Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

dân biểu Úc.PNG


        Hôm qua, trên nhiều diễn đàn của bầy rận chủ quốc nội và lũ phản loạn "hành nghề" khủng bố Việt Tân đăng tải thông tin, Chris Hayes, dân biểu Úc viết thư trình Thủ tướng nước này, Julie Bishop xuyên tạc sự thật xung quanh câu chuyện bà con giáo dân tại Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh biểu tình hôm 14/2 vừa qua, lớn tiếng cho rằng, Việt Nam đàn áp của biểu tình "ôn hòa" của ngư dân Nghệ An. Phát biểu như "người mù chỉ đường" của dân biểu Chris Hayes đang vấp phải sự phản ứng và lên án mạnh mẽ vì hành vi xuyên tạc trắng trợn và can thiệp thô bạo vào tình hình Việt Nam từ cộng đồng mạng nói riêng và dư luận xã hội Việt Nam nói chung.


        Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị dân biểu "thiếu thiện chí" này có những phát biểu "nối giáo cho giặc" khi cổ xúy đám rận chủ quốc nội tiến hành những hoạt động sai trái vi phạm luật pháp Việt Nam. Chris Hayes từng lợi dụng chiếc áo dân biểu của mình phát biểu tại Quốc hội Úc đưa ra nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam. Bên cạnh đó, Chris Hayes cũng là kẻ liên tục sử dụng chiêu trò "tâm thư" gửi đến các nhà lãnh đạo Úc nhằm thúc giục họ "can thiệp" và lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.


        Tất nhiên, những thông tin bịa đặt xuyên tạc mà dân biểu Chris Hayes đưa ra dựa trên nguồn tin do đám rận chủ quốc nội và những phần tử thù địch cung cấp không thể "thuyết phục" được Quốc hội Úc cũng như những nhân vật cấp cao nước này tin theo. Tuy nhiên, những phát biểu trên các diễn đàn chính trị cũng như nội dung những "tâm thư" của Chris Hayes với cái nhìn lệch lạc đã và đang trở thành "công cụ" để đám rận chủ quốc nội, lũ "bợ đít ngoại bang" và đám kền kền trên nhiều trang mạng lá cải, "lều báo" tập trung sâu xé, tung hứng, lừa bịp người dân.


       Trong thư gửi Thủ tướng Úc, Julie Bishop lần này, vẫn giữ những giọng điệu cũ rích, Chris Hayes xuyên tạc thông tin về cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc, Nghệ An và cho rằng, lực lượng Công an Việt Nam đã dùng bạo lực trấn áp đoàn biểu tình được cho là "ôn hòa" do Linh mục Nguyễn Đình Thục dẫn đầu. Bên cạnh đó, Chris Hayes còn lên tiếng ủng hộ ba nhà rận chủ quốc nội có hành vi vi phạm pháp luật vừa bị các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ là Nguyễn Văn Hóa, Nguyễn Văn Oai và Trần Thị Nga.


         Tìm hiểu về cuộc tuần hành biểu tình với mục đích đưa đơn khởi kiện công ty Formosa của một bộ phận giáo dân Song Ngọc, Nghệ An diễn ra ngày 14/2 vừa qua có thể thấy một số vấn đề sau:


        Thứ nhất, người cầm đầu cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc, không ai khác chính là Linh mục Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc. Được biết, trước khi xảy ra biểu tình, Nguyễn Đình Thục đã nhiều lần "đi đêm" với một số thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm nhận tiền và sự chỉ đạo của tổ chức này. Bên cạnh đó, Nguyễn Đình Thục, cũng như một số gã linh mục "phản chúa" khác như Nguyễn Thái Hợp, Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam... đều là những kẻ "đam mê quyền lực". Vì vậy, những sự việc "lợi dụng giáo dân" để "lên ngôi" không phải là chiêu trò xa lạ của số đối tượng này.


        Thứ hai, cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc không thể xem là biểu tình ôn hòa, bởi lẽ chẳng có cuộc biểu tình ôn hòa nào mà người biểu tình lại dùng "gạch đá" để "nói chuyện" phải trái với lực lượng chức năng. Chẳng có cuộc biểu tình "ôn hòa" nào mà kẻ cầm đầu lại sử dụng loa ra sức kích động người tham gia biểu tình "tấn công" lực lượng công an, phá hủy các phương tiện giao thông, làm bị thương nhiều người như vậy.


        Thứ ba, cần phải khẳng định rằng, lực lượng Công an Việt Nam không đàn áp cuộc biểu tình. Chỉ khi Nguyễn Đình Thục và đám rận chủ quốc nội trà trộn trong đoàn kích động người dân tấn công lực lượng Công an, phá hủy phương tiện giao thông, lực lượng Công an buộc phải trấn áp, bắt giữ những đối tượng cực đoan, quá khích. Hành động đó của lực lượng Công an là đúng phải luật, đúng chức trách nhiệm vụ và đương nhiên, những kẻ vi phạm pháp luật, nghe theo lời xúi giục của cha Thục "gây rối trật tự công cộng", "chống người thi hành công vụ" phải bị nghiêm trị.


      Chắc chắn một điều rằng, dân biểu Chris Hayes không được tận mắt chứng kiến hay ít nhất là được "thưởng thức" những bức ảnh được nhiều người ghi lại diễn biến sự việc diễn ra vào chiều hôm 14/2. Chris Hayes chắc chắn không thấy bức ảnh đầy tính "nhân văn" giữa Đại tá Cao Minh Phượng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An "bắt tay" với linh mục Nguyễn Đình Thục khi linh mục này đồng ý cùng giáo dân quay về giáo xứ để tiến hành việc kiện Formosa theo trình tự pháp luật, không tụ tập đông người.


capture


      Cũng là con người ấy, nhưng sau khi nhận tiền của Việt Tân, Nguyễn Đình Thực "giở chứng" kích động bà con giáo dân "tấn công" lực lượng công an bằng gạch đá. Dẫn đến những thiệt hại nặng nề cả về lực lượng và phương tiện.


16641067_264363450666096_4064713030413381138_n

16730202_264363453999429_2747684091610802954_n

16508611_264363437332764_2497339914893703678_n

        Thiết nghĩ, bất cứ quốc gia nào trên thế giới, trong đó có cả Úc và Việt Nam đều có hệ thống pháp luật để duy trì sự ổn định của xã hội và những đối tượng vi phạm vào những chuẩn mực ứng xử chung đó phải bị nghiêm trị. Vì vậy, có thể thấy cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc, Nghệ An diễn ra vào ngày 14/2 vừa qua với việc dùng gạch đá "tấn công" lực lượng chức năng rõ ràng không thể gọi là biểu tình "ôn hòa" như cái cách đề dẫn của Chris Hayes. Bên cạnh đó, việc lực lượng Công an trấn áp, bắt giữ những kẻ cực đoan, quá khích trong đoàn biểu tình là cần thiết, để ngăn chặn hành động vi phạm pháp luật của số đối tượng này. Nghe đâu, linh mục Nguyễn Đình Thục đã nhanh chân "tẩu thoát", lực lượng chức năng cần phải củng cố tài liệu, đấu tranh với Vatican để bắt giữ và xử lý linh mục "đội lốt Chúa" này.


       Một trò lố của dân biểu Chris Hayes khi ngài lên tiếng về một sự việc ở Việt Nam chẳng khác nào "thầy bói xem voi".         M.Q


Xem thêm:

 1. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/15/linh-muc-nguyen-dinh-thuc-mau-do-dang-thuong-hay-dang-trach/

 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2017/02/15/linh-muc-nguyen-dinh-thuc-con-quy-lot-chua/


7 nhận xét:

 1. Chris Hayes, dân biểu Úc viết thư trình Thủ tướng nước này, Julie Bishop xuyên tạc sự thật xung quanh câu chuyện bà con giáo dân tại Song Ngọc, Nghệ An kéo vào Hà Tĩnh biểu tình hôm 14/2 vừa qua, lớn tiếng cho rằng, Việt Nam đàn áp của biểu tình “ôn hòa” của ngư dân Nghệ An.
  Không hiểu ông này nghĩ gì mà lại đưa ra những phát ngôn như vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. những thông tin bịa đặt xuyên tạc mà dân biểu Chris Hayes đưa ra dựa trên nguồn tin do đám rận chủ quốc nội và những phần tử thù địch cung cấp không thể “thuyết phục” được Quốc hội Úc cũng như những nhân vật cấp cao nước này tin theo. Tuy nhiên, cũng phải lên án mạnh mẽ những kẻ như dân biểu Chris Hayes

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ, bất cứ quốc gia nào trên thế giới, trong đó có cả Úc và Việt Nam đều có hệ thống pháp luật để duy trì sự ổn định của xã hội và những đối tượng vi phạm vào những chuẩn mực ứng xử chung đó phải bị nghiêm trị. Vì vậy, có thể thấy cuộc biểu tình của giáo dân Song Ngọc, Nghệ An diễn ra vào ngày 14/2 vừa qua với việc dùng gạch đá “tấn công” lực lượng chức năng rõ ràng không thể gọi là biểu tình “ôn hòa” như cái cách đề dẫn của Chris Hayes.

  Trả lờiXóa
 4. Phát biểu như “người mù chỉ đường” của dân biểu Chris Hayes đang vấp phải sự phản ứng và lên án mạnh mẽ vì hành vi xuyên tạc trắng trợn và can thiệp thô bạo vào tình hình Việt Nam từ cộng đồng mạng nói riêng và dư luận xã hội Việt Nam nói chung.

  Trả lờiXóa
 5. Chris Hayes từng lợi dụng chiếc áo dân biểu của mình phát biểu tại Quốc hội Úc đưa ra nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam. Bên cạnh đó, Chris Hayes cũng là kẻ liên tục sử dụng chiêu trò “tâm thư” gửi đến các nhà lãnh đạo Úc nhằm thúc giục họ “can thiệp” và lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 6. những thông tin bịa đặt xuyên tạc mà dân biểu Chris Hayes đưa ra chỉ dựa trên nguồn tin do đám rận chủ quốc nội và những phần tử thù địch cung cấp. Là một dân biểu, lẽ ra ông ta cần có lập trường của riêng mình, phải hiểu rõ các nguyên tắc không "xắn quần lội vào nhà người khác" mới đúng.

  Trả lờiXóa
 7. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên vị dân biểu “thiếu thiện chí” này có những phát biểu “nối giáo cho giặc” khi cổ xúy đám rận chủ quốc nội tiến hành những hoạt động sai trái vi phạm luật pháp Việt Nam. Chris Hayes từng lợi dụng chiếc áo dân biểu của mình phát biểu tại Quốc hội Úc đưa ra nhiều thông tin bịa đặt, xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam. Bên cạnh đó, Chris Hayes cũng là kẻ liên tục sử dụng chiêu trò “tâm thư” gửi đến các nhà lãnh đạo Úc nhằm thúc giục họ “can thiệp” và lên án Việt Nam vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm