Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017

           “anhbasam”: điểm lại hành trình chống phá năm 2016


capture


       Mới đây, trên trang lều báo “anhbasam” đăng tải bệnh phẩm “Trang Ba Sàm tiễn năm 2016 với gần 57 triệu lượt truy cập trong năm qua” với sự tự hào không hề nhỏ của tác giả bài viết có bút danh “Ngọc Thu”. Đằng sau con số 57 triệu lượt truy cập còn nhiều điều đáng phải xem xét.


        Từ trước tới nay người ta chỉ đi tổng kết những cái có ích, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức, xã hội chứ chưa hề thấy ai đi tổng kết thành tích trong phong trào chống phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước rồi lấy đó làm niềm tự hào, đưa lên rêu ra trên các diễn đàn mạng. Vậy mà, blog anhbasam lại làm điều ngược lại đó. Dường như nó giống như với những luận điệu vốn đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, của đất nước.


        Phải nói rằng, con số 57 triệu lượt truy cập liệu có phản ánh đúng sự quan tâm của cộng đồng mạng giành cho trang blog phản động này hay không. Với đội ngũ đông đảo các nhà rận chủ, cũng như số lượng cộng tác viên ở trong và ngoài nước (chủ yếu tham gia phong trào dân chủ để kiếm tiền từ ngoại bang) “vô công rồi nghề”, ngoài xuống đường tụ tập biểu tình là lên mạng để tự biến mình thành các “anh hùng bàn phím” rồi share, rồi comment, rồi viết bài… như một “nghề” kiếm cơm.


       Đó là chưa kể đến, giới rận chủ còn lập ra hàng loạt các fanpage trên facebook nhằm thu hút sự quan tâm của dư luận, của cộng đồng mạng vốn tò mò về phong trào chống phá. Rồi giữa các trang blog, các fanpage… lại có sự cộng tác để giúp nhau có thêm lượt truy cập, comment, share… để có cái báo cáo với “ngoại bang”.


       Còn như bệnh phẩm đưa tin rằng: “Đó chỉ là vài sự kiện nổi bật trong năm. Còn rất nhiều sự kiện quan trọng khác mà trang Ba Sàm đã cung cấp thông tin liên tục trong suốt năm qua, như những lần người dân xuống đường biểu tình phản đối Formosa, hay những vụ nhà cầm quyền sách nhiễu, đánh đập, bắt bớ, xử tù… các nhà hoạt động ôn hòa và các nhà bất đồng chính kiến. Mặc dù không thể cung cấp tất cả các tin tức, sự kiện cần thiết cho bạn đọc, nhưng trang Ba Sàm cũng đã chuyển tải những thông tin quan trọng, để quý độc giả có cái nhìn rõ hơn về hiện tình đất nước Việt Nam” thì không có gì phải bàn cãi nữa rồi…???


        Bởi đó là “nghề” của các nhà dân chủ. Cứ phải luôn có cái “mũi thính” nhằm mà tìm ra thiếu sót của chính quyền, những tồn tại tất yếu của thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội để xuyên tạc. Phải bám sát thì mới có bài viết, có bài viết rồi mới được ngoại bang chi tiền. Nhân dân tiến bộ thì mong đất nước tốt lên, còn “rận chủ” thì mong đất nước có vấn đề để xuyên tạc kiếm tiền.


       Có lẽ, anhbasam nên xem xét lại, không có gì hay ho để mà phải nói là tổng kết cả, và cũng không có gì để phải tự hào về con số 57 triệu lượt truy cập hết.


           Phiêu Diêu Kiếm


24 nhận xét:

 1. anhbasam đây cũng là một công cụ để cho lũ phản động thực hiện những âm mưu bẩn thỉu, trên đây chúng đăng tải những bài viết sặc mùi phản động những luận điệu xuyên tạc trắng trợn được chúng đưa trên trang này. Từ trước tới nay người ta chỉ đi tổng kết những cái có ích, đóng góp cho sự phát triển của tổ chức, xã hội chứ chưa hề thấy ai đi tổng kết thành tích trong phong trào chống phá, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước rồi lấy đó làm niềm tự hào, đưa lên rêu ra trên các diễn đàn mạng. Vậy mà, blog anhbasam lại làm điều ngược lại đó. Dường như nó giống như với những luận điệu vốn đi ngược lại với lợi ích của quần chúng nhân dân, của đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. trang lều báo “anhbasam” là trang chuyên đưa những tin sai lệch sự thật những tin này đưa ra với mục đích chống phá nhà nước ta. Chúng vì những đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng chống phá chính mảnh đát mà mình đã từng sinh ra và lớn lên. chúng phải luôn có cái “mũi thính” nhằm mà tìm ra thiếu sót của chính quyền, những tồn tại tất yếu của thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội để xuyên tạc. Phải bám sát thì mới có bài viết, có bài viết rồi mới được ngoại bang chi tiền. Nhân dân tiến bộ thì mong đất nước tốt lên, còn “rận chủ” thì mong đất nước có vấn đề để xuyên tạc kiếm tiền. Chúng phủ nhận hoàn toàn những thành tựu mà hà nước ta đạt được. Lũ này tôi tin rằng cái ngày tan rã của chúng đang đến rất rất gần rồi.

  Trả lờiXóa
 3. với những con người đang làm cho những trang phản động như anhbasam hay gì đó thì cũng không phải là người tốt đẹp gì , từ khi sinh ra cho lớn lên không biết và cảm nhận được những điều tốt đẹp đang ở xã hội này mà lại trở thành những con người mông muội như thế và phải trách gì cho những thân phận ngu ngốc này và không phải đấy là điều nên làm đâu

  Trả lờiXóa
 4. Không biết, trong con số 57 triệu lượt truy cập kia có bao nhiêu người đồng tình, cổ vũ cho hoạt động, quan điểm của Anh Ba sàm. Đừng lầm tưởng số lượng truy cập tương đương với số gười truy cập, tương đương với sự ủng hộ dành cho Ba Sàm. Mỗi người có thể lập hàng trăm tài khoản để truy cập, nhất là những chuyên làm nghề "dân chủ"

  Trả lờiXóa
 5. “Trang Ba Sàm tiễn năm 2016 với gần 57 triệu lượt truy cập trong năm qua”
  Chẳng hiểu con số này có gì mà phải tự hào nhỉ? Với mạng ảo thì có cái gì thật đâu, cái gì chẳng dựng được,cái gì chẳng ảo được. Con số 57 triệu lượt truy cập đấy thì không biết được mấy phần trăm là thật đây

  Trả lờiXóa
 6. Trang ba sàm thì luôn đưa ra các thông tin trái chiều, thông tin sai lệch thực tế. Nhiều lúc cảm giác trang này sao có thể xuyên tạc những vụ việc đến mức như vậy. Nhưng xét cho cùng, trang này thuộc đám của nhà rận, mà nhà rận thì chuyên gia trong vấn đề xuyên tạc, cho nên dễ hiểu khi trang ba sàm của nó là nơi tập chung những thằng có thâm niên xuyên tạc lâu năm.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi chẳng tin vào con số 57 triệu lượt truy cập. Vì với cái trang chuyên đi xuyên tạc, chống phá do bọn phản động lập ra thì người dân chẳng phí công, phí sức xem cho mất thời gian. Với lại cái trang này có tiền sử là xuyên tạc, nói lệch lạc, cho nên cũng chẳng bất ngờ gì khi con số đó là con số ảo cả. Đó thể hiện bản chất của nhà rận, lươn lẹo ở mọi lúc, mọi nơi!

  Trả lờiXóa
 8. rồi anhbasam cũng phải chịu trách nhiệm với những lời nói không có căn cứ đấy chính những lời lẽ xuyên tạc nói xấu đảng ,nói xấu chế độ và cả dân tộc việt nam nếu mà chúng có thể làm điều tốt đẹp hơn ở đất nước này thì hãng nói chứ đừng ở đấy mà làm như thế không phải nói những điều không hề có như thế đâu

  Trả lờiXóa
 9. Cuối năm cuối kỳ thì cũng phải làm tý tổng kết để còn pr quảng bá cho mình chứ, để còn tiếp tục mà câu view, để sang năm lượt view lại tăng gấp năm gấp mười năm cũ. Không có mấy động tác kiểu ấy trong khi toàn đưa tin kiểu sàm bậy thì ai nghe ai đọc ai xem nữa.

  Trả lờiXóa
 10. 57 triệu thì kể ra cũng nhiều phết đấy, nhưng mà cái quan trọng là chất lượng bài viết thôi chứ còn lượt xem thì hack tháng cũng thừa số đó rồi, thế nên điều đó chẳng nói lên điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. hành trình này thật quá ngu ngốc đối với con người đấy và phải mất bao nhiêu lâu thì những con người này mới tỉnh ngộ , thiết nghĩ là cho chúng một bài học và điều cần thiết là cho chúng suy ngẫm trong tù tội thì mới biết được những điều mình làm là phải chịu sự trừng phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thùy cần phải nhận lấy một bản án "xứng đáng "với những hoạt động lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Hữu Vinh luôn là người tích cực tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước. Cần xử nghiêm đối tượng này

  Trả lờiXóa
 14. Thành tích của y dày tới cả nghìn trang ấy chứ. Không biết bao nhiêu bài viết tuyên truyền xuyên tạc chủ trương đường lối chính sách pháp luật của đảng nhà nước, bóp méo sự thật, nói xấu các nhà lãnh đạo của ta rồi. Vi phạm pháp luật, ra tòa, ngồi tù là điều tất yếu thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Hữu Vinh và bản án là bài học cho những kẻ đang và có ý định ,có tư tưởng chống phá Đảng và nhà nước ta trong thời gian tới.Ngày nay các thế lực thù địch và cơ hội chính trị ngày càng nhiều chúng hoạt động dưới hình thức đăng tải các bài báo sai sự thật về tình hình VIệt Nam và tham gia các cuộc biểu tình phá rồi an ninh

  Trả lờiXóa
 16. Một cái kết đã được báo trước cho những kẻ phá hoại ,những kẻ núp bóng dân chủ ,nhân quyền hoạt động chống phá ,những kẻ vì tiền mà bán rẻ đất nước dân tộc .Đất nước này có kỉ cương có pháp luật không phải các người muốn làm gì thì làm được.nguyễn hữu vinh và đồng sự của mình phải chịu hình phạt đó là vì những gì mà chúng đã gây ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Tiếc cho Nguyễn Hữu Vinh cũng là một nhân tài, gia đình có truyền thống, bố cán bộ lão thành cách mạng, nhưng bị đồng tiền làm tha hóa đạo đức, chống phá Đảng và Nhà Nước. Nhưng luật pháp công minh tôi nghĩ phải xử thật nặng Nguyễn Hữu Vinh để làm gương cho những kẻ khác!

  Trả lờiXóa
 18. Tụ chung lại thì do thiếu lập trường tư tưởng, bản chất cơ hội nên đã có nhiều hành động sai trái, đi ngược lại với lợi ích chung của xã hội. Bản thân Nguyễn Hữu Vinh đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật và đã bị xử lý thích đáng bởi những hành vi đó. Mong rằng các rận chủ khác sẽ lấy đó làm gương

  Trả lờiXóa
 19. Tôi thấy rằng bản án chỉ 5 năm tù là quá ít đối với với những gì mà hắn đã gây ra. Việc chống phá đất nước, Đảng, đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Một kẻ chuyên viết bài có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức, đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 20. "Vải thưa sao che được mắt thánh". Không có hành vi phạm tội nào có thể qua mặt được pháp luật.Những hành vi lợi dụng sự phát triển của công nghệ thông tin, internet để thực hiện các hành vi chống chính quyền, tuyên truyền, bịa đặt chống chính quyền của Nguyễn Hữu Vinh trả giá bằng bản án 5 năm bóc lịch là còn nhẹ đấy

  Trả lờiXóa
 21. Nói một cách thẳng thắn ra thì Nguyễn Hữu Vinh vừa bất tài lại thất đức. Bất tài ở chỗ công việc đáng ra hắn có thể đảm đương được thì hắn sợ sệt bỏ đi. Thất đức là có một người vợ tảo tần mà còn bồ bịch, đất đai bố mẹ để lại thì tranh giành với anh em. Chưa nói đến góc độ pháp lý, riêng góc độ đạo đức hắn đã không xứng đáng để được tôn trọng trong xã hội này rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Tự do dân chủ là quyền lợi cũng là nghĩa vụ của tất cả chúng ta. Vì vậy, hãy là người công dân Việt Nam tự do dân chủ một cách hợp pháp, yêu nước thực sự và sáng suốt. Mỗi chúng ta bằng chính đôi tay và khối óc của mình hãy cùng góp sức xây dựng, phát triển nước nhà tốt đẹp, giàu mạnh và tiến bộ hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 23. Đảng nhà nước đưa đất nước phát triển đi lên, là công dân chúng ta phải trung thành, phái sáng tạo chứ đừng đi ngược lại điều đso. Nếu như thế, chúng ta chính đưa chúng ta vào bẫy diệt vong. Nguyễn Hữu Vinh là một điển hình

  Trả lờiXóa
 24. Cứ phải luôn có cái “mũi thính” nhằm mà tìm ra thiếu sót của chính quyền, những tồn tại tất yếu của thời kì quá độ lên chủ nghĩa xã hội để xuyên tạc. Phải bám sát thì mới có bài viết, có bài viết rồi mới được ngoại bang chi tiền. Nhân dân tiến bộ thì mong đất nước tốt lên, còn “rận chủ” thì mong đất nước có vấn đề để xuyên tạc kiếm tiền.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm