Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

            “Unknown Hero”: Chiếc áo rách của thông điệp về nhân quyền!


tai-xuong1


       Nhìn lại một năm có 365 ngày, không có ngày nào mà các thế lực thù địch ngơi nghỉ trong cuộc chiến thực hiện âm mưu chống phá Việt Nam. Đến thời điểm cuối năm, tần suất và tốc độ tấn công đó dường như đang được xúc tiến ngày càng nhanh. Đến ngày lễ giáng sinh mà tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) - tổ chức bảo vệ những người bảo vệ quyền dân sự cũng lợi dụng để chống phá được thì thật sự họ xứng đáng là những nhà chuyên gia trong lĩnh vực này.       Theo đó, CRD đã phối hợp với công ty thời trang Weekday để thực hiện chiến dịch “Mùa Giáng sinh” nhằm tạo ra các mẫu áo T-shirt với các thông điệp về nhân quyền. Sẽ không có gì phải nói khi một trong 4 thông điệp mà họ đưa ra là Những anh hùng vô danh (Unknown Hero) lại dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (được biết đến là blogger Mẹ Nấm).


       Theo như lý do tổ chức này chọn blogger Mẹ Nấm là biểu tượng cho “Unkown Hero) là: “… Một trong những người dũng cảm, một anh hùng chưa được nhiều người biết đến nhiều là một blogger người Việt có tên là Mẹ Nấm… Vào tháng 10/2016, cô đã bị bắt bởi công an và bây giờ có thể phải đối mặt với 12 năm tù chỉ vì lên tiếng về bảo vệ người dân bình thường chống lại những nhóm lợi ích có nhiều quyền lực…”.


       Không hiểu cái tổ chức CRD này lấy thông tin từ đâu mà họ dám khẳng định Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt “… chỉ vì lên tiếng về bảo vệ người dân bình thường chống lại những nhóm lợi ích có nhiều quyền lực…”. Xin thưa với Civil Rights Defenders là sự việc liên quan đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không chỉ dừng lại ở những hiểu biết phiến diện và nông cạn như vậy.


       Từ khoảng đầu năm 2012, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (còn có các tên gọi khác như Mẹ Nấm, Mẹ nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) thường xuyên đăng bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức…


        Blogger Mẹ Nấm cũng thừa nhận đã tự thu thập thông tin 31 trường hợp chết trong trụ sở Công an từ internet rồi cắt xén, thêm bớt, xuyên tạc, chỉnh sửa để tạo ra tài liệu “Stop police killing civilians” làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước, nhất là làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, hiểu sai bản chất vấn đề, mất niềm tin vào lực lượng công an nhân dân.


       Vậy thử hỏi Civil Rights Defenders là những hành động trên của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có chỉ dừng lại ở mức độ là bảo vệ người dân như các ông nói hay là xuyên tạc sự thật, vi phạm trắng trợn các qui định của pháp luật? Thiết nghĩ, Civil Rights Defenders cần nghiêm túc kiểm điểm và thay đổi thông điệp “Unknown Hero” sang cho cá nhân khác chứ không phải là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.


         Phiêu Diêu Kiếm


8 nhận xét:

 1. “… Một trong những người dũng cảm, một anh hùng chưa được nhiều người biết đến nhiều là một blogger người Việt có tên là Mẹ Nấm… Vào tháng 10/2016, cô đã bị bắt bởi công an và bây giờ có thể phải đối mặt với 12 năm tù chỉ vì lên tiếng về bảo vệ người dân bình thường chống lại những nhóm lợi ích có nhiều quyền lực…”.
  Đây là luận điệu của những kẻ cùng hội, cùng thuyền với nhau thì chúng bảo vệ nhau thôi. Những gì tuân theo quy luật thì với bọn này sẽ là sai, còn những gì không thuận theo quy luật thì chúng sẽ ủng hộ. Bản chất của bọn chúng là thế mà

  Trả lờiXóa
 2. mẹ nấm là một kẻ chống đối nhiệt tình, và là tội phạm. một tổ chức ở nước ngoài có thể hùng hổ tuyên bố rằng thị đang đấu tranh cho dân chúng, thực chất cái thị đang đấu tranh lại đó chính là quyền lợi của dân chúng. vì vậy hãy thôi động chạm đến nội bộ của việt nam đi.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bà ta nhận trừng phạt là đúng lắm gây bao nhiêu tôi ác giờ bị trừng phạt còn gì mà oan ức nữa.. Bà ta chẳng khác nào một con ác quỷ mà, thử hỏi đến cả tổ quốc của mình mà bà ta còn phản bội thì chuyện gì mà bà ta không giám nữa , một người đàn bà mà chỉ suốt ngày đi nói xấu xuyên tạc bịa đặt cho nhà nước của mình là điều không thể tha thứ được...

  Trả lờiXóa
 4. Nói đến Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì chắc hẳn những ai dùng fb đều biết bản chất của người đàn bà này như thế nào? ra tù vào tội vì chống Đảng, chống Nhà nước. Dường như, bản chất rận chủ đã ngấm vào máu của con người này rồi thì phải, chỉ có thay máu thì may ra bản chất chống Đảng của bọn chúng mới hết được. Suy cho cùng chúng cũng chẳng cao đẹp gì cả chẳng qua cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, bợ đít ngoại bang với hi vọng đổi đời trong gang tấc. Thử hỏi nếu không có những đồng $$ bẩn thỉu rót về nước cho bọn chúng thì niềm đam mê chống đối của chúng được đến đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Phải nói là càng ngày lũ rận chủ hoạt động chống đối ngày càng nhiều. Nếu như trước đây chúng thường tập trung biểu tình vào những dịp quan trọng của đất nước như 30/4-1/5, hay quốc khánh, giờ đây hoạt động ý diễn ra sôi nổi tất cả các tháng trong năm, cứ hễ sơ sảy là chúng tiến hành biểu tình, chúng tuyên truyền bằng mọi hình thức như đưa tin trên mạng xã hội, in áo, lồng những tư tưởng chống đối vào trong bài thơ, bài hát, truyện ngắn. Bản chất cuối cùng cũng là chống lại Đảng, chế độ, nói xấu chính quyền, quanh đi quẩn lại vẫn là những luận điệu nhảm nhí, nghe nhiều đến phát nhàm, phát chán. Giờ đây người dân cũng ta cũng tỉnh táo hơn với các luận điệu của bọn chúng hơn, khó có thể nhồi sọ người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Vậy thử hỏi Civil Rights Defenders là những hành động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có chỉ dừng lại ở mức độ là bảo vệ người dân như các ông nói hay là xuyên tạc sự thật, vi phạm trắng trợn các qui định của pháp luật? Thiết nghĩ, Civil Rights Defenders cần nghiêm túc kiểm điểm và thay đổi thông điệp “Unknown Hero” sang cho cá nhân khác chứ không phải là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
 7. Người tử tế00:52 7 tháng 12, 2016

  Blogger Mẹ Nấm đã thừa nhận đã tự thu thập thông tin 31 trường hợp chết trong trụ sở Công an từ internet rồi cắt xén, thêm bớt, xuyên tạc, chỉnh sửa để tạo ra tài liệu “Stop police killing civilians” làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước, nhất là làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, hiểu sai bản chất vấn đề, mất niềm tin vào lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. mẹ nấm là một kẻ chống đối nhiệt tình, và là tội phạm. một tổ chức ở nước ngoài có thể hùng hổ tuyên bố rằng thị đang đấu tranh cho dân chúng, thực chất cái thị đang đấu tranh lại đó chính là quyền lợi của dân chúng. vì vậy hãy thôi động chạm đến nội bộ của việt nam đi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm