Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

          Sing my song: cần siết chặt điều kiện dự thi


tai-xuong


       Chắc hẳn gần đây, cộng đồng mạng đang tỏ ra vô cùng thích thú với chương trình “Sing my song” được phát sóng trên kênh truyền hình VTV. Đây là chương trình truyền hình thực tế âm nhạc được Đài Truyền Hình Việt nam và công ty Cát Tiên Sa mua bản quyền và quyền phân phối từ Sing My Song của ITV Network (UK). Đó là nơi những ca sĩ - nhạc sĩ có cơ hội được đứng trên sân khấu trình bày ca khúc do chính họ sáng tác. Và chắc hẳn chúng ta vẫn còn rất ấn tượng với những cái tên như Phan Mạnh Quỳnh, Lê Thiện Hiếu, Cao Bá Hưng (còn được biết đến là cháu nội đời thứ 7 của nhà thơ nổi tiếng Cao Bá Quát)…


       Những hiệu ứng tích cực mà chương trình này mang lại là hết sức thú vị, là nơi thể hiện tài năng của nhiều người. Tuy nhiên, vừa qua Ban tổ chức chương trình này đã để xảy ra một sơ suất vô cùng đáng trách, đó chính là việc để lọt thí sinh Nguyễn Thanh Nhật Minh vào cuộc thi.


       Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu Nguyễn Thanh Nhật Minh bên cạnh là một tài năng âm nhạc có triển vọng nhưng lại là một người có tư tưởng suy đồi, bộ lộ rõ thái độ chống phá đất nước, đặc biệt là kẻ ủng hộ và cổ xúy cho hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân.


       Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Thanh Nhật Minh thường xuyên chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung kêu gọi chống phá Đảng và Nhà nước; có các bình luận thể hiện thái độ bất mãn, chống đối khi lực lượng công an bắt các nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định; thậm chí, Minh còn công khai đăng ảnh và bài viết thể hiện thái độ phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh - người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới….


       Được biết, trong cấu trúc chương trình của Sing may song trải qua 4 giai đoạn là vòng sơ tuyển, vòng The Recording (thu âm), vòng Composing & Battle (Sáng tác và Tranh đấu), vòng Liveshow. Bởi vậy, khi nộp hồ sơ dự tuyển các thí sinh phải ghi rõ lí lịch và hoạt động của mình. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, sơ tuyển của VTV lại để xảy ra sơ suất trên.


       Là một ca sĩ hay nhạc sĩ đều cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bởi vậy, đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó.


            Phiêu Diêu Kiếm


29 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý04:43 24 tháng 12, 2016

  Là một ca sĩ hay nhạc sĩ đều cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bởi vậy, đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu04:45 24 tháng 12, 2016

  Một tên đội lốt phản động, chống lại đảng- nhà nước mà lại có thể lọt vào một cuộc thi trên sóng truyền hình quốc gia thì cũng phải xem lại vòng sơ loại như thế nào. Nếu để hắn có được tên tuổi chắc chắn những hành động của hắn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 3. Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Thanh Nhật Minh thường xuyên chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung kêu gọi chống phá Đảng và Nhà nước; có các bình luận thể hiện thái độ bất mãn, chống đối khi lực lượng công an bắt các nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định; thậm chí, Minh còn công khai đăng ảnh và bài viết thể hiện thái độ phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh – người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới… tên này hắn ta không đáng được tham gia chương trình, không đáng được là ca sĩ, càng không đáng được tôn trọng, hắn ta đáng bị trừng phạt....

  Trả lờiXóa
 4. Các chương trình giải trí thì luôn đưa ra một định hướng là tổ chức để tìm ra những tài năng trong xã hội. Vì cái mục tiêu của họ đơn giản, cho nên khâu kiểm định hồ sơ, tư tưởng của thí sính cũng đơn giản. Tuy nhiên, do họ không lường trước được tất cả các trường hợp, khả năng xảy ra nên hệ lụy của nó sẽ rất lớn. Nên chăng cần có sự kiểm tra của cơ quan công an về vấn đề lý lịch không?

  Trả lờiXóa
 5. Không biết tài năng của cậu này đến đâu, nhưng cái tư tưởng của cậu ta là tư tưởng của kẻ ăn cháo đái bát. Cậu không hiểu, cái cuộc sống cậu có được là do ai mang lại cho cậu. Cậu chỉ biết tận hưởng, khi mọc được chút lông nghĩ rằng mình có thể bay được là quay lại chửi lại người đã cưu mang cậu. Loại như cậu không bao giờ thành công được đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Thế hệ trẻ bây giờ là như vậy. Họ không trân trọng những gì họ có. Không trân trọng những thứ quanh mình. Họ nghĩ rằng hiển nhiên họ có mọi thứ, chẳng cần ai giúp cả, nên họ hành xử theo kiểu vô văn hóa, vô đạo đức. Sẵn sàng trà đạp lên sự giúp đỡ của người khác. Đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 7. Tốt nhất là tẩy chay cái thằng ca sĩ này đi, cho nó không ngóc đầu lên được, đi đến đâu người ta chửi cho đến đấy, không diễn, không làm được việc là nó chết ngay ấy mà. Hết cái thói qua cầu rút vấn của nó đi. Chưa có gì mà đã đưa ra những luận điệu vớ vẩn. Tôi tẩy chay thằng này!

  Trả lờiXóa
 8. sao lại là những con người đang làm trò cười cho khán giả truyền hình và có lẽ nào với những điều như thế thì chúng ta biết rằng những gì là của sự ngu ngốc thì cũng phải làm cho chính những qui định càng chặt hơn , đấy chính là khau tổ chức và xem xét các thì sinh tham gia

  Trả lờiXóa
 9. Nhân danh công lý00:17 26 tháng 12, 2016

  Những tên như thế này sao lai lọt vào một chương trình truyền hình được nhỉ. Không hiểu lý do gì, Ban tổ chức đã không rà soát kỹ mà để cho một thành phần phản động lọt vào cuộc thi đó là tên Nguyễn Thanh Nhật Minh (chủ nhân bài hát Lời Hứa Năm Xưa) đi sâu vào cuộc thi.

  Trả lờiXóa
 10. Với việc sẵn có tư tưởng chống phá như vậy, nếu để cho người này trở thành người của công chúng thì hậu quả đúng là khôn lường. Tài năng thì tốt đấy, nhưng bên cạnh đó cũng cần phải xem nhận thức của anh đến đâu. Không phải cứ thích nói thích làm gì thì làm bừa làm ẩu được.

  Trả lờiXóa
 11. " Chắc hẳn gần đây, cộng đồng mạng đang tỏ ra vô cùng thích thú với chương trình “Sing my song” được phát sóng trên kênh truyền hình VTV."
  Như vậy chương trình thu hút được đông đảo khán giả. Tuy nhiên, để xảy ra tình trạng như Nguyễn Thanh Nhật Minh là điều đáng tiếc. Và chính bản thân Minh sẽ phải chịu trách nhiệm với những hành động của mình. Và hậu quả lớn nhất là sự quay lưng của khán giả với tài năng của anh. Đó là mới là hậu quả lớn.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ là chương trình này mà tôi nghĩ nhiều chương trình khác của đài truyền hình cũng phải kiểm duyệt chặt chẽ. Vì đài truyền hình, báo chí là phương tiện truyền thông thu hút đại đa số người xem, người đọc. Nên mọi hoạt động phải đi vào quy chuẩn thì mới được. Chứ nhăng nhít là mệt lắm đấy

  Trả lờiXóa
 13. Cái hế giới showbit này là mệt lắm. Lắm tài thì nhiều tật. Nhiều người tham gia, chưa nổi được gì thì bắt đầu có những phát ngôn gây sự chú ý, gây sốc để PR bản thân. Điều này là một sự tai hại. Và giờ tôi nghĩ khán giả họ cũng có tư duy phân tích, người nào PR bản thân là chỉ trong một vài ngày là họ hiểu thôi mà

  Trả lờiXóa
 14. Là một ca sĩ hay nhạc sĩ đều cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bởi vậy, đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 15. Đã là công dân của bất kỳ nước nào thì đều phải sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật của nước đó. Điều này là điều đương nhiên, chứ không phải anh sống ở nước tôi mà anh tự do tự tại, thích làm gì thì làm. Như vừa rồi trường hợp của Minh béo ấy. Ở Việt nam làm mưa, làm gió, không biết bao nhiêu người là nạn nhân nhưng vẫn ung dung tự tại. Ra ngay đến Mỹ đấy, đi tù ngay đấy, có dám ý ới gì đâu. Thế nhé, các nghệ sĩ ạ, các anh không phải cứ có tài năng mà thích làm gì, thích phát biểu gì thì làm đâu. Cứ ra nước ngoài sẽ biết vị ngay thôi mà.

  Trả lờiXóa
 16. điều này cần phải được thực hiện nhanh hơn trước khi hắn ta lên sân khấu làm những điều như thế và chắc chắn rằng chỉ với điều đấy là một trong những điều không được quản lý , và sau lần này cần phải xem lại những người thí sinh tham dự vòng loại phải xem xét thật kĩ trước khi cho những thí sinh lên truyền hình

  Trả lờiXóa
 17. Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Thanh Nhật Minh thường xuyên chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung kêu gọi chống phá Đảng và Nhà nước; có các bình luận thể hiện thái độ bất mãn, chống đối khi lực lượng công an bắt các nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định; thậm chí, Minh còn công khai đăng ảnh và bài viết thể hiện thái độ phỉ báng chủ tịch Hồ Chí Minh – người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới….

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như thực sự Nguyễn Thanh Nhật Minh là một tay phản động thì việc hắn được lọi vào vòng liveshow của chương trình Sing My Song là một lỗi khá nặng của VTV. Họ cần phải chặt chẽ hơn trong việc kiểm tra lý lịch của những người tham gia chương trình.

  Trả lờiXóa
 19. Trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Thanh Nhật Minh thường xuyên chia sẻ, đăng tải các bài viết có nội dung kêu gọi chống phá Đảng và Nhà nước; có các bình luận thể hiện thái độ bất mãn, chống đối khi lực lượng công an bắt các nhà dân chủ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Công Định. Đây là hành động không thể chấp nhận được đối với một công dân Việt Nam, chứ chưa nói viêc tham gia chương trình truyền hình.

  Trả lờiXóa
 20. Cũng khó để trách một chương trình, một game show như thế. Cái mà chương trình hướng đến là tài năng ca nhạc của những nhạc sĩ, ca sĩ trẻ, còn vấn đề hoạt động sai trái thì khó có thể kiểm soát được hết. Đây sẽ là kinh nghiệm trong việc đảm bảo sự thanh sạch trong các chương trình truyền hình, không thể để những người có dấu hiệu, hành vi sai trái trở thành thần tượng của công chúng

  Trả lờiXóa
 21. Một kẻ không tuân thủ pháp luật Việt Nam thì chắc chắn không xứng đáng là một công dân của nước Việt Nam, và đó cũng đồng nghĩa với việc hắn ta không xứng đáng được đứng trên sân khấu truyền hình để biểu diễn.

  Trả lờiXóa
 22. Qua sự cố lần này, có lẽ VTV cần phải có một sự kỹ càng hơn trong việc tuyển người chơi cho những chương trình truyền hình của mình. Cho dù có tài đến đâu nhưng nhân cách mục ruỗng thì cũng không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 23. Vừa qua, Ban tổ chức chương trình Sing My Song đã để xảy ra một sơ suất vô cùng đáng trách, đó chính là việc để lọt thí sinh Nguyễn Thanh Nhật Minh vào cuộc thi. Điều đáng nói là đối tượng này thường xuyên có những bài viết sặc mùi phản động, cổ súy cho hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. Chưa cần biết đến tài năng, nhưng đạo đức đã không ra gì thì còn nói gì đến làm một ca sĩ của công chúng. Xã hội sẽ tẩy tray những kẻ đang đi ngược lại với lý tưởng của dân tộc, với lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó. Có như vậy thì những chương trình giải trí của VTV mới được đông đảo người dân đón xem.

  Trả lờiXóa
 26. Cái loại có tí tài năng, tưởng mình đủ lông đủ cánh rồi là quay lại cắn người đã giúp đỡ mình thì chắc chắn không có tương lai. VTV cần phải loại bỏ ngay con người này ra khỏi chương trình của mình nếu như không muốn bị người dân tẩy tray.

  Trả lờiXóa
 27. một ca sĩ hay nhạc sĩ đều cần phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Bởi vậy, đề nghị VTV cần sớm loại bỏ Nguyễn Thanh Nhật Minh ra khỏi cuộc thi, đồng thời gian tới cần siết chặt và nghiêm túc hơn trong công tác sơ duyệt và tuyển chọn thí sinh tham gia để chương trình mang đúng ý nghĩa của nó.

  Trả lờiXóa
 28. Thằng nào xúc phạm Hồ Chí Minh, không nhận thức được điều cơ bản đó là loại não tàn, không có tư cách rêu rao bản thân, lên TV để tuyên truyền bài hát của mình lại càng không có tư cách.
  Trước khi mọi người đánh giá xem mình có tài năng hay không, thì phải có đạo đức cái đã.

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng tiều phu16:36 31 tháng 12, 2016

  Mặc dù có những lầm lỡ trong quá khứ nhưng đến bây giờ những Thu Phương, Bằng Kiều vẫn được công chúng đón nhận. Mong rằng Nguyễn Thanh Nhật Minh rồi cũng như họ biết sai để quay đầu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm