Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

    Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An: anh em rủ nhau cùng phạm tội


vnp_khanhhoa


       Dường như càng càng gần ngày tết cổ truyền của dân tộc thì lại càng có nhiều đối tượng cổ xúy “dân chủ” bị đưa ra xét xử. Vậy là lại thêm một con rận nữa phải đón tết trong khám tù. Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa (số 02, Phan Bội Châu, thành phố Nha Trang) đã tiến hành xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự với bản án 03 năm tù giam.


       Xung quanh vụ việc Nguyễn Hữu Quốc Duy bị bắt và xét xử, làng dân chủ lại có dịp tung chiêu xuống đường, viết bài, đăng tải hình ảnh đòi thả cái gọi là “tù nhân lương tâm”, cũng là dịp để đám kền kền xâu xé con mồi Quốc Duy, xuyên tạc vu cáo chính quyền nhân dân.


       Cùng với Nguyễn Hữu Quốc Duy còn có em họ y là Nguyễn Hữu Thiên An, đều là đối tượng có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo giật dây tiến hành thực hiện những hoạt động gây rối trật tự, chống phá chính quyền. Thật bất hạnh cho gia đình này khi anh em trong một nhà lại dắt díu nhau đi vào con đường phạm tội.


       Về thành tích chống phá của Nguyễn Hữu Quốc Duy, có thể điểm qua vài nét như sau: soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh trên trang facebook cá nhân nhằm mục đích xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước… để Việt Tân và đối tượng chống đối bên ngoài có cơ hội chống phá đất nước. Nguyễn Hữu Quốc Duy cùng Nguyễn Hữu Thiên An còn tham gia cuộc thi “40 năm là quá đủ” do tổ chức khủng bố Việt Tân phát động với chủ đề vẽ, viết khẩu hiệu “ĐMCS” có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.


       Tuổi đời còn rất trẻ, tương lai hãy còn dài, nhưng cả Duy và An đã sớm đi vào con đường phạm tội. Nguyên nhân chính cũng có thể là do sự lôi kéo, lừa bịp của số đối tượng chống đối trong và ngoài nước.


       Có lẽ, thời gian trong khám tù, nhất là trong khoảng thời gian năm hết tết đến, không được sum vầy bên gia đình thì Quốc và An sẽ sớm nhận ra cái đúng, cái sai để trở lại với cuộc sống bình thường. Bản án 03 năm tù giam là khoảng thời gian mà hai anh em phải chấp nhận vì những hành động của mình, cũng là lời cảnh tỉnh sâu sắc đến các đối tượng khác đang có âm mưu hoặc hoạt động chống phá, bợ đít ngoại bang, xuyên tạc tình hình trong nước.


          Ngọc Bút


32 nhận xét:

 1. "Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An: anh em rủ nhau cùng phạm tội"
  Đây gọi là anh em ruột cùng tiến, anh em ruột cùng lùi đấy ah? Haiz, chắc bố mẹ của 2 thằng này vô phúc rồi. Một lúc 2 đứa con đi bóc lịch! Tết này bố mẹ hắn biết làm sao?

  Trả lờiXóa
 2. "Cùng với Nguyễn Hữu Quốc Duy còn có em họ y là Nguyễn Hữu Thiên An, đều là đối tượng có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo giật dây tiến hành thực hiện những hoạt động gây rối trật tự, chống phá chính quyền. Thật bất hạnh cho gia đình này khi anh em trong một nhà lại dắt díu nhau đi vào con đường phạm tội."
  Đây là nhà vô phúc!

  Trả lờiXóa
 3. Hai anh em dắt díu nhau vào tù. Người ta thì cái gì hay, cái gì đẹp,cái gì tốt thì bảo ban nhau, giúp đỡ nhau. Đằng này thì lại bảo nhau vào tù ngồi. Phải chăng nhà tù của nước ta tốt quá, cơm ăn 2 bữa, quần áo mặc cả ngày, chẳng phải lo nghĩ gì cũng có chỗ ngủ nên rủ nhau vào. Nhưng có biết chăng bố mẹ chúng nhục như thế nào khi có những đứa con như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. Buồn nhỉ? Hai anh em rủ nhau phát triển thì không rủ, rủ nhau làm ăn kinh tế thì không rủ, lại rủ nhau vào tù thế này. Cuối cùng người mang nặng đẻ đau, người nuôi dưỡng cho chúng lớn khôn lại là người chịu tai tiếng. Đúng là không còn gì để nói nữa rồi!

  Trả lờiXóa
 5. phải chăng chưa thấy rơi đầu chưa đổ lệ , những điều này sẽ không bao giờ làm được điều nào tốt đẹp đâu , những gì mà hai con người này sẽ đứng trước vành móng ngựa phải chịu trách nhiệm với những hậu quả mình đã gây ra và cũng là hồi chuông cảnh báo cho những con người khác

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An hai con người này vào tù là cái kết đã được báo trước cho chúng rồi. Đã bảo rồi lưới trời thưa đấy nhưng khó thoát lắm, cái gì cũng có giá của nó làm bao nhiêu việc xấu giờ nhận hình phạt này là đúng quá rồi. Thế mà cái lũ rận kia chúng nó lại rêu rao xuyên tạc nhà nước ta . Càn ngày cái lũ rận này càng thể hiện rõ bản chất của chúng, cái lũ này rồi chúng nó cũng có này vào tù hết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. nghĩ mà buồn cười anh em người ta rủ nhau làm ăn để đón tết thế mà hai tên Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An lại rủ nhau vào tù. gười ta thì cái gì hay, cái gì đẹp,cái gì tốt thì bảo ban nhau, giúp đỡ nhau. Đằng này thì lại bảo nhau vào tù ngồi. Phải chăng nhà tù của nước ta tốt quá, cơm ăn 2 bữa, quần áo mặc cả ngày, chẳng phải lo nghĩ gì cũng có chỗ ngủ nên rủ nhau vào. Mà cũng đúng thôi những laoij người này mà không vào tù chỉ tổ làm hại đến những người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Lại thêm hai thanh niên trẻ tuổi nhưng đã sớm lầm đường lạc lối. Sao không lo làm ăn, kiếm tiền giúp gia đình mà toàn làm những chuyện vớ vẩn thế này. Trông hai anh em nhà này còn già dặn hơn em Nhi trong bài báo gần đây, vậy mà vẫn bị những lời xúi dục, kích động ấy mê hoặc à. Con đường phản động tốt đẹp lắm hay sao, cho hai anh em nhiều tiền lắm hay sao mà đâm đầu vào nó. Thôi vào tù ăn tết âu cũng là cái số của 2 anh em họ rồi, đành ca bài ca "Xuân này con không về"

  Trả lờiXóa
 9. một cái kết thật xứng đáng cho anh em này , những việc làm như thế sẽ là cái gương vỡ để cho những con người khác phải nhìn vào đấy để mà sợ hãi chứ đừng học theo và sẽ thành những người sẽ bị pháp luật trừng phạt

  Trả lờiXóa
 10. Tết nhất đến nay mà nhà có hai thằng con dắt nhau vào tù lại còn vì cái tội gọi là phản bội Tổ quốc cũng không quá thì đúng là nẫu lòng thật. Nói là bị lợi dụng nhưng cũng phải do bản thân hai tên này nhận thức cũng có vấn đề, trẻ tuổi mà chỉ biết tiếp nhận những cái dở không biết sàng lọc phân biệt thì tránh sao nổi cạm bẫy.

  Trả lờiXóa
 11. sự ngu dốt đã khiên cho những con người này phải trả giá và điều quan trọng là chúng sẽ chịu trách nhiệm trước những con người đang không có một điều tốt đẹp gì và để trả giá cho việc đó thì phải ngồi tù để tỉnh ngộ những thứ xấu xa ra

  Trả lờiXóa
 12. Bản án thích đang cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân; cũng là sự cảnh báo cho mọi người dân, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo vào các hoạt động trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Trong quá trình điều tra cũng như xét xử, cả hai bị cáo đều cảm thấy ăn năn, nhận thức được sai phạm của bản thân, thành khẩn khai báo với cơ quan có thẩm quyền. Do đó, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Duy 3 năm tù giam, An 2 năm tù giam. Án này là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang làm tay sai cho lũ phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 14. Buồn cho một thế hệ giới trẻ, hy vọng rằng lần vấp ngã này sẽ là bài học cho em làm lại cuộc đời, tránh xa những cám dỗ của đồng tiền, đừng dễ dàng trao niềm tin vào những kẻ xấu xa nữa, đừng dễ dàng biến mình thành quân cờ cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 15. Một cái kết thích đáng cho những kẻ đi theo những tổ chức phản động chống phá đất nước , chúng đã đất nước quê hương của chúng để lấy những đồng tiền bẩn thỉu thì hình phạt đối với chúng là điều xứng đáng . không thể dung tha cho những kẻ như thế này .

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước có phép nước "kỷ cương phép nước" Là người dân sống phải tuân theo pháp luật, xã hội mới bình yên. Bắt những tên theo Việt tân, những tên phản động như hai trường hợp trên là một tin rất vui. Phải cho những kẻ như thế này trả giá và làm bài học răn đe cho những kẻ khác, ngừng ngay tất cả các hoạt động nhằm chống phá Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Giới trẻ, thanh niên không chú ý làm việc xay dựng đất nước, sống có ích cho xã hội mà lại chọn cho mình con đường chống phá, phá hoại đất nước. Tất cả những thành phần phản động trong nước cũng vậy, luôn kêu gào mình là người đi bảo vệ nhân quyền, bảo vệ cho người dân nhưng tất cả đều là bán nước kiếm tiền. Bộ mặt thật của bọn chúng là đây, không phải bảo vệ ai, mục đích cuối cùng vần là tay sai cho phản động

  Trả lờiXóa
 18. Các đối tượng này đều là những đối tượng lông bông không nghề nghiệp hẳn hoi, có tư tưởng tiêu cực bị cám dỗ bởi đồng tiền của Việt Tân nên đã hành động sai trái chống phá đất nước của chính mình đang sống. Đề nghị các cơ quan chức năng luôn hoạt động và giám sát chặt chẽ các đối tượng chống phá làm tay sai cho Việt Tân và bắt giữ kịp thời, xử phạt nghiêm minh để bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thành viên của tổ chức Việt Tân bị bắt giam và xét xử về những hành vi chống phá tương tự như vậy. Do sự hám lợi nên vẫn có một số cá nhân xa ngã vào sự cám dỗ của Việt Tân, bất chấp những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi đó. Hơn nữa toàn trẻ chứ. Đáng báo động cho giới trẻ tương lai của đất nước quá

  Trả lờiXóa
 20. Ta thấy vụ việc Tòa xét xử với hai bị cáo Nguyễn Hữu Thiên An và Nguyễn Hữu Quốc Duy với tinh thần đúng người, đúng tội đã bị lũ phản loạn Việt Tân, lũ rận chủ trong nước biến thành một “hũ mật” để chúng có thể “chấm mút” vỗ béo cho những tham vọng chính trị hèn hạ, xấu xa của chúng. Chúng ta sẽ cùng quay lại toàn bộ quá trình điều tra, xét xử để thấy được điều này.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa xét xử 2 bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An cùng bị truy tố về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam là hoàn toàn chính xác với những hành động vi phạm pháp luật mà hai bị cáo đã gây ra. Mong rằng các em nhận rõ hành vi sai trái của mình và đừng tiếp tục thành con rối nữa

  Trả lờiXóa
 22. Bè lũ Việt Tân phản loạn đã liên tục có những bài viết xuyên tạc đăng trên các trang tin phản động như bbc, rfa, danlambao, viettan, chanlyonline, anhbasam… nhằm gây nhiễu thông tin, tạo ý kiến trái chiều trong dư luận nhằm phục vụ mục đích chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 23. Như chúng ta đã biết, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, cùng có tư tưởng bất mãn chế độ Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, thường xuyên truy cập các trang web, trang facebook có quan điểm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam để theo dõi, chia sẻ tin, bài trên các trang này và trao đổi việc tuyên truyền, kêu gọi mọi người cùng góp sức thay đổi đường lối chính trị của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 24. Cùng với Nguyễn Hữu Quốc Duy còn có em họ y là Nguyễn Hữu Thiên An, đều là đối tượng có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo giật dây tiến hành thực hiện những hoạt động gây rối trật tự, chống phá chính quyền. Thật bất hạnh cho gia đình này khi anh em trong một nhà lại dắt díu nhau đi vào con đường phạm tội.

  Trả lờiXóa
 25. Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã diễn ra ngày 26/12/2016, kết quả không có gì ngạc nhiên khi Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa kết luận việc kháng cáo của Duy là hoàn toàn không có cơ sở, không có căn cứ và tuyên y án sơ thẩm, tức Nguyễn Hữu Quốc Duy phải chịu hình phạt 3 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 Bộ luật Hình sự. Đó là cái giá mà chúng phải trả cho hành vi của mình

  Trả lờiXóa
 26. Theo cáo trạng Duy và An đã có quá trình hoạt động phạm tội gắn liền với sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến 2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã có 58 bài viết đăng trên mạng với nội dung xuyên tạc trắng trợn về đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách của Nhà nước, Duy đã từng nhiều lần kích động, lôi kéo cả tầng lớp học sinh, sinh viên đấu tranh chống phá chế độ. Đó không thể nào coi là vấn đề dân chủ, dân quyền được

  Trả lờiXóa
 27. Những thành tích trong hoạt động chống phá của Duy và An đã quá rõ ràng. Thêm vào đó, tham gia bào chữa cho hành vi phạm tội của Duy lại có các luật sư “dân chủ” đang gây ồn ào dư luận như Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành (thuộc đoàn luật sư Phú Yên) với những lời bào chữa ngớ ngẩn, lập luận vô căn cứ. Không ai cho phép một người vi phạm pháp luật dưới cái danh đó là quyền tự do của tôi được

  Trả lờiXóa
 28. Bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy và 2 năm tù đối với Nguyễn Hữu Thiên An là hoàn toàn thích đáng.Hãy để cho Duy và An nhận ra những sai phạm của mình, cải tạo tốt trong tù và quay trở lại làm một công dân tốt. Đây cũng là lời cảnh báo cho những ai đang và sẽ tiếp tục móc nối, tham gia hội, nhóm phản động nhằm chống lại chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 29. Có thể nói rằng, đó là bản án hết sức kịp thời và nghiêm minh, nhưng cũng thể hiện tinh thần nhân đạo của luật pháp Việt Nam. Đó là bài học đắt giá muộn màng cho anh em Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An. Đồng thời đó cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có âm mưu và hoạt động chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 30. Nguyễn Hữu Quốc Duy và em họ là Nguyễn Hữu Thiên An có liên quan đến tổ chức khủng bố Việt Tân, bị Việt Tân chỉ đạo nên thường xuyên có những hoạt động vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền. Đây chính là nguồn cơn chính dẫn đến các hành vi vi phạm của các em, mong các em sớm ngày nhận ra lỗi lầm, trở về với nhân dân

  Trả lờiXóa
 31. Thiết nghĩ rằng, trước những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối chính quyền và hành động ngang ngược, coi thường pháp luật thì bản án 03 năm đối với Nguyễn Hữu Quốc Duy là hoàn toàn thích đáng. Đó sẽ là bài học cho những kẻ chống đối khác

  Trả lờiXóa
 32. Đây là thời gian để Nguyễn Hữu Quốc Duy cải tạo để chuộc lại lỗi lầm mà Duy và em trai đã gây ra và cũng để Duy hiểu rõ hơn về bản chất của Việt Tân, của những nhà dân chủ khác. Mong rằng, Nguyễn Hữu Quốc Duy, Nguyễn Hữu Thiên An sẽ biết hối cải và quay đầu là bờ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm