Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

aw

       Ở cái tuổi gần 90, Tô Hải càng dấn sâu vào con đường tội lỗi lẩm cẩm. Theo trang Wikipedia: “Tô Hải (tên đầy đủ Tô Đình Hải, sinh năm 1927) là một nhạc sĩ Việt Nam. Kể từ sau năm 1990, ông viết hồi ký và blog chỉ trích chính cuộc sống của mình trước đó, gọi thứ nhạc chính ông sáng tác là nhạc nô”. Ở cái tuổi gần đất xa trời, sự lẩm cẩm trở nên mãnh liệt hơn, thành ra ngôn từ Tô Hải gửi tới diễn đàn phản loạn danluan cũng cay nghiệt hơn.


       Ngày 05/12/2016, diễn đàn phản loạn danluan đăng tải bệnh phẩm “A ha! Họ đang học tập người Tàu: Đả ruồi, diệt kiến!” với bút danh “nhạc sĩ Tô Hải”. Mỗi bài viết, ngôn từ được tán phát trên diễn đàn phản loạn danluan và bè lũ đều mang nặng mùi USD của ngoại bang. Chính bởi vậy, tất cả nội dung đều nhằm chống phá đất nước Việt Nam, chí ít là trên mặt trận tư tưởng. Tôn chỉ, mục đích của danluan, anhbasam, boxitblog… hướng đến việc đả kích, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, gieo rắc sự hoài nghi, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Trở lại bệnh phẩm trên của Tô Hải với câu kết “Cộng sản bản chất là lừa bịp, dối trá, không thể sửa chữa mà chỉ có biến khỏi thế gian này mới mong có tự do, hạnh phúc cho nhân loại được”. Dẫn dắt đủ thứ bịa đặt, vu khống ở trên để đi đến câu kết cuối cùng, Tô Hải bộc lộ luôn bản chất của y.


       Khoan chưa bàn đến các nội dung, luận cứ bịa đặt ở phía trên mà chỉ nhìn vào câu kết vừa trích để có đôi lời. Sống hai thế kỷ, cuộc đời kinh qua nhiều thăng trầm của lịch sử đất nước, Tô Hải lẽ ra phải hiểu đời, hiểu người, hiểu chính mình hơn bao giờ hết. Ấy thế, chỉ bởi sự lẩm cẩm có chủ đích từ những bất mãn, từ lệch lạc, từ sự phản bội, từ sự lôi kéo của ngoại bang mà thành ra ngôn từ chua cay, nghiệt độc đến vậy. Cộng sản đâu có tội? Cộng sản đâu có dối trá? Và cộng sản làm sao phải biến khỏi thế gian này? Lịch sử từ khi cộng sản ra đời cho đến nay đều chứng minh điều Tô Hải nói hoàn toàn mang nặng tính chủ quan cảm tính có sự tác động không hề nhẹ của USD. Tô Hải hoàn toàn không dẫn chứng minh họa được bất cứ tình tiết, luận cứ nào cho kết luận hàm hồtrên. Thậm chí, luận cứ Tô Hải đưa ra còn nhào nặn, dối trá đến trên mức ảo tưởng. Do vậy, kết luận của Tô Hải vô giá trị.


       Bệnh phẩm của Tô Hải trên danluan đề cập đến “cuộc chiến chống tham nhũng” tại Việt Nam. Với thủ đoạn cắt xén, thêm bớt và trí tưởng tượng hủ hóa, Tô Hải dẫn dắt tới một kịch bản không tưởng. Mục đích nhằm xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, đả kích sự lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, chia rẽ đoàn kết toàn dân tộc. Đơn cử một luận điệu “Nghĩa là chỉ cần là “chiến sỹ công an”, là đảng viên thường thôi (Chả cần đại tá, thượng tá gì sất) thì Sở Công An cũng không có quyền khởi tố”. Tô Hải trích, cắt, bớt xén và tự suy luận từ một đoạn trên báo Tuổi Trẻ về vụ Thượng tá Y Tuyến Ksor, công an tỉnh Đắc Lăk liên quan đến lừa đảo. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Vậy nhưng qua cách Tô Hải xảo ngôn thì vấn đề đã chệch hoàn toàn sang một hướng khác. Tô Hải muốn bôi lem lực lượng công an, bôi lem vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó chia rẽ Đảng với nhân dân… Âm mưu này hết sức nguy hiểm và sẽ trường tồn với hành trình chống phá của các thế lực thù địch.


       Tóm lại, hãy đặt câu hỏi đơn giản: ai trả tiền cho danluan và ê kíp “anh hùng bàn phím” như Tô Hải để nhào nặn ra các bệnh phẩm? Trả lời câu hỏi nhẹ nhàng ấy thì đương nhiên lộ rõ bản chất của vấn đề. Các thế lực thù địch bên ngoài, trực tiếp là CIA tài trợ cho khủng bố Việt Tân, từ Việt Tân lại đẻ ra các hoạt động chống phá trực diện khác nhằm vào đất nước Việt Nam. Hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng mà Tô Hải đang cày thuê trên diễn đàn phản loạn danluan chỉ là một trong vô vàn âm mưu, hoạt động chống phá đất nước Việt Nam.


       Lấm Lét


9 nhận xét:

 1. Các thế lực thù địch bên ngoài, trực tiếp là CIA tài trợ cho khủng bố Việt Tân, từ Việt Tân lại đẻ ra các hoạt động chống phá trực diện khác nhằm vào đất nước Việt Nam. Hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng mà Tô Hải đang cày thuê trên diễn đàn phản loạn danluan chỉ là một trong vô vàn âm mưu, hoạt động chống phá đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Bệnh phẩm của Tô Hải trên danluan đề cập đến “cuộc chiến chống tham nhũng” tại Việt Nam. Với thủ đoạn cắt xén, thêm bớt và trí tưởng tượng hủ hóa, Tô Hải dẫn dắt tới một kịch bản không tưởng. Mục đích nhằm xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, đả kích sự lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, chia rẽ đoàn kết toàn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 3. Ở cái tuổi 90, đáng ra người ta sẽ vui vầy, sum họp bên con cháu, vui vẻ với người thân. Vì cả đời đã cống hiến cho công việc, cả đời đã bôn ba, lặn lội mưu sinh lo cho con, cho gia đình. Giờ đã đến lúc nghỉ ngơi, được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng. Vậy mà có vẻ như cụ Tô Hải không an phận. Lại cố cái sức tàn, lực kiệt đi bàn chuyện chính trị, nhưng ở góc nhìn thiển cận.

  Trả lờiXóa
 4. tô hải, ông ta xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, đả kích sự lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, chia rẽ đoàn kết toàn dân tộc. Không những thế ông ta còn đả kích, xuyên tạc tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, gieo rắc sự hoài nghi, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Trở lại bệnh phẩm trên của Tô Hải với câu kết “Cộng sản bản chất là lừa bịp, dối trá, không thể sửa chữa mà chỉ có biến khỏi thế gian này mới mong có tự do, hạnh phúc cho nhân loại được”. con người này xớm muộn gì cũng nhận báo ứng mà thôi...

  Trả lờiXóa
 5. Tô hải con người này đến già rồi mà vẫn chưa tỉnh ngộ, vẫn cứ có những lời lẽ không thể nào mà chấp nhận nổi.. Ông ta muốn bôi lem lực lượng công an, bôi lem vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó chia rẽ Đảng với nhân dân… Âm mưu này hết sức nguy hiểm và sẽ trường tồn với hành trình chống phá của các thế lực thù địch. Nhưng tôi ti rằng những hành động xấu xa xớm muộn gì cũng sẽ bị phơi bầy, và vời ông ta tôi tin rằng nhất định ông ta sẽ nhận báo ứng...

  Trả lờiXóa
 6. Sống hai thế kỷ, cuộc đời kinh qua nhiều thăng trầm của lịch sử đất nước, Tô Hải lẽ ra phải hiểu đời, hiểu người, hiểu chính mình hơn bao giờ hết. Ấy thế, chỉ bởi sự lẩm cẩm có chủ đích từ những bất mãn, từ lệch lạc, từ sự phản bội, từ sự lôi kéo của ngoại bang mà thành ra ngôn từ chua cay, nghiệt độc đến vậy. Dù sao thì gây tội ác rồi nhất định sẽ phải trả giá thôi, mong rằng ông ta sẽ xờm cải tà quy chính chứ đến lúc chết mà vẫn bị mọi người chửi rủa thì khổ lắm...

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng tiều phu05:12 8 tháng 12, 2016

  Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ. Vậy nhưng qua cách Tô Hải xảo ngôn thì vấn đề đã chệch hoàn toàn sang một hướng khác. Tô Hải muốn bôi lem lực lượng công an, bôi lem vai trò lãnh đạo của Đảng, từ đó chia rẽ Đảng với nhân dân… Âm mưu này hết sức nguy hiểm và sẽ trường tồn với hành trình chống phá của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ bởi sự lẩm cẩm có chủ đích từ những bất mãn, từ lệch lạc, từ sự phản bội, từ sự lôi kéo của ngoại bang mà thành ra ngôn từ chua cay, nghiệt độc đến vậy. Những người có tuổi như Tô Hải, lẽ ra phải vững vàng hơn cả trước những luận điêu sai trái, vì cuộc đời họ đã trải qua đủ chuyện rồi. Đáng giận và đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 9. Bệnh phẩm của Tô Hải trên danluan đề cập đến “cuộc chiến chống tham nhũng” tại Việt Nam. Với thủ đoạn cắt xén, thêm bớt và trí tưởng tượng hủ hóa, Tô Hải dẫn dắt tới một kịch bản không tưởng. Mục đích nhằm xuyên tạc cuộc chiến chống tham nhũng, đả kích sự lãnh đạo của Đảng, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước, chia rẽ đoàn kết toàn dân tộc

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm