Thứ Năm, 22 tháng 12, 2016

          Thêm một quyết tâm mới của Thủ tướng


images1777108_nqh_3441


        Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các tổ chức tôn giáo do Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Nội vụ tổ chức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: “Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới nhu cầu văn hóa tâm linh của đồng bào có đạo, trong đó có đồng bào có đạo ở nước ngoài. Các tổ chức tôn giáo cần quan tâm, qua sinh hoạt tôn giáo để đoàn kết cộng đồng, bảo tồn, phát huy văn hóa Việt Nam”.


       Như vậy, có thể thấy, quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân.  Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thể hiện rõ điều đó. Đặc biệt, là vừa qua Quốc hội đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với nhiều điểm mới và tiến bộ.


       Tuy nhiên, cũng tại Hội nghị này, Thủ tướng đã nói rõ rằng: “Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhưng không chấp nhận hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật… cần kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng chống phá Nhà nước, gây cản trở đối với Việt Nam trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế”.


       Thực tế, thời gian qua, tôn giáo đang là vấn đề nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, điển hình như một số vụ việc liên quan đến kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình gây rối trật tự công cộng ở Giáo phận Vinh.  Kịch bản nhiều nước trên thế giới cho thấy rằng các thế lực thù địch thường lợi dụng tôn giáo để khoét sâu mâu thuẫn, tạo ra “cái cớ” để kích động quần chúng nhân dân bạo loạn, lật đổ chính quyền.


       Ở Việt Nam thời gian qua chỉ ra thực tế rằng các thế lực thù địch đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót của chính quyền trong thực hiện chính sách tôn giáo để xuyên tạc, nói xấu, kích động chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, giữa giáo dân với chính quyền, giữa đồng bào có đạo với đồng bào không có đạo.


       Nhiều linh mục thoái hóa, biến chất đã và đang lợi dụng quyền lực của mình để xúi giục, kích động, thậm chí là ép buộc giáo dân tham gia biểu tình, chống lại chính quyền, mà cụ thể thời gian qua là Nguyễn Thái Hợp giám mục giáo phận Vinh, Đặng Hữu Nam giáo xứ Phú Yên, Nguyễn Nam Phong dòng chúa cứu thế Thái Hà…


       Chính vì vậy, có thể nói Hội nghị vừa rồi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra được những mặt tốt và những cái còn tồn tại trong hoạt động của các tôn giáo ở nước ta hiện nay. Đồng thời, cũng thể hiện được chủ trương đúng đắn cũng như quyết tâm thực hiện đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho đồng bào có đạo trên cơ sở những qui định của pháp luật hiện nay.


          Phiêu Diêu Kiếm


25 nhận xét:

 1. mọi hành vi lợi dụng quyền tự do dân tộc, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo, lợi dụng các vấn đề về tôn giáo, các vấn đề về dân tộc, để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm cấm và trừng trị theo đúng pháp luật, bất kể người nào trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 2. có thể thấy, các thế lực thù địch luôn lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng và các vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn của mình, kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự, chống phá chính quyền nhà nước, ảnh hưởng đến tình hình chính trị của nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này đều được đồng bào có đạo ghi nhận. Những vụ việc phức tạp có yếu tố tôn giáo thực chất chỉ là hoạt động lợi dụng tôn giáo của các đối tượng chống đối chứ bản thân tôn giáo không có vấn đề gì. Mọi người cần hiểu rõ vấn đề này để tránh bị những luận điệu sai lệch làm cho nhầm lẫn.

  Trả lờiXóa
 4. Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Hiến pháp và pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thể hiện rõ điều đó. Đặc biệt, là vừa qua Quốc hội đã thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo với nhiều điểm mới và tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 5. “Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới nhu cầu văn hóa tâm linh của đồng bào có đạo, trong đó có đồng bào có đạo ở nước ngoài. Các tổ chức tôn giáo cần quan tâm, qua sinh hoạt tôn giáo để đoàn kết cộng đồng, bảo tồn, phát huy văn hóa Việt Nam”.
  Lời phát biểu này của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được thể hiện rất rõ trong các chính sách của Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra được những mặt tốt và những cái còn tồn tại trong hoạt động của các tôn giáo ở nước ta hiện nay. Đồng thời, cũng thể hiện được chủ trương đúng đắn cũng như quyết tâm thực hiện đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho đồng bào có đạo trên cơ sở những qui định của pháp luật hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. “Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhưng không chấp nhận hoạt động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật… cần kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối an ninh trật tự, lợi dụng chống phá Nhà nước, gây cản trở đối với Việt Nam trong tiến trình phát triển và hội nhập quốc tế”.
  Thông điệp của thủ tướng, và cũng là mong muốn của toàn dân!

  Trả lờiXóa
 8. Từ trước đến nay, cái gì cũng có hai mặt của nó cả. Tôn giáo cũng vậy. Nếu như một mặt nó giải quyết vấn đề tâm linh của người dân thì mặt khác, nó cũng là một thứ để những kẻ xấu lợi dụng hòng chi phối những người có niềm tin tôn giáo đó thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật mà họ không hề hay biết.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt Nam thời gian qua chỉ ra thực tế rằng các thế lực thù địch đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót của chính quyền trong thực hiện chính sách tôn giáo để xuyên tạc, nói xấu, kích động chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, giữa giáo dân với chính quyền, giữa đồng bào có đạo với đồng bào không có đạo.Nhiều linh mục thoái hóa, biến chất đã và đang lợi dụng quyền lực của mình để xúi giục, kích động, thậm chí là ép buộc giáo dân tham gia biểu tình, chống lại chính quyền, mà cụ thể thời gian qua là Nguyễn Thái Hợp giám mục giáo phận Vinh, Đặng Hữu Nam giáo xứ Phú Yên, Nguyễn Nam Phong dòng chúa cứu thế Thái Hà… Những kẻ này chúng đáng nhận báo ứng về những hành động bẩn thỉu ghê tởm mà chúng đã gây ra...

  Trả lờiXóa
 10. Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này đều được đồng bào có đạo ghi nhận. Những vụ việc phức tạp có yếu tố tôn giáo thực chất chỉ là hoạt động lợi dụng tôn giáo của các đối tượng chống đối chứ bản thân tôn giáo không có vấn đề gì. Mọi người cần hiểu rõ vấn đề này để tránh bị những luận điệu sai lệch làm cho nhầm lẫn...

  Trả lờiXóa
 11. thời gian qua, tôn giáo đang là vấn đề nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, điển hình như một số vụ việc liên quan đến kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình gây rối trật tự công cộng ở Giáo phận Vinh. Kịch bản nhiều nước trên thế giới cho thấy rằng các thế lực thù địch thường lợi dụng tôn giáo để khoét sâu mâu thuẫn, tạo ra “cái cớ” để kích động quần chúng nhân dân bạo loạn, lật đổ chính quyền. Vì vậy mong rằng mọi người hãy hết sức tỉnh táo, hãy nêu cao tinh thân cảnh giác đừng bị lũ phản động này lôi kéo vào các hành động bẩn thỉu của chúng, hãy cứ tin tưởng vào nhà nước ta bởi mỗi hành động, việc làm của nhà nước ta đếu xuất phát từ lợi ích của nhân dân chúng ta...

  Trả lờiXóa
 12. Chắc chắn Việt Nam là một trong những Nhà nước quan tâm đến tự do tôn giáo nhất thế giới, cũng như hoàn toàn tôn trọng tự do tôn giáo.
  Qua hành động thiết thực của Thủ tướng cũng thể hiện được chủ trương đúng đắn cũng như quyết tâm thực hiện đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng cho đồng bào có đạo trên cơ sở những qui định của pháp luật hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. những hành vi của một số chức sắc tôn giáo gần đây là không thể chấp nhận được trong, đặc biệt là trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. thủ tướng từ khi nhận chức đã có những bước đi mạnh mẽ và dứt khoát, hi vọng nhiệm kì này của ông sẽ là một nhiệm kì thành công.

  Trả lờiXóa
 14. phải làm những việc để cho một xã hội phát triển hơn đấy chính là tầm nhìn của những người làm lãnh đạo và thủ tướng đang làm đấy là một điều chắc chắn giành cho những thứ tốt đẹp hơn và để mà thấy được điều đấy chúng ta sẽ phải hành động những gì mà thủ tướng nói

  Trả lờiXóa
 15. Ở Việt Nam thời gian qua chỉ ra thực tế rằng các thế lực thù địch đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót của chính quyền trong thực hiện chính sách tôn giáo để xuyên tạc, nói xấu, kích động chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, giữa giáo dân với chính quyền, giữa đồng bào có đạo với đồng bào không có đạo.

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời gian gần đây, tín ngưỡng tôn giáo là lĩnh vực được đám rận chủ nhắm tới nhiều nhất để phục vụ cho mục đích chống phá của chúng. Người dân cần tuyệt đối tỉnh táo trước những âm mưu thâm độc đó, tránh để biến thành những kẻ phản động xấu xa.

  Trả lờiXóa
 17. Cần phải nhìn vào thực tế rằng, những chính sách khuyến khích phát triển, tư do tôn giáo ở nước ta đã vô tình tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng vào những hoạt động chống phá đất nước của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Nam là một trong số ít quốc gia tạo điều kiện cho người dân có thể tự do hoạt động tín ngưỡng tôn giáo. Tuy nhiên, đây lại là một khe hở để các thế lực thù địch lợi dụng, kêu gọi, xúi giục tín đồ tôn giáo tham gia các hoạt động tuyên truyền chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Từ trước tới nay, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân, coi đó là một quyền quan trọng. Vậy nên, những lời cáo buộc của hội nhân quyền thế quốc tế là hoàn toàn thiếu căn cứ.

  Trả lờiXóa
 20. Từ trước tới nay, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng quyền tự do tín ngưỡng của người dân, coi đó là một quyền quan trọng. Vậy nên, những lời cáo buộc của hội nhân quyền thế quốc tế là hoàn toàn thiếu căn cứ.

  Reply

  Trả lờiXóa
 21. Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo là một quyền quan trọng và cơ bản của công dân Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn có những chính sách giúp cho người dân thực hiện quyền đó. Tuy vậy, đây cũng là cơ sở để những hội nhóm, tổ chức phản động lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 22. Nhiều linh mục thoái hóa, biến chất đã và đang lợi dụng quyền lực của mình để xúi giục, kích động, thậm chí là ép buộc giáo dân tham gia biểu tình, chống lại chính quyền. Đây thực sự là một thực trạng đáng buồn của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 23. Ở Việt Nam thời gian qua chỉ ra thực tế rằng các thế lực thù địch đã lợi dụng những sơ hở, thiếu sót của chính quyền trong thực hiện chính sách tôn giáo để xuyên tạc, nói xấu, kích động chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, giữa giáo dân với chính quyền, giữa đồng bào có đạo với đồng bào không có đạo. Người dân nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ rơi vào bẫy của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 24. Thực tế, thời gian qua, tôn giáo đang là vấn đề nóng thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước, điển hình như một số vụ việc liên quan đến kêu gọi tụ tập đông người, biểu tình gây rối trật tự công cộng ở Giáo phận Vinh. Chính quyền cần phải có những biện pháp cụ thể để chấm dứt tình trạng đáng báo động này.

  Trả lờiXóa
 25. các thế lực thù địch luôn lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng và các vấn đề về tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện những âm mưu, thủ đoạn của mình, kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự, chống phá chính quyền nhà nước, ảnh hưởng đến tình hình chính trị của nước ta

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm