Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

          Tại sao rận chủ lại gọi sự cố Formosa là sự kiện nổi bật?


capture


       Vừa qua, trong Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Bộ Công thương đã công bố danh sách 10 sự kiện nổi bật năm 2016. Sau đó, trên các trang lều báo, thậm chí cả một số trang mạng vẫn đưa tin cho rằng Bộ Tài nguyên và môi trường đã cố tình lấp liếm sự cố do Formosa gây ra, và là cách để Bộ này rũ bỏ trách nhiệm và kêu gọi dư luận lên tiếng. Tuy nhiên, đó chỉ những là ngòi bút tay nhanh hơn não. Sự việc thực tế cần có sự xem xét rõ ràng hơn.


       Trước hết, tiêu chí để Bộ Tài nguyên và môi trường xét các sự kiện nổi bật hằng năm gồm: (1). Đó là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp  xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước. (2). Được tổ chức thực hiện với quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị và phạm vi tác động sâu rộng, ảnh hưởng toàn ngành, toàn quốc, có ý nghĩa to lớn, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước. (3). Sự kiện diễn ra lần đầu, được cộng đồng xã hội đánh giá cao. (4). Tạo ra sự chuyển biến mang tính đột phá hoặc tiền đề cho sự phát triển bền vững của đất nước.


       Xem xét ở 04 tiêu chí này, thì điều quan trọng là sự kiện đó phải là tích cực, có sự đóng góp lớn cho sự phát triển của xã hội. Còn Formosa là sự cố môi trường biển ở miền trung, cũng là sự cố môi trường lớn nhất từ trước tới nay của nước ta. Vậy nên nó không nằm trong danh sách 10 sự kiện tiêu biểu của Bộ Tài nguyên và môi trường là điều dễ hiểu.


       Hơn nữa, việc cố gắng của Bộ trong giải quyết vụ việc đã được đưa vào danh sách bầu chọn nhưng khi bỏ phiếu, Hội đồng hơn 10 người đã không bỏ phiếu cho đề xuất này. Chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã phát biểu tại Hội nghị nêu cao nỗ lực của Bộ trong khắc phục sự cố này.


       Nhân đây, xin nói thêm, mấy tên rận chủ lại mổ xẻ bài phát biểu của Thủ tướng để xuyên tạc. Cụ thể là có bài viết “Bộ Công thương “vấp nhưng chưa ngã”” trên trang blog danlambao đã cố tình xuyên tạc, hướng lái dư luận hiểu sai về ý nghĩa câu nói của Thủ tướng. Đọc toàn bộ bài phát biểu tại Hội nghị của hủ tướng, mới hiểu rằng Thủ tướng muốn khẳng định để xảy ra sự cố Formosa là một phần trách nhiệm lớn của Bộ Tài nguyên và môi trường, nhưng đã nhanh chóng, nỗ lực hết sức để khắc phục sự cố. Trong khi đám rận chủ lại cho rằng Thủ tướng khi phát biểu như vậy là bao che, dung túng cho Bộ này.


       Trên đây là toàn bộ những thắc mắc của cộng đồng mạng xung quanh Hội nghị vừa qua của  Bộ Tài nguyên và môi trường, xin được thông tin để bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn. Đám rận chủ không có gì phải xuyên tạc thêm.


           Ngọc Bút


20 nhận xét:

 1. Vì vụ Formosa mà bọn rận đã vẽ ra bao nhiêu thứ từ tuần hành,biểu tình đến kiến nghị này kiến nghị nọ rồi các giáo xứ giáo phận lợi dụng ăn theo giở trò kêu gọi giáo dân, thế thì với chúng nó chả là sự kiện nổi bật thì sao. Cái cớ to quá mà. Đến giờ cũng đã thôi đâu, cứ thỉnh thoảng lại thấy một trò gì đó mới liên quan đến Formosa.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy đấy chỉ là những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ, đối với chúng thì sự kiện liên quan đến formosa có thể coi là một sự kiện lớn trong năm 2016, chúng lợi dụng vấn đề formosa để gây kích động người dân, làm mất trật tự xã hội, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 3. sự kiện nổi bật được hiểu theo rất nhiều nghĩa nhưng ở đây sự kiện nổi bật là những sự kiện có tính chất tiêu biểu, xuất sắc, điển hình, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp phát triển ngành và đất nước, và làm cho đất nước đi lên, phát triển, chứ không phải làm cho đất nước thụt lùi.

  Trả lờiXóa
 4. có thể nói, trong năm vừa rồi, vấn đề formosa là một trong những vấn đề nóng, có ảnh hưởng trực tiếp đến người dân, nhưng đây là một vấn đề có ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, sản xuất của người dân các tỉnh miền trung, và ảnh hưởng đến nền kinh tế phát triển thủy hải sản.

  Trả lờiXóa
 5. các thế lực thù địch, các đối tượng trong và ngoài nước luôn hoạt động không ngừng, trong năm vừa rồi, một trong những vấn đề mà chúng lợi dụng để kích động, tuyên truyền nhiều nhất có lẽ là vấn đề formosa, chúng xuyên tạc, tung tin bịa đặt, kích động người dân tham gia biểu tình, chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 6. vấn đề formosa được coi là vấn đề hot trong năm 2016, nó liên quan đến lĩnh vực đánh bắt hải sản của bà con miền trung, ảnh hưởng làm ô nhiễm nguồn nước biển, và lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch, gia tăng các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc nhằm chống lại Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. đám dân chủ hoạt động rất nhiều, trên rất nhiều lĩnh vực, và thời gian mà vấn đề formosa xảy ra là thời gian mà chúng hoạt động mạnh nhất, và cho đến bây giờ chúng vẫn còn tiếp tục hoạt động, lợi dụng vấn đề này để kích động người dân chống phá chính quyền, gây bất ổn về chính trị, làm rối loạn về tình hình trật tự an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. việc làm của những nhà dân chủ luôn hướng về fomusa nhằm kích động lòng yêu nước của người dân để mà mưu đồ chống phá xuyên tạc những điều không có thật trong xã hội việt nam và việc sự cố môi trường này đã xảy ra và những con người có trách nhiệm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi

  Trả lờiXóa
 9. Chúng coi đây là sự kiện nổi bật vì nhờ sự cố môi trường này mà chúng có cơ hội để phá phách, để xuyên tạc, để bôi xấu Đảng, nhà nước, và chính quyền. Song chúng lại không lường trước được rằng các cơ quan chức năng của Việt nam đã khắc phục được sự cố trong thời gian ngắn như vậy

  Trả lờiXóa
 10. "Vừa qua, trong Hội nghị tổng kết năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017, Bộ Công thương đã công bố danh sách 10 sự kiện nổi bật năm 2016. Sau đó, trên các trang lều báo, thậm chí cả một số trang mạng vẫn đưa tin cho rằng Bộ Tài nguyên và môi trường đã cố tình lấp liếm sự cố do Formosa gây ra, và là cách để Bộ này rũ bỏ trách nhiệm và kêu gọi dư luận lên tiếng. Tuy nhiên, đó chỉ những là ngòi bút tay nhanh hơn não. Sự việc thực tế cần có sự xem xét rõ ràng hơn."
  Chúng có biết, các cơ quan chức năng đã khẳng định khắc phục được đến 96% sự cố môi trường này không?

  Trả lờiXóa
 11. Nhân sự cố về môi trường mà đám nhà rận đã ra sức xuyên tạc, chống phá, bôi nhọ Đảng, nhà nước và chính quyền. Đối với chúng thì càng làm, chúng thì chúng càng cố gắng để nhận được nhiều tiền từ bên ngoài gửi về. Nhưng về phương diện của người dân, chúng càng làm như vậy, người dân càng tẩy chay chúng mà thôi. Vì họ hiểu những việc làm của chúng không xuất phát từ lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta dã quá quen thuộc với những luận điệu xuyên tạc của lũ rận này rồi, thế nên cũng chẳng lấy gì làm lạ khi lũ rân này chúng mượn sự cố môi trường Fomosa để kích động bôi nhọ nhà nước a cả bởi đây vốn là miếng mồi báu bở để chúng thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của mình mà. Chúng coi đây là sự kiện nổi bật vì nhờ sự cố môi trường này mà chúng có cơ hội để phá phách, để xuyên tạc, để bôi xấu Đảng, nhà nước, và chính quyền. Song chúng lại không lường trước được rằng các cơ quan chức năng của Việt nam đã khắc phục được sự cố trong thời gian ngắn như vậy

  Trả lờiXóa
 13. các thế lực thù địch, các đối tượng trong và ngoài nước luôn hoạt động không ngừng, trong năm vừa rồi, một trong những vấn đề mà chúng lợi dụng để kích động, tuyên truyền nhiều nhất có lẽ là vấn đề formosa, chúng xuyên tạc, tung tin bịa đặt, kích động người dân tham gia biểu tình, chống đối chính quyền. Càng ngày những việc làm của chúng càng cho ta thấy rõ bộ mặt bẩn thỉu của chúng hơn, những con người này đúng là hèn hạ mà.

  Trả lờiXóa
 14. Sự kiện Formosa quả thật là sự kiện lớn với tất cả mọi bên, riêng với giới dân chủ thì đó là miếng mồi có thể là lớn nhất trong mấy năm trở lại đây, miếng mồi mà chúng không thể buông tha dù cho đã vào giai đoạn cuối.

  Trả lờiXóa
 15. Việc sự cố Formosa không nằm trong 10 sự kiện môi trường hàng đầu năm 2016 không có nghĩa là Nhà nước bỏ mặc, không quan tâm đến người dân chịu thiệt hại. Vấn đề này cần được nhìn nhận một cách khách quan, tổng thể và toàn diện. Điều quan trọng là đến nay, nguyên nhân gây ra sự cố môi trường nghiêm trọng tại một số tỉnh Miền Trung đã được làm rõ, “thủ phạm” là công ty Formosa đã phải công khai xin lỗi Nhà nước và nhân dân Việt Nam cùng những cam kết bồi thường, khắc phục hậu quả. Những chủ trương, giải pháp kịp thời nhằm hỗ trợ, tiếp sức cho ngư dân đánh bắt và tiêu thụ hải sản sạch, giữ vững ANTT,... đã được triển khai nhanh chóng, đồng bộ, hiệu quả bằng những hành động hỗ trợ đầy tính nhân văn, thiết thực. Kết quả là đời sống, sản xuất của ngư dân đã từng bước được khôi phục.

  Trả lờiXóa
 16. Sự cố về môi trường ở đây đã tốn biết bao công sức, giấy mực của đám rận chủ. Cũng là cơ hội để chúng ra sức xuyên tạc, chống phá lại Đảng, nhà nước. Nhưng đằng sau việc làm đó không phải là mục đích giúp nhân dân, mà là mục đích để chúng kiếm trác từ bên ngoài gửi về

  Trả lờiXóa
 17. Sự cố về Formosa đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của người dân. Song, Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân đã cùng chung tay khắc phục sự cố này, đồng thời toàn Đảng toàn dân cũng đã chung tay, góp sức giúp đỡ nhân dân vùng này, giúp họ vượt lên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhóm chống phá lại ra sức xuyên tạc, chống phá, mà bản thân chúng lại không có sự giúp đỡ nào.

  Trả lờiXóa
 18. không phải là những con nhà dân chủ đang muốn thống qua sự cố này để biến nó thành thảm họa và để kiếm tiền sao , đúng là chỉ với những con người này mới làm những điều như thế và phải chăng đối với chúng để phá hoại nên dân chủ tốt đẹp ở việt nam bằng được sao

  Trả lờiXóa
 19. Cho đến bây giờ thì không còn sự kiện gì để chúng lấy đó làm cớ nữa, chỉ còn môi trường vấn đề giải quyết mất nhiều thời gian, nên là tranh thủ nói được gì thì cứ nói và tập trung được gì thì cứ tập trung thôi

  Trả lờiXóa
 20. Formosa là sự cố môi trường biển ở miền trung, cũng là sự cố môi trường lớn nhất từ trước tới nay của nước ta. Vậy nên nó không nằm trong danh sách 10 sự kiện tiêu biểu của Bộ Tài nguyên và môi trường là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm