Thứ Tư, 18 tháng 1, 2017

       Quan hệ Việt - Trung dưới ngòi bút của Huỳnh Ngọc Chênh


capture


       Mới đây, trên trang blog phản động danlambao, Huỳnh Ngọc Chênh có đăng tải bệnh phẩm “Gắn chặt vào Trung Cộng”. Tiếp tục là sự xuyên tạc trắng trợn cùng những lời lẽ hết sức mất dạy xung quanh sự kiện Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 12 - 15/1 vừa qua theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.


       Trước đây, bè lũ rận chủ đã có nhiều bài viết xuyên tạc mối quan hệ Trung Quốc, đặc biệt chúng  tập trung vào các luận điệu cho rằng lãnh đạo cấp cao của Việt Nam có xu hướng thân Trung Quốc, nhất là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư, đám rận chủ lại có cơ hội để viết bài xuyên tạc, hướng lái dư luận theo chiều hướng có lợi cho các thế lực thù địch âm mưu chống phá nước ta.


       Mở đầu bệnh phẩm Chênh vội vàng kết luận ngay: “Cùng với thông báo chung và 15 văn kiện vừa ký kết ở Bắc Kinh, ông Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành những bước đi dứt khoát, đẩy Việt Nam gắn chặt vào quốc gia phương Bắc, một đất nước vốn có truyền thống lâu đời là thù địch với VN vì những dã tâm bành trướng không bao giờ ngưng nghỉ của họ.” Xin thưa với Chênh rằng, quan hệ Việt Trung tuy có những điểm bất đồng. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là liên quan đến vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện nay vẫn là bạn hàng lớn của chúng ta, quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước vẫn thường xuyên duy trì,... Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à.


       Có bất đồng, có mâu thuẫn nhưng trong lịch sử quan hệ ngoại giao gần 70 năm qua hai bên vẫn luôn cố gắng thông qua đàm phán để giải quyết những vấn đề vướng mắc, tồn tại trong quan hệ hai nước. Và thực tế là chúng ta và Trung Quốc đã giải quyết xong vấn đề biên giới trên bộ và hoàn thành toàn bộ công tác phân giới cắm mốc vào năm 2008.


       Vậy thử hỏi, những việc làm đó có phải là thân ai không? Hay anh Chênh và bè lũ rận chủ vốn “thân” với ngoại bang chống phá đất nước nên nhìn đâu cũng thấy “thân”.


       Thiết nhĩ anh Chênh nên bỏ kiểu phát ngôn chủ quan và thiếu nhận thức kiểu như “Việt Nam ngày hôm nay chỉ còn chút hy vọng mong manh là cộng sản Trung Hoa cũng tự sụp đổ vì sự phát triển méo mó của chính nó trước khi kịp nuốt chững VN một lần nữa” thì hơn. Không ai nghe mấy lời sằng bậy của anh nữa đâu Chênh.


           Ngọc Bút


34 nhận xét:

 1. có thể thấy, mấy ngày nay, nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các thế lực thù địch, các nhà dân chủ đua nhau viết bài xuyên tạc, bịa đặt nhằm bôi nhọ, hạ thấp uy tín của TBT đối với nhân dân, gây rối loạn thông tin nhằm chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Quan hệ Việt Trung tuy có những điểm bất đồng. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là liên quan đến vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện nay vẫn là bạn hàng lớn của chúng ta, quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước vẫn thường xuyên duy trì,… Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à. Hãy dừng ngay lại trước những âm mưu cũng như thủ đoạn bẩn thỉu của mình trước khi quá muộn lũ rận à, nếu không cái ngày mà chúng phải nhận những hình phạt theo quy định của pháp luật là rất gần rồi, hãy quay đầu hối cải trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 3. Có mâu thuẫn nhưng trong lịch sử quan hệ ngoại giao gần 70 năm qua hai bên vẫn luôn cố gắng thông qua đàm phán để giải quyết những vấn đề vướng mắc, tồn tại trong quan hệ hai nước. Và thực tế là chúng ta và Trung Quốc đã giải quyết xong vấn đề biên giới trên bộ và hoàn thành toàn bộ công tác phân giới cắm mốc vào năm 2008. Và cũng không thể phủ nhận rằng trung quốc là Người hàng xóm và sự hợp tác với nước này đã mang lại nhiều lợi ích cho nhà nước ta, bởi thế mà chuyến thăm của Tổng Bí thư lần này là thúc đẩy sự hợp tác giữa hai nước.. Vì thế những luận điệu kia của bọn rận là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Còn nhớ gần đây Huỳnh Ngọc Chênh vừa mới hô hào đám nhà rận sưu tầm giấy mời của Công an mà. Giờ lại bắt đầu có vở diễn mới rồi. Đúng là đám nhà rận lắm chiêu, nhiều trò. Mỗi ngày lại nghĩ ra một cái trò mới để xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 5. “Cùng với thông báo chung và 15 văn kiện vừa ký kết ở Bắc Kinh, ông Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành những bước đi dứt khoát, đẩy Việt Nam gắn chặt vào quốc gia phương Bắc, một đất nước vốn có truyền thống lâu đời là thù địch với VN vì những dã tâm bành trướng không bao giờ ngưng nghỉ của họ.”
  Sự kết luận vớ vẩn phát ra từ Huỳnh Ngọc Chênh ngu ngốc!

  Trả lờiXóa
 6. Lợi dụng vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một số nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, một số thế lực phản động lưu vong đã và đang tung ra nhiều luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, cho rằng Nhà nước Việt Nam “mềm yếu” trước Trung Quốc, không có đủ hành động mạnh mẽ cần thiết để giữ vững chủ quyền, bảo vệ ngư dân, bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng có vị trí chiến lược về quân sự và kinh tế.

  Trả lờiXóa
 7. Lật lại lịch sử có thể thấy, kể từ khi Nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời (2/9/1945), bọn phản động khoác cái áo “quốc gia Việt Nam”, “Việt Nam cộng hòa” đã từng bám gót không rất nhiều thế lực ngoại bang để chống lại dân tộc, giết hại đồng bào, tàn phá quê hương. Vậy mà đám rận chủ còn ca tụng chế độ này như những vị anh hùng.

  Trả lờiXóa
 8. “Việt Nam ngày hôm nay chỉ còn chút hy vọng mong manh là cộng sản Trung Hoa cũng tự sụp đổ vì sự phát triển méo mó của chính nó trước khi kịp nuốt chững VN một lần nữa”
  Những phát ngôn chủ quan, sằng bậy, vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp04:01 19 tháng 1, 2017

  Bọn phản động lưu vong này bì ổi, vô liêm xỉ hết mức. Chúng nó đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, xét về lịch sử thì bọn phản động lưu vong chưa đủ tuổi đâu, vì thế hãy im miệng vào đi. Bọn phản động lưu vong chỉ bám đít phương tây, bán rẻ đồng bào thì làm gì có tư cách để nói chuyện.

  Trả lờiXóa
 10. quan hệ Việt Trung tuy có những điểm bất đồng. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là liên quan đến vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện nay vẫn là bạn hàng lớn của chúng ta, quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước vẫn thường xuyên duy trì,… Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à.

  Trả lờiXóa
 11. Một đám vô lại chỉ biết bợ đít ngoại bang thì biết cái gì về những vẫn đề liên quan đến biển Đông , đến Trung Quốc và ta cả, kể cả nhiều vấn đề về chiến tranh biên giới năm xưa nữa , nhưng chúng vẫn nói khoác, vẫn đưa ra những bài viết thể hiện sự ngu dốt, kém hiểu biết của mình và chúng đang tuyên truyền những thứ vớ vẩn mà chúng tự nghĩ ra ấy vào tai những người dân, tôi hy vọng mọi người biết mà đề phòng.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn lại là những chiêu trò cũ rích của đám rận chủ, chúng lại dựng lên những luận điệu xuyên tạc về quan hệ Việt Trung nhằm chống phá cách mạng ta. Đây là điều mà chúng ta cần cực kì cảnh giác. Mục đích chính của chúng là nhằm lợi dụng chính sách khôn khéo của ta với trung quốc mà ngang nhiên cho rằng Việt Nam ta mềm yếu với chúng.

  Trả lờiXóa
 13. Những kẻ theo gót, bám váy Tàu mãi mãi chúng ta vẫn chỉ coi họ là những ké dẫn giặc về nhà hay "chạy theo lũ Tàu Tưởng phản bội đất nước và nhân dân" mà thôi, nếu chúng chịu hiểu rằng mình đang theo gì, tại sao lại chống lại nhà nước, trong khi đất nước đem lại cho chúng một cuộc sống bình yên hạnh phúc?

  Trả lờiXóa
 14. Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc biến chuyển qua từng thời kỳ của lịch sử. Tùy vào từng hoàn cảnh, tình hình khác nhau mà ta có những chính sách quan hệ phù hợp. Vì vậy, chúng ta cần có cái nhìn sâu sắc và toàn diện để có hành động hợp lý sao có lợi nhất cho đất nước. Những luận điệu của đám phản động chỉ nhằm mục đích phá hoại mối quan hệ tốt đẹp giữa ta và Trung Quốc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Cừ xưa tới nay không phải vấn đề biển đảo là các thế lực thù địch nhằm xoáy sâu vào để tạo các cuộc biểu tình hay phá rối nói chung, tất cả các vấn đề gì , các chính sách mà Đảng và Nhà nước đưa ra thì lúc nào đối với chúng cũng là một miếng mồi hay nói cách khác là một chủ đề để các thế lực thù địch xuyên tạc bôi nhọ nhằm hạ uy tín của chính quyền hòng làm mất lòng tin trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta đã thể hiện rõ ràng quan điểm của mình với Trung Quốc, và các việc chúng ta đã thể hiện trong việc giải quyết hài hào mối quan hệ giữa Việt Nam - Trung Quốc đã thấy được sự hiệu quả và sáng suốt của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua. Những trò lố kia của đám rận sẽ chẳng thể nào có tác dụng.

  Trả lờiXóa
 17. Đằng sau những hoạt động xuyên tạc như thế này của đám rận chủ này chính là âm mưu, thủ đoạn đen tối của các thế lực thù địch mà đứng đầu chính là đế quốc Mỹ. Đây là hoạt động nhằm tiến hành âm mưu diễn biến hòa bình ở nước ta của chúng, chúng muốn nhân hiềm khích về vấn đề biển Đông của ta với Trung Quốc để lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình trái phép, hòng thực hiện các cuộc biểu tình bạo động chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ phản động này chủ yếu có liên quan đến chính quyền ngụy Sài Gòn trước năm 1975, chúng vẫn mang nặng hận thù với Cách mạng, chúng căm ghét tất cả các lực lượng cách mạng, các nước xã hội chủ nghĩa còn lại trên thế giới. Do đó, chúng đã liên tục thực hiện các hoạt động chống phá hòng lật đổ chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 19. Khi Nhà nước Cách mạng non trẻ mới ra đời (thời kỳ 1945 – 1946), hai đảng phái phản động mang cái danh “quốc gia” nhưng thực chất là tay sai của quốc dân đảng Tưởng Giới Thạch là Việt quốc và Việt cách từng nuôi dã tâm phá hoại chính quyền cách mạng do Mặt trận Việt Minh lãnh đạo, tiêu diệt cộng sản, bắt lãnh tụ Hồ Chí Minh, làm đảo chính giành chính quyền về tay chúng. Tuy đã thất bại thảm hại, nhưng vẫn còn một số kẻ mang nỗi hận trong lòng, cố chấp tìm cách phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Việt Nam là một đất nước yêu chuộng hoà bình.Bởi từ xa xưa, đất nước ta đã trải qua nghìn năm đô hộ, gần trăm năm đấu tranh kháng chiến trường kì để chống lại bọn thực dân đế quốc. Đất nước ta có được ngày hôm nay đã phải hi sinh biết bao xương máu. Bất cứ kẻ nào dám đi ngược lại lợi ích cảu đất nước sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là bọn phản động, chỉ xuyên tạc, đưa ra các ý kiến chủ quan ngu xuẩn là giỏi thôi. Kiểu gì cũng vậy, khi có việc gì là chúng bâu bâu vào bình luận, mà cái lũ đầu đất đấy thì ngu xi không để đâu hết, bình luận vớ vẩn thôi. Thằng Huỳnh Ngọc Chênh bắt đầu lắm trò lên rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Vẫn lại là những chiêu trò cũ rích của đám rận chủ, chúng lại dựng lên những luận điệu xuyên tạc về quan hệ Việt Trung nhằm chống phá cách mạng ta. Đây là điều mà chúng ta cần cực kì cảnh giác. Mục đích chính của chúng là nhằm lợi dụng chính sách khôn khéo của ta với trung quốc mà ngang nhiên cho rằng Việt Nam ta mềm yếu với chúng.

  Trả lờiXóa
 23. Quan hệ Việt -Trung, có những lúc có những bất ổn, tranh chấp. Song bên cạnh đó cũng không thể phủ nhận rằng Trung quốc là một nước hàng xóm của chúng ta, việc hợp tác với trung quốc cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho nước ta. Bởi thế mà những lời xuyên tạc cũng như kích đọng người dân tẩy chay các công ty xí nghiệp của trưng quốc là không nên. Bởi nếu làm như thế thì người thiệt hại đầu tiên là nhân dân ta, chứ chẳng phải ai khác. Vì thế mong bà con nhân dân hãy có cái nhìn thật khách quan đừng bị những lời bẩn thỉu của lũ rận lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 24. Bọn phản động lưu vong này bì ổi, vô liêm xỉ hết mức. Chúng nó đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, xét về lịch sử thì bọn phản động lưu vong chưa đủ tuổi đâu, vì thế hãy im miệng vào đi. Bọn phản động lưu vong chỉ bám đít phương tây, bán rẻ đồng bào thì làm gì có tư cách để nói chuyện.

  Trả lờiXóa
 25. Quan hệ Việt Trung tuy có những điểm bất đồng. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là liên quan đến vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện nay vẫn là bạn hàng lớn của chúng ta, quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước vẫn thường xuyên duy trì,… Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à. Hãy dừng ngay lại trước những âm mưu cũng như thủ đoạn bẩn thỉu của mình trước khi quá muộn lũ rận à, nếu không cái ngày mà chúng phải nhận những hình phạt theo quy định của pháp luật là rất gần rồi, hãy quay đầu hối cải trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 26. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, quan hệ ngoại giao thì vẫn phải duy trì, chúng ta ko phải thể một phát phủi luôn, quay đít vs TQ, như vậy là thiếu không ngoan. Hơn nữa cta vẫn còn hợp tác TQ trên nhiều mặt, kt thì ko nói nhưng trong pc tội phạm buôn người, rất cần sự giúp đỡ từ TQ. Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à.

  Trả lờiXóa
 27. Quan hệ Việt Trung tuy có những điểm bất đồng. Chúng ta không phủ nhận rằng Trung Quốc đã có nhiều hành vi ngang ngược, nhất là liên quan đến vấn đề Biển Đông. Tuy nhiên, Bắc Kinh hiện nay vẫn là bạn hàng lớn của chúng ta, quan hệ hai Đảng và hai Nhà nước vẫn thường xuyên duy trì,… Vậy nên không nên phủ nhận hoàn toàn những điều tốt đẹp đó “anh Chênh” à. Hãy dừng ngay lại trước những âm mưu cũng như thủ đoạn bẩn thỉu của mình trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 28. Có mâu thuẫn nhưng trong lịch sử quan hệ ngoại giao gần 70 năm qua hai bên vẫn luôn cố gắng thông qua đàm phán để giải quyết những vấn đề vướng mắc, tồn tại trong quan hệ hai nước. Và thực tế là chúng ta và Trung Quốc đã giải quyết xong vấn đề biên giới trên bộ và hoàn thành toàn bộ công tác phân giới cắm mốc vào năm 2008.

  Trả lờiXóa
 29. Chênh bám gót Mĩ, chênh la liếm giày tây, chênh nhận đô chứ không nhận tệ. Đó là kiểu của Chênh. Cho nên Chênh phải ném đá vào mối quan hệ ngoại giao VN TQ và phủ nhận mọi nỗ lực tìm kiếm hoà bình của nhà nước ta. thử hỏi một nước như TQ đến Mĩ còn phải kiêng dè thì VN phải chọn đối đầu hay chọn ngoại giao mềm dẻo đây?

  Trả lờiXóa
 30. Nhân chuyến thăm lần này của Tổng Bí thư, đám rận chủ lại có cơ hội để viết bài xuyên tạc, hướng lái dư luận theo chiều hướng có lợi cho các thế lực thù địch âm mưu chống phá nước ta

  Trả lờiXóa
 31. Lão này chẳng qua lợi dụng việc dư luận quần chúng nhân dân đang không có mấy thiện cảm với Trung Quốc từ việc Biển Đông đến hàng hòa thực phẩm nên giở trò thừa nước đục thả câu đây mà, định dùng mấy lời xảo biện để kích động lòng dân đây. Nhưng cái gì cũng thế, quan hệ ngoại giao thì phải xét đại cục, nước ta rõ ràng là nước nhỏ, nguyên tắc độc lập chủ quyền phải giữ vững nhưng cũng cần cả những bước đi khôn khéo chứ không phải cứ hùng hổ sấn sổ là được việc.

  Trả lờiXóa
 32. “Cùng với thông báo chung và 15 văn kiện vừa ký kết ở Bắc Kinh, ông Nguyễn Phú Trọng đã hoàn thành những bước đi dứt khoát, đẩy Việt Nam gắn chặt vào quốc gia phương Bắc, một đất nước vốn có truyền thống lâu đời là thù địch với VN vì những dã tâm bành trướng không bao giờ ngưng nghỉ của họ: Vô cùng bịa đặt luôn

  Trả lờiXóa
 33. có những con người ăn ốc nói mò làm những cái việc như thế sao và có thể nào những con người đấy có được điều mà chúng thường làm như thế và không bao giờ làm được những điều mà chúng làm và chỉ với cái mồm chọc ngoáy như thế thì ai tin

  Trả lờiXóa
 34. những chuyện bịa đặt đấy nói thật ra là không ai tin và để cố gắng viết những điều đấy thì những con người này đang tìm cách tạo ra những thông tin sai sự thật để mà đăng tải lên mạng xã hội , có thể nào việc làm nó kèm với tiền nên mới có thể bán đi lương tâm đạo đức của mình thế chứ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm