nghĩa nhân văn cao cả. Chỉ tiếc rằng, những ý nghĩa tốt đẹp đó đã và đang bị đám rận chủ quốc nội, những kẻ vỗ ngực tự xưng là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền lợi dụng để “làm tiền”, chia chắc lợi nhuận từ những đồng “đô la bẩn” của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm