Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

          Thủ tướng tiếp tục khẳng định: Rận chủ hết đường chống phá


thu-tuong-chuc-tet


       Chắc chúng ta vẫn còn nhớ trong phiên họp thường kỳ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo: “Ngay trong dịp tết nguyên đán sắp tới, tôi đề nghị tất cả hệ thống hành chính không chúc tết lãnh đạo, không biếu xén, không phong bao, phong bì. Tôi yêu cầu không chúc tết Thủ tướng, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Yêu cầu các tỉnh không về Hà Nội chúc Tết. Ở các địa phương cũng vậy. Cần thực hiện nghiêm việc này. Chính phủ cần làm gương, từng đồng chí thành viên Chính phủ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng”. Có thể nói đó là hành động thể hiện sự quyết tâm trong nỗ lực làm trong sạch nội bộ, mà cụ thể là ngăn chặn sự biến tướng trong “văn hóa chúc tết” lãnh đạo thời gian qua.


       Trong khi nhân dân cả nước một lòng ủng hộ vào quyết tâm của Thủ tướng thì các thế lực thù địch, nhất là số rận chủ liên tục đưa tin xuyên tạc làm hoang mang du luận, và thể hiện sự hoài nghi về tính thực thi của chỉ đạo trên.


         Nhưng trong Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương sáng 28/12 vừa rồi, Thủ tướng tiếp tục khẳng định: “Tết này, các đồng chí không phải đi thăm Thủ tướng, Phó Thủ tướng nữa. Không phải chỉ các đồng chí ở miền Nam đâu mà cả miền Bắc nữa”. Để chỉ đạo của Thủ tướng thực sự có tính thực tiễn, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017. Theo đó, Chỉ thị nêu rõ“các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức”. Có thể nói, những hành động đó là minh chứng rõ ràng nhất, bọn “dân chủ” dù có lắm lí lẽ hay xảo ngôn hơn đi nữa thì chỉ có thể “cứng họng” mà thôi.


       Có thể nói chỉ đạo của Thủ tướng là kịp thời, thể hiện quyết tâm ngăn chặn tình trạng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra. Đó cũng là một hành động nhằm hướng đến xây dựng mô hình các cơ quan hành chính liêm chính, văn minh, của dân, do dân và vì dân phục vụ. Có thể khẳng định, chỉ đạo không chúc Tết lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ rất hợp lòng dân; đám rận chủ không có gì phải xuyên tạc thêm.


           Phiêu Diêu Kiếm


7 nhận xét:

 1. Có thể nói chỉ đạo của Thủ tướng là kịp thời, thể hiện quyết tâm ngăn chặn tình trạng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra. Đó cũng là một hành động nhằm hướng đến xây dựng mô hình các cơ quan hành chính liêm chính, văn minh, của dân, do dân và vì dân phục vụ. Có thể khẳng định, chỉ đạo không chúc Tết lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ rất hợp lòng dân; đám rận chủ không có gì phải xuyên tạc thêm.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói chỉ đạo của Thủ tướng là kịp thời, thể hiện quyết tâm ngăn chặn tình trạng tiêu cực, tham nhũng có thể xảy ra. Đó cũng là một hành động nhằm hướng đến xây dựng mô hình các cơ quan hành chính liêm chính, văn minh, của dân, do dân và vì dân phục vụ. Có thể khẳng định, chỉ đạo không chúc Tết lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ rất hợp lòng dân; đám rận chủ không có gì phải xuyên tạc thêm.

  Trả lờiXóa
 3. Những chủ trương, những lời phát biểu của thủ tướng rất hợp lòng dân. Ngài ngay thẳng, luôn nghĩ cho cuộc sống của nhân dân, luôn nếu cao tinh thần giúp dân, giúp nước phát triển, luôn khẳng định quan điểm chống tham nhũng đến cùng. Lời phát biểu của ngài khiến đám dân chủ không còn đường xuyên tạc nữa rồi

  Trả lờiXóa
 4. Trong lời phát biểu tháng 11 của thủ tướng về việc không biếu quà lãnh đạo trong dịp tết. Trong khi nhân dân cả nước một lòng ủng hộ vào quyết tâm của Thủ tướng thì các thế lực thù địch, nhất là số rận chủ liên tục đưa tin xuyên tạc làm hoang mang du luận, và thể hiện sự hoài nghi về tính thực thi của chỉ đạo trên.
  Nhưng, sự ngoài nghi của chúng nhanh chóng bị chấm dứt khi thủ tướng thể hiện quyết tâm chống tham nhũng đến cùng của mình

  Trả lờiXóa
 5. “các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức”.
  Một lời phát biểu phá tan sự hoài nghi của đám nhà rận. Giờ thì xem chúng xuyên tạc thế nào được nữa đây!

  Trả lờiXóa
 6. chính những điều này khiến cho những nhà dân chủ kia không có đường để sống và như vậy chẳng có một điều gì tốt đẹp cho chúng làm những điều trái đạo đức và trái pháp luật như thế và cuối cùng cũng phải tìm đến pháp luật thôi nếu như không có những điều tốt đẹp trong những việc làm của họ

  Trả lờiXóa
 7. Những chủ trương, những lời phát biểu của thủ tướng rất hợp lòng dân. Ngài ngay thẳng, luôn nghĩ cho cuộc sống của nhân dân, luôn nếu cao tinh thần giúp dân, giúp nước phát triển, luôn khẳng định quan điểm chống tham nhũng đến cùng. Lời phát biểu của ngài khiến đám dân chủ không còn đường xuyên tạc nữa rồi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm