Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

13407323_1642541749403801_4343450692062616411_n


       Biết rồi, sướng lắm, nói nhiều! Âu cũng bởi USD ngoại bang tọng vào họng, cho nên đám phản loạn rận chủ buộc phải “lên tiếng”. Cái thòng lọng nó xiết vào cổ, vào yết hầu, vào tận hầu bao cơ mà. Không có tiền của CIA và Việt Tân, bố thằng rận chủ nào dám ho he về “dân chủ, nhân quyền” hay “tự do ngôn luận”! Sức mạnh ghê gớm của USD khiến nhân cách, phẩm giá rồi đủ thứ lộn xộn hết cả lên, sẵn sàng phản bội đất nước, chống lại quê hương, trà đạp lên sự thật…


       Ngày 05/12/2016, trên diễn đàn danluan và anhbasam, viettan đồng loạt giật tít “Nói thật bị mất việc, tự do ngôn luận là thế đấy”. Xoay quanh việc Phùng Hiệu Quyền phụ trách cơ quan phía nam của nhà báo & công luận bị cách chức và đang chờ kỷ luật, đám rận chủ nhày vào xuyên tạc, đả kích. Sự việc ông Phùng Hiệu vi phạm thế nào và ra sao thì cơ quan chức năng đang vào cuộc, đúng sai, phải trái tất rõ ràng. Ấy vậy, đám rận chủ cứ nhăm nhe nhảy xổ vào, như thể ‘ăn tươi nuốt sống’ được ngay. Mà có lẽ thế thật, cứ một bài xuyên tạc lại được đôi chục USD thì chả mấy mà triệu phú. Thảo nào, từ việc nguyên nhà báo Mai Phan Lợi đến Phùng Hiệu, đám rận chủ đánh hơi rất nhanh. Mùi của USD, mùi của sự chống phá, mùi của dối trá cứ nồng nặc trên các diễn đàn phản loạn.


       Nhân vụ việc nhà báo Phùng Hiệu, đám phản loạn nhảy vào xuyên tạc quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam. Cùng với vấn đề dân chủ, nhân quyền thì tự do ngôn luận nằm trong “trụ cột” chống phá của các thế lực thù địch và đám phản loạn. Âm mưu của chúng là xuyên tạc, đả kích, vu khống quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí ở Việt Nam, từ đó bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng, xuyên tạc nền dân chủ xã hội chủ nghĩa… Gieo rắc sự hoài nghi, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, phỉ báng niềm tin vào chủ nghĩa xã hội, vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam… Từ đó kích động các hoạt động chống đối, tiến tới làm “cách mạng màu” theo kịch bản của phương Tây chỉ đạo. Một số nhà báo thoái hóa, biến chất như Mai Phan Lợi, Phùng Hiệu đã móc ngay vào đám rận chủ phản loạn. Sự chuyển hóa về tư tưởng diễn ra cùng với quá trình USD bơm vào, cho nên những status, phát ngôn của Phùng Hiệu đậm chất “đặt hàng” và “làm tiền”.


       Theo diễn đàn phản loạn danluan đăng tải thì Phùng Hiệu cho biết: “Với lại 10 năm làm báo là quá đủ rồi… Mỗi lần đi xin quảng cáo các doanh nghiệp tôi thấy quá xá nhục. Thôi, sẵn dịp này bỏ nghề luôn!”. Ấy, mấu chốt ở chỗ ấy đấy. Tiền và một chữ tiền. Làm báo chân chính không đám ứng nổi nhu cầu, không thỏa mãn ham muốn nên “bỏ nghề luôn”. Nay không làm báo chân chính thì quay ra ngậm USD của ngoại bang và chửi bới, xuyên tạc theo ‎mệnh lệnh của ngoại bang. Những kẻ cơ hội chộp giật trong xã hội luôn tồn tại, chúng sẵn sàng bán sạch tất cả thành quả của lương tâm, đạo đức, trí tuệ cho kẻ nào trả tiền cho chúng nhiều hơn. Vụ việc Phùng Hiệu phỉ báng Fidel Castro trên facebook rõ ràng vi phạm nghiêm trọng tư cách đạo đức người phóng viên, vi phạm quy định của Luật Báo chí, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc, tuyên truyền luận điệu chống Đảng, Nhà nước. Hành vi của Phùng Hiệu xét về khía cạnh đạo đức học thì tạm gọi là “ăn cháo đá bát”.


       Từ vụ việc Phùng Hiệu để quy kết, xuyên tạc quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam, đám rận chủ rất mưu mô, xảo quyệt. Tự do ngôn luận không có nghĩa là thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm bất chấp quy định của pháp luật. Tự do ngôn luận của mỗi cá nhân phải gắn với độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định và phát triển của quốc gia. Quyền tự do ngôn luận của công dân phải hướng tới việc góp phần làm cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước tốt đẹp hơn. Thực hiện hay lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống phá sự ổn định của đất nước, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ… Thì đương nhiên ấy là vi phạm pháp luật và ấy là thứ tự do ngôn luận mang đậm chất USD.


       Phỗng


13 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý03:30 6 tháng 12, 2016

  Quyền tự do ngôn luận của công dân phải hướng tới việc góp phần làm cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước tốt đẹp hơn. Thực hiện hay lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống phá sự ổn định của đất nước, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ… Thì đương nhiên ấy là vi phạm pháp luật và ấy là thứ tự do ngôn luận mang đậm chất USD.

  Trả lờiXóa
 2. Vì đồng tiền thì chúng chẳng từ thủ đoạn nào đâu
  "USD ngoại bang tọng vào họng, cho nên đám phản loạn rận chủ buộc phải “lên tiếng”. Cái thòng lọng nó xiết vào cổ, vào yết hầu, vào tận hầu bao cơ mà. Không có tiền của CIA và Việt Tân, bố thằng rận chủ nào dám ho he về “dân chủ, nhân quyền” hay “tự do ngôn luận”! Sức mạnh ghê gớm của USD khiến nhân cách, phẩm giá rồi đủ thứ lộn xộn hết cả lên, sẵn sàng phản bội đất nước, chống lại quê hương, trà đạp lên sự thật…"

  Trả lờiXóa
 3. Phùng Hiệu để quy kết, xuyên tạc quyền tự do ngôn luận tại Việt Nam, đám rận chủ rất mưu mô, xảo quyệt. Tự do ngôn luận không có nghĩa là thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm bất chấp quy định của pháp luật. Tự do ngôn luận của mỗi cá nhân phải gắn với độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định và phát triển của quốc gia. Quyền tự do ngôn luận của công dân phải hướng tới việc góp phần làm cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước tốt đẹp hơn. Thực hiện hay lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống phá sự ổn định của đất nước, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ…

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng qua có tiền của bọn khác nó lấp vào miệng rồi cho nên chúng mới hành xử như vậy. Chứ thử hỏi nếu không có tiền từ bên ngoài rót cho thì chúng có thể hiện như vậy không? Nhưng xét cho cùng nhà báo mà làm vớ vẩn thế, vô đạo đức.

  Trả lờiXóa
 5. Cái lũ già mồm, chúng nó khua môi múa mép mà chúng nó nghĩ là chúng nó tự do đấy à? XIn lỗi, toàn là nói theo kịch bản của những thằng bơm tiền cho mà thôi. Chúng nó mới chính là một đám không có tự do. Còn thì người dân bình thường vẫn sống, làm việc và có những chủ kiến của riêng mình, họ cũng có những suy nghĩ phản biện đấy nhưng hoàn toàn trên tinh thần xây dựng, làm cho đất nước tốt hơn chứ không phải như cái lũ ngậm tiền nói càn kia.

  Trả lờiXóa
 6. Tự do ngôn luận không có nghĩa là thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm bất chấp quy định của pháp luật. Tự do ngôn luận của mỗi cá nhân phải gắn với độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định và phát triển của quốc gia. Quyền tự do ngôn luận của công dân phải hướng tới việc góp phần làm cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Việt tân, cái tổ chức phản động này, chúng mượn quyền tự do ngôn luận để ăn nói, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, làm giảm uy tín của nhà nước ta. Tự do ngôn luận của mỗi cá nhân phải gắn với độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, ổn định và phát triển của quốc gia. Quyền tự do ngôn luận của công dân phải hướng tới việc góp phần làm cho cá nhân, gia đình, xã hội, đất nước tốt đẹp hơn. Thực hiện hay lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền phá hoại tư tưởng, chống phá sự ổn định của đất nước, bôi nhọ Đảng, Nhà nước, xuyên tạc chế độ… Thì đương nhiên ấy là vi phạm pháp luật và ấy là thứ tự do ngôn luận mang đậm chất USD.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân, chúng nó tự xưng là dân chủ, chúng mượn quyền tự do dân chủ để ăn nói sằng bậy, chúng nó khua môi múa mép mà chúng nó nghĩ là chúng nó tự do đấy à? XIn lỗi, toàn là nói theo kịch bản của những thằng bơm tiền cho mà thôi. Chúng nó mới chính là một đám không có tự do. Còn thì người dân bình thường vẫn sống, làm việc và có những chủ kiến của riêng mình, họ cũng có những suy nghĩ phản biện đấy nhưng hoàn toàn trên tinh thần xây dựng, làm cho đất nước tốt hơn chứ không phải như cái lũ ngậm tiền nói càn kia.

  Trả lờiXóa
 9. Âu cũng chỉ vì đồng tiền, biết rằng đời người thì tiền là phương tiện vô cùng quan trọng, tuy rằng nó không là tất cả, tuy nhiên, ở đây chúng ta cần phải có được đồng tiền từ những công viecj chính đáng, không ảnh hưởng đến ích của ai, đằng này bọn dân chủ rồi đến lão phùng hiệu kia cũng vì tiền mà thuận theo chúng, cũng đi ngược lại với lợi ihcs dân tộc không phân biệt phải trái

  Trả lờiXóa
 10. Biết ngay là cái bọn việt tân chỉ chờ có cơ hội này là vồ vập vào, lợi dụng cái tư tưởng hám lợi cầu vinh của một số nhà báo bất mãn như phùng hiệu để xuyên tạc đả kích, với hành động vừa qua của phùng hiệu thì ông xứng đáng bị như vậy, và đây không hề phải là vấn đề tự do ngôn luận, đây là lương tâm nghề báo, vì vậy đừng lôi mấy cái trò dân chủ nhân quyền ra để làm những trò bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 11. Đừng bao giờ nghĩ rằng mấy cái hành động ngỗ ngược cảu mấy tay nhà báo đó là không có chủ đích, với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, Phùng Hiệu thừa biết được hậu quả, được hai khi có những lời xúc phạm chủ tịch cuba, fidel castro như vậy, nhưng rõ rằng là ông ta cố tình muốn từ bỏ và muốn tạo ra điểm nhấn, dấu ấn để gây ấn tượng khi mà được việt tân lợi dụng móc kéo

  Trả lờiXóa
 12. "Nói thật bị mất việc, tự do ngôn luận là thế đấy" đó có phải là lời khẳng định đúng, khi mà lời nói của Phùng Hiệu là hoàn toàn sai trái khi phỉ báng ngài Fidel, vì vậy nên cũng chẳng thể vin vào đó mà nói là không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ việc Phùng Hiệu phỉ báng Fidel Castro trên facebook rõ ràng vi phạm nghiêm trọng tư cách đạo đức người phóng viên, vi phạm quy định của Luật Báo chí, lợi dụng quyền tự do dân chủ để xuyên tạc, tuyên truyền luận điệu chống Đảng, Nhà nước. Hành vi của Phùng Hiệu xét về khía cạnh đạo đức học thì tạm gọi là “ăn cháo đá bát”.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm