Chủ Nhật, 18 tháng 12, 2016

             Trần Anh Kim: bị xét xử không có gì phải bàn cãi


20161217081248-13a291bf-df53-4a9b-8853-f27b2fd84e56


         Ngày 16/12/2016 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 12 năm đến tử hình. Đó là bản cáo trạng đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, trên một số trang lều báo liên tục đưa tin sai sự thật, xuyên tạc chống phá Đảng và Nhà nước.


       Nói về Trần Anh Kim, vốn là một sĩ quan quân đội với cấp hàm Trung tá, nhưng bị các đối tượng dân chủ lôi kéo và đồng tiền làm lu mờ nên đã tích cực tham gia vào con đường chống phá cách mạng. Từ năm 1995 đến 2005, Trần Anh Kim tham gia tích cực các nhóm khiếu kiện quần chúng kéo về Hà Nội, Hải Phòng... Kim cũng là một trong những người tích cực vận động thành lập các “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan”... và quan trọng nhất khối 8406. Với những bằng chứng không thể chối cãi, ngày 28/12/2009, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã đã tuyên án xử phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam về tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.


        Tuy nhiên, sau khi ra tù, vẫn chứng nào tật đấy, dường như tư tưởng phản cách mạng đã ăn vào máu của Kim nên y tiếp tục có các hoạt động chống phá ngày càng quyết liệt hơn. Điển hình là vừa ra tù vào tháng 01/2015 nhưng đến cuối năm tháng 9/2015, Kim lại tiếp tục bị bắt vì đã lập ra tổ chức quy tụ một số quân nhân của cả hai miền Nam, Bắc mang tên là “Quân nhân Dựng cờ Dân chủ”, thường xuyên có các luận điệu xuyên tạc cũng như chống phá cách mạng.


       Gần đây nhất, ngày 16/12/2016, Trần Anh Kim lại bị tuyên án 13 năm tù giam về tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân. Để cổ xúy cho phong trào dân chủ cực đoan, hàng loạt trang blog phản động như anhbasam, danlambao,... đưa tin cho rằng việc Trần Anh Kim âm mưu lập ra cái gọi là “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ”, với lực lượng nòng cốt là sĩ quan và hạ sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam và quân đội Việt Nam cộng hòa, mục đích lật đổ chế độ hiện nay để thành lập một nhà nước dân chủ là hoàn toàn hợp pháp. Chính vì vậy, chúng cho rằng đây là một bản án oan.


       Với quá trình lịch sử bản thân cũng như những hoạt động chống phá hiện nay, bản án 13 năm tù giam đối với Trần Anh Kim là hoàn toàn đúng người, đúng tội, không có gì phải bàn cãi thêm.


           Ngọc Bút


7 nhận xét:

 1. Ngày 16/12/2016 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 12 năm đến tử hình. Với quá trình lịch sử bản thân cũng như những hoạt động chống phá hiện nay, bản án 13 năm tù giam đối với Trần Anh Kim là hoàn toàn đúng người, đúng tội, không có gì phải bàn cãi thêm.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế00:22 19 tháng 12, 2016

  Những kẻ như Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đáng phải nhận những hình phạt như thế này lắm. những kẻ mà chỉ suốt ngày dùng những lời lẽ, luận điệu bẩn thỉu để xúc phạm nhà nước ta như hai đối tượng trên tôi thấy nhận những hình phạt này là quá nhẹ cho chúng. Những lời lẽ của đám người rận chủ đưa ra gây hoang mang trong dư luận, nó còn khiến nhân dân ta giảm bớt niềm tin vào đảng nhà nước ta. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi thế mà phải trừng phạt những đối tượng trên thật nghiêm để răn đe cho những kẻ khác....

  Trả lờiXóa
 3. Bản án ành cho Trần Anh Kim là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Hy vọng với bản án lần này, Trần Anh Kim có thể nhìn nhận lại đúng đắn những hành vi của mình và biết đường hồi cải. Những kẻ như Kim cũng nên lấy đó là bài học cho mình.

  Trả lờiXóa
 4. Một sĩ quan quân đội, phục vụ trong ngành lực lượng vũ trang bao nhiêu năm, cuối cùng chỉ vì cái thói làm việc không theo quy định, không tuân theo quy định của cơ quan, quen thói tự do nên cuối cùng phải ra khỏi ngành, để rồi bị bọn kia lợi dụng dụ dỗ. Loại này có đến chết cũng không chừa?

  Trả lờiXóa
 5. Đáng đời cho những kẻ như hắn! Gìa đầu rồi, lại được sống trong một môi trường mà kỷ luật lao động là trên hết, vậy mà lại vô tổ chức, để rồi xa đà vào cái nhóm nhà rận vô tổ chức ấy. Giờ ngồi bóc lịch trong nhà tù mới thấy nhục!

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ trung tá quân đội, bao nhiêu năm phục vụ cho ngành quân đội, trong môi trường rèn rũa con người, vậy mà lại có tư tưởng lệch lạc như vậy. Đấy là ăn cơm Đảng, được Đảng tạo điều kiện cho nhiều mà còn thế đấy. Loại người này thì tù mọt gông cũng đáng chứ mấy năm tù thế kia bõ bèn gì.

  Trả lờiXóa
 7. Trần Anh Kim, vốn là một sĩ quan quân đội với cấp hàm Trung tá, nhưng bị các đối tượng dân chủ lôi kéo và đồng tiền làm lu mờ nên đã tích cực tham gia vào con đường chống phá cách mạng. Từ năm 1995 đến 2005, Trần Anh Kim tham gia tích cực các nhóm khiếu kiện quần chúng kéo về Hà Nội, Hải Phòng… Kim cũng là một trong những người tích cực vận động thành lập các “Hội chống tham nhũng”, “Hội dân oan”… và quan trọng nhất khối 8406. Với những bằng chứng không thể chối cãi, ngày 28/12/2009, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình đã đã tuyên án xử phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam về tội hoạt động nhằm Lật đổ chính quyền nhân dân theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm