Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

          Chuyện gì diễn ra đằng sau “chiến dịch cứu Đông Yên”


capture


       Vạch ra kế hoạch chống phá cho năm mới Đinh Dậu, “giới rận chủ” mở đầu với chiêu trò lợi dụng tôn giáo với cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên”. Đông Yên là Giáo xứ thuộc địa phận huyện Kì Anh, Hà Tĩnh. Vừa qua, giáo xứ này vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp như bà con giáo dân tụ tập cản trở giao thông trên quốc lộ 1A, hay như các vụ biểu tình gây rối xung quanh sự cố Formosa… mà đằng sau đó là sự xúi giục, cổ xúy của Nguyễn Thái Hợp - Giám mục Giáo phận Vinh và Linh mục Trần Đình Lai - chủ chăn giáo xứ Đông Yên.       Nhằm có cớ để tiếp tục can thiệp chống phá, gia tăng sự căng thẳng ở giáo xứ này, giới rận chủ ra sức tuyên truyền cho cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” với sự nghiên cứu, đầu tư rất công phu, rõ rằng với tiến trình 3 bước gồm các “mục tiêu ngắn, trung và dài hạn” như:


       “(1) Trong vòng 12 tháng tạo nguồn sinh kế thay thế cho người dân để họ có thể duy trì cuộc tranh đấu một cách trường kỳ;


       (2) Trong vòng 24 tháng hoàn toàn đẩy lùi mối đe doạ xoá sổ xứ đạo;


       (3) Trong vòng 48 tháng hoàn tất việc đòi Formosa bồi thường thỏa đáng để giúp người dân hoàn toàn phục hồi môi sinh và ngành ngư nghiệp.


       Như vậy, có thể thấy, đây là nội dung trọng tâm mà phong trào dân chủ sẽ chú ý tập trung trong năm Đinh Dậu 2017. Tuy nhiên, đằng sau Chiến dịch đó là gì?


       Trước hết, đám rận chủ trong nước chắc hẳn phải có sự chỉ đạo, hướng dẫn của các thế lực thù địch mới có thể đề ra một chương trình hành động như vậy. Bởi giới rận chủ trong nước lâu nay vốn không có sự đoàn kết, sống với nhau chỉ vì bản chất làm tiền thì làm gì có tâm trí để mà nghĩ ra những cái cao siêu như vậy. Hơn nữa, không có ngoại bang “rót tiền” thì rận chủ lấy đâu ra kinh phí mà hoạt động, mà chia chác.


       Thêm vào đó, cần nhìn nhận rõ rằng, “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất là cái vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước. Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước.


       Với một vùng giáo xứ vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, lợi dụng giáo dân để chống phá chính quyền như Đông Yên sẽ càng phức tạp hơn trong thời gian tới với “Chiến dịch cứu Đông Yên”. Do vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, đặc biệt là đối với chủ chăn Trần Đình Lai để bà con giáo dân nơi đây có một cuộc sống bình yên, “sống tốt đời đẹp đạo”.


       Ngọc Bút


49 nhận xét:

 1. “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất là cái vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước. Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước. Chúng mượn cớ để xuyên tạc bôi nhọ đất nước ta. Chúng nói chúng đấu tranh cho nhân quyền nhưng tôi nghĩ rằng chúng đến cả tư cách làm người cũng không có thì lấy đâu ra cái quyền đấu tranh cho nhân quyền, những điều chúng làm thực chất chỉ để thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta, tôi tin rằng cái lũ phản động này rồi có ngày sẽ phải cúi đầu hết trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. đám rận chủ, phản động chúng ấy cớ “Chiến dịch cứu Đông Yên” để bảo vệ sự cố môi trường thực chất chỉ là vỏ bọc cho những âm mưu bẩn thỉu của chúng.. Đông Yên là Giáo xứ thuộc địa phận huyện Kì Anh, Hà Tĩnh. Vừa qua, giáo xứ này vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp như bà con giáo dân tụ tập cản trở giao thông trên quốc lộ 1A, hay như các vụ biểu tình gây rối xung quanh sự cố Formosa… mà đằng sau đó là sự xúi giục, cổ xúy của Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh và Linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Hẳn những con người này chúng ta đã thấy quá rõ bộ mặt của chúng chúng bẩn thỉu đến mức nào. Vì vậy mong bà con nhân dân nơi đây hãy cảnh giác trước những âm mưu bẩn thỉu của chúng, đừng để lũ người này lợi dụng lòng tốt của mình để gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 3. Với một vùng giáo xứ vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, lợi dụng giáo dân để chống phá chính quyền như Đông Yên sẽ càng phức tạp hơn trong thời gian tới với “Chiến dịch cứu Đông Yên”. Do vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, đặc biệt là đối với chủ chăn Trần Đình Lai để bà con giáo dân nơi đây có một cuộc sống bình yên, “sống tốt đời đẹp đạo”.

  Trả lờiXóa
 4. không biết là sau những vụ việc như này thì linh mục và những tay chân của ông ta nhận được bao nhiều tiền qua vụ việc này nữa , những chắc chắn rằng những giáo dân sẽ không được tiền hay lợi ích gì khi làm quân tốt như này và đảm bảo rằng con người này sẽ không còn là một trong những người tin cậy nữa

  Trả lờiXóa
 5. Tôn giáo, lúc nào cũng lợi dụng tôn giáo, hãy để yên cho những bà con theo đạo đi, đừng kích động họ nữa. Tôn giáo vốn dĩ là để xoa dịu những nỗi đau tinh thần, để con người ta có niềm tin vào cuộc sống, thế mà mấy ông linh mục giả dối kia, miệng thì nói vì dân nhưng thực chất muốn lật đổ chính quyền, chống phá nhà nước. Việc đòi bồi thường vụ Formosa đã có nhà nước đứng ra lo, nó cũng chẳng đơn giản để ông kêu gào đòi là được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. “Chiến dịch cứu Đông Yên”, một kế hoạch chống phá của năm mới, mở đầu cho việc chống phá của đám nhà rận trong năm 2017. Tuy nhiên, dù ở góc độ nào đi chăng nữa, thì trong năm 2016 nhân dân chứng kiến sự thất bại thảm hại của đám nhà rận thì biết đâu năm 2017 lại là năm xóa sổ đám nhà rận thì sao.

  Trả lờiXóa
 7. Với một vùng giáo xứ vốn xảy ra nhiều vụ việc phức tạp, lợi dụng giáo dân để chống phá chính quyền như Đông Yên sẽ càng phức tạp hơn trong thời gian tới với “Chiến dịch cứu Đông Yên”. Do vậy, lực lượng chức năng cần tăng cường quản lý, đặc biệt là đối với chủ chăn Trần Đình Lai để bà con giáo dân nơi đây có một cuộc sống bình yên, “sống tốt đời đẹp đạo”.

  Trả lờiXóa
 8. “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất là cái vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước. Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến dịch mang tên “Cứu Đông Yên”, một giáo xứ thuộc giáo phận Vinh tại Vũng Áng, Hà Tĩnh vừa được phát động bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 10. Thông tin mà “BPSOS” đưa ra ngày 28/12/2016 vừa qua cho biết, “chiến dịch” được phát động rộng rãi nhằm bảo vệ sự trường tồn của một giáo xứ Công giáo toàn tòng với lịch sử hơn 1 thế kỷ trước biện pháp xóa sổ của chính quyền địa phương..

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Đình Thắng, kẻ cầm đầu “BPSOS”, còn cho biết đã tiến hành nộp hồ sơ về giáo xứ Đông Yên cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, cũng như các bộ phận hữu quan của Liên hiệp quốc về các lĩnh vực nhân quyền gồm tự do tôn giáo hay niềm tin, quyền của trẻ em, quyền có gia cư ổn định, quyền được bảo vệ sức khỏe, quyền được bảo vệ tài sản… hòng kiếm thêm những giọt nước mắt của các tổ chức quốc tế và đặc biệt là lũ nghị sĩ háo danh tại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 12. Vẫn theo “BPSOS”, giáo dân xứ Đông Yên bị buộc phải di dời nhường đất xây dựng khu công nghiệp Vũng Áng. Đến nay vẫn còn cả trăm gia đình không chịu nhận tiền bồi thường để di dời vì họ cho là không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 13. Thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Formosa tại khu công nghiệp Vũng Áng xả thải hóa chất độc hại trực tiếp ra biển khiến người dân địa phương tại Vũng Áng, Hà Tĩnh và dân chúng ven biển dọc các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế mất kế sinh nhai kể từ đầu tháng tư cho đến nay.

  Trả lờiXóa
 14. Với những động thái trên có thể nhận thấy rằng, “BPSOS” cùng đám “dân chủ” trong nước sẽ tiếp tục “ký sinh” vào sự cố môi trường tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua để thực hiện những mưu đồ chính trị; ra sức tuyên truyền, kích động, lôi kéo một bộ phận người dân “nhẹ dạ cả tin” tại giáo xứ Đông Yên thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Chính quyền, phá hoại kinh tế, chính trị của đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Giáo xứ Đông Yên thuộc địa bàn giải phóng mặt bằng của khu kinh tế Vũng Áng. Đây là dự án quan trọng nhằm xây dựng khu kinh tế Vũng Áng thành một thành phố công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ năng động và hiệu quả, có tầm cỡ khu vực và quốc tế trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 16. dự án này đã nhận được sự đồng thuận của đa số giáo dân ở đây khi họ đã đồng ý với mức giá đền bù giải phóng mặt bằng của chính quyền đưa ra và đã hoàn tất việc nhận đất tại khu tái định cư mới.

  Trả lờiXóa
 17. ngay sau khi đạt được thỏa thuận, Ban Quản lý dự án đã triển khai ngay công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư bao gồm các hạng mục như hệ thống điện, cấp thoát nước, đường nhựa đảm bảo theo tiêu chuẩn nông thôn mới, trường học, trạm y tế… tại khu TĐC cũng được quan tâm xây dựng khang trang, sạch đẹp; thậm chí có cả một nghĩa trang rộng 5,8 ha với tổng kinh phí xây dựng gần 450 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 18. theo thỏa thuận, mỗi hộ dân về khu tái định cư sẽ được cấp tối thiểu 400m2 đất. Hội đồng Bồi thường, GPMB huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cũng đã hoàn thành công tác kiểm kê và chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho 994 hộ và có 895/994 hộ đã bốc thăm nhận đất tại khu tái định cư.

  Trả lờiXóa
 19. để đảm bảo đời sống cho bà con giáo dân thuộc diện giải tỏa, bàn giao mặt bằng tại giáo xứ Đông Yên, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh cũng đã hết sức tạo điều kiện về mặt quỹ đất, hồ sơ thủ tục xây dựng và hỗ trợ một phần kinh phí để xây dựng nhà thờ xứ.

  Trả lờiXóa
 20. một bộ phận giáo dân do bị các linh mục “đội lốt quỷ sứ” là Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai,… xúi giục, kích động đã chây ỳ không chịu di dời, mục đích muốn gây sức ép với chính quyền nhằm nâng mức giá đền bù một cách quá đáng.

  Trả lờiXóa
 21. họ còn thường xuyên tiến hành các hoạt động gây rối, cản trở các đơn vị chức năng thực hiện nhiệm vụ, gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương cũng như tiến độ thi công của dự án khu kinh tế Vũng Áng. Tiêu biểu như: vụ giáo dân xứ Đông Yên chặn quốc lộ 1A diễn ra hôm 11/12/2015; Vụ biểu tình ngày 1/9/2016; Vụ biểu tình chống Formosa ngày 2/10/2016…

  Trả lờiXóa
 22. Đối với sự cố môi trường biển xảy ra tại một số tỉnh miền Trung trong thời gian vừa qua, Nhà nước đã có những chỉ đạo kịp thời tới các cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp hỗ trợ, ổn định cuộc sống của người dân vùng bị thiệt hại (trong đó có người dân tại giáo xứ Đông Yên) và xác định, làm rõ nguyên nhân, đối tượng gây ra sự cố để có giải pháp xử lý trên tinh thần thận trọng, khoa học, chính xác, khách quan và đúng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 23. Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố môi trường biển.

  Trả lờiXóa
 24. Theo Bộ NN&PTNT thông tin, tính đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, niêm yết, xác định thiệt hại; áp định mức, tính toán giá trị thiệt hại, niêm yết công khai, hướng dẫn giải đáp các thắc mắc của người dân.

  Trả lờiXóa
 25. thấy rằng, những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc xử lý và khắc phục hậu quả sự cố môi trường ở vùng ven biển một số tỉnh miền Trung thời gian vừa qua là không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 26. thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng qua cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên” âm mưu tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, người dân tại giáo xứ Đông Yên cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 27. ai còn lạ gì cái trò phá hoại này của đám dân chủ nữa , hết biểu tình bảo vệ môi trường rồi giờ lại đến chiến dịch đông yên , chúng không bao giờ chịu bỏ cuộc và buông tha cho sự bình yên của Việt Nam. nếu như không làm được những điều tốt đẹp thì hãy tìm những điều khá mà làm và xa đất nước việt nam đi

  Trả lờiXóa
 28. Giáo phận Vinh này quá nổi tiếng rồi. Trung tâm của quấy rối đất nước. Nếu thật sự bọn này thực sự là lũ phan động núp danh nghĩa tôn giáo ở Việt Nam thì phải tiêu diệt. Với tình hình phát triển đất nước như hiện nay không thể tồn tại bọn như thế này được. Cần tiêu diệt

  Trả lờiXóa
 29. Mọi nguồn cơn đều xuất phát từ vị linh mục quản xứ ở đây là Trần Đình Lai, một nhà dân chủ giả hiệu gắn mắc linh mục, kể từ khi vị linh mục này về quản xứ thì vùng đất này không mấy khi được yên bình, liên tục xảy ra nhiều vụ tập trung đông người tại nơi công cộng trái pháp luật. Thử hỏi đời sống giáo dân, nhân dân sau khi vị linh mục này đến thì thế nào? Thảm quá

  Trả lờiXóa
 30. Nhìn thì thấy, cha thì ung dung người đón người đưa, còn được che ô chống nắng. Thế trong khi con chiên của Cha lại vật vã hùa nhau theo câu chuyện trèo cổng, vẽ bậy và hô hào trong cái nắng oi ả đó. Liệu như vậy có nên hay không? Khi các con đã được bỏ vào chảo dầu chiên thí tốt cho câu chuyện lợi ích của ai kia - của cha xứ, của các đối tượng phản động "nướng con chiên"

  Trả lờiXóa
 31. Ngoài chiêu bài tôn giáo mà bấy lâu nay các nhà dân chủ vẫn lợi dụng ở địa bàn Đông Yên thì chúng còn hướng đến việc mời gọi các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch can thiệp sâu vào công việc nội bộ này của nước ta. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này đều vì lợi ích cá nhân mà trước mắt là tiền từ các tổ chức phản động rót vào Việt Nam. Bà con giáo dân và nhân dân cả nước cần hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 32. Các tỉnh ở miền Trung thời gian vừa qua đã phải chịu sự ảnh hưởng của khí hậu, sự ảnh hưởng của môi trường rất nặng nề, gây thiệt hại rất nhiều về người và của. Song, người dân ở nơi đây cũng đã được nhân dân cả nước, Đảng và Nhà nước ủng hộ, chung sức, đồng lòng góp của, góp công cùng bà con vượt khó. Mong rằng bà con ở miền Trung tỉnh táo trước những lời xuyên tạc của bọn phá hoại, phản động

  Trả lờiXóa
 33. Chúng ta phải đồng ý với nhau rằng không thể để một linh mục với tinh thần của ma quỷ chống lại Thiên Chúa, chống lại giáo hội mà không thể không lên tiếng. Hoặc là dẹp bỏ ma quỷ hoặc là đồng phạm cùng nó.

  Trả lờiXóa
 34. Các lực lượng chức năng cần phải mạnh tay để dẹp bỏ những hành động quá khích này. Không thể cứ mãi tuyên truyền, vận động nếu những kẻ phá hoại kia cố tình tìm mọi cách chống phá. Pháp luật cần phải được thượng tôn. Đất nước phải có kỷ cương. Phép nước cần phải được tôn trọng. Hãy xử lý thật mạnh tay với những kẻ quá khích, lưu manh để làm gương cho những kẻ khác. Những kẻ cầm đầu gây rối cần xử lý mạnh tay

  Trả lờiXóa
 35. Tôi không bao giờ nghĩ bà con giáo dân lại chủ động làm những việc như thế này, đằng sau là các linh mục các cha sứ phản động luôn gây sức ép, xuyên tạc, bịa đặt, gây rối thì bà con mới như thế chứ. Hành động này của người dân giáo xứ đông yên diễn ra không chỉ 1 lần , cần phải có sự tác động mạnh của cơ quan chức năng, không thể để người dân cứ xem thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 36. Nguyễn Đình Thắng nói là đã gửi hồ sơ lên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, liệu rằng Hoa Kỳ có dám áp dụng các chế tài đối với VN chỉ vì một tập hồ sơ xuyên tạc tình hình ở một giáo xứ bé tẹo. Chúng ta cùng chờ thử xem giới dân chủ sẽ làm ngông đến lúc nào nữa! Quá hồ đồ rồi

  Trả lờiXóa
 37. Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đồng ý nhận khoản tiền 70 tỷ tiền đền bù di chuyển nhà thờ của giáo dân Đông Yên nhưng không được chi trả một cách công khai, rõ ràng. Người dân Đông Yên nói họ có quyền hưởng số tiền đó vì nhà thờ là do họ đóng góp xây dựng lên. Thế nhưng toàn bộ số tiền 70 tỷ đó đã vào tài khoản của Tòa giám mục. Càng ngày chúng ta càng thấy chúng kinh tởm à bẩn thỉu đến mức nào, và nguyễn thái hợp và đồng bọn chính là minh chứng cụ thể nhất chứng minh bản chất ấy

  Trả lờiXóa
 38. Lấy các vấn đề về dân tộc, tôn giáo vốn là vấn đề nhạy cảm để làm vỏ bọc cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá sự nghiệp xây dựng đất nước. Đó vốn là bản chất lâu nay, cũng là chiêu trò đã cũ nhưng chưa bao giờ kết thúc của bè lũ rận chủ trong và ngoài nước. Trò cũ mà thôi

  Trả lờiXóa
 39. Mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể để quản lý thật tốt cũng như xử lý công khai, thẳng thắn những người có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo hãy mạnh dạn đấu tranh, vạch trần những âm mưu hoạt động lợi dụng đạo Công giáo, lợi dụng giáo dân để chống lại đất nước, đồng thời lấy lại sự thuần túy cũng như hình ảnh đẹp của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 40. Tôi mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể để quản lý thật tốt cũng như xử lý công khai, thẳng thắn những người có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo hãy mạnh dạn đấu tranh, vạch trần những âm mưu hoạt động lợi dụng đạo Công giáo, lợi dụng giáo dân để chống lại đất nước, đồng thời lấy lại sự thuần túy cũng như hình ảnh đẹp của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa
 41. Chiến dịch mang tên “Cứu Đông Yên”, một giáo xứ thuộc giáo phận Vinh tại Vũng Áng, Hà Tĩnh vừa được phát động bởi tổ chức “Ủy ban cứu nguy vượt biên” (BPSOS) do đối tượng phản động Nguyễn Đình Thắng cầm đầu, có trụ sở chính tại Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 42. Sau khu công ty Formosa Hà Tĩnh xả thải làm thủy hải sản chết hàng loạt, mức độ kích động của Trần Đình Lai tăng lên gấp bội, thường xuyên giao giảng những nội dung xuyên tạc sai sự thật, kích động bà con ngư dân thuộc vùng giáo khiếu kiện bừa bãi, gây cản trở cho công tác giải quyết hậu quả cũng như bồi thường thiệt hại cho chính bà con ngư dân. Thật buồn cho một vị linh mục

  Trả lờiXóa
 43. Ba bước mà linh mục này chỉ ra chỉ là mục đích phô trương bên ngoài để lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin. Các thủ đoạn đằng sau đó mới đáng chú ý đến. Ngoài chiêu bài tôn giáo mà bấy lâu nay các nhà dân chủ vẫn lợi dụng ở địa bàn Đông Yên thì chúng còn hướng đến việc mời gọi các tổ chức phi chính phủ, các thế lực thù địch can thiệp sâu vào công việc nội bộ này của nước ta. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này đều vì lợi ích cá nhân mà trước mắt là tiền từ các tổ chức phản động rót vào Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Một vùng đất bất trị, không tuân theo quy định của Nhà nước như vậy thì việc cứu nguy cho Đông Yên không phải như những nội dung do các nhà dân chủ vạch ra, nguyên nhân sâu sa vẫn là vị linh mục quản xứ hám lợi ở đây, bất chấp những tác hại đem lại cho bà con giáo dân của mình, linh mục quản xứ vẫn bắt tay với các nhà dân chủ để tiến hành vô vàn chiêu trò phá hoại, biến nơi đây thành một điểm nóng về tôn giáo, làm ảnh hưởng đến uy tin của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 45. Như vậy, chẳng cần vạch ra nhiều bước, không cần nhiều thời gian như cái trò “chiến dịch cứu Đông Yên” mà các nhà dân chủ bày ra, chỉ cần tống cổ, buộc thôi việc linh mục quản xứ ở đây thì mọi chuyện sẽ ổn thỏa, bình yên sẽ trở lại nơi đây.

  Trả lờiXóa
 46. Sau sự cố môi trường do Formosa gây ra ảnh hưởng nặng nề đề đời sống của bà con ngư dân 4 tỉnh miền Trung, các thế lực ở nước ngoài, những đối tượng xấu trong và ngoài nước đã triệt để lợi dụng sự việc trên để móc nối, liên kết với một số chức sắc cực đoan trong đạo Công giáo tại giáo phận Vinh hòng lợi dụng danh nghĩa tôn giáo để bảo vệ cho môi trường nhưng thực chất là tập dượt cho các cuộc cách mạng màu, cách mạng đường phố nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Đây là kịch bản mà Mỹ và Phương tây đã áp dụng rất thành công để xóa bỏ chế độ chính trị ở các nước không thân thiện…

  Trả lờiXóa
 47. Formosa giờ đây như một miếng mồi ngon để chúng gặm nhấm, trong thời gian tới những đối tượng xấu này sẽ tiếp tục lợi dụng Formosa gây rối. Một số nhà rận chủ rởm trong nước đã liên kết, hội họp với một số chức sắc cực đoan như Nguyễn Thái Hợp – Giám mục Giáo phận Vinh và Linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên để vạch ra kế hoạch chống phá cho năm mới Đinh Dậu, mở đầu với chiêu trò lợi dụng tôn giáo với cái gọi là “Chiến dịch cứu Đông Yên”, thiết nghĩ chúng ta cần tích cực tuyên truyền về điều này.

  Trả lờiXóa
 48. cần nhìn nhận rõ rằng, “Chiến dịch cứu Đông Yên” thực chất chỉ là cái vỏ bọc ngụy trang cho âm mưu và hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá cách mạng. Bởi bản thân nội tại trong đạo Công giáo vẫn có một số vị chức sắc cực đoan, đặc biệt hai người đứng đầu là giám mục Nguyễn Thái Hợp và linh mục Trần Đình Lai – chủ chăn giáo xứ Đông Yên. Những người này là nhân tố quyết định để thực hiện bệnh phẩm của đám rận chủ và các thế lực phản động. Dễ dàng nhận thấy vì sao các thế lực thù địch luôn muốn liên kết với chức sắc cực đoạn trong tôn giáo, vì những người này có điều kiện và khả năng lợi dụng tôn giáo, đặc biệt họ triệt để lợi dụng đức tin của giáo dân, dùng thần quyền, sự rằng buộc để ép buộc giáo dân phải làm theo ý đồ của họ.

  Trả lờiXóa
 49. Mong các cơ quan chức năng có những biện pháp cụ thể để quản lý thật tốt cũng như xử lý công khai, thẳng thắn những người có hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống Việt Nam. Hơn nữa, mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là những người theo đạo Công giáo hãy mạnh dạn đấu tranh, vạch trần những âm mưu hoạt động lợi dụng đạo Công giáo, lợi dụng giáo dân để chống lại đất nước, đồng thời lấy lại sự thuần túy cũng như hình ảnh đẹp của những người theo đạo.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm