Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

         Tự do internet và những luận điệu xuyên tạc….


2


       Internet xuất hiện mang lại muôn vàn những thay đổi cho cuộc sống. Con người có thể nói chuyện qua cú click chuột dù ở cách xa nhau hàng nghìn km. Nguồn thông tin khổng lồ với các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ giúp chúng ta chiếm lĩnh tri thức nhiều hơn và thuận tiện hơn… Tuy nhiên, internet cũng tồn tại những mặt trái của nó. Đó là sự xuất hiện của văn hóa phẩm đổi trụy, tổ chức đánh bạc online, môi giới mại dâm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản….


       Còn đối với đám rận chủ thì coi internet như là công cụ hữu hiệu trong việc giúp họ trở thành những “anh hùng bàn phím” trong công cuộc chống phá cách mạng. Những trang “lều báo” đua nhau xuất hiện với hàng loạt các bài viết sặc mùi phản động, tuyên truyền xuyên tạc sự thật; nhiều fanpage, trang facebook cá nhân… thường xuyên kêu gọi tập hợp lực lượng, tụ tập biểu tình trái pháp luật…


       Chính vì vậy, việc quản lý sử dụng internet là điều tất yếu để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của công dân, để ngăn chặn các luồng văn hóa phẩm đồi trụy, để internet phát huy được những mặt tích cực vốn có… Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay đang nhận thức sai lầm về việc đảm bảo tự do internet.


       Ngay cả ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Trung Quốc,… vẫn luôn kiểm soát chặt chẽ internet. Điển hình như sau khi “quả bom WikiLeaks” bùng nổ thì chính quyền Mỹ lúc này mới thấm đòn về cái mà chúng gọi là “tự do Internet”. Lúc này Chính phủ Mỹ lại ra sức ngăn cản người truy cập vào trang web của WikiLeaks, kiểm soát chặt chẽ Internet.


       Ấy vậy mà, gần đây, tổ chức Freedom House đã tự tiến hành khảo sát và tự công bố kết quả khi xếp Việt Nam đứng thứ 76 trên 86 quốc gia tự do về internet, tức là theo họ thì Việt Nam không có tự do internet. Chắc nhiều độc giả đã biết đến tổ chức Freedom House với sự cáo buộc của nhiều quốc gia về sự phi lí và thiếu tính khách quan trong những công bố trong lịch sử; một tổ chức núp bóng Chính phủ Mỹ đã thường xuyên lợi dụng các vấn đề dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc tình hình các nước khác, nhất là các nước không có cùng quan điểm với Mỹ.


       Thử hỏi, Freedom House đưa ra những đánh giá của mình dựa vào những căn cứ nào? Hay chỉ là cái nhìn phiến diện và áp đặt mà họ bị Chính phủ Mỹ ép buộc phải làm theo vì nếu không sẽ không thể có bất cứ nguồn ngân sách nào hết.


       Các ông cho rằng Việt Nam duy trì chính sách kiểm soát internet, đàn áp các bloggers, đánh sập các trang mạng xã hội… Thử hỏi các ông đã biết những đối tượng đó đã nói những gì, viết những gì trên internet hay chưa? Hay là chỉ là cách đánh giá một chiều từ phản ánh của giới bloggers.


        Hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đang cảm nhận được sự gia tăng về số lượng người truy cập internet, số lượng các trang điện tử cá nhân, các tài khoản mạng xã hội… Tuy nhiên, kiểm soát, ngăn chặn hành vi lợi dụng internet để xâm phạm quyền và lợi ích của người khác là điều tất yếu để duy trì sự ổn định và phát triển của đất nước.


       Thiết nghĩ, nếu tổ chức Freedom House có những con người thông minh, có đủ trí tuệ và khả năng đánh giá thực tiễn thì hãy nhanh chóng tiến hành khảo sát và công bố lại những nội dung đã công bố trong tháng 11/2016 vừa qua.


          Ngọc Bút


10 nhận xét:

 1. Lợi dụng sự bùng nổ công nghệ, sự phát triển của các trang mạng xã hội, internet, lũ người việt tân chúng đăng tải các thông tin sai lệch sự thật về nhà nước ta làm giảm uy tín của nhà nước ta gây mất an ninh trật tự. Vì vậy mong rằng mỗi người dân chúng ta hết sức tỉnh táo khi đọc các bài báo cũng như các trang mạng xã hội để có cái nhìn khách quan từ đó lên àn những hành vi sai trái...

  Trả lờiXóa
 2. Với những kẻ sống vô đạo đức, vô kỷ luật, chẳng theo cái nề nếp gì thì chúng đòi tự do mọi mặt. Dù ở khía cạnh gia đình, hay cuộc sống thì chúng đều đòi quyền tự do. Với những kẻ như thế này thì ông, bà, bố mẹ, anh chị em trong gia đình là san phẳng hết. Chính vì cái lý do tự do bình đẳng nên chúng đòi đủ các kiểu. Sống là phải có nguyên tắc, kỷ luật thì con người ta mới có một cái khuân khổ, mới phát triển được. Chứ mấy cái đứa thế thì có bao giờ làm việc gì đâu. Cứ dặt dẹo như mấy đứa nghiện ấy

  Trả lờiXóa
 3. Tự do internet hay tự do ngôn luận là điều mà tôi nghĩ không bao giờ được phép. Vì với cái sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, và với cái lối sống vô tổ chức, vô kỷ luật của bọn dân chủ, với cái đầu thiển cận và ngu dốt của bọn chúng, thì tôi chắc chắn nếu tự do internet, tự do ngôn luận sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của nhiều cá nhân, tổ chức. Không bao giờ cho phép điều đó xảy ra!

  Trả lờiXóa
 4. Một con người muốn thành công, phát triển được thì ngay từ bé đã phải được cha mẹ dạy dỗ rất cẩn thận. Dạy từ lời ăn, tiếng nói, đến hành động, ý thức, học tập, ... Có nghĩa là phải có một khuân khổ để họ nhắm tới và phát triển. Còn nếu theo lối sống tự do thì bạn nghĩ, mình đang bơi ở ngoài đại dương thì biết tìm đâu lấy đích để phấn đấu. Cũng như các nhà dân chủ, luôn hô hào nọ kia, tạo ra các sự kiện, chẳng qua họ nhắm tới tài chính của các tổ chức bên ngoài gửi về. Chúng càng làm ra nhiều sự kiện thì càng nhiều tổ chức gửi về, chúng càng nhiều tiền. Vì thế chúng làm tới tấp thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Với con người bình thường thì họ luôn nghĩ đến việc học tập, làm việc và giải trí. Cuộc sống của họ rất vui vẻ, ý nghĩa, và hạnh phúc. Có lao động, và có hưởng thụ. Cuộc sống được nâng cao, phát triển, vẫn theo một khuân khổ. Còn với những kẻ vô công, rồi nghề. Không có tổ chức, không có kỷ luật thì luôn ngồi đòi hỏi này nọ, lười lao động, nhưng lại muốn được hưởng thụ, được an nhàn. Nên luôn tìm mọi cách nghĩ xem làm thế nào mà ngồi mát, ăn bát vàng. Chẳng theo lối sống nào. Đó là lối sống của những nhà dân chủ các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 6. Việt nam là nước có tỉ lệ người truy cập internet khá cao. Vì vậy, nếu để tự do internet thì tôi thấy lợi ích thì ít mà bất cập thì nhiều. Vì sự bùng nổ của internet mà thời gian gần đây có rất nhiều vụ án mạng đáng tiếc xảy ra, nhiều em phải mất mạng oan. Chỉ cần một thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng internet là ảnh hưởng rất lớn đến người khác, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của họ.

  Trả lờiXóa
 7. quản lý sử dụng internet là điều tất yếu để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của công dân, để ngăn chặn các luồng văn hóa phẩm đồi trụy, để internet phát huy được những mặt tích cực vốn có… Còn ai ý kiến gì tôi nghĩ mặc kệ họ, vì mình quản lý internet nhằm mục đích ngăn chặn những mặt tiêu cực của mạng xã hội này có thể gây nên. Trên thực tế có rất nhiều chuyện đau buồn phát sinh từ internet rồi mà.

  Trả lờiXóa
 8. Việc quản lý sử dụng internet là điều tất yếu để bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của công dân, để ngăn chặn các luồng văn hóa phẩm đồi trụy, để internet phát huy được những mặt tích cực vốn có… Tuy nhiên, nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay đang nhận thức sai lầm về việc đảm bảo tự do internet.

  Trả lờiXóa
 9. Đối với đám rận chủ thì internet như là công cụ hữu hiệu trong việc giúp họ trở thành những “anh hùng bàn phím” trong công cuộc chống phá cách mạng. Những trang “lều báo” đua nhau xuất hiện với hàng loạt các bài viết sặc mùi phản động, tuyên truyền xuyên tạc sự thật; nhiều fanpage, trang facebook cá nhân… thường xuyên kêu gọi tập hợp lực lượng, tụ tập biểu tình trái pháp luật… Do vạy người dân cần phải tỉnh táo trước các thông tin không chính thống được đăng tải trên iternet.

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng tiều phu00:53 7 tháng 12, 2016

  Mỗi người dân Việt Nam đang cảm nhận được sự gia tăng về số lượng người truy cập internet, số lượng các trang điện tử cá nhân, các tài khoản mạng xã hội… Tuy nhiên, kiểm soát, ngăn chặn hành vi lợi dụng internet để xâm phạm quyền và lợi ích của người khác là điều tất yếu để duy trì sự ổn định và phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm