Thứ Hai, 23 tháng 1, 2017

          Đặng Xương Hùng - ngọn đèn lay lắt trong làng dân chủ Việt


capture


      Vốn là lãnh sự ngoại giao Việt Nam tại Thụy Sĩ, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách, nhưng Đặng Xương Hùng phản bội lại niềm tin đó. Còn nhớ cách vài năm về trước, Đặng Xương Hùng đã tuyên bố từ bỏ Đảng cộng sản Việt Nam và xin tị nạn tại Thụy Sĩ theo tiếng gọi của làng dân chủ cuội nơi đây. Rồi kể từ đó, Đặng Xương Hùng sống cuộc đời lay lắt, bám váy vợ khi nhanh chóng bị đám chống ở cộng ở hải ngoại “đá đít”. Thỉnh thoảng lại thấy ông xuất hiện trên diễn đàn với vài dòng cảm xúc thể hiện sự bất lực: “Tôi không dám trách, nhưng cũng thấy cần phải nói rõ tâm trạng của mình khi cũng từng bị coi là “cộng sản nằm vùng”.


      Mới đây, ăn theo sự kiện cô ca sĩ thị phi Mai Khôi tuyên bố “không thích cờ vàng, cũng không thích cờ đỏ” và cho biết nếu được chọn sẽ chọn cờ hồng vì đó là “màu của yêu thương”, Đặng Xương Hùng lại viện cớ để lý giải nguyên nhân vì sao gã lại từ bỏ cờ đỏ để đi với cờ vàng. Cụ thể trên trang Facebook các nhân, ông Hùng cho hay: “Quan sát những tranh luận xung quanh vụ Mai Khôi, tôi muốn viết đôi chút về quá trình nhận thức của một người từ bên cờ đỏ nay ủng hộ cờ vàng.”


      Vốn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định vốn được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh nhưng Đặng Xương Hùng không nhận thức được điều đó mà lại đi phát ngôn những điều vong ơn bội nghĩa: “Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân: cờ vàng là xấu, phải xa lánh”. Cũng cảm thấy nực cười khi một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình mà lại phải mượn lời của một ả ca sĩ vốn nhiều scandal, vốn “dâm dục” và hở hang mất dạy để nói nỗi lòng mình.


      Rồi không biết ở đâu, Đặng Xương Hùng lại ôi ra cái lập luận vô cớ: “Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”. Xin thưa với ông Hùng rằng, ở trong nước cũng chỉ một vài kẻ tâm thần chính trị hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi. Chẳng hạn như kẻ lái gió Bùi Tín, Hiếu Bùi,…


       Tóm lại, vốn bị đám chống cộng ở hải ngoại cho ra rìa từ lâu, nhưng không còn đường rút lui, nên để có thể ở lại theo diện cư trú chính trị thì bắt buộc Đặng Xương Hùng phải dẫm đạp lên lòng tự trọng để vu cáo, xuyên tạc cả dân tộc mình mà thôi.


            Phiêu Diêu Kiếm


26 nhận xét:

 1. Vn bị đám chống cộng ở hải ngoại cho ra rìa từ lâu, nhưng không còn đường rút lui, nên để có thể ở lại theo diện cư trú chính trị thì bắt buộc Đặng Xương Hùng phải dẫm đạp lên lòng tự trọng để vu cáo, xuyên tạc cả dân tộc mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Vốn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định vốn được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh nhưng Đặng Xương Hùng không nhận thức được điều đó mà lại đi phát ngôn những điều vong ơn bội nghĩa. Một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình. Hắn ta cũng giống như nhiều kẻ tâm thần chính trị ở trong nước hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Một kẻ phản bội thì lúc nào cũng tự vẽ ra cho mình bao nhiêu là cái lý do để bao biện cho cái hành vi phản bội đó, chẳng có gì là lạ cả.

  Trả lờiXóa
 4. “Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”???? Ông Hùng lấy đâu ra cơ sở để nói như vậy. Ông muốn lấy lòng rận chủ bên đấy thì đi mà quỳ đất van xin bọn chúng, ông lôi người dân trong nước ra phụ họa cho ông làm gì.

  Trả lờiXóa
 5. Vốn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định vốn được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh nhưng Đặng Xương Hùng không nhận thức được điều đó mà lại đi phát ngôn những điều vong ơn bội nghĩa: “Cộng sản mong muốn xóa bỏ cờ vàng trong lòng người dân. Cả bằng đe dọa, cả bằng tuyên truyền cộng sản đã cố tạo ra nếp nghĩ của người dân: cờ vàng là xấu, phải xa lánh”. Cũng cảm thấy nực cười khi một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình mà lại phải mượn lời của một ả ca sĩ vốn nhiều scandal, vốn “dâm dục” và hở hang mất dạy để nói nỗi lòng mình. Con người này rồi sớm muộn cũng bị đào thải khỏi xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Được ăn học đàng hoàng cũng đã từng giữ chức vụ quan trọng thế mà có thể vô ơn bội nghĩa quay sang chống phá nhà nước ta thật không thể chấp nhận nổi. Một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình. Hắn ta cũng giống như nhiều kẻ tâm thần chính trị ở trong nước hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Vốn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định vốn được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh nhưng Đặng Xương Hùng không nhận thức được điều đó mà lại đi phát ngôn những điều vong ơn bội nghĩa. Một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình. Hắn ta cũng giống như nhiều kẻ tâm thần chính trị ở trong nước hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Vốn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định vốn được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh nhưng Đặng Xương Hùng không nhận thức được điều đó mà lại đi phát ngôn những điều vong ơn bội nghĩa. Một kẻ từng được tạm xem là chính trị gia như Đặng Xương Hùng lại không thể có nhận thức chính trị của riêng mình.

  Trả lờiXóa
 9. Hết đường kiếm cơm phải liếm gót giày Tây bốc shit mà ăn con ạ. Sướng không biết đường sướng lại cứ thích đi làm chó liếm gót cơ. Thằng này cả trong cả ngoài đều không coi nó là người, chẳng còn đường sống nên cùng đường rồi. Sớm giống lão Tín thôi..

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như tên Hùng không lấy xú gương của Bùi Tín ra để mà học tập. Không nhìn tháy cái cảnh hắn bị hắt hủi phải khom lưng quỳ gối thế nào hay sao mà còn cố mà nối gót theo. Những kẻ như Hùng ảo tưởng sức mạnh, ngã từ trên đài cao xuống vẫn còn cố ảo tưởng rằng mình còn có tiếng nói, hô phong hoán vũ được. Bè lũ phản động chúng lợi dụng không được thì nó đá ra đường cho đi ăn mày í ông ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Đây, Đặng Xương Hùng còn dám thốt lên như vậy đấy!
  "Có tìm hiểu chúng ta sẽ dễ nhận ra rằng cuộc chiến đẫm máu tại Việt Nam là do tham vọng của cộng sản gây ra. Việt Nam Cộng Hòa cũng chỉ mong muốn sống trong hòa bình, để phát triển như Hàn Quốc hiện nay. Có tìm hiểu chúng ta sẽ nhận ra rằng cái ác đã thắng cái thiện, bên tiểu nhân đã thắng bên quân tử, bên chính nghĩa đã bị thua bên hoang dã, phi nghĩa. Xóa Việt Nam Cộng Hòa là xóa đi một chế độ dân chủ còn non trẻ để rồi cộng sản đã áp đặt một chế độ độc tài, những kẻ mu muội, bất tài lên lãnh đạo đất nước, đưa đất nước tụt hậu quá nhiều so với thế giới văn minh.

  Có tìm hiểu chúng ta mới thấy, chỉ có lá cờ vàng mới thực sự chống Trung Quốc để bảo vệ giang sơn. Trái lại, cờ đỏ đang làm chư hầu cho kẻ thù phương Bắc. Chính vì thế mà cách đây không lâu, những nhóm như No U, con đường Việt Nam … khi đi biểu tình đòi Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn trương cờ đỏ. Nay họ đã nhận thức ra, không mang cờ đỏ nữa."

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Xương Hùng đã từng công tác tại nhiều đơn vị và kinh qua nhiều chức vụ thuộc Bộ Ngoại giao như Vụ Châu Á, Vụ Đông Nam Á, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, làm lãnh sự Việt Nam tại Gionevơ, Vụ phó vụ biên giới, bộ ngoại giao… Sau khi đi công tác ở nước ngoài, hắn thay đổi hắn lập trường, ra khỏi Đảng để xin tỵ nạn tại Thụy Sỹ với lý do: “Tôi từ bỏ đảng cộng sản Việt Nam và chức vụ Vụ phó Bộ Ngoại giao, xin tị nạn chính trị tại Thụy sĩ để bắt đầu cuộc đấu tranh đòi dân chủ và tôn trọng nhân quyền ở Việt Nam”
  Đó, lý lịch thế này mà giờ lại có thể đưa ra những lời phát biểu hướng về phe cờ 3 sọc thì không còn gì để nói.

  Trả lờiXóa
 13. Con người là vậy mà. Luôn tồn tại mặt tốt và mặt xấu. Nếu chế ngự được mặt xấu, thì con người càng đi lên. Còn nếu như để cái xấu nó chi phối thì càng ngày càng đi xuống. Đối với Đặng Xương Hùng cũng vậy, dù đã có vị trí trong xã hội, song con người không thoát ra khỏi lòng tham nên giờ bị chế ngự rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Vốn là lãnh sự ngoại giao Việt Nam tại Thụy Sĩ, được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó trọng trách, nhưng Đặng Xương Hùng phản bội lại niềm tin đó. Chắc chắn là sang xứ người, nhẹ dạ lại thêm chút tham lam, bị đám nước ngoài mua chuộc rẻ mạt nên mới thành ra như thế. Chứ cũng chả có gì mà lý với chả tưởng đâu.

  Trả lờiXóa
 15. ở thời điểm khi người ta quay lưng lại với rận chủ thì HÙng lại gây sự chú ý với đám truyền thông và gây sự chú ý với dư luận. CŨng là cách để tự đánh bóng tên tuổi của mình chứ không vì lý do gì

  Trả lờiXóa
 16. Rồi không biết ở đâu, Đặng Xương Hùng lại ôi ra cái lập luận vô cớ: “Nhưng có một thực tế đáng mừng là người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông”. Xin thưa với ông Hùng rằng, ở trong nước cũng chỉ một vài kẻ tâm thần chính trị hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi. Chẳng hạn như kẻ lái gió Bùi Tín, Hiếu Bùi,…

  Trả lờiXóa
 17. Xin thưa với ông Hùng rằng, ở trong nước cũng chỉ một vài kẻ tâm thần chính trị hay bợ đít ngoại bang mới có cái suy nghĩ mất dạy là từ bỏ lá cờ đỏ sao vàng thôi. Và ông thì cũng không khác gì mấy cái loại đó đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Không hiểu Đặng Xương Hùng lấy đâu ra cái ý nghĩ người dân trong nước khước từ thẳng thừng cờ đỏ ngày càng nhiều và số người dân nằm trong lòng cờ đỏ, hiểu ra vấn đề, bắt đầu yêu mến và ủng hộ cờ vàng, ngày càng đông. Ngoài một đám ô hợp cùng thuyền cùng hội với hắn ra thì làm gì có ai.

  Trả lờiXóa
 19. Những tưởng tên này đã bị lãng quên rồi chứ, bởi đối tượng này đã chạy ra nước ngoài, xin tị nạn và hưởng trợ cấp kinh tế từ các thế lực chống lại Việt Nam, đó là Đặng Xương Hùng, từng là nguyên cựu lãnh sự của Việt Nam ở Geneva nhưng đã quay lưng lại với đất nước, quay lưng lại với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Xương Hùng chui rúc, nằm im bên Thụy Sỹ thì cũng chẳng ai thèm ngó ngàng tới, nhưng thỉnh thoảng, đối tượng này lại “sủa” vọng vài tiếng về Việt Nam như để người ta không quên tên, không quên những khoản trợ cấp kinh tế định kỳ. Bởi nếu không làm vậy chắc đói chết mất chứ sống kiểu gì

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Xương Hùng cũng khẳng định là tự hào về hành động của mình, tự hào về hành động đi tìm tự do và tìm sự khai sáng văn minh của mình. Nhưng tự do thì không thấy đâu, chỉ thấy hiện nay, những đối tượng trốn chạy như Đặng Xương Hùng bị đối xử như dân tị nạn.

  Trả lờiXóa
 22. Đặng Xương Hùng đang làm những việc vô ích cho dân tộc Việt Nam, nhưng lại có lợi cho bản thân, từ những hành động chống phá lại quê hương, đất nước mình mà Đặng Xương Hùng được các tổ chức, các thế lực thù địch với Việt Nam bao ăn, bao ở, trợ cấp hàng tháng. Nếu như một người bình thường, việc ngửa tay xin tiền bố thì từ người khác và phải tiến hành các hoạt động chống đối lại đất nước mình là điều xấu hổ, nhục nhã nhất thì đối với Đặng Xương Hùng, đó là một niềm tự hào vô cùng to lớn.

  Trả lờiXóa
 23. Tị nạn là hành động chạy trốn sang một khu vực khác, một đất nước khác để thoát khỏi cảnh nguy hiểm, cảnh ngược đãi hoặc bắt giam tại nơi họ đang sinh sống. Hầu như người Việt Nam tị nạn ở nước ngoài đều là chạy trốn khỏi những cuộc chiến tranh xâm lược khốc liệt của các cường quốc Mỹ, Pháp, Nhật, Trung Quốc. Đến nay, việc xin tị nạn ở nước ngoài đối với người Việt là rất ít, chủ yếu là các đối tượng có tư tưởng phá hoại đất nước, lật đổ chính quyền, khi bị phát hiện thì đã chạy sang nước ngoài để xin tị nạn nhằm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật nước ta

  Trả lờiXóa
 24. Đối với những người tị nạn thuộc trường hợp của Đặng Xương Hùng thì sẽ không bao giờ dám quay lại Việt Nam vì mục đích tị nạn của những đối tượng này trái ngược hẳn với phần đông người Việt tị nạn. Đặng Xương Hùng tị nạn vì đã vi phạm pháp luật Việt Nam, tuyên truyền những luận điệu chống lại đất nước ta nên phải chạy ra tị nạn ở nước ngoài, nếu quay trở lại Việt Nam và với những hành động như vậy thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam, điều này là không thể tồn tại với một kẻ nhát gan như Đặng Xương Hùng.

  Trả lờiXóa
 25. Khác với Cù Huy Hà Vũ hay Trần Khải Thanh Thủy, Đặng Xương Hùng - Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam có mặt tại nước ngoài với vai trò một kẻ lưu vong nơi xứ người mà không qua một phiên tòa xét xử nào; mặc dù với những gì Y đã làm thì chuyện bị bắt, xét xử và đi liền là những án phạt tù là chuyện đương nhiên nhưng với bản năng của một nhà ngoại giao nên khi ngửi thấy mùi bất lợi Y đã kịp cao chạy xa bay và hiện tại Y đang định cư tại Thụy Sỹ theo diện "tị nạn chính trị"

  Trả lờiXóa
 26. Điều duy nhất mới ở Hùng là chuyện phát hiện ra mối quan hệ gắn bó giữa hai ngành Công an và Ngoại giao, hai lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự và công tác đối ngoại. Nhưng, e rằng, phát hiện đó có phần muộn mằn và chứng tỏ dù phục vụ một thời gian cho nước nhà nhưng Hùng không hiểu gì cơ chế vận hành của cơ cấu tổ chức và bộ máy nhà nước hiện nay. Thật ấu trĩ cho một kẻ cũng có thể coi là cán bộ cấp trung của Việt Nam

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm