Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

           Điểm tin Nguyễn Thái Hợp


0012


       Từ lâu, Nguyễn Thái Hợp vốn thể hiện bản chất mất dạy khi thường xuyên góp mặt trong các sự kiện bất hảo của giới rận chủ quốc nội. Vị Giám mục này còn là chủ mưu, đứng sau giật dây, kích động, xúi giục bà con giáo dân tụ tập, gây rối, chống chính quyền, mà điển hình là các vụ gây rối xung quanh sự kiện Formosa tháng tư vừa qua, cùng nhiều sự kiện đình đám khác trong thế giới dân chủ.       Không ai khác mà chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã cùng 41 nhân sỹ, trí thức khác ký tên vào Thư ngỏ gửi Bộ Chính trị thể hiện sự không đồng tình với chính sách của Đảng và Nhà nước trong mối quan hệ với Mỹ và Trung Quốc. Mất dạy hơn khi đám này dám đề nghị Đảng “tự giải tán hoặc rút vào hoạt động bí mật”, trực tiếp hoặc gián tiếp kích động gây ra các vụ gây rối an ninh, trật tự tại Giáo phận Vinh để chống chính quyền nhân dân.


        Rồi cũng chính Hợp là kẻ đã phủi tay khi trước đó hắn ngấm ngầm xúi giục bà con giáo dân ở Đông Yên, Hòa Lộc (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) dẫn đến tình hình phức tạp, đẩy nhiều bà con vào con đường phạm pháp, tù tội. Hợp không hề có một sự quan tâm hay mảy may động lòng mà thay vào đó là sự vô cảm, tính toán mưu đồ chống phá sắp tới.


        Cũng chính hợp là kẻ đã sử dụng thần quyền giáo lí để tác động, buộc các linh mục thuộc Giáo phận Vinh phải nghe theo, tiến hành rao giảng các nội dung xuyên tạc, kích động, chống đối chính quyền, mà nổi lên có một số vị chủ chăn như Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên (Nghệ An); Linh mục Phêrô Maria Hoàng Anh Ngợi, giáo xứ Đông Yên (Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)...


       Có lẽ một năm qua, đối với Nguyễn Thái Hợp mà nói thì y đã “thành công” ngoài mong đợi, với hàng loạt “thành tích” chống phá,...  Y cũng thể hiện mình là kẻ tráo trở, lật lọng, hai mặt khi vừa hô hào, kích động xúi giục giáo dân biểu tình chống phá, lại vừa sẵn sàng phủi tay, bỏ mặc số phận của giáo dân...


        Thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, và với bản chất làm tiền bẩn thỉu thì Hợp chắc chắn sẽ còn có nhiều chiêu trò chống phá hơn nữa. Thiết nghĩ, Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa. Về phía chính quyền, cần mạnh tay hơn trước những hành động mất dạy của Hợp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con giáo dân.


            Phiêu Diêu Kiếm


29 nhận xét:

 1. Nguyễn Thái Hợp vốn thể hiện bản chất mất dạy khi thường xuyên góp mặt trong các sự kiện bất hảo của giới rận chủ quốc nội. Vị Giám mục này còn là chủ mưu, đứng sau giật dây, kích động, xúi giục bà con giáo dân tụ tập, gây rối, chống chính quyền, mà điển hình là các vụ gây rối xung quanh sự kiện Formosa tháng tư vừa qua, cùng nhiều sự kiện đình đám khác trong thế giới dân chủ. Con người này không xứng là linh mục, hắn ta thực chất là con ác quỷ mới đúng.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, và với bản chất làm tiền bẩn thỉu thì Hợp chắc chắn sẽ còn có nhiều chiêu trò chống phá hơn nữa. Thiết nghĩ, Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa. Về phía chính quyền, cần mạnh tay hơn trước những hành động mất dạy của Hợp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Cương vị mà ông Hợp nắm giữ không phải là nhỏ, ở cương vị đó ông ta có thể làm được rất nhiều việc có ích cho xã hội, nhưng chả mấy khi thấy ông ta làm được điều gì có ích cả, toàn thấy hô hào giáo dân đi chống đối.

  Trả lờiXóa
 4. Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa. Về phía chính quyền, cần mạnh tay hơn trước những hành động mất dạy của Hợp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 5. phải công nhận rằng những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng thật nham hiểm, rất tính toán, chúng lợi dụng tôn giáo để chống đối, lợi dụng vào điểm yếu của các giáo dân, niềm tin tôn giáo, sử dụng kết hợp với vật chất để lôi kéo, dụ dỗ, kích động mọi người tham gia.

  Trả lờiXóa
 6. có thể nói, giám mục nguyễn thái hợp là một nhân vật vô cùng nguy hiểm, y đã bị các thế lực thù địch, các đối tượng phản động lôi kéo, mua chuộc bằng vật chất, y đã có những hành động, những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, chống đối đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, chúng ta cần phải đặc biệt để ý tới nguyễn thái hợp, y đã có những chủ mưu, đứng sau giật dây, kích động, xúi giục bà con giáo dân tụ tập, gây rối, chống chính quyền, mà điển hình là các vụ gây rối xung quanh sự kiện Formosa cùng nhiều sự kiện đình đám khác trong thế giới dân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. như chúng ta có thể thấy năm vừa qua, nguyễn thái hợp đã hoạt động rất mạnh mẽ và vẫn những luận điệu tuyên truyền, nhân cơ hội, lợi dụng vị trí của mình để lôi kéo, tuyên truyền, dụ dỗ, kích động, xúi giục các giáo dân chống lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói, nguyễn thái hợp là một tên cáo già, lão làng trong các hoạt động tuyên truyền, chống phá Nhà nước, y đã thực hiện rất nhiều hành động xuyên tạc, tuyên truyền, lợi dụng tôn giáo và các vấn đề tôn giáo để lôi kéo, kích động giáo dân chống Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. những hành vi của nguyễn thái hợp là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, y đã có những hành vi vi phạm lợi dụng tôn giáo và các vấn đề về tôn giáo để lôi kéo, kích động người dân, chống lại Đảng và Nhà nước, chống phá chính quyền, chống đối lại đất nước và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. dưới sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, và với bản chất làm tiền bẩn thỉu thì Hợp chắc chắn sẽ còn có nhiều chiêu trò chống phá hơn nữa. Thiết nghĩ, Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa. Về phía chính quyền, cần mạnh tay hơn trước những hành động mất dạy của Hợp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. nguyễn thái hợp sau những gì mà ông cầm đầu để làm những điều ngu ngốc đấy chỉ tạo được những cái thứ ngu ngốc và đã cố ý tìm những giá trị của ông ta sau những việc làm vi phạm pháp luật đó , và mong răng qua một năm mới thì ông ta sẽ phải thay đổi cách nhìn nhận và hành động của mình đi chứ đừng nên làm những điều như thế

  Trả lờiXóa
 13. Trông bề ngoài cũng cao ráo, đạo mạo nhưng vị linh mục này lại không được tốt đẹp như vỏ ngoài. Xúi giục, kích động, giật dây nhưng con chiên của mình chống lại đất nước có phải là việc nên làm của linh mục không? Nguyễn Thái Hợp có lẽ không nên làm linh mục nữa mà chuyển sang làm "nhà chính trị" cho nó đúng vs hành vi và bản chất của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Thái hợp là một phần tử của tổ chức Việt Tân. Nếu thu thập được thêm những chứng cứ thì chính quyền không việc gì phải bỏ qua thành phần của tổ chức phản động như vậy. Làm đảo lộn cuộc sống yên bình của những giáo dân thì hắn không xứng đáng là người đại diện của Chúa đem đến sự an ủi tinh thần cho họ

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Thái Hợp thực hiện các hành động như xuyên tạc, bịa đặt bôi xấu chính quyền Những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã xâm phạm đến lợi ích của quốc gia, đồng thời y lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân giáo phận Vinh để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự, làm đảo lộn cuộc sống của giáo dân. Tội đã quá rõ ràng

  Trả lờiXóa
 16. Với các hành động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để thực hiện các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Các hành động của Nguyễn Tháo Hợp và đồng bọn đã và đang xâm phạm đến lợi ích của quốc gia, xâm phạm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia cũng chứng tỏ hắn ta cũng là một kẻ phản động muốn lật đổ chế độ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 17. Có những sự việc hết sức đơn giản ở giáo phận khác, khi giáo hội và chính quyền đối thoại với nhau để giải quyết ổn thỏa sự việc thì ở giáo phận Vinh chúng con những sự việc đó trở nên vô cùng phức tạp, Đức cha cứ làm căng lên, thậm chí có vụ việc còn xảy ra sự tranh chấp xô xát không đáng có giữa giáo dân và chính quyền. Ở đây dẫn đầu, kich động lôi kéo giáo dân luôn là Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 18. thời buổi đạo đức giả nhan nhản như thế này thì không ngạc nhiên khi nguyễn thái hợp lại có những hành vi như vậy. đến chúa mà ông ta còn nhân danh được để mưu lợi cho bản thân, đến giáo dân tin ông như vậy ông còn lôi ra làm công cụ được, thì lý gì một ông giám mục tiền nhiệm gần đất xa trời mà ông không thể lấy ra để đánh bóng cái tên của mình?

  Trả lờiXóa
 19. Thật không thể hiểu đức tin, tình cảm thực sự của giám mục Nguyễn Thái Hợp là như thế nào? Cũng khó đoán cho một con người một vị chủ chăn làm cho địa phận Vinh chưa bao giờ yên bình từ thời lên quản địa phận.

  Trả lờiXóa
 20. Nếu giám mục Nguyễn Thái Hợp có lương tâm thì hắn đã không làm những việc thất đức, kích động bà con nhân dân làm những việc xấu, chống Đảng, chống chính quyền nhà nước đưa cuộc sống của nhân dân theo thiên chúa giáo thêm phần lầm than khốn khổ!

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta đều thấy khi giám mục Nguyễn Thái Hợp bắt đầu làm chủ chăn đã để cho giáo phận loạn, loạn và loạn. Và đã tạo ra một vết nhơ trong lịch sử giáo hội mấy nghìn năm khi đường đường một chủ chăn giáo phận lại bị giáo dân kiện, với một lý do hết sức xấu hổ là ăn chặn tiền của giáo dân.

  Trả lờiXóa
 22. Những con người không có đạo đức không có tính người như giám mục Hợp thì không thể cho hắn làm chủ chăn của một giáo như thế được. Hắn sẽ truyền bá những thứ gọi là phản động chống phá đất nước cho nhân dân, xúi giục nhân dân làm theo ý của hắn mà không hề để ý đến pháp luật mất. Đấy là chưa kể đến hắn là một kẻ lưu manh đúng nghĩa, một kẻ chỉ biết chống và phá thôi chứ không có cái khái niệm xây dựng trong suy nghĩ của hắn

  Trả lờiXóa
 23. Với cương vị là một chủ chăn, ông ta đã không hoàn thành vai trò của mình với giáo dân. Không đi hưởng thụ thì ông ta đi kích động giáo dân làm những điều sai trái, chứ ông ta không nghĩ cho giáo dân. Giám mục Hợp cần phải bị xử lý nghiêm về những hành động sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Phía sau chuyện ở giáo hội ở giáo phận Vinh cũng đầy rẫy những sự việc phức tạp, lùm xùm ở đằng sau nó. Đó là chuyện tranh quyền đoạt vị, loại bỏ tâm phúc của người này người kia để dọn đường cho sự đi lên nắm quyền của mình. Và với những gì mà giám mục Nguyễn Thái Hợp đã làm khi đứng đầu giáo phận Vinh, tôi không tin là ông này đã rơi nước mắt khi vào thăm giám mục tiền nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 25. người làm cha sứ là người được gọi là truyền ý Chúa . Thế nhưng truyền ý Chúa đâu không thấy chỉ thấy hắn khoác trên mình bộ áo tu đen , thỉnh thoảng bịp bợm "thần quyền" đưa con chiên của mình ra đầu sóng gió của những cuộc biểu tình, phá rối trên chính quê hương của hắn .nói là vậy chứ hắn có coi quê hương là cái gì đâu, đức tin của chúa hắn còn không màng nữa là .

  Trả lờiXóa
 26. Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa. Về phía chính quyền, cần mạnh tay hơn trước những hành động mất dạy của Hợp để giữ vững tình hình an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên cho bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 27. Thời gian tới, dưới sự chỉ đạo của các thế lực thù địch, và với bản chất làm tiền bẩn thỉu thì Hợp chắc chắn sẽ còn có nhiều chiêu trò chống phá hơn nữa. Thiết nghĩ, Hội đồng Giám mục cần có hình thức quản lý chặt hơn đối với Nguyễn Thái Hợp, không thể để một con sâu làm rầu nồi canh, hủy hoại giá trị nhân văn cao cả của đạo Thiên chúa

  Trả lờiXóa
 28. Ha ha ông giám mục Hợp này nói buồn cười quá, yêu cầu Đảng tự giải tán hoặc rút lui vào hoạt động bí mật. Bình thường những hành động này chỉ xảy ra khi có sự phản đối sâuy rộng của đông đảo nhân dân hoặc trước sự đe doạ đàn áp hoặc cấm đoán của chính quyền. Mà hiện nay ĐCS đang là đảng cầm quyền, người dân cũng yên ổn làm ăn. chẳng có lý do gì để mà giải tán hay rút lui. Đủ thấy mấy cái lý luận của cha giám mục này vừa phản động vừa nực cười cỡ nào.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm